Lịch nghỉ tết

Tết Nguyên Đán đang đến rất gần, tất cả chúng ta, từ các bé học sinh cho đến người đi làm đều háo hức và mong chờ để nghỉ tết cùng gia đình, xum họp.

Một năm mới, một mùa xuân mới, ngắm nhìn đất nước ngày càng phát triển và xinh tươi, qua một năm làm việc và cống hiến hết mình, chúng ta đều mong chờ đến một mùa xuân mới, một năm mới và rất háo hức đến ngày nghỉ tết. Do đó lịch nghỉ tết là một vấn đề mà trong chúng ta ai cũng tò mò và chờ đợi lịch nghỉ tết cua chính phủ.

Tết canh tý 2020 sắp tới, Rong Ba Group xin kính chúc toàn thể quý khách hàng có một năm mới sức khỏe và an khang thịnh vượng tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Tết canh tý sẽ  là một năm đầy sự may mắn, năm con chuột, kiên chì, dũng cảm, nhanh nhẹn và hoạt bát. Do vậy đây sẽ là một năm đầy sự biến động và phát triển.

Lịch nghỉ tết

Vừa rồi Bộ Thương Binh và Xã Hội đã gửi công văn trình Chính Phủ về lịch nghỉ tết nguyên đán canh tý 2020 tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH ngày 18 tháng 9 năm 2019 về việc nghỉ lễ, tết năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị- xã hội.

Ngày 07 tháng 10 năm 2019, văn phòng Chính phủ đã gửi công văn số 9087/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thông báo tới Bộ lao động Thương Binh và Xã Hội để trả lời về vấn đề lịch nghỉ tết canh tý 2020. Cụ thể thông tin như sau:

Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội tại văn bản số 54/TTr-LĐTBXH nêu trên về việc nghỉ tết âm lịch.

Thời gian nghỉ tết nguyên đán canh tý 2020 cụ thể như sau: Chính thức bắt đầu từ thứ Năm ngày 23 tháng 01 năm 2020 đến hết thứ tư ngày 29 tháng 01 năm 2020 tức từ 29 tháng chạp năm kỷ hợi đến hết ngày mùng 5 tháng giêng Canh tý.

TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020 ĐƯỢC NGHỈ MẤY NGÀY

Theo quy định lịch nghỉ tết do Chính Phủ ban hành thì lịch nghỉ tết được bắt đầu từ ngày 23 tháng 01 năm 2020 cho đến hết ngày thứ tư 29 tháng 01 năm 2020 tức 29 tháng chạp năm kỷ hợi đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Canh tý.

Theo quy định tại Bộ Luật Lao Động năm 2012:

Lịch nghỉ tết 2020

Căn cứ vào Điểm b Khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 và Điều 8 Nghị định 45/2013/NĐ-CP thì lịch nghỉ Tết Canh Tý 2020 dược thực hiện như sau:

“ Điều 8. Nghỉ Tết Âm lịch

  1. Thời gian nghỉ Tết Âm lịch theo Khoản 1 Điều 115 của Bộ luật lao động do người sử dụng lao động lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm âm lịch.
  2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày ”

Như vậy theo quy định theo pháp luật thì người lao động chỉ được nghỉ tối đa 5 ngày tết âm lịch. Tuy nhiên tết nguyên đán 2020 năm nay có rơi vào hai ngày cuối tuần. Do đó chúng ta được nghỉ dài hơn so với quy định là hai ngày.

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020 CỦA HỌC SINH CẢ NƯỚC

Với các em học sinh, lịch nghỉ tết là một thông báo vô cùng vui sướng với học sinh. Tại đây các em có được thời gian vui chơi thoải mái và được nhận lì xì từ người lớn. Chỉ còn vài ngày nữa thôi chúng ta sẽ bước sang một năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Mới đây Sở Giáo Dục và Đào Tạo đã ra quyết định lịch nghỉ tết cho các em học sinh trên cả nước. Chắ chắn với các bé thì lịch nghỉ tết sẽ dài hơn so với người lao động.

Lịch nghỉ tết của học sinh năm 2020 dự kiến sẽ rơi vào ngày 26 âm lịch, tức là ngày 20/1/2020 đến hết ngày 2/2/2020 dương lịch.

Học sinh sẽ bắt đầu học trở lại từ ngày 3/2/2020 (mùng 10 tết Nguyên đán). Như vậy, học sinh trên cả nước sẽ được nghỉ tổng cộng 14 ngày.

Đây là thời gian nghỉ tết khá dài cho các em học sinh. Với sự phấn khởi, vui vẻ của thời gian nghỉ tết cùng gia đình thì sau 14 ngày các em phải quay trở lại học tập và tiếp tục hoàn thành khóa học tiếp theo của mình.

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

Lưu ý: Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2020 này chỉ áp dụng cho học sinh, sinh viên chứ không áp dụng cho các cán bộ, công chức, viên chức.

CẢM XÚC CỦA MỌI NGƯỜI KHI ĐƯỢC NGHỈ TẾT ÂM LỊCH

Ai cũng vậy, khi tới một mùa xuân mới, tới một năm mới sẽ mong muốn tụ họp xum vầy bên gia đình, người thân. Mọi người cùng chúc nhau những câu chúc hạnh phúc.

Người người đi chùa, nhà nhà đi chùa đều cầu mong một năm bình an, sức khỏe gặp nhiều may mắn và làm ăn phát đạt. Một cảm xúc thiêng liêng và đáng trân trọng.

Nhân dịp năm mới Canh tý, Rong Ba Group chúng tôi xin trân trọng kính chúc quý khách hàng một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin