Làm giấy chứng nhận fda

làm giấy chứng nhận fda

FDA là gì ? Tiêu chuẩn và thủ tục đăng ký làm giấy chứng nhận fda như thế nào ? Luật Rong Ba sẽ giúp bạn hiểu rõ hết trong bài viết này nhé ! Khi bạn cần gửi đi Mỹ và Canada đối với các mặt hàng thực phẩm như: hải sản khô tôm, cá, mực, khô gà, khô bò v.v…bắt buộc bạn phải có giấy chứng FDA của Hoa kỳ thì hàng của bạn mới có thể nhập vào Mỹ cùng với MSDS.

Fda là gì ? Giấy chứng nhận fda là gì ?

FDA hay USFDA là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh (Food and Drug Administration) trực thuộc Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Được thành lập vào tháng 6/1906 có trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

FDA là tổ chức gì ? Phạm vi hoạt động

FDA là cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cho cộng đồng. Giám sát an toán thực phẩm và dược phẩm tại Hoa Kỳ. 

Ngoài ra FDA cũng thực thi các quy định khác của pháp luật, đặc biệt là Đạo luật dịch vụ y tế cộng đồng và các quy định kèm theo nhưng không liên quan đến thuốc và thực phẩm tại Mục 361. 

Sau đây là danh sách các danh mục sản phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của FDA:

Nhóm thực phẩm và mỹ phẩm bao gồm:

Sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống

Nước đóng chai và phụ gia thực phẩm

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh và người lớn

Các sản phẩm thực phẩm khác thịt, gia cầm và trứng

Phụ gia có trong trang điểm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Chất làm ẩm và làm sạch da

Sơn móng tay và nước hoa

Nhóm dược phẩm, sinh học và thiết bị y tế:

Thuốc kê đơn và không kê đơn

Vắc-xin, máu và các sản phẩm từ máu

Sản phẩm trị liệu tế bào và gen

Các thiết bị nha khoa, cấy ghép phẫu thuật

Nhóm sản phẩm điện tử phát ra bức xạ:

Lò vi sóng, thiết bị x-quang

Sản phẩm laser, thiệu bị siêu âm

Đèn hơi thủy ngân, đèn nắng

Nhóm sản phẩm thú y, thuốc lá

Thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm

Thức ăn cho thú cưng, vật nuôi trong nhà

Thuốc và thiết bị cho thú y

Thuốc lá điếu, thuốc lá cuộn

Thuốc lá không khói

Nhóm không liên quan về thực phẩm – dược phẩm gồm:

  • Các quy định về vệ sinh môi trường du lịch giữa các tiểu bang
  • Kiểm soát dịch bệnh trên các sản phẩm khác nhau
  • Kiểm soát dịch bệnh từ vật nuôi của hộ gia đình
  • Kiểm soát dịch bệnh và việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản từ vật nuôi

Sự khác nhau giữa FDA Approved, Registration và FDA Cleared là gì ?

Vừa rồi bạn đã tìm hiểu cơ bản về FDA là gì, nhiệm vụ cũng như phạm vi hoạt động của cục FDA và cũng như tầm quan trọng khi bạn cần vận chuyển hàng đi Mỹ. 

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày hay mỗi lần cầm trên tay một sản phẩm nào đó từ thực phẩm đến thuốc hay các công cụ theo dõi sức khỏe bạn hay thấy các cụm từ như FDA Approved, FDA Registration, Cleared. Nhưng cái tên này nghĩa là gì, hay nó có nghĩa là những sản phẩm này là an toàn và được FDA chứng nhận ?

Giấy chứng nhận FDA có quan trọng hay không?

Trong xuất nhập khẩu vào Mỹ hay đơn giản bạn muốn vận chuyển hàng nào vào Mỹ hoặc Canada để hàng hóa được thông quan thì chứng nhận fda là một giấy tờ cần phải có để hoàn thành các thủ tục pháp lý, chứng minh về xuất xứ và nguồn gốc cũng như chất lượng của mặt hàng.

Vì vậy khi vận chuyển hàng đi mỹ những loại mặt hàng như: cá khô, mực khô, bánh, mứt, thực phẩm bổ sung…..bạn cần phải xin cấp giấy chứng nhận này.

Những mặt hàng thuộc quản lý bởi FDA đều phải tuân thủ theo quy định khắt khe của tổ chức này để có được giấy chứng nhận FDA. Giấy chứng nhận FDA certificate chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm khác nhau.

Ví dụ: Bạn gửi 10kg mực khô và 90kg tôm khô ship sang Mỹ thì bạn phải xin 2 giấy chứng nhận FDA cho cả tôm và mực.

Lợi ích của FDA đối với con người

Như những gì WinGo Logistics đã giới thiệu ở trên, FDA là cơ quan bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy, các quy định về tiêu chuẩn FDA là cực kỳ khắc khe và nghiêm ngặt. Nhờ vậy nó giúp cho mọi người khi sử dụng sản phẩm thực phẩm, đồ ăn, nước sẽ được an toàn hơn.

Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm cho bạn về thành phần là tuyệt đối an toàn. Những sản phẩm tại Mỹ có chứng nhận bởi FDA sẽ được đánh giá cao trên thế giới. Vì thế, hiện nay xu hướng mua hàng, ship hàng từ Mỹ về Việt nam ngày càng phát triển.

Thủ tục làm giấy chứng nhận fda

Tùy thuộc vào loại sản phẩm, hàng hóa được vận chuyển vào Mỹ mà cách thức đăng ký FDA để xin giấy chứng nhận sẽ khác nhau. Trong đó phải kể đến 3 nhóm hàng hóa chính lần lượt là trang thiết bị y tế, thực phẩm và mỹ phẩm. Thủ tục làm giấy chứng nhận FDA cho từng loại hàng hóa như sau:

  • Thủ tục đăng ký FDA đối với trang thiết bị y tế

Đối với sản phẩm, hàng hóa là trang thiết bị y tế thì cần phải tiến hành phân loại dựa theo mức độ rủi ro cũng như mục đích sử dụng thành ba nhóm Class I, Class II, Class III. 

Dựa theo đó người đăng ký hồ sơ bao gồm bản thông tin chung về đơn vị sản xuất, nhập khẩu và phân phối; số DUNS, những thông tin để liên hệ; nhãn mác và bao bì của sản phẩm; mã sản phẩm đã đăng ký; tên thương hiệu hoặc tên độc quyền; số đăng ký của nhà nhập khẩu ban đầu hoặc địa chỉ của người mua (nếu có); những thông tin khác liên quan được quy định phụ thuộc vào từng trường hợp.

Thực hiện chỉ định đại lý tại Mỹ nhằm hỗ trợ việc liên lạc với doanh nghiệp và cơ quan FDA khi cần thiết. Tuy nhiên mỗi cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nước ngoài chỉ được chỉ định duy nhất 1 đại lý tại Mỹ. Cuối cùng đăng ký cơ sở và liệt kê trang thiết bị trong thời gian từ 5-7 ngày. Nếu thành công thì cơ quan FDA sẽ nhận được số chủ sở hữu dùng để xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm trang thiết bị y tế.

  • Thủ tục đăng ký FDA đối với thực phẩm

Thủ tục làm giấy chứng nhận FDA đối với mặt hàng thực phẩm đơn giản hơn nhiều. Doanh nghiệp có thể trực tiếp chuẩn bị hồ sơ mà không cần qua phân loại hàng hóa, sản phẩm. Hồ sơ bao gồm bản thông tin về doanh nghiệp; số DUNS (nếu có); các thông tin liên hệ; loại hình thành lập doanh nghiệp và ngành đăng ký sản phẩm, mô tả hàng hóa, sản phẩm.

Các bước còn lại thực hiện tương tự với khi đăng lý, làm chứng nhận FDA cho mặt hàng trang thiết bị y tế. Cụ thể lần lượt bao gồm: Đăng ký mã DUNS; chỉ định đại lý tại Mỹ và Đăng ký cơ sở thực phẩm. 

  • Thủ tục đăng ký FDA cho mỹ phẩm

Hồ sơ làm giấy chứng nhận FDA cho mỹ phẩm bao gồm tên địa chỉ đăng kysl tên thương mại khác nếu có; loại hình thành lập doanh nghiệp; tên Công ty mẹ và địa chỉ nếu có; thông tin liên hệ. Đồng thời doanh nghiệp phải cung cấp, tuyên bố về thành phầm của mỹ phẩm, mô tả chi tiết về mỹ phẩm.

Hồ sơ sau khi chuân bị sẽ gửi đơn đăng ký tài khoản, thực hiện đăng ký VCRP cơ sở. Cơ quan FDA sẽ tiến hành phê duyệt và quyết định doanh nghiệp đó được hay không nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ.

làm giấy chứng nhận fda
làm giấy chứng nhận fda

Dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba về làm giấy chứng nhận fda

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến làm giấy chứng nhận fda. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về làm giấy chứng nhận fda. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng  những tiêu chuẩn của chứng nhận sản phẩm hữu cơ, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775