Lăng mộ đá vĩnh lộc

Ngày nay thay vì những lăng mộ xây thủ công, ốp gạch truyền thống nhiều gia đình tại nhiều vùng miền thường chọn mộ đá để an táng cho người đã mất.

Lăng mộ đá sở hữu nhiều ưu điểm như độ bền cao, việc lau dọn định kỳ dễ dàng, có tính thẩm mỹ trang trọng hơn và giá thành không còn quá cao như trước đây.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải lăng mộ đá vĩnh lộc là gì ? và tìm hiểu rõ hơn về lăng mộ Vĩnh lộc Thanh Hóa.

lăng mộ đá vĩnh lộc 7
lăng mộ đá vĩnh lộc 7

lăng mộ đá vĩnh lộc là gì

lăng mộ đá vĩnh lộc hay nhiều sản phẩm đồ thờ đá khác có thể kể tới như lăng thờ đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá, cây hương đá… đều là những sản phẩm được chế tắ bằng các loại đá xanh, đá trắng hoặc đá granit nguyên khối.

lăng mộ đá vĩnh lộc
lăng mộ đá vĩnh lộc

Thông qua bàn tay của những người thợ chế tác đá lành nghề, những khối đá khô ráp sẽ trở thành những sản phẩm được cả chuyên gia và người dùng đánh giá như những tác phẩm nghệ thuật.

Thay cho nhiều vật liệu khác, lăng mộ đá vĩnh lộc được điêu khắc cẩn thận và tỉ mỉ với những đường nét tinh sảo khắc họa hoa văn đặc trưng như rồng, phương, mây, núi…mang tới cho những lăng mộ sự trang trọng, hình ảnh cao sang bề thế.

lăng mộ đá vĩnh lộc 8
lăng mộ đá vĩnh lộc 8

Ngày nay lăng mộ đá vĩnh lộc được nhiều gia đình lựa chọn an táng cho người thân bởi nhiều ưu điểm về độ bền cao và tính thẩm mỹ.

Ưu điểm của lăng mộ đá vĩnh lộc Thanh Hóa

lăng mộ đá vĩnh lộc là công trình xây dựng với nguyên liệu chính là đá mỹ nghệ với tính thẩm mỹ cao. Không những thế, lăng mộ đá còn có những ưu điểm tuyệt vời, bỏ xa cách xây mộ truyền thống như sau:

lăng mộ đá vĩnh lộc 1
lăng mộ đá vĩnh lộc 1

Bền vững với thời gian

Xây mộ thường sử dụng chất liệu là xi măng, cát, gạch, vữa …. Các vật liệu này có ưu điểm là xây nhanh, nhưng chỉ sau vài năm là chúng lại xuống cấp và chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của thời tiết.

Lớp xi măng thường xuất hiện rêu mốc còn gạch vữa dễ bị ẩm mốc, và bong tróc, chúng ta phải tu sửa rất mất thời gian và công sức.

lăng mộ đá vĩnh lộc 9
lăng mộ đá vĩnh lộc 9

Chất liệu đá lại hoàn toàn khác, đá có tuổi thọ bền lâu hơn rất nhiều, khả năng chống chịu tốt trước điều kiện bất lợi của khí hậu, môi trường.

Thậm chí là lăng mộ đá vĩnh lộc còn bền đẹp với thời gian, càng lâu thì vẻ đẹp lại càng cổ kính, trang nghiêm.

Mẫu mã đẹp và đa dạng

Một trong những ưu điểm của lăng mộ đá vĩnh lộc hơn hẳn so với mộ thường là mẫu mã đẹp và đa dạng. Có rất nhiều kiểu lăng mộ đá được xây dựng hiện nay như dạng không mái, một mái, mái lá … có sự hài hòa và thẩm mỹ cao trong thiết kế.

lăng mộ đá vĩnh lộc 2
lăng mộ đá vĩnh lộc 2

Nếu chỉ là chất liệu gạch xây mộ thông thường hiếm khi chúng ta có được chạm khắc hoa văn rồng phượng hay chữ hán trên bề mặt mộ.

Mộ xây thường là mộ trơn, quá đơn điệu. Nhưng nếu sử dụng chất liệu đá để làm lăng mộ thì bạn có thể chạm khắc hoa văn họa tiết lên mộ, mang đến một vẻ đẹp truyền thống và tinh tế, trang trọng cho lăng mộ.

Dễ dàng vệ sinh, lau chùi

Ưu điểm của lăng mộ đá vĩnh lộc chính là rất ít bị rêu mốc dù có xây dựng trong nhiều năm. Thậm chí các vết rêu mốc này thường lại không cần lau bởi sẽ tăng thêm sự uy nghiêm, cổ kính cho lăng mộ.

lăng mộ đá vĩnh lộc 3
lăng mộ đá vĩnh lộc 3

Mộ xây thông thường thì khác, các chất liệu gạch, vữa, xi măng rất dễ bị tổn hại sau vài năm. Các vết bẩn trên chất liệu này cũng rất khó làm sạch, mang đến một diện mạo xấu xí cho ngôi mộ.

Tiết kiệm chi phí

Ai cũng biết chi phí xây mộ bằng đá thì đắt hơn xây mộ thường, nhưng nếu xét về thời gian lâu dài thì lại hoàn toàn ngược lại đấy. Mộ bằng gạch thường xuống cấp nhanh chóng, cần phải tu sửa, cải tạo lại.

Việc tu sửa mộ cũng không hề đơn giản bởi theo quan niệm của người châu Á, vì sẽ ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người đã khuất.

lăng mộ đá vĩnh lộc 4
lăng mộ đá vĩnh lộc 4

Muốn tu sửa mộ thường, các gia đình sẽ không chỉ chỉ chịu chi phí xây dựng mà còn các chi phí về cúng, lễ, làm cơm mời họ hàng ….

Còn xây lăng mộ đá vĩnh lộc sẽ tốn chi phí thời gian đầu, nhưng sẽ không mất chi phí tu sửa về sau, tính ra sẽ lợi hơn là xây mộ thông thường rất nhiều.

Những lăng mộ làm bằng đá phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khoảng 13 loại lăng mộ đá phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn. Có thể kể tới: mộ ba đao đá, mộ bát giác đá, mộ đôi đá, mộ hai đao đá, mộ bành đá, mộ tháp đá, mộ vòm đá, mộ tròn đá,…

Mộ đao đá: hay thường được gọi là mộ mái đá gồm có 3 dòng là mộ một mái, hai mái và ba mái. Loại lăng mộ này phù hợp với những ngôi mộ đơn chứ không quy về một khu lăng mộ.

lăng mộ đá vĩnh lộc 5
lăng mộ đá vĩnh lộc 5

Mộ bành đá: là loại mộ đá đơn giản không có mái. Mẫu mộ này được lựa chọn tại những khu lăng mộ lớn của dòng họ hoặc quy hoạch trong khu có cả lăng thờ, đỉnh hương,…

Mộ tròn đá: là loại mộ có hình dáng thiết kế nổi trội, được đánh giá là có thể thu được nhiều tinh khí trời đất, mang lại sự thịnh vượng bình an cho những người còn sống trong những dòng họ, gia đình…

Mỗi loại lăng mộ đá có sự chế tác tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế riêng cùng với thiết kế, mẫu mã và  phù hợp với lựa chọn của mỗi gia đình. Vì vậy để có thể những lựa chọn thích hợp bạn hãy liên hệ với các cơ sở chế tác để được tư vấn kỹ hơn.

Tại sao nên chọn lăng mộ đá vĩnh lộc tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Thanh Hóa có truyền thống là mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác. Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có mộ đơn.

lăng mộ đá vĩnh lộc 6
lăng mộ đá vĩnh lộc 6

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm mộ đơn.

Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển. Sự hài lòng và tin chọn lăng mộ của quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin