Ielts 5.5 có đi du học được không

ielts 5.5 có đi du học được không

Nhiều bạn trẻ ấp ủ giấc mơ đi nước ngoài nhưng lại lo lắng với khả năng ngoại ngữ của mình và có thắc mắc liệu rằng với chứng chỉ IELTS 5.5 có đi du học được không? Bên cạnh đó, bạn cũng e sợ vì phải tiêu tốn thời gian ôn luyện quá dài mà không đạt chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Đừng lo lắng! Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Luật Rong Ba cùng tìm hiểu về những bí kíp để chinh phục tấm bằng này nhé!

Band điểm IELTS 5.0-5.5 có lợi ích gì?

Tuy chưa được đánh giá cao về trình độ nhưng với IELTS 5.0-5.5 bạn sẽ làm được gì. Đây cũng là mơ ước và là mục tiêu phấn đấu của không ít người hiện nay. Người sở hữu bằng IELTS 5.0-5.5 có lợi gì?

Được miễn thi môn ngoại ngữ Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đủ điều kiện đầu ra về ngoại ngữ để được xét tốt nghiệp tại một số trường ĐH

Đạt mức tối thiểu đủ điều kiện xin visa đi du học hay định cư nước ngoài

Làm đẹp hồ sơ, đủ điều kiện ứng tuyển vào các công ty nước ngoài.

Nếu bạn còn đang học cấp 3, muốn miễn thi môn tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Hay bạn là sinh viên, muốn ra trường đúng hạn. Tấm bằng IELTS 5.0-5.5 sẽ giúp bạn đạt được nhiều mong muốn của mình. 

IELTS đạt 5.5 có thể du học không?

Một vài người nghĩ rằng, mức IELTS 5.5 là số điểm khá thấp để có thể đi du học nước ngoài. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia thì band 5.5 là hoàn toàn phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hệ và ngành học khác nhau sẽ có các yêu cầu về điểm số IELTS riêng biệt. Cụ thể:

Đối với hệ Đại học hoặc sau Đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 5.0 (Tùy thuộc từng quốc gia)

Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị Đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 4.5 (Tùy thuộc từng quốc gia)

Đạt IELTS 5.5 có khó không?

Khoảng IELTS 5.5 là số điểm không quá khó để có thể đạt được. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu thì bạn phải cần siêng năng và nỗ lực ôn luyện chăm chỉ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đưa ra các lịch trình thời gian cụ thể, chi tiết và phù hợp. Tốt nhất, bạn có thể chủ động đăng ký và tham gia các trung tâm uy tín để nhận được lộ trình thích hợp với bạn nhất.

Các trường quốc tế chấp nhận IELTS 5.5

Nếu xét tổng thể thì có nhiều chứng chỉ Tiếng Anh khác như TOEIC, TOEFL… Thế nhưng, đa phần các trường quốc tế sẽ sử dụng chứng chỉ IELTS là điều kiện cơ bản xét tuyển. Hãy xem ngay phần dưới đây để tìm được ngôi trường phù hợp nhất nhé!

Du học Mỹ

Mỹ là một đất nước phát triển và có nhiều cơ hội tiềm năng để khai phá. Do đó, đây chính là quốc gia lý tưởng để thực hiện ước mơ du học của nhiều người. Một số trường đại học tại Mỹ chấp nhận bằng 5.5 IELTS làm điều kiện xét tuyển như: Central Michigan University, Ohio University, University of Louisiana at Monroe, The University of Texas-Pan American, University of Missouri.

Du học Canada

Hiện nay, Canada đang dần trở thành xu hướng du học trên thị trường. Bởi lẽ, tại đây có những ưu đãi đặc biệt thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi. Hơn nữa, với mức IELTS 4.5 bạn đã có thể nộp vào các trường cao đẳng và IELTS 5.5 dành cho hệ đại học. Một số trường nổi tiếng như University of Manitoba, King’s University College, Simon Fraser University…

Du học Anh

Với thang điểm IELTS 5.5, bạn hoàn toàn có thể du học tại Anh. Thế nhưng, bạn cũng nên trau dồi kỹ năng này vững mạnh để cuộc sống thuận tiện và có nhiều cơ hội hơn. Một số trường đại học có thể tham khảo như University of Warwick, Queen Mary University of London, University College London, University of Sheffield…

Du học Úc

Úc là một quốc gia đưa Tiếng Anh vào hệ thống giáo dục chính thống. Do đó, việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ từ trung bình đến tốt là điều bắt buộc. Dưới đây là một số yêu cầu của các trường theo từng cấp độ Anh Ngữ khác nhau:

Trung học phổ thông: 5.0 – 5.5

Cao đẳng: 5.5 – 6.0

Đại học: 6.0 – 6.5

Du học Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ, ngành du lịch là thế mạnh khi sở hữu lượng khách tham quan khá cao. Vì vậy, đây là ngành học khá “HOT” dành cho các du học sinh. Dưới đây là những yêu cầu về trình độ Tiếng Anh khi du học tại Thụy Sỹ:

Đối với chương trình Diploma và Bachelor quản trị nhà hàng: IELTS tối thiểu 5.0.

Postgraduate và Master: IELTS tối thiểu 6.0 trở lên.

ielts 5.5 có đi du học được không
ielts 5.5 có đi du học được không

VAI TRÒ CHUNG CỦA TIẾNG ANH HIỆN NAY

Tiếng Anh giúp các bạn thuận lợi để đi du học

Điều này là tất yếu bởi vì Tiếng Anh là ngô ngữ gần như phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, nếu bạn đã đi ra nước ngoài và đặc biệt là du học thì Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc mà các trường đại học trên thế giới yêu cầu đối với du học sinh. Vì thế nếu ấp ủ giấc mơ du học thì hãy học Tiếng anh ngay thôi nào!

Tiếng Anh giúp các bạn cập nhật thêm các kiến thức mới trong và ngoài sách vở

Trong thời đại ngày nay, nội dung bài giảng của các thầy cô không còn giới hạn trong những cuốn sách được xuất bản cách đây mười, thậm chí hai mươi năm nữa. Ngược lại, nội dung đó được lấy từ chính dòng chảy thời sự, từ những tin tức trong và ngoài nước.

Để theo kịp sự thay đổi của thế giới bên ngoài trường học, các bạn sinh viên cũng được thầy cô khuyến khích đọc thêm các tài liệu và rất nhiều trong số đó được viết bằng tiếng Anh. Đọc hiểu tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu các môn học khác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một điểm thú vị là khi đã hiểu các từ vựng của môn đó, bạn đọc sách tiếng Anh nhiều khi sẽ thấy còn dễ hiều hơn sách tiếng Việt cơ đấy nhé. Giải thích ra thì cũng khá hợp lý thôi: Khi bạn đọc sách bằng tiếng Anh, tức là bạn đang đọc bản gốc, đang hiểu các ý “chính chủ” của người viết. Còn khi đọc bản đã được dịch ra tiếng Việt, bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người dịch, thể hiện qua cách dịch, cách lựa chọn từ ngữ.

Người ta thường nói biết thêm được một ngoại ngữ có nghĩa là bạn đã sống thêm 1 cuộc đời mới, hay biết thêm một ngoại ngữ mới sẽ làm cho bạn sống trẻ hơn, tránh được việc mất trí nhớ ở người già. Vì khi học và hiểu về Tiếng Anh, bạn sẽ biết thêm về văn hóa, đất nước cũng như con người nơi đây. Bên cạnh đó, bạn còn có thể giao lưu kết bạn được với nhiều bạn bè trên khắp thế giới và khám phá những điều mới mẻ từ nhiều quốc gia khác nhau.

Bạn có cơ hội kiếm việc làm khi còn là sinh viên

Đa số các bạn sinh viên đều mong muốn tìm kiếm các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp bố mẹ. Ngoài các công việc tay chân như bưng bê trong nhà hàng, bán hàng cho các shop,…, nếu tự tin vào vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí cần đến ngoại ngữ như tiếng Anh. Lương đảm bảo cao hơn, chắc chắn đấy!

Từ trợ giảng tiếng Anh, dịch thuật (công việc trước đây mình từng làm), phiên dịch,… cho đến bán hàng ở các cửa hàng dành cho khách du lịch,… Đó không chỉ là cơ hội để bạn kiếm tiền mà còn để bạn tiếp tục thực hành và phát triển tiếng Anh nữa. Lợi cả đôi đường luôn! Tranh thủ học tiếng Anh ngay từ bây giờ thôi nào!

Giỏi Tiếng Anh, bạn có thể tham gia các sự kiện quốc tế miễn phí

Sinh viên Việt Nam chúng ta ngày càng trở nên năng động. Các bạn tổ chức nhiều hoạt động khác nhau trong trường Đại Học của mình và cả những hoạt động liên trường, những hoạt động cấp thành phố, cấp quốc gia.

Thế nhưng, dù bạn có giỏi và năng động như thế nào, bạn cũng khó mà giành được những tấm vé tham gia các sự kiện quốc tế nếu như bạn không biết tiếng Anh.

Tăng sức hấp dẫn với nhà tuyển dụng

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp Đại Học, bạn chưa từng đi làm thêm ở đâu, phần “kinh nghiệm nghề nghiệp” hoàn toàn để trống. Nếu vậy thì khả năng tiếng Anh của bạn có thể sẽ trở thành một điểm ưu tiên giúp bạn vượt qua vòng hồ sơ đấy.

Tiếng anh được coi là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới, được sử dụng rộng rãi ở rất nhiều quốc gia. Vậy Tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào đối với sinh viên hiện nay?

Có được một công việc tốt với một mức lương cao và ổn định luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên sau khi ra trường. Vì vậy, ngoài kiến thức chuyên môn ra thì bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh cần thiết.

Dù bạn học văn bằng 2 mầm non hay học Đại học Thương mại thì tiếng Anh luôn là điều kiện cần thiết và giúp ích cho cuộc sống của bạn nếu như bạn muốn thành công hơn nữa, được vươn ra ngoài thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập vào các tổ chức trên thế giới, do đó yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với các sinh viên là phải có kỹ năng, thành thạo tiếng Anh. Có như vậy thì bạn mới có cơ hội được làm việc trong môi trường mang tính cạnh tranh cao với mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp hơn

Tiếng Anh có thể là trợ Lý Tài Ba Của Bạn Trong Cuộc Sống

Thời đại công nghệ bùng nổ, nó trở thành một thứ cần thiết không thể thiếu. Hầu hết các nội dung, chương trình internet đều được lập trình, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thể hiện chính. Nếu giỏi tiếng Anh bạn có thể truy cập và tìm hiểu được rất nhiều thông tin từ các lĩnh vực khác nhau, vừa giúp ích được trong cuộc sống vừa giúp ích cho công việc của bạn nữa. Thật tuyệt khi những kiến thức bằng tiếng Anh mà mình biết được đúng không nào!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến ielts 5.5 có đi du học được không. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về ielts 5.5 có đi du học được không. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.            

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035