Kinh nghiệm du học

kinh nghiệm du học

Du học là sống và học tập tại một quốc gia phát triển sẽ khác rất nhiều khi sống tại Việt Nam. Các bạn du học sinh sẽ phải vượt qua những thử thách, khó khăn ban đầu trước khi trở nên trưởng thành hơn.

Những khó khăn đó có thể là sự khác biệt văn hóa, ảnh hưởng của môi trường sống, ngôn ngữ hay phương pháp học tập mới…

Là những người làm việc trong lĩnh vực du học, hơn ai hết Luật Rong Ba hiểu rất rõ những khó khăn mà các du học sinh đã, đang và sẽ trải qua.

Chính vì vậy, góc kinh nghiệm du học này, du học Luật Rong Ba muốn gửi tới các bạn du học sinh nhưng lưu ý quan trọng giúp các bạn chuẩn bị hành trang du học tốt nhất ngay từ khi bắt đầu.

Chia sẻ những kinh nghiệm du học

Kinh nghiệm chọn trường:

Chọn trường là một việc vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu chọn trường, có lẽ bạn sẽ thích trường này, yêu trường kia vì rất nhiều lý do, từ những thiết kế nội thất đến những hình ảnh được photoshop kỹ lưỡng mà các trường đăng tải.

Tuy nhiên việc chọn trường đừng nên dựa vào những lựa chọn này. Phong cách giảng dạy và quản lý của trường học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian, kết quả học tập và công việc trong tương lai của bạn.

Vì vậy, đừng chỉ chọn trường chỉ vì bạn thích thiết kế của trường. Hãy chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất thay vì một trường mà bản thân thấy thích nhất.

Quyết định chọn trường sẽ ảnh hưởng đến thời gian, kết quả học tập cũng như công việc sau này của bạn. Thế nên đừng chỉ chọn vì thích.

Bạn cần xác định được mục đích đi học học của mình là gì? Bạn muốn đạt được điều gì sau khi du học? Chính những câu hỏi này sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

Bởi lẽ khi học học tập trong một môi trường phù hợp, bạn sẽ có cơ hội bộc lộ tất cả thế mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, một môi trường phù hợp cũng sẽ giúp tâm lý của bạn nhẹ nhàng hơn. Bạn không phải ôm đồm quá nhiều nỗi lo lắng như học phí, chương trình học hay những mối bận tâm khác.

Đối với những người đến Philippines để học tiếng Anh vì họ muốn đạt được số điểm IELTS mơ ước, bạn đã đến đúng nơi vì các khóa học ở đây chủ yếu là các bài học riêng.

Nó giống như nhận được gia sư riêng để giúp bạn cải thiện điểm số của bạn trong khi trả tiền cho một khóa học bình thường.

Học viện 3D đặc biệt phù hợp với những người thích trải nghiệm môi trường đa quốc gia mà không gặp nhiều căng thẳng, khám phá những nền văn hóa mới và lấy lại các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong thời gian ngắn nhất.

Bài kiểm tra bạn thực hiện và điểm số sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quốc gia bạn có thể đi

Các quốc gia khác nhau có các yêu cầu khác nhau khi nói đến điểm thi. Vì vậy, bạn phải học cẩn thận để trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc. Đối với các quốc gia nói tiếng Anh như Singapore, Mỹ, Anh hoặc Úc, bạn cần:

Nền tản kiến thức nhất định để học Cử nhân tại các trường đại học ở Singapore, Anh, Úc hoặc Canada.

Chứng chỉ SAT nếu bạn đang học để lấy bằng cử nhân tại các trường đại học ở Mỹ.

Điểm IELTS hoặc TOEFL nếu bạn đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh. Đặc biệt, bạn cần IELTS 5.0 đến 5.5 cho các khóa học dự bị đại học, và IELTS> 6.0 và không có môn học nào dưới 6 để vào thẳng trường đại học.

GRE và GMAT – nếu bạn định học chương trình MBA hoặc Master ở Mỹ hoặc các quốc gia khác.

Học ngoại ngữ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, bạn có thể học 1 ngoại ngữ mới chỉ trong một ngày. Do đó, nếu bạn có ý định đi du học, tốt nhất nên dành thời gian đầu tư vào ngoại ngữ một cách nghiêm túc.

Không kém phần quan trọng: Kỹ năng mềm

Ngoài nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng mềm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với các quốc gia phát triển, sinh viên được đánh giá cao khi có kỹ năng mềm tốt.

Điều này khá mới mẻ so với các bạn học sinh ở Việt Nam. Thế nhưng, nếu muốn thích nghi tốt với cuộc sống du học, bạn cần phải tích lũy thêm cho bản thân mà thôi.

Kỹ năng mềm vô cùng đa dạng và cần phải có thời gian để rèn luyện. Ví dụ như kỹ năng quản lí thời gian, quản lí chi tiêu, kỹ năng nấu ăn…

Đây đều là những kỹ năng cần thiết mà một du học sinh cần phải có. Bởi lẽ, nó giúp cho cuộc sống tự lập khi du học của bạn được khoa học và dễ chịu hơn

Ngoài ra, bạn cần phải học thêm các kỹ năng mềm khác để phục vụ cho việc học tập của mình. Kỹ năng thuyết trình, hoạt động ngoại khóa là những ví dụ điển hình. Dù là du học ở những nước nào với hệ thống giáo dục ra sao, thì bạn cũng phải có những kỹ năng này.

Chấp nhận sự đa dạng tôn giáo, sắc tộc

Học tập ở môi trường quốc tế sẽ giúp bạn được gặp gỡ bạn bè đến từ khắp các châu lục trên trái đất. Ngoài sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, sự khác biệt về tôn giáo, sắc tộc cũng là một vấn đề cần quan tâm.

Sống trong một môi trường quốc tế, bạn phải biết cách tôn trọng sự khác biệt này. Chấp nhận sự đa dạng nghĩa là bạn đang mở rộng lòng mình để đón nhận những điều tốt đẹp nhất.

Đừng lo sợ rằng bạn sẽ không thể hòa nhập với cuộc sống mới khi đi du học. Hãy loại bỏ hết những rào cản khiến bạn ngần ngại.

Mở lòng để đón nhận lời chào từ những người bạn quốc tế. Bạn sẽ vẽ nên cho mình một khoảng thời gian du học thật tuyệt vời.

kinh nghiệm du học
kinh nghiệm du học

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn.

Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến kinh nghiệm du học. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về kinh nghiệm du học.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin