luật chia tài sản thừa kế

Luật chia tài sản thừa kế

Thừa kế được hiểu cơ bản là việc người hiện đang còn sống được thừa hưởng, kế nhiệm tài sản và quyền sở hữu tài sản của người đã chết để lại.... Read more »
an phí chia tài sản thừa kế

An phí chia tài sản thừa kế

Vấn đề thừa kế đang là một trong những vấn đề được quan tâm đến nhất hiện nay trong các gia đình. Các tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình... Read more »
Ad Widget
công thức chia tài sản thừa kế

Công thức chia tài sản thừa kế

Quy định về chia thừa kế khi một người qua chết đi, tài sản của người chết sẽ được phân chia như thế nào? Trường hợp nào sẽ chia di sản theo... Read more »
chia tài sản thừa kế

Chia tài sản thừa kế

Chia di sản thừa kế là một nội dung trong chế định thừa kế của Bộ luật dân sự Việt Nam qua các thời kỳ. Bộ luật dân sự năm 2015 ra... Read more »
văn bản thỏa thuận phân chia tài sản

Văn bản thỏa thuận phân chia tài sản

Sau thời điểm mở thừa kế, để thực hiện việc chuyển giao quyền sở hữu tài sản từ người chế sang người thừa kế có hai loại thủ tục là thủ tục... Read more »
văn bản nhận tài sản thừa kế

Văn bản nhận tài sản thừa kế

Thủ tục nhận di sản thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc thực hiện như thế nào? Cách thức lập, soạn thảo văn bản đề nghị nhận thừa kế mới... Read more »
luật thừa kế tài sản đất đai

Luật thừa kế tài sản đất đai

Thừa kế quyền sử dụng đất là một trong những trường hợp thừa kế di sản mà người đã mất để lại. Thời điểm mở thừa kể chính là thời điểm mà... Read more »
luật thừa kế tài sản của cha mẹ

Luật thừa kế tài sản của cha mẹ

Chúng ta vẫn thường thấy những tranh chấp trên thực tế liên quan đến tài sản thừa kế mà cha mẹ để lại sau khi mất của những người con. Vậy, pháp... Read more »
tài sản thừa kế có phải chia khi ly hôn

Tài sản thừa kế có phải chia khi ly hôn

Hiện nay sau khi ly hôn có rất nhiều cặp vợ chồng đang có thắc mắc rằng liệu tài sản thừa kế có phải chia khi ly hôn hay không? Hãy cùng... Read more »
luật thừa kế tài sản khi chồng chết

Luật thừa kế tài sản khi chồng chết

Trước đây, pháp luật Việt nam thời phong kiến luôn ghi nhận quyền gia trưởng của người chồng trong gia đình và tước đi tư cách chủ thể của người phụ nữ... Read more »
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775