Ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Trong quá trình hội nhập hóa hiện nay, các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài diễn ra ngày càng gia tăng, trong đó có việc ly hôn với người nước ngoài.

Theo đó người nước ngoài là trường hợp không có quốc tịch Việt Nam, bao gồm người có quốc tịch nước ngoài và người không có quốc tịch.

Tại Việt Nam, ly hôn tồn tại dưới hai loại là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình, trong đó ly hôn đơn phương xảy ra phổ biến hơn. Ly hôn đơn phương với người nước ngoài là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bê trong đó có một bên là người nước ngoài.

Việc thực hiện ly hôn đơn phương rất phức tạp, đặc biệt là các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về ly hôn đơn phương với người nước ngoài, dưới đây chúng tôi xin được đưa ra những thông tin cơ bản sau.

Căn cứ phát sinh việc ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Ly hôn đơn phương là quyền nhân thân của mỗi một con người khi được sinh ra. Mặt khác việc ly hôn không đơn giản chỉ là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến quyền lợi của con cái, về vấn đề tài sản chung. Do đó không phải lúc nào muốn đều có thể thực hiện việc ly hôn mà có phải áp dụng dựa trên những căn cứ sau:

Hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng.

Đời sống chung không thể kéo dài.

Mục đích chung không đạt được.

Vậy như thế nào được xem là hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được ?

Được coi là tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng khi:

Vợ, chồng không yêu thương, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau mà người nào chỉ biết bổn phận của người đó, bỏ mặc người vợ hoặc chồng muốn sống sao thì sống, mặc dù đã được bà con thân thích hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

Vợ chồng luôn có hành vi ngược đãi, bạo lực, hành hạ nhau hoặc có hành vi xúc phạm đến danh sự, nhân phẩm và uy tín của nhau, mặc dù đã được bà con thân thích hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

Vợ hoặc chồng không chung thủy với nhau, sống chung như vợ chồng với một người khác mặc dù đã được nhắc nhở, hòa giải nhiều lần nhưng vẫn ngoại tình.

Được coi là đời sống chung không thể kéo dài:

Tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng mặc dù đã được nhắc nhờ, hòa giải nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi, hành hạ, xúc phạm nhau.

Được xem là mục đích hôn nhân không đạt được khi không có tình nghĩa vợ chồng, không bình đẳng về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, không tôn trọng danh dự, nhân phẩm uy tín của vợ chồng, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng , tôn giáo của vợ chồng, không giúp đỡ tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.

Như vậy trước khi giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài, Tòa án phải tiến hành xem xét, phân tích đưa ra được những căn cứ nêu trên.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài.

Ly hôn đơn phương với người nước ngoài là một trong những trường hợp của ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài. Theo đó những vụ việc liên quan đến yếu tố nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết là Tòa án cấp tỉnh.

Với trường hợp ly hôn đơn phương với người nước ngoài, người làm đơn phải nộp hồ sơ lên Tòa án nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

Hồ sơ ly hôn đơn phương với người nước ngoài:

Về cơ bản hồ sơ ly hôn đơn phương với người nước ngoài cũng giống với các vụ việc ly hôn thông thường khác, bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Các tài liệu, giấy tờ khác liên quan đến tài sản chung nợ chung ( nếu có).

ly hôn đơn phương với người nước ngoài
ly hôn đơn phương với người nước ngoài

Trong trường hợp các giấy tờ tài liệu liên quan đến người nước ngoài mà do cơ quan tổ chức nước ngoài cung cấp thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Thời hạn giải quyết đơn phương ly hôn với người nước ngoài.

Theo đó thủ tục đơn phương ly hôn rất phức tạp, do đó thời hạn giải quyết thường bị kéo dài. Theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự 2014, thời hạn chuẩn bị đưa vụ án ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài đưa ra xét xử là từ 04 – 06 tháng.

Với những vụ án có tranh chấp tài sản phức tạp hoặc đương sự thường xuyên vắng mặt thì thời hạn giải quyết có thể bị kéo dài hơn. Do đó để được giải quyết nhanh chóng và rút gọn thời gian, hãy liên hệ với Rong Ba Group của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thủ tục giải quyết ly hôn đơn phương với người nước ngoài:

Về cơ bản, thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài trải qua những bước sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ ly hôn.

Bước 2: nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án cấp tỉnh có thẩm quyền.

Bước 3: Tòa án thông báo cho các đương sự nộp tiền tạm ứng án phí sau khi được thông báo thụ lý hồ sơ.

Bước 4: hòa giải đoàn tụ, lấy lời khai.

Bước 5 : đưa vụ án ra xét xử khi hòa giải đoàn tụ không thành.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ly hôn đơn phương với người nước ngoài tại Rong Ba Group?

Rong Ba Group là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý, trong đó có tư vấn ly hôn đơn phương với người nước ngoài. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giải quyết vấn đề cho khách hàng được nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Chi phí dịch vụ tại Rong Ba Group cung cấp có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Không những được giải quyết vụ việc triệt để, nhanh chóng mà còn tiết kiệm tối đa mọi chi phí cũng như thời gian đi lại.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề đơn phương ly hôn có yếu tố nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin