Ly hôn đơn phương có được không

Bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống vợ chồng, bạn mệt mỏi và không muốn tiếp tục cuộc sống vợ chồng, bạn muốn quyết định ly hôn, nhưng đối phương không đồng ý.

Vì vậy bạn đang băn khoăn về việc ly hôn đơn phương có được không? Để được lý giải, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin cơ bản về ly hôn đơn phương. Hi vọng đây sẽ là kênh thông tin giúp bạn giải quyết được vấn đề trên.

Một vài nét về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là một đơn vị hoạt động trên lĩnh vực tư vấn pháp lý, trong đó có ly hôn đơn phương. Do đó để hiểu rõ hơn về việc ly hôn đơn phương có được không hãy đến với chúng tôi, tại đây luôn có đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, đảm bảo sẽ giải quyết vấn đề của bạn một cách chặt chẽ nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Là cơ sở hoạt động nhiều năm, chúng tôi đã được tiếp xúc cũng như giải quyết nhiều vụ việc, tình huống xảy ra trên thực tế. Từ đó đã có được kinh nghiệm và phương hướng giải quyết của mọi vấn đề có thể xảy ra.

Nhờ đó mà các vụ việc được giải quyết nhanh chóng, triệt để và hiệu quả. Khi đến với chúng tôi, khách hàng đảm bảo sẽ luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra các chi phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp luôn có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Vì mục tiêu công lý, không vì mục đích thương mại.

Ly hôn đơn phương là gì:

Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp của ly hôn, trong đó đây là vụ việc xảy ra dựa trên ý chí tự nguyện của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương. Đây là thủ tục rất phức tạp, thời gian giải quyết thường hay kéo dài.

Đối với trường hợp này, Tòa án sẽ ra bản án ly hôn, giữa hai người sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng và có quyền được kết hôn hợp pháp với một người khác.

Trong cuộc sống ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc và ly hôn là điều không ai mong muốn, nhưng khi cuộc sống hôn nhân thường xuyên căng thẳng, không còn được hạnh phúc thì ly hôn có lẽ lại là sự lựa chọn đúng đắn, lá lối đi giải thoát cho cả hai để tìm được hạnh phúc mới.

Ly hôn đơn phương có được không?

Như đã giới thiệu ở trên, ly hôn đơn phương là trường hợp phát sinh từ ý chí của một bên, vì vậy khi có quyết định ly hôn, nhiều người thường hay thắc mắc về việc mình có thể đơn phương ly hôn được không?

Câu trả lời cho vấn đề này đó là có, tuy nhiên để được ly hôn đơn phương, bạn phải xuất phát từ một trong những căn cứ mà pháp luật quy định, vậy khi nào được đơn phương ly hôn :

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng.

Ngoài ra các hành vi trên làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt đạt.

Đây là hai yếu tố cần và đủ để được yêu cầu ly hôn đơn phương. Vì vậy khi quyết định ly hôn, bạn phải có nghĩa vụ chứng minh được có một trong những hành vi trên. Có như vậy Tòa án mới tiến hành xem xét, thụ lý và giải quyết ly hôn.

Hồ sơ ly hôn đơn phương:

Theo quy định của pháp luật, thì hồ sơ ly hôn đơn phương phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn: cái này bạn có thể tự soạn bằng cách viết tay hoặc đánh máy hoặc có thể làm theo mẫu mà Tòa án đã ban hành.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân/ CCCD/ Hộ chiếu và hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Các tài liệu, giấy tờ liên quan đến tài sản chung, nợ chung nếu có.

Trên thực tế, đối với ly hôn đơn phương, việc tiếp cận được những giấy tờ trên của đối phương là rất khó, bởi đối phương luôn có hành vi chống đối việc ly hôn.

ly hôn đơn phương có được không
ly hôn đơn phương có được không

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến thắc mắc đơn phương ly hôn có được không ? Do đó khi gặp khó khăn về giấy tờ ly hôn, hãy đến với Rong Ba Group để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Một trong những vấn đề cũng gặp khó khăn trong đơn phương ly hôn đó chính là thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp có tranh chấp ly hôn thì Tòa án có thẩm quyền giải quyết đó là Tòa án cấp huyện nơi bị đơn đang cư trú, làm việc.

Tuy nhiên trong ly hôn đơn phương, vì đối phương luôn chống đối việc ly hôn nên có rất nhiều trường hợp họ thường xuyên thay đổi nơi cư trú, lẩn trốn không khai báo với cơ quan nhà nước hay thường xuyên vắng mặt tại phiên tòa.

Do đó việc xác định nơi cư trú của bị đơn cũng gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết được vấn đề này, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn tại Rong Ba Group?

Như các bạn đã biết, ly hôn đơn phương là một trong những vấn đề rất phức tạp, việc tự thực hiện nó thường gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài lại rất dễ làm mất đi quyền lợi của mình.

Vì vậy để được hiểu rõ hơn về việc đơn phương ly hôn có được không cũng như được giải quyết nhanh nhất hiệu quả nhất thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương tại Rong Ba Group là sự lựa chọn đúng đắn.

Khi sử dụng dịch vụ tại Rong Ba Group, bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những vấn đề có liên quan đến vụ việc, còn việc giải quyết và đưa ra những phương hướng có lợi nhất sẽ do đội ngũ luật sư thực hiện. Đảm bảo việc giải quyết nhanh gọn, hiệu quả và giành được quyền lợi cho khách hàng.

Ngoài ra chi phí dịch vụ tại Rong Ba Group luôn đảm bảo chi phí giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng. Chúng tôi hoạt động dựa trên uy tín, chất lượng và vì công lý, không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin