mẫu đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Mẫu đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu gồm những gì? mẫu đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu được quy định như thế nào? Hãy cùng Luật Rong... Read more »
bị sa thải có được hưởng bảo hiểm xã hội

Bị sa thải có được hưởng bảo hiểm xã hội

Biện pháp xử lý kỷ luật sa thải là chế tài nặng nề nhất của công ty áp dụng với những người lao động vi phạm kỷ luật lao động. Vì vậy,... Read more »
làm 5 năm lãnh bảo hiểm thất nghiệp mấy tháng

Làm 5 năm lãnh bảo hiểm thất nghiệp mấy tháng

Trợ cấp thất nghiệp được xem là khoản tiền quan trọng với người lao động thất nghiệp trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên có rất nhiều người lao động không biết mình... Read more »
hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Hồ sơ đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu gồm những gì? Cách lập như thế nào? Hãy cùng Luật Rong Ba làm rõ qua bài viết dưới đây. Hồ sơ... Read more »
đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp

Đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp chính là thủ tục xin cấp mã đơn vị bảo hiểm xã hội. Vậy hồ sơ, thủ tục đăng... Read more »
thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Thủ tục đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu

Đăng ký tham gia BHXH cho người lao động và doanh nghiệp thế nào? Đây là vấn đề được nhiều đơn vị quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng... Read more »
luật đóng bảo hiểm xã hội

Luật đóng bảo hiểm xã hội

Năm 2022 chính sách tiền lương tối thiểu có sự điều chỉnh tăng từ tháng 7, điều này có làm ảnh hưởng đến mức đóng bảo hiểm xã hội năm 2022. Chi... Read more »
bảo hiểm xã hội chế độ thai sản

Bảo hiểm xã hội chế độ thai sản

Bảo hiểm xã hội chế độ thai sản là chế độ thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội bắt buộc, song hành cùng các chế độ như ốm đau, tai nạn lao... Read more »
quy định mới về bảo hiểm xã hội

Quy định mới về bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội không phải thuật ngữ xa lạ đối với người dân nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và đủ về nó. Vậy bảo hiểm xã hội là gì?... Read more »
luật bảo hiểm thất nghiệp

Luật bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu luật bảo... Read more »
luật hưởng chế độ thai sản

Luật hưởng chế độ thai sản

Chế độ thai sản là gì? Những ai được hưởng chế độ thai sả? Mức hưởng chế độ thai sản như thế nào? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu luật hưởng... Read more »
chế độ bảo hiểm thai sản cho chồng

Chế độ bảo hiểm thai sản cho chồng

Không chỉ lao động nữ mà ngay cả lao động nam khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc cũng được hưởng chế độ thai sản. Vậy chế độ thai... Read more »
luật mới bảo hiểm

Luật mới bảo hiểm

Trong năm 2022, nhiều chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), tuổi nghỉ hưu, lương hưu tiếp tục có sự điều chỉnh, tác động đến quyền lợi của người lao động. Hãy... Read more »
luật bảo hiểm xã hội tự nguyện

Luật bảo hiểm xã hội tự nguyện

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách an sinh hữu ích đối với người dân. Trừ những trường hợp lao động đã được đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc... Read more »
cách nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cách nhận bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội luôn là vấn đề mà người lao động tham gia bảo hiểm quan tâm. Vậy, cách nhận bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?... Read more »
quy định về chế độ thai sản

Quy định về chế độ thai sản

Hưởng bảo hiểm thai sản là quyền lợi mà người lao động tham gia BHXH bắt buộc được hưởng giúp người lao động trong giai đoạn khó khăn, được hỗ trợ về... Read more »
cách tính bảo hiểm thất nghiệp

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính trong lúc chưa tìm được việc làm. Tuy... Read more »
nhận bảo hiểm thất nghiệp

Nhận bảo hiểm thất nghiệp

Nhận bảo hiểm thất nghiệp là một trong những quyền lợi của người lao động khi tham gia BHXH tại các đơn vị, doanh nghiệp. Bảo hiểm thất nghiệp góp phần hỗ trợ người... Read more »
mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách an sinh hỗ trợ người lao động trong khoảng thời gian đầu chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm kiếm được công... Read more »
thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách an sinh hỗ trợ người lao động trong khoảng thời gian đầu chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm kiếm được công... Read more »
lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động, giúp chia sẻ gánh nặng tài chính trong lúc chưa tìm được việc làm. Vậy hồ... Read more »
cách tính bảo hiểm thai sản cho chồng

Cách tính bảo hiểm thai sản cho chồng

Trợ cấp thai sản là một trong những chế độ đặc biệt dành cho người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, cách tính trợ cấp thai sản... Read more »
chế độ thai sản 2019 cho chồng

Chế độ thai sản 2019 cho chồng

Chế độ thai sản luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và có sự thay đổi ở mỗi năm. Vậy cách tính tiền chế độ thai sản và thủ tục... Read more »
vợ sinh con chồng được hưởng chế độ gì

Vợ sinh con chồng được hưởng chế độ gì

Vợ sinh con chồng được hưởng chế độ gì? Chế độ thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng dành cho người lao động để thực hiện... Read more »
vợ đẻ mổ sinh đôi chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ đẻ mổ sinh đôi chồng được nghỉ mấy ngày

Khi nói về chế độ thai sản, người ta thường nghĩ đến lao động nữ. Tuy nhiên, theo luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chế độ thai sản còn áp dụng... Read more »
luật bảo hiểm xã hội vợ đẻ chồng được nghỉ

Luật bảo hiểm xã hội vợ đẻ chồng được nghỉ

Khi nói về chế độ thai sản, người ta thường nghĩ đến lao động nữ. Tuy nhiên, theo luật Bảo hiểm xã hội Việt Nam, chế độ thai sản còn áp dụng... Read more »
hiệu lực của nội quy lao động

Hiệu lực của nội quy lao động

Trong mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động đều cần đến nội quy lao động nhằm quy định khái quát những trách nhiệm, nghĩa vụ... Read more »
đăng ký nội quy lao động

Đăng ký nội quy lao động

Để nội quy lao động có hiệu lực, hầu hết doanh nghiệp đều phải tiến hành việc đăng ký nội quy lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bài... Read more »
xử lý kỷ luật sa thải

Xử lý kỷ luật sa thải

Xử lý kỷ luật sa thải là một trong những hình phạt dành cho người lao động khi họ vi phạm các quy định của pháp luật và quy định nội bộ... Read more »
sa thải người lao động

Sa thải người lao động

Hiện nay, việc các doanh nghiệp sa thải người lao động khi họ vi phạm các quy định trong doanh nghiệp và nội quy công ty rất nhiều. tuy nhiên, có những... Read more »
mẫu nội quy lao động

Mẫu nội quy lao động

Nội quy lao động là một trong những quy định bắt buộc phải có đối với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho các hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra... Read more »
nội quy làm việc

Nội quy làm việc

Tất cả các công ty đều cần có nội quy, quy chế làm việc của công ty để quy định mọi hoạt động quản lý của công ty bắt đầu từ khi... Read more »
luật bảo hiểm xã hội 2019

Luật bảo hiểm xã hội 2019

Tham gia bảo hiểm xã hội là quyền và nghĩa vụ của công dân. Các vấn đề về bảo hiểm xã hội liên quan chặt chẽ đến quyền lợi của tất cả... Read more »
vợ đẻ chồng có được nghỉ không

Vợ đẻ chồng có được nghỉ không

Vợ đẻ con chồng được nghỉ mấy ngày theo quy định của pháp luật là câu hỏi mà nhiều người lao động thắc mắc. Nhiều doanh nghiệp dựa trên căn cứ này... Read more »
vợ đẻ mổ chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ đẻ mổ chồng được nghỉ mấy ngày

Chế độ thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng dành cho người lao động. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể được... Read more »
vợ đẻ được nghỉ mấy ngày

Vợ đẻ được nghỉ mấy ngày

Vợ sinh con chồng được nghỉ mấy ngày theo quy định của pháp luật là câu hỏi mà nhiều người lao động thắc mắc. Nhiều doanh nghiệp dựa trên căn cứ này... Read more »
vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội

Vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội

Vợ sinh con chồng được hưởng chế độ gì? Chế độ thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng dành cho người lao động để thực hiện... Read more »
vợ sinh mổ chồng được nghỉ mấy ngày 2019

Vợ sinh mổ chồng được nghỉ mấy ngày

vợ sinh mổ chồng được nghỉ mấy ngày theo quy định của pháp luật là câu hỏi mà nhiều người lao động thắc mắc. Nhiều doanh nghiệp dựa trên căn cứ này... Read more »
luật bảo hiểm thai sản 2019

Luật bảo hiểm thai sản 2019

Bảo hiểm thai sản là chế độ thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội bắt buộc, song hành cùng các chế độ như ốm đau, tai nạn lao động và bệnh nghề... Read more »
luật bảo hiểm xã hội 2018

Luật bảo hiểm xã hội 2018

Tham gia bảo hiểm xã hội là quyền và nghĩa vụ của công dân. Các vấn đề về bảo hiểm xã hội liên quan chặt chẽ đến quyền lợi của tất cả mọi người.... Read more »
luật bảo hiểm thất nghiệp 2018

Luật bảo hiểm thất nghiệp 2018

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bảo hiểm ngắn hạn nhằm bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi bị chấm dứt quan hệ lao động và quan... Read more »
luật bảo hiểm xã hội 2014

Luật bảo hiểm xã hội 2014

Tham gia bảo hiểm xã hội là quyền và nghĩa vụ của công dân. Các vấn đề về bảo hiểm xã hội liên quan chặt chẽ đến quyền lợi của tất cả... Read more »
cách tính tiền bảo hiểm xã hội

Cách tính tiền bảo hiểm xã hội

Tham gia bảo hiểm xã hội là quyền và nghĩa vụ của công dân. Các vấn đề về bảo hiểm xã hội liên quan chặt chẽ đến quyền lợi của tất cả... Read more »
luật bảo hiểm thất nghiệp 2019

Luật bảo hiểm thất nghiệp 2019

Bảo hiểm thất nghiệp là một chế độ quan trọng hỗ trợ san sẻ gánh nặng chi phí cho người lao động trong thời gian chờ tìm kiếm công việc mới. Vậy điều... Read more »
luật nghỉ thai sản 2018

Luật nghỉ thai sản 2018

Theo quy định của pháp luật về Bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản là các quyền lợi mà người lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi... Read more »
chế độ thai sản cho chồng

Chế độ thai sản cho chồng

Chế độ thai sản là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng dành cho người lao động. Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có thể được hưởng chế... Read more »
đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp

Người lao động có nhu cầu và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Luật Rong Ba xin được giới thiệu... Read more »
điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội

Điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội

Con người muốn tồn tại và phát triển cần có sự lao động. Chính từ sự xuất hiện của lao động đã làm xuất hiện mối quan hệ giữa “người lao động”... Read more »
công ty bảo hiểm thất nghiệp

CÔNG TY BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Khi người lao động nghỉ việc mà chưa có việc làm, nếu đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp... Read more »
làm 6 tháng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Làm 6 tháng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên số lượng người lao động phải nghỉ việc ngày càng tăng thông qua số lượng hồ sơ đề nghị hưởng... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp sau 3 tháng

Bảo hiểm thất nghiệp sau 3 tháng

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập cho người lao động khi mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề và tìm kiếm việc... Read more »
đóng bảo hiểm thất nghiệp 8 tháng thì được hưởng

Đóng bảo hiểm thất nghiệp 8 tháng thì được hưởng

Khách hàng của Luật Rong Ba hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2018 đến tháng 1/2019 tại một công ty X, sau đó tôi xin nghỉ việc. Vào... Read more »
đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng thất nghiệp

Đóng bảo hiểm 7 tháng có được hưởng thất nghiệp

Khách hàng của Luật Rong Ba hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 6/2017 đến tháng 9/2017 tại một công ty X, sau đó tôi xin nghỉ việc. Vào... Read more »
đóng bảo hiểm 11 tháng được hưởng thất nghiệp

Đóng bảo hiểm 11 tháng được hưởng thất nghiệp

 Khách hàng của Luật Rong Ba hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2018 đến tháng 7/2018 tại một công ty X, sau đó tôi xin nghỉ việc. Vào... Read more »
đóng bảo hiểm 10 tháng có được hưởng thất nghiệp

Đóng bảo hiểm 10 tháng có được hưởng thất nghiệp

 Khách hàng của Luật Rong Ba hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 1/2017 đến tháng 8/2017 tại một công ty X, sau đó tôi xin nghỉ việc. Vào... Read more »
luật bảo hiểm thất nghiệp 2014

Luật bảo hiểm thất nghiệp 2014

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành như... Read more »
số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Số điện thoại bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động sau khi Nghỉ việc và hoàn thành Chốt sổ BHXH có thể đến một trong số các ĐIỂM TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT BẢO HIỂM THẤT... Read more »
dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp

Dịch vụ làm bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là quá trình tổ chức và sử dụng quỹ tiền tệ tập trung – quỹ bảo hiểm thất nghiệp – được hình thành do sự đóng góp của... Read more »
vợ đẻ có được hưởng bảo hiểm của chồng không

Vợ đẻ có được hưởng bảo hiểm của chồng không

Câu hỏi của bạn: Vợ em hiện tại mới sinh em bé, tuy nhiên vợ em không tham gia bảo hiểm xã hội. Luật sư cho em hỏi, vợ đẻ có được... Read more »
tổng đài bảo hiểm thất nghiệp

Tổng đài bảo hiểm thất nghiệp

tổng đài bảo hiểm thất nghiệp người lao động sau khi Nghỉ việc và hoàn thành Chốt sổ BHXH có thể đến một trong số các ĐIỂM TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT... Read more »
trả kết quả bảo hiểm thất nghiệp

Trả kết quả bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi 1: Chào luật sư, tôi muốn được tư vấn về thời gian trả kết quả bảo hiểm thất nghiệp. Rất mong luật sư tư vấn giúp tôi. Trả lời:  Chào... Read more »
nhận bảo hiểm thất nghiệp lần 3

Nhận bảo hiểm thất nghiệp lần 3

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần 2

Hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần 2

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
giấy ủy quyền làm bảo hiểm thất nghiệp

Giấy ủy quyền làm bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Em nghỉ việc và đã làm thủ tục nhận tiền thất nghiệp, nhưng hiện tại tuần tới em không đến nhận tiền được, Em muốn hỏi hưởng bảo hiểm thất... Read more »
giám đốc có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Giám đốc có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Định nghĩa tại khoản 18 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014, thì người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân. Bao... Read more »
thanh toán bảo hiểm thất nghiệp

Thanh toán bảo hiểm thất nghiệp

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
làm bảo hiểm thất nghiệp bao lâu nhận được tiền

Làm bảo hiểm thất nghiệp bao lâu nhận được tiền

Câu hỏi: Thưa luật sư, cho em hỏi làm bảo hiểm thất nghiệp bao lâu nhận được tiền ạ ? Em xin chân thành cảm ơn! Trả lời: Chào bạn, Cảm ơn... Read more »
không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp

Không nhận được tiền bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi 1: Tôi có quyết định hưởng bảo hiểm thất nghiệp 7 tháng nhưng chỉ nhận tiền được 6 tháng còn 1 tháng chưa nhận được từ 3 tháng nay. Tôi... Read more »
đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có việc làm

Đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có việc làm

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, Tôi đang làm cho công ty X được 3 năm 6 tháng và đã đóng bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ thời gian làm việc... Read more »
rút bảo hiểm thất nghiệp

Rút bảo hiểm thất nghiệp

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
đi trình diện bảo hiểm thất nghiệp

Đi trình diện bảo hiểm thất nghiệp

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
bhtn

Bhtn

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát và ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, đời sống hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất cầm chừng,... Read more »
đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục

Đóng bảo hiểm thất nghiệp không liên tục

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát và ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất, đời sống hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất cầm chừng,... Read more »
đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng

Đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa đủ 12 tháng

Câu hỏi: Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được hơn 3 năm, đầu năm 2018 tôi sinh con và bị thất nghiệp nên đã hưởng trợ cấp thất nghiệp lần... Read more »
cách tính lương bảo hiểm thất nghiệp

Cách tính lương bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa luật sư, đợt dịch vừa rồi tôi đã bị thất nghiệp, vậy mong luật sư chỉ tôi cách tính lương bảo hiểm thất nghiệp được không ạ? Trả lời:... Read more »
vợ sinh chồng có được hưởng bảo hiểm không

Vợ sinh chồng có được hưởng bảo hiểm không

Chế độ bảo hiểm luôn là vấn đề mà người lao động quan tâm, trong đó bảo hiểm thai sản là một trong số vấn đề được quan tâm nhiều trong xã... Read more »
bảo hiểm thai sản cho chồng

Bảo hiểm thai sản cho chồng

Bảo hiểm thai sản là một trong những chế độ được quan tâm trong chính sách bảo hiểm xã hội. Hiện nay, vấn đề bảo hiểm thai sản cho chồng đang là... Read more »
tiền bảo hiểm thất nghiệp

Tiền bảo hiểm thất nghiệp

Dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ tới thị trường lao động, nhất là lao động ở ngành dịch vụ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để duy trì hoạt động các... Read more »
lương bảo hiểm thất nghiệp

Lương bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi đang tìm hiểu về bảo hiểm thất nghiệp, cho tôi hỏi điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và cách tính lương bảo hiểm thất nghiệp được... Read more »
rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Rút tiền bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành như hiện nay.... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp được lấy mấy lần

Bảo hiểm thất nghiệp được lấy mấy lần

Câu hỏi: Thưa luật sư, hiện tại tôi chuẩn bị thất nghiệp. Vậy cho tôi hỏi bảo hiểm thất nghiệp được lấy mấy lần? Điều kiện, hồ sơ, thủ tục nhận như... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp khi nào hết hạn

Bảo hiểm thất nghiệp khi nào hết hạn

Câu hỏi: Em nghỉ việc hơn 1 tháng rồi, giờ mới được nhận sổ bảo hiểm xã hội, vậy bảo hiểm thất nghiệp khi nào hết hạn ạ? Liệu em có được... Read more »
vợ nghỉ thai sản chồng có được hưởng lương không

Vợ nghỉ thai sản chồng có được hưởng lương không

Vấn đề tư vấn chế độ thai sản không phải chỉ dành cho đối tượng là phụ nữ, mà trong xã hội hiện nay mọi người quan tâm và có nhu cầu... Read more »
làm 1 năm hưởng bảo hiểm thất nghiệp mấy tháng

Làm 1 năm hưởng bảo hiểm thất nghiệp mấy tháng

Câu hỏi: Theo quy định thì điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì? Mình có được nhận 1 lúc hết số tiền ấy không và làm 1 năm hưởng bảo... Read more »
địa điểm nhận bảo hiểm thất nghiệp

Địa điểm nhận bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Chào luật sư, hiện tại tôi muốn làm thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tuy nhiên tôi không biết hồ sơ và địa điểm nhận bảo hiểm thất nghiệp... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp có được lãnh 1 lần không

Bảo hiểm thất nghiệp có được lãnh 1 lần không

Câu hỏi: Kính chào Luật Rong Ba, mong các luật sư giải đáp giúp tôi bảo hiểm thất nghiệp có được lãnh 1 lần không? Thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp... Read more »
viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Viên chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Câu hỏi: Chào Luật Rong Ba, tôi đang có một băn khoăn về vấn đề bảo hiểm. Hiện tôi đang là viên chức công tác tại trường học. Vậy cho tôi hỏi... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp có ủy quyền được không

Bảo hiểm thất nghiệp có ủy quyền được không

Câu hỏi: Luật sư cho em hỏi về nhờ người thân nhận tiền bảo hiểm như sau: Em nghỉ việc và đã làm thủ tục nhận tiền thất nghiệp, nhưng hiện tại... Read more »
người chết có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người chết có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Bố tôi vừa hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp được 01 tháng (tháng 10/2019) do cơ quan BHXH chi trả thì chết do ốm đau. Ông đã đóng bảo... Read more »
nghỉ việc ngang có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nghỉ việc ngang có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi của bạn: Luật sư cho tôi hỏi, tôi có đề xuất tăng lương tại công ty hiện tại tôi đang làm nhưng không được giám đốc công ty đồng ý.... Read more »
có nên lấy bảo hiểm thất nghiệp không

Có nên lấy bảo hiểm thất nghiệp không

Câu hỏi 1: Tôi đã tham gia đầy đủ BHXH ở công ty được 3 năm và tôi mới vừa nghỉ việc. Nay tôi muốn làm thủ tục để hưởng bảo hiểm... Read more »
những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản trợ cấp mà nhiều người lao động hướng tới sau khi nghỉ việc. Tuy nhiên, có những trường hợp không được hưởng bảo hiểm thất nghiệp.... Read more »
nghỉ không lương có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nghỉ không lương có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nhiều doanh nghiệp phải giãn việc, ngừng việc, cho công nhân nghỉ dài ngày, trong đó nhiều trường hợp nghỉ không hưởng lương, không... Read more »
Giờ làm việc bảo hiểm thất nghiệp

Giờ làm việc bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: giờ làm việc bảo hiểm thất nghiệp quy định như thế nào? Cho mình hỏi mình muốn nhận tiền thất nghiệp thì cần hồ sơ gì và đến đâu? Họ... Read more »
công chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Công chức có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp không

Câu hỏi: Như tôi biết thì Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người... Read more »
về hưu có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không

Về hưu có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không

Câu hỏi: Tôi là giáo viên mầm non, từ tháng 9/1996 thì tôi vào ngành và có ký hợp đồng lao động với quận, đến tháng 8/2015 thì tôi hết tuổi lao... Read more »
có được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

Có được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

có được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp cho tôi hỏi về việc ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp, tôi năm nay 35 tuổi đã tham gia bảo hiểm xã... Read more »
ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

Ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cho tôi hỏi về việc ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp, tôi năm nay 35 tuổi đã tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc 6 năm. Nay tôi nghỉ việc... Read more »
bị sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bị sa thải có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tiếp tục với chủ đề bảo hiểm thất nghiệp, Luật Rong Ba sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng về việc người lao động bị sa thải có được hưởng... Read more »
cách tính bảo hiểm thai sản cho chồng

Cách tính bảo hiểm thai sản cho chồng

Câu hỏi của bạn: Cho hỏi cách tính bảo hiểm thai khi vợ sinh mà chỉ có chồng tham gia bảo hiểm xã hội. Em làm doanh nghiệp tư nhân đóng bảo hiểm... Read more »
nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp được ví như phao cứu sinh của rất nhiều người lao động lúc này. Vậy thủ tục lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp như thể nào? Với mục... Read more »
lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp

Lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, sau khi trải qua mùa dịch bệnh Covid thì nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề đặc biệt là dịch covid đã ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường... Read more »
nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nghỉ việc hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
thời hạn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
nghỉ vợ sinh

Nghỉ vợ sinh

Nhiều lao động luôn đặt ra câu hỏi: ” Vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội không”?Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành, chế độ thai sản không... Read more »
thời hạn nộp bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn nộp bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp 2020 đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp ra đời khi nào

Bảo hiểm thất nghiệp ra đời khi nào

bảo hiểm thất nghiệp ra đời khi nào hàng năm trên cả nước có trên 1 triệu người bước vào tuổi lao động, nhưng khả năng thu hút lao động của nền... Read more »
thời hạn làm bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn làm bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
vợ thai sản chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ thai sản chồng được nghỉ mấy ngày

Hiện nay khi vợ thai sản chồng được nghỉ mấy ngày? Chế độ thai sản của chồng khi vợ đẻ con theo Luật Bảo hiểm xã hội là gì? Quyền lợi của... Read more »
thời hạn nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Thời hạn nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, bảo hiểm thất nghiệp được xem là phao cứu sinh giải quyết không ít khó khăn cho người lao động. Đó là chế độ bù... Read more »
lãnh bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Lãnh bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
chồng có được hưởng chế độ thai sản không

Chồng có được hưởng chế độ thai sản không

Vấn đề tư vấn chế độ thai sản không phải chỉ dành cho đối tượng là phụ nữ, mà trong xã hội hiện nay mọi người quan tâm và có nhu cầu... Read more »
chồng có được hưởng tiền thai sản không

Chồng có được hưởng tiền thai sản không

Chế độ thai sản là một trong những chế độ được quan tâm trong chính sách bảo hiểm xã hội. Khi nghĩ đến chế độ thai sản, mọi người chỉ nghĩ đó... Read more »
chồng đóng bhxh vợ sinh con có được hưởng

Chồng đóng bhxh vợ sinh con có được hưởng

Trong chế độ thai sản 2020 không thể không nói đến chế độ thai sản cho nam khi vợ sinh con trong năm. Pháp luật hiện hành đang quy định như thế... Read more »
hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
mức bảo hiểm thất nghiệp

Mức bảo hiểm thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
kinh nghiệm lấy bảo hiểm thất nghiệp

Kinh nghiệm lấy bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp 2020 đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh... Read more »
đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp 2020 đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh... Read more »
đóng bảo hiểm thất nghiệp

Đóng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là một trong những khoản đóng góp phải trích từ tiền lương tháng của người lao động. Vậy mức đóng bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu? Bài viết... Read more »
hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Cũng như bảo hiểm xã hội một lần, rất nhiều người lao động sau khi chấm dứt tham gia bảo hiểm xã hội đã lựa chọn hưởng bảo hiểm xã hội một... Read more »
trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh nghiệp... Read more »
số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Số tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ cách tính mà... Read more »
địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp

Địa chỉ bảo hiểm thất nghiệp

Khi người lao động nghỉ việc mà chưa có việc làm, nếu đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp... Read more »
lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp

Lãnh tiền bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2020 nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, việc nhiều doanh nghiệp buộc phải cho người lao động nghỉ việc là điều không thể tránh khỏi. Vậy... Read more »
sổ bảo hiểm thất nghiệp

Sổ bảo hiểm thất nghiệp

Sổ bảo hiểm thất nghiệp không được định nghĩa rõ ràng về thuật ngữ pháp lý. Đây chỉ là cách gọi trên thực tế để định nghĩa về một loại giấy tờ,... Read more »
nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
cách làm bảo hiểm thất nghiệp

Cách làm bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy cách làm bảo... Read more »
vợ sinh chồng nghỉ có được hưởng lương không

Vợ sinh chồng nghỉ có được hưởng lương không

Câu hỏi: Thưa luật sư, luật sư cho em hỏi vợ sinh chồng nghỉ có được hưởng lương không ạ? Và mức hưởng thế nào, thủ tục nhận ra sao ạ? Trả... Read more »
trung tâm bảo hiểm thất nghiệp

Trung tâm bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động sau khi Nghỉ việc và hoàn thành Chốt sổ BHXH có thể đến một trong số các ĐIỂM TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT BẢO HIỂM THẤT... Read more »
hướng dẫn lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Hướng dẫn lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Bạn đang thắc mắc về những quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp. Bạn đang không biết làm gì để được lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Hãy để Luật... Read more »
Làm 4 năm tháng lãnh bảo hiểm mấy tháng

Làm 4 năm tháng lãnh bảo hiểm mấy tháng

Tôi làm ở công ty tư nhân được 4 năm và đóng bảo hiểm xã hội được 4 năm 3 tháng. Đến tháng 5 năm 2020 do tình trạng sức khỏe nên... Read more »
hướng dẫn lấy bảo hiểm thất nghiệp

Hướng dẫn lấy bảo hiểm thất nghiệp

Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp, cách tính tiền... Read more »
vợ sinh chồng có được nhận tiền thai sản

Vợ sinh chồng có được nhận tiền thai sản

Câu hỏi: Thưa Luật sư, vợ em chuẩn bị sinh nhưng chỉ có em đóng bhxh, như vậy vợ sinh chồng có được nhận tiền thai sản không ạ? Và Luật sư... Read more »
hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp

Bạn đang tìm hiểu các quy định pháp luật về hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp, thẩm quyền giải quyết chế độ trợ cấp thất nghiệp, cách tính tiền... Read more »
Làm 5 năm lãnh bảo hiểm mấy tháng

Làm 5 năm lãnh bảo hiểm mấy tháng

Anh Thảo là công nhân tại nhà máy sản xuất Canon tại Bắc Ninh, anh làm việc và tham gia đóng bảo hiểm xã hội được 5 năm 3 tháng. Đến tháng... Read more »
khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi khi nào được hưởng bảo hiểm thất nghiệp là câu hỏi mà mọi người lao động khi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đều thắc mắc. Sau khi chấm dứt... Read more »
cách lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Cách lấy tiền bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một cách... Read more »
chế độ thai sản đối với lao động nam

Chế độ thai sản đối với lao động nam

Dù vợ không tham gia bảo hiểm xã hội, nhưng chồng có tham gia, thì khi vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng chế độ thai sản đã quy định trong luật.... Read more »
cách tính bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Cách tính bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Câu hỏi: Thưa luật sư, em vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Cho em hỏi em có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không, điều kiện hưởng... Read more »
thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng

Thủ tục hưởng chế độ thai sản cho chồng

Nhận thấy tầm vô cùng quan trọng của bảo hiểm thai sản cho nam (chồng). Sau đây, đội ngũ Luật sư, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn quý khách hàng quy trình... Read more »
quy trình lấy bảo hiểm thất nghiệp

Quy trình lấy bảo hiểm thất nghiệp

Tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm đối với một số lao động. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền... Read more »
lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh

Lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con

Xin chào luật sư, vợ tôi mới sinh cháu đầu lòng nhưng gia đình neo người nên vợ tôi hiện tại không có ai chăm sóc sau khi sinh. Thì luật sư... Read more »
quy trình nhận bảo hiểm thất nghiệp

Quy trình nhận bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy quy trình nhận bảo... Read more »
quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp

Quy trình làm bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy quy trình làm... Read more »
tính tiền bảo hiểm thất nghiệp

Tính tiền bảo hiểm thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
tính bảo hiểm thất nghiệp

Tính bảo hiểm thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
vợ sinh chồng được nghỉ

Vợ sinh chồng được nghỉ

Xin chào luật sư, vợ tôi mới sinh cháu đầu lòng nhưng gia đình neo người nên vợ tôi hiện tại không có ai chăm sóc sau khi sinh. Thì luật sư... Read more »
thời gian làm bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian làm bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian làm bảo hiểm thất nghiệp là mối quan tâm vô cùng đặc biệt đối với những người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ việc. Tuy nhiên để được... Read more »
luật hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Luật hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã được pháp luật nước ta quy định từ lâu và không còn xa lạ với người lao động. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc về chính... Read more »
thời gian nộp bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian nộp bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian nộp bảo hiểm thất nghiệp là mối quan tâm vô cùng đặc biệt đối với những người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sau khi nghỉ việc. Tuy nhiên để... Read more »
chế độ hưởng bhtn

Chế độ hưởng bhtn

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và... Read more »
hồ sơ hưởng bhtn

Hồ sơ hưởng bhtn

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì ? Đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở đâu ? hồ sơ hưởng bhtn, thủ tục, quy trình, cách tính bảo hiểm... Read more »
điều kiện làm bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện làm bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì... Read more »
thai sản cho chồng

Thai sản cho chồng

Nhiều lao động luôn đặt ra câu hỏi: ” Vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội không?” Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành, chế độ... Read more »
chế độ thai sản cho chồng

CHẾ ĐỘ THAI SẢN CHO CHỒNG

Nhiều lao động luôn đặt ra câu hỏi: ” Vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội không”?Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành, chế độ thai sản không... Read more »
vợ đẻ chồng có được nghỉ không

Vợ đẻ chồng có được nghỉ không

Xin chào luật sư, vợ tôi mới sinh em bé nhưng gia đình tôi ít người nên tôi muốn ở nhà để trông vợ sau khi mổ. Thì luật sư cho tôi... Read more »
quy định lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Quy định lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm với nhiều lao động. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
số tháng hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Số tháng hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Bài viết dưới... Read more »
hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp, muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần thì có được không? Nếu được thì thủ tục hưởng như thế nào? Luật Rong Ba xin... Read more »
thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Hưởng trợ cấp thất nghiệp là mối quan tâm đặc biệt khi người tham gia bảo hiểm thất nghiệp nghỉ việc. Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp... Read more »
thời gian nhận bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian nhận bảo hiểm thất nghiệp

Hưởng trợ cấp thất nghiệp là mối quan tâm đặc biệt khi người tham gia bảo hiểm thất nghiệp nghỉ việc. Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp... Read more »
nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Nghỉ thai sản có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tình huống 1:  Vợ tôi xin nghỉ việc tại công ty vào tháng 04/2017, tuy nhiên vợ tôi đang mang thai và dự kiến sinh vào tháng 05/2017. Vậy vợ tôi nghỉ... Read more »
quy định bảo hiểm thất nghiệp

Quy định bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh nghiệp... Read more »
giấy tờ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Giấy tờ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp nếu đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật. Hồ sơ bảo... Read more »
quy định về bảo hiểm thất nghiệp

Quy định về bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Mỗi người lao động và chính những doanh nghiệp... Read more »
điều kiện hưởng bhtn

Điều kiện hưởng bhtn

Luật sư cho tôi hỏi, tôi làm ở doanh nghiệp giày đóng bảo hiểm từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 6 năm 2018 nghỉ việc và có công việc mới từ... Read more »
giấy tờ làm bảo hiểm thất nghiệp

Giấy tờ làm bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng nhân lực của xã hội. Bảo hiểm thất nghiệp nhằm bù đắp một phần... Read more »
mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Khi người lao động đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì họ sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Tuy vậy, để hưởng được chế độ bảo hiểm... Read more »
thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Hưởng trợ cấp thất nghiệp là mối quan tâm đặc biệt khi người tham gia bảo hiểm thất nghiệp nghỉ việc. Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp... Read more »
quy định nhận bảo hiểm thất nghiệp

Quy định nhận bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một... Read more »
luật bảo hiểm thất nghiệp

Luật bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của Pháp luật. Luật bảo... Read more »
quy định hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Quy định hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp bao lâu thì sẽ được hưởng chế độ thất nghiệp? Hồ sơ và thủ tục đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp... Read more »
cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Cách hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một cách... Read more »
cách lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Cách lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một cách... Read more »
cách nhận bảo hiểm thất nghiệp

Cách nhận bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một cách... Read more »
chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Chế độ bảo hiểm thất nghiệp

Khi người lao động đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì họ sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp. Vậy pháp luật quy định như thế nào về... Read more »
vợ đẻ nghỉ mấy ngày

Vợ đẻ nghỉ mấy ngày

Hiện nay khi vợ đẻ nghỉ mấy ngày? Chế độ thai sản của chồng khi vợ đẻ con theo Luật Bảo hiểm xã hội là gì? Quyền lợi của lao động nam... Read more »
chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp, muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần thì có được không? Nếu được thì thủ tục hưởng như thế nào? Luật Rong Ba xin... Read more »
cách lấy bảo hiểm thất nghiệp

Cách lấy bảo hiểm thất nghiệp

Với nhiều lao động, tiền bảo hiểm thất nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi không có việc làm. Vậy làm thế nào để lấy được khoản tiền này một cách... Read more »
hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp, muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần thì có được không? Nếu được thì hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?... Read more »
hồ sơ lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động trong trường hợp bị mất việc làm và thực hiện các biện pháp nhằm... Read more »
hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi của bạn:  Thưa luật sư, xin hỏi: Em làm trong một doanh nghiệp được 10 năm và đã đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ. Do tình hình sức khoẻ... Read more »
mức lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Mức lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
điều kiện lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa đội ngũ tư vấn của Luật Rong Ba, em muốn hỏi về điều kiện lãnh bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp như thế nào... Read more »
mức hưởng bhtn

Mức hưởng bhtn

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần bảo hiểm thất nghiệp là khoản hỗ trợ tài chính tạm thời dành cho những người bị mất việc (Thất nghiệp) và dường... Read more »
mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Khi nghỉ việc, người lao động sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp nếu có đủ điều kiện theo luật định. Thế nhưng, không ít người lao động vì không nắm rõ... Read more »
thủ tục bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, nếu đủ điều kiện theo luật định, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Vậy hồ sơ, thủ... Read more »
bảo hiểm thất nghiệp có được bảo lưu không

Bảo hiểm thất nghiệp có được bảo lưu không

Câu hỏi: Thưa đội ngũ tư vấn của Luật Rong Ba, em muốn hỏi về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp có được bảo lưu không, thủ tục bảo lưu bảo hiểm... Read more »
cách tính bhtn

Cách tính bhtn

Câu hỏi: Thưa luật sư, em vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Cho em hỏi em có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không, điều kiện hưởng... Read more »
bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa đội ngũ tư vấn của Luật Rong Ba, em muốn hỏi về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp như thế nào... Read more »
thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục lãnh bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2020 nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh. Việc nhiều doanh nghiệp buộc phải cho người lao động nghỉ việc là điều không thể tránh khỏi. Vậy... Read more »
thủ tục lấy bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục lấy bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp là gì? Đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở đâu? Thủ tục lấy bảo hiểm thất nghiệp theo quy định mới nhất sẽ được... Read more »
thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp

Năm 2020 nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh, việc nhiều doanh nghiệp buộc phải cho người lao động nghỉ việc là điều không thể tránh khỏi. Vậy... Read more »
bảo hiểm cho chồng khi vợ sinh

Bảo hiểm cho chồng khi vợ sinh

Trong chế độ thai sản 2020 không thể không nói đến chế độ thai sản cho nam khi vợ sinh con trong năm. Pháp luật hiện hành đang quy định như thế... Read more »
thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp 1 lần

Người đóng bảo hiểm thất nghiệp, muốn được hưởng trợ cấp thất nghiệp một lần thì có được không? Nếu được thì thủ tục hưởng như thế nào? Luật Rong Ba xin... Read more »
vợ sinh chồng được hưởng bảo hiểm

Vợ sinh chồng được hưởng bảo hiểm

Trong chế độ thai sản 2020 không thể không nói đến chế độ thai sản cho nam khi vợ sinh con trong năm. Pháp luật hiện hành đang quy định như thế... Read more »
điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp

Điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa đội ngũ tư vấn của Luật Rong Ba, em muốn hỏi về điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục nhận bảo hiểm thất nghiệp như thế nào... Read more »
thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, theo quy định hiện hành, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp nếu đủ điều... Read more »
chế độ bảo hiểm cho chồng khi vợ sinh con

Chế độ bảo hiểm cho chồng khi vợ sinh con

Chế độ thai sản là một trong những chế độ được quan tâm hàng đầu của chính sách bảo hiểm xã hội. Chế độ bảo hiểm cho chồng khi vợ sinh con... Read more »
chế độ nghỉ khi vợ sinh con

Chế độ nghỉ khi vợ sinh con

Chào luật sư, sắp tới đây, vợ tôi sẽ sinh con, thời gian dự sinh còn một tháng nữa. Tuy nhiên, vì gia đình tôi  không ai có thời gian để chăm... Read more »
vợ đẻ chồng được hưởng chế độ gì

Vợ đẻ chồng được hưởng chế độ gì

vợ đẻ chồng được hưởng chế độ gì điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định, người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các... Read more »
vợ sinh thường chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ sinh thường chồng được nghỉ mấy ngày

Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động khi tham gia bảo hiểm. Đặc biệt là vấn... Read more »
vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội

Vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội

Nhiều lao động luôn đặt ra câu hỏi: ” vợ sanh chồng được hưởng bảo hiểm xã hội không”?Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội hiện hành, chế độ thai sản không... Read more »
cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp

Cách tính tiền bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa luật sư, em vừa đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty. Cho em hỏi em có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không, điều kiện... Read more »
vợ đẻ mổ sinh đôi chồng được nghỉ mấy ngày

Vợ đẻ mổ sinh đôi chồng được nghỉ mấy ngày

Câu hỏi của bạn:  Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi, vợ tôi đẻ mổ sinh đôi một nam một nữ được một tuần nhưng vợ tôi không tham gia... Read more »
cách tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Cách tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Câu hỏi: Thưa luật sư, mong luật sư chia sẻ về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và cách tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp được không ạ? Trả lời: Chào... Read more »

Vợ sinh mổ chồng nghỉ mấy ngày

Thông thường nếu nói về chế độ thai sản người ta thường nghĩ đến lao động nữ, bởi lao động nữ là người sinh con nên sẽ có những chính sách đối... Read more »
vợ sinh chồng nghỉ mấy ngày

Vợ sinh chồng nghỉ mấy ngày

Xin chào Luật sư, Luật sư cho tôi hỏi, vợ tôi đẻ mổ được 3 ngày nhưng vợ tôi không tham gia chế độ bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên tôi có... Read more »
bảo hiểm xã hội cho chồng khi vợ sinh con

Bảo hiểm xã hội cho chồng khi vợ sinh con

Khi tham gia quan hệ lao động, có nhiều trường hợp vợ đẻ nhưng không tham gia bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên chồng có tham gia bảo hiểm. Nhiều người lao... Read more »