Hướng dẫn seo từ khóa

Làm SEO là quá trình tối ưu hóa website, giúp website thân thiện với các công cụ tìm kiếm để tăng lượng truy cập qua từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng số lượng người truy cập website.

Một website được làm SEO tốt, cũng đồng nghĩa với việc website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao khi người truy cập sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần.

Người làm SEO có thể hướng tới nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video, tìm theo quốc gia và một số loại SEO khác.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn seo từ khóa cho các bạn để các bạn có thể hiểu rõ về cách SEO từ khóa và áp dụng vào phát triển website của mình.

Hướng dẫn seo từ khóa là gì? Hướng dẫn seo từ khóa dành cho ai

Hướng dẫn seo từ khóa là hoạt động của một cá nhân hay tổ chức thực hiện các công việc để diễn giải cách làm seo từ khóa, tức là giới thiệu để người học, người nghe có thể nắm bắt được cách tối ưu trang website của họ thông qua các từ khóa mà họ lựa chọn.

Hướng dẫn seo từ khóa không giới hạn đối tượng, bạn có thể là bất kỳ ai, là người am hiểu về SEO muốn nghe hướng dẫn từ những người có uy tín, trải nghiệm để nâng cao khả năng của bản thân hoặc bạn là người chưa có kiến thức về seo nhưng muốn học để trở thành một seoer hoặc đơn giản chính là mở rộng thêm kiến thức để quảng bá website của mình….

Hướng dẫn seo từ khóa hiệu quả

Trước khi tiến hành một loạt các hoạt động liên quan tới SEO WEB bạn phải biết phân tích kỹ từ khóa. Hãy cân nhắc kỹ khi chọn các từ khóa có độ cạnh tranh cao.

SEO tên miền:

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathanoi sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn.com, .net, .org hay.vn hoặc .com.vn)

Bạn cũng có thể tạo thêm các Subdomain để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

SEO ngay trên Menu của website:

Bạn để ý thì thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ …

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn.

Để làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một ít mặt hàng, chẳng hạn với website nhà đất quận 2 thì trên Menu thay vì ghi là trang Sản Phẩm thì bạn nên ghi là Nhà Đất Thảo Điền…

Ví dụ: Khi truy cập báo Tuoitre.vn ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: Tin tức thị trường, Tin địa phương,…” Nhờ đó,các Liên kết này sẽ nhanh chóng được Google chú ý và tạo Sitelink . Các Sitelink này có tác dụng SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa.

Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Nếu Copy phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới một số liên kết có nội dung liên quan.

Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp.

Nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link

Tạo nhiều Backlink

Để trỏ về website của bạn thì có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao,  khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Sử dụng từ khóa trong URL và hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới.

Phát triển kênh mạng xã hội:

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổi và bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng?

Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v…

Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Bí quyết chọn từ khóa hiệu quả bạn phải biết sớm

Bước đầu tiên: Tự tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ làm SEO.

Bạn có thể nhờ bạn bè, những cá nhân giỏi về sản phẩm dịch vụ đó. Bạn hãy liệt kê ra file excel tất cả những từ khóa mà bạn nghĩ nó sẽ là điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ đó.

Tương tự, bạn cũng nên note lại tất cả ý tưởng từ khóa khi nhờ bạn bè hay chuyên gia trong sản phẩm, dịch vụ đó giúp đỡ.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cùng lĩnh vực, tìm những từ khóa mà đối thủ đang làm SEO và dựa vào đó để lên chiến lược để làm.

Cách để nghiên cứu từ khóa của đối thủ là bạn hãy lên Google Search với từ khóa bạn cần làm.

Sau đó xem 5 vị trí tốt nhất. Bấm CTRL+U để view source lên xem. Tiếp đến nhấn CTRL+F và search với từ khóa là keyword để biết xem từ khóa mà họ đang SEO là gì.

Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể vào Ahref để nghiên cứu kỹ hơn. Vào phần Anchor xem họ xây dựng như nào. Keyword Organic ra sao? Để lấy những dữ liệu đó phát triển lên kế hoạch từ khóa SEO cho mình.

B3: Sử dụng các công cụ hỗ trợ để nghiên cứu lưu lượng truy vấn, tiềm năng và thách thức của từng Keywords.

Google Keyword Planner: Bạn lấy từ khóa từ ý tưởng của bạn ra, sau đó đưa vào Google Keyword Planner để nghiên cứu và chọn lựa từ khóa cần làm SEO.

Google Keyword IO: Khi bạn đã có được từ khóa chính thì lúc này bạn hãy vào Google Keyword IO để tìm tất cả những từ khóa liên quan lại.

hướng dẫn seo từ khóa
hướng dẫn seo từ khóa

Ubersuggest: Tương tự như Google Keywords thì Ubersuggest cũng có tính năng tương tự.

Google Trends: Nghiên cứu từ khóa trên Google Trend cực kì hiệu quả, bạn sẽ nắm được xu hướng người dùng đang cần gì, tìm kiếm với từ khóa gì ở lĩnh vực đó.

Overture Keyword Selector

Keyword Analyzer

Google Suggestion

Google Insight Search

B4: Tổng hợp toàn bộ Keywords đã tìm được để tạo thành từng nhóm Keywords. Tạo keyword map.  Sau đó xây dựng kế hoạch SEO tiếp theo.

Sau khi có được toàn bộ từ khóa cần làm SEO. Bạn hãy xây dựng một sơ đồ từ khóa, mỗi từ khóa sẽ ứng với URL nào.

Từ khóa cấp 1 là từ nào, cấp 2 và cấp 3. Dựa vào đây bạn sẽ có một kế hoạch SEO hoàn chỉnh nhất.

Hướng dẫn các bước seo cụ thể giúp bạn nắm bắt dễ dàng

Bước 1: Phân tích lên kế hoạch SEO từ khóa một cách chuẩn xác

Bước này là nền tảng giúp SEO đạt hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí. Ở bước này đòi hỏi SEOer phải có khả năng phân tích nghiên cứu thị trường, xem xét độ cạnh tranh của từ khóa, độ phổ biến…

Phải nhắc lại một lần nữa, điểm mấu chốt thành công cho dự án đó chính là khâu nghiên cứu, phân tích từ khóa trong SEO. Dù cho bạn có kỹ năng viết content tốt, bạn có nguồn backlink chất lượng, traffic (lượt truy cập bạn đông) nhưng đối tượng khách hàng tiềm năng bạn không catch được thì bạn đang lãng phí tiền của, thời gian và cả công sức của mình.

Hãy hiểu sản phẩm, hãy hiểu về người dùng ở lĩnh vực và sản phẩm, dịch vụ bạn. Tập trung kỹ vào insight khách hàng, từ đó cho ra bộ longkey lý tưởng nhất, dồn tất cả vào để SEO nó lên. Bạn sẽ thành công!

Bước 2: Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn

Nội dung bài viết cần thật sự chất lượng và độc đáo, vì đây chính là điều sẽ giúp website của bạn lên TOP mà chẳng cần backlink.

3 yếu tố để có được một bài viết chất lượng đạt hiệu quả giúp website lên TOP đơn giản nhất: Số từ của một bài viết ít nhất 400 đến 600 từ, đặc biệt nội dung phải rõ ràng thu hút và độc đáo; 1 đến 2 hình ảnh sẽ giúp bài viết trở nên sinh động hơn; Không được copy, bài viết phải unique 100%, đây là yếu tố quan trọng nhất của 1 content chất lượng.

Bước 3: Tối ưu các yếu tố onpage cho website chính

Sau khi đã nghiên cứu từ khóa và sở hữu những content chất lượng và bắt đầu xây dựng bài viết đó, tối ưu On – Page mới là cách SEO từ khóa lên TOP Google hiệu quả.

Đầu tiên chính là tối ưu thẻ title. Title hay còn gọi là tiêu đề chỉ nên chứa từ 30 đến 60 ký tự và đặc biệt là khi ưu tiên từ khóa ở phần đầu sẽ giúp cho bài viết chuẩn SEO hơn.

Tiếp theo yếu tố chúng ta cần tối ưu chính là đường dẫn URL, để đảm bảo việc Google và người dùng dễ nhận biết URL sẽ không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch nối (-).

Bước 4: Xây dựng backlink chất lượng

Backlink hay còn gọi là textlink sẽ giúp bạn thu được một lượng traffic giúp website trở nên uy tín và lên TOP nhanh hơn.

Ngoài cách SEO từ khóa lên top Google bằng content thì đây cũng là một yếu tố phụ trợ rất nhiều .

Xây dựng những backlink trên các website có nội dung liên quan tránh bị đánh giá spam hoặc lượng truy cập không có tỉ lệ chuyển đổi.

Lưu ý rằng không nên xây dựng backlink từ những site chứa mã độc tránh việc website của bạn bị Google phạt.

Bước 5: Tiếp tục sáng tạo nội dung và đợi chờ

Sau khi hoàn thành 4 bước trên thì bạn đã hoàn thành được 90% lúc này hãy tạm quên những từ khóa mà xây dựng nội dung và trải nghiệm thân thiện với user hơn.

Hãy liên tục cập nhật những bài viết thật chất lượng đến mang đến thành công lâu dài trụ vững trên thứ hạng mà bạn đã đạt được.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị để hướng dẫn seo từ khóa thì hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ SEO Rong Ba Group tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ seo uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp hàng đầu.

Học hướng dẫn seo từ khóa tại Rong Ba Group có ‘phí tiền’?

Người hướng dẫn

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam cộng với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, trực tiếp đưa dự án thực tế vào lớp học để học viên có thể thực hành ngay trên lớp.

Kỹ thuật SEO đã được kiểm chứng về độ hiệu quả

Các khóa đào tạo SEO của chúng tôi đã giúp rất nhiều học viên phân tích và hiểu rõ trong việc tối ưu hóa website để tăng trưởng traffics và thứ hạng từ khóa.

Thông qua các khóa đào tạo và các dự án đã được thực hiện giúp hoạt động đào tạo trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Sẵn sàng truyền tải mọi kiến thức bạn cần biết về SEO

Bạn không cần phải dành thời gian quý báu của mình để tự tìm kiếm và xem xét kỹ thuật nào sẽ giúp ích được cho website của mình.

Khóa đào tạo SEO của Rong Ba Group bao hàm mọi kiến thức gốc rễ – kỹ thuật chi tiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Onpage, Offpage, Technical, Content… giúp bạn có thể ứng dụng và tự triển khai SEO cho web của mình.

Cập nhật kiến thức miễn phí trọn đời

Các khóa học SEO được update thường xuyên để bạn có thể ứng dụng và nắm bắt được các xu hướng SEO mới nhất của Google.

Bất cứ khi nào có một update kĩ thuật hay kiến thức trong khóa, bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất này miễn phí.

Được hướng dẫn cụ thể chi tiết từng bước một

Mỗi bài giảng trong các khóa học SEO Web tại Rong Ba Group SEO đều chỉ cho bạn từng bước một cách làm thế nào để SEO website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết gì về SEO hoặc đã từng triển khai SEO nhưng không đạt kết quả như mong đợi, trung tâm đào tạo seo chuyên nghiệp Rong Ba Group sẽ giúp bạn hiểu được những gì bạn làm chưa đúng và cách khắc phục nó.

Tài liệu học tập đa dạng – checklist áp dụng chi tiết

Để bạn có thể vận dụng ngay những kiến thức vừa học, các bài giảng trong khóa học ngoài video đều kèm theo nguồn tìm hiểu thêm, checklist kiểm tra giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu và SEO có kinh nghiệm

Các khóa học của Rong Ba Group SEO được thiết kế từ giả định ban đầu rằng: Bạn không biết gì về SEO và bao gồm cả các kĩ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo bạn có thể học và vận dụng hoàn chỉnh cho website của mình.

Tiết kiệm chi phí

Không giống như các khóa đào tạo SEO khác có giá hàng chục triệu đồng, khóa đào tạo SEO của chúng tôi có giá cả phải chăng dành cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, Rong Ba Group có chính sách trả góp theo đợt giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về học phí.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc giá cả hợp lý này sẽ không làm giảm chất lượng của khóa học.

Hỗ trợ giải đáp tận tình

Giải đáp thắc mắc về kiến thức và thực hành chi tiết, tận tâm từ đội ngũ SEO kinh nghiệm của Rong Ba Group SEO.

Bất kỳ khi nào bạn có thắc mắc về lý thuyết lẫn việc áp dụng triển khai, hãy để lại câu hỏi của mình tại bên dưới bài giảng hoặc gửi về fanpage của chúng tôi, chúng tôi rất vui vì được giúp đỡ bạn.

Kinh nghiệm SEO đúc kết từ những câu chuyện thực

Trong khóa học luôn có các case study nhằm chứng minh tính thực tiễn của các kiến thức và kỹ thuật truyền tải.

Các case study này được lấy từ câu chuyện thành công của website rongba.vn của chúng tôi và các dự án mà chúng tôi đảm nhiệm và thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Giáo trình được hệ thống chi tiết, dễ theo dõi

Các khóa học của Rong Ba Group được chia thành từng Module và sắp xếp theo trình tự chi tiết, giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người học, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình.

Chính sách hoàn tiền

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ khóa đào tạo SEO nào trong 7 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho bạn.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, tỉ mỉ và nhiệt tình nhất của SEO Rong Ba Group nhỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin