Luật ly hôn đơn phương

Xã hội ngày càng phát triển thì tình trạng ly hôn diễn ra càng gia tăng, đặc biệt là ly hôn đơn phương. Tuy nhiên thủ tục ly hôn đơn phương rất phức tạp, thời gian kéo dài vì vậy luật ly hôn đơn phương đang là một trong những nhu cầu tìm kiếm của nhiều người.

Vậy cách tìm kiếm luật ly hôn đơn phương như thế nào, dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp các thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này.

Ly hôn đơn phương là gì?

Theo quy định của pháp luật thì ly hôn đơn phương là việc chấm dứt mối quan hệ vợ chồng dựa trên bản án có hiệu lực của Tòa án theo yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng mà không có sự đồng ý của đối phương. Theo đó hai người sẽ trở về cuộc sống độc thân và có quyền kết hôn hợp pháp với một người  khác.

Khi nào được ly hôn đơn phương?

Khi ly hôn, nó không đơn giản chỉ là liên quan đến hai người mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ pháp luật khác, do đó không phải lúc nào muốn là cũng được quyền yêu cầu ly hôn. Theo đó bạn cần phải dựa vào những căn cứ mà pháp luật quy định, cụ thể như sau:

Tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng : cụ thể như sau:

Vợ chồng không yêu thương, quý trọng chăm sóc và giúp đỡ lẫn nhau, mỗi người chỉ biết bổn phận của người đó, bỏ mặc đối phương muốn sống ra sao thì sống, mặc dù đã được bà con thân thích hoặc các cơ quan tổ chức nhắc nhờ hòa giải nhiều lần mà vẫn tái phạm.

Vợ hoặc chồng luôn có hành vị ngược đãi, bạo lực gia đình, hoặc có hành vi khác xúc phạm đén danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau mặc dù đã được bà con, thân thích hoặc cơ quan tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ bất chính với người khác hoặc sống chung như vợ chồng với một người khác mặc dù đã được chồng hoặc vợ hoặc bà con họ hành thân thích khác của họ hoặc cơ quan tổ chức đoàn thể nhiều lần nhắc nhở, khuyên nhủ, hòa giải mà vẫn tái phạm.

Đời sống chung không thể kéo dài: khi hôn nhân của họ đã lâm vào tình trạng trầm trọng như các căn cứ nêu trên mặc dù đã được nhắc nhờ, hòa giải nhiều lần nhưng vấn tiếp tục quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục cuộc sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ  xúc phạm nhau.

Mục đích của hôn nhân không đạt được khi không có tình nghĩa vợ chồng, không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng, không tôn trọng danh dự, nhân phẩm uy tín của nhau, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhau và không giúp đỡ tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.

Và một trong những nguyên nhân làm phát sinh 3 căn cứ nêu trên là :

Có hành vi bạo lực gia đình.

Có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng.

Như vậy khi làm thủ tục ly hôn đơn phương, điều đầu tiên bạn phải chứng minh được về một trong những căn cứ nêu trên của đối phương. Từ đó Tòa án mới tiến hành xem xét, thụ lý và giải quyết vụ án.

Những vấn đền pháp lý phát sinh khi giải quyết vụ án ly hôn đơn phương:

Như bạn đã biết, khi ly hôn nó không chỉ liên quan đến quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ pháp luật khác bao gồm quan hệ về con chung và phân chia tài sản chung.

Do đó những vấn đề pháp lý phát sinh khi giải quyết vụ án ly hôn là vấn đề giành quyền nuôi con, quyền và nghĩa vụ chăm nom, cấp dưỡng, giáo dục và thăm nom con, đồng thời giải quyết đến vấn đề phân chia tài sản chung phát sinh trong quá trình sống chung.

Đây là những vấn đề phức tạp khi giải quyết ly hôn, đặc biệt là với ly hôn đơn phương. Do đó thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương thường bị kéo dài.

Luật ly hôn đơn phương ở đâu?

Vì tính chất ly hôn  đơn phương rất phức tạp, do đó nhiều người có nhu cầu tìm kiếm về luật ly hôn đơn phương. Tuy nhiên hiện nay ly hôn đơn phương không được điều chỉnh thành một bộ luật riêng mà nó được quy định trong luật hôn nhân và gia đình và các luật liên quan khác.

Vì vậy để hiểu rõ hơn về ly hôn đơn phương, bạn phải tìm hiểu từ nhiều nguồn văn bản pháp luật khác. Đây cũng điểm khó khăn với nhiều người, đặc biệt là với những người khó khăn trong việc tiếp cận văn bản.

Nắm bắt được xu hướng đó, Rong Ba Group đã cung cấp dịch vụ tư vấn luật ly hôn đơn phương nhanh nhất và hiệu quả nhất, đảm bảo giải quyết triệt để mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Các dịch vụ tư vấn luật ly hôn đơn phương mà Rong Ba Group sẽ cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hành từ đó phân tích, sắp xếp và thảo luận đưa ra những phương án tốt nhất.

Tư vấn các thông tin cơ bản liên quan đến luật ly hôn đơn phương cho khách hàng như hồ sơ ly hôn, thẩm quyền của tòa án và thủ tục giải quyết,…

Tư vấn cho khách hàng những phương hướng giải quyết tốt nhất về các vấn đề giành quyền nuôi con và phân chia tài sản chung cũng như nghĩa vụ về nợ chung.

Sau khi tư vấn các vấn đề trên mà khách hành đồng ý sử dụng dich vụ của Rong Ba Group, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng, hai bên kí kết và làm biên bản giao nhận hồ sơ.

luật ly hôn đơn phương
luật ly hôn đơn phương

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, các luật sư tại Rong Ba Group sẽ bắt tay ngay vào việc soạn thảo hồ sơ ly hôn, đơn từ cũng như các tài liệu, công cụ khác liên quan đến quá trình giải quyết vụ việc ly hôn.

Đại diện khách hàng tham gia tố tụng.

Thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương : theo quy định của pháp luật thì thời hạn kéo dài từ 04 –  06 tháng, với những vụ án có tính chất phức tạp thì thời hạn có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu giải quyết nhanh chóng thì chúng tôi sẽ nỗ lực giải quyết trong thời gian nhanh nhất có thể.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến luật ly hôn đơn phương do Rong Ba Group cung cấp, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin hữu ích đồng thời có cơ hội hợp tác với khách hàng để giải quyết vụ án ly hôn đơn phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin