Làm passport tại Bình Phước

làm passport tại Bình Phước

Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Phước giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại tỉnh Bình Phước Người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại Bình Phước, làm thủ tục cấp hộ chiếu, gia hạn hộ chiếu và đổi hộ chiếu thực hiện tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố. Người nước ngoài làm các thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thủ tục cấp thẻ tạm trú, đổi thẻ tạm trú. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Rong Ba xin đưa ra một số ý kiến bình luận về làm passport tại Bình Phước, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Cách khắc phục hộ chiếu bị ướt

Rõ ràng việc giấy tờ cá nhân của bạn bị hư hại là việc ngoài ý muốn. Nhưng để tránh những trường hợp như bị phạt tiền hay tệ hơn là; khi làm thủ tục xuất cảnh rồi mà hộ chiếu của bạn lại không đủ điều kiện để xuất cảnh, làm ảnh hưởng tới kế hoạch của bạn. Thì việc đầu tiên bạn nên làm khi không may hộ chiếu của bạn bị ướt hay bị hư hại; là trình báo sớm nhất cho cơ quan có thẩm quyền

Việc trình báo sớm cũng giúp cho bạn không bị phạt tiền, nếu như hộ chiếu của bạn không thể tiếp tục sử dụng; thì bạn cũng có thể làm lại hộ chiếu của mình. Như vậy bạn sẽ chủ động hơn trong việc làm lại giấy tờ, chỉ trong vòng 15 ngày là bạn sẽ có được giấy tờ mới; sau khi thực hiện thủ tục làm lại hộ chiếu.

Không có cách nào hiệu quả bằng cách ngay từ đầu chúng ta không để hộ chiếu bị hư hại như vậy. Và cách tốt nhất để làm điều đó là; bảo quản hộ chiếu trong quá trình sử dụng một cách tốt nhất.

Giải pháp toàn diện nhất, đó là việc sử dụng chiếc ví đựng hộ chiếu; để có thể bảo vệ không chỉ passport; mà còn rất nhiều những giấy tờ tùy thân khác như vé máy bay, CMTND, thẻ ATM, tiền mặt, điện thoại…

Bạn có thể mang chúng bên mình để đi tới bất kỳ nơi nào mà bạn muốn; ở một số mẫu túi có khả năng chống thấm nước hiệu quả, và việc làm giấy tờ thủ tục cũng tiện lợi hơn bao giờ hết; khi bạn có thể dễ dàng lấy giấy tờ ra và cất vào rất đơn giản và nha.

Sử dụng chiếc túi đựng passport bạn sẽ không lo chiếc hộ chiếu bị ướt hỏng; ngoài ra chúng còn rất tiện lợi. Bạn cũng cần chú ý, cất những chiếc hộ chiếu của mình cẩn thận, nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu đã bị ướt, vui lòng mang đi làm lại ngay.

Thành phần hồ sơ đối với Làm lại thủ tục hộ chiếu bị mờ do thấm nước, dính mực

Tuy không viết đơn, nhưng bạn phải nói được là hộ chiếu “mới bị” thấm nước, dính mức, mặc dù bị lâu, trong vòng 48 giờ là được, nếu không sẽ “khó” mà diễn giải vì sai quy định. Về thủ tục thì cũng giống như thủ tục làm hộ chiếu phổ thông, tuy nhiên phải nộp thêm Hộ chiếu bị dính mực, bì mờ này.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ và chủ nhật).

Bước 4: Nhận hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh.

Người đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trực tiếp nhận kết quả tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an. Khi đến nhận kết quả mang theo giấy hẹn trả kết quả, biên lai thu tiền và xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để kiểm tra, đối chiếu.

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật).

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký nhận kết quả thông qua đường bưu điện. Sau khi có giấy biên nhận cùng biên lai thu tiền, bạn liên hệ doanh nghiệp bưu chính tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, làm theo hướng dẫn và nộp lệ phí.

làm passport tại Bình Phước
làm passport tại Bình Phước

Nộp hồ sơ cấp hộ chiếu ở đâu?

Người đề nghị cấp hộ chiếu thực hiện tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.

Cách khắc phục hộ chiếu bị ướt

Hướng dẫn làm Passport (Hộ chiếu) và Visa ở đâu tại Bình Phước:

Mẫu tờ khai  xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

* Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nếu người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú tại địa phương.

Thủ tục cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi.

– Trường hợp có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm thì Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của từng người.

–  Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

–  Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

–  Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

02 ảnh làm hộ chiếu:kích thước 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng

Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu.

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

Sổ tạm trú KT3 đối với trường hợp người làm hộ chiếu là người ngoại tỉnh (Không có hộ khẩu thường trú tại địa phương đó).

Ngoài xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú trong tờ khai xin cấp hộ chiếu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh

Bản gốc Chứng minh nhân đân của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu.

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Công dân Việt Nam đang thường trú ở trong nước (có hộ khẩu thường trú tại Bình Phước hoặc hộ khẩu thường trú ở địa phương khác nhưng tạm trú dài hạn từ 01 năm trở lên tại Bình Phước) có nhu cầu cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu, nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Bình Phước. Địa chỉ: Số 12, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

– Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in giấy biên nhận và viết biên lai thu lệ phí. Cán bộ thu tiền lệ phí và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu lệ phí cho người nộp hồ sơ.

– Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: Trả kết quả:

– Người nhận kết quả đưa giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu, nếu đầy đủ và đúng người, thì yêu cầu ký nhận và trả hộ chiếu cho người đến nhận kết quả.

– Thời gian trả kết quả:

Địa điểm trả kết quả: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Bình Phước (Số 12, đường Trần Hưng Đạo, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài )  hoặc qua đường Bưu điện.

– Thời gian trả kết quả: từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

– Buổi sáng: từ 7h30’ đến 11h00’

– Buổi chiều: từ 13h30’ đến 17h00’

Trả qua đường bưu điện hoặc nhận trự tiếp tùy vào cá nhân làm hộ chiếu khi đi làm

lệ phí:

» Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.

» Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.

» Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu – Passport chung với bộ mẹ cho người dưới 9 tuổi ở Bình Phước

– Hoàn thành mẫu đơn X01 do cha mẹ đại diện ký tên dán ảnh của con có dấu xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi cư trú.

– 02 ảnh 4×6 của bố hoặc mẹ

– 02 ảnh 3×4 của trẻ.

– 02 bản sao giấy khai sinh của trẻ.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu – Passport cho người dưới 14 tuổi ở Bình Phước

– Hoàn thành mẫu đơn khai X01 có xác nhận của xã, phường thị trấn xác nhận và dấu giáp lai có chữ ký của cha và mẹ khai ký, ghi rõ họ tên và nộp thay trẻ.

– 04 tấm ảnh 4×6.

– 02 bản sao giấy khai sinh (1 bảo sao y và 1 bản photo) kèm theo bản chính đối chiếu.

– Sổ hộ khẩu hoặc giấy tờ tương đương.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu – Passport cho người có độ tuổi trên 14 tuổi ở Bình Phước

– Hộ khẩu bản chính và một bản photo (không cần công chứng).

– Giấy chứng minh nhân dân bản chính và một bản photo ( không cần công chứng)

– 04 tấm hình với kích thước 4×6 chụp trên nền trắng.

Đối tượng có thể xin cấp Hộ Chiếu – Passport ở Bình Phước

– Là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bình Phước.

– Không thuộc diện cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam như: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, …

– Có hộ khẩu hoặc KT3 ở Bình Phước.

Hộ chiếu – Passport có giá trị bao nhiêu lâu ?

– Đối với người có độ tuổi trên 14 thì hộ chiếu có thời hạn 10 năm.

– Đối với người dưới 14 tuổi thì hộ chiếu có thời hạn dưới 5 năm.

– Đối với trẻ em có hộ chiếu chung với bố hoặc mẹ thì hộ chiếu của bố và mẹ có trẻ kèm theo có giá trị 5 năm.

Thời gian xin cấp hộ chiếu – Passport ở Bình Phước

– Thời gian xin cấp hộ chiếu là 08 ngày làm việc không tính ngày nghỉ, ngày lễ, tết.

Xin cấp lại Hộ chiếu – Passport khi bị mất ở Bình Phước

– Khi bị mất hộ chiếu bạn cần phải khai báo mất theo đơn.

– Giấy chứng minh nhân dân.

– Sổ hộ khẩu.

– Hình.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba với nội dung làm passport tại Bình phước. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về pháp luật dân sự và những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy tờ pháp lý cá nhân, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. một cách nhanh chóng nhất.

Xin cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin