HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÍ KINH DOANH QUA MẠNG

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp sẽ thực hiện các thủ tục đối với cơ quan đăng kí kinh doanh. Một trong các bước doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng kí là nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh qua mạng. Tư Vấn Trí Tâm sẽ hướng dẫn nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh qua mạng qua bài viết dưới đây.

Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến hồ sơ doanh nghiệp, Qúy khách hàng liên hệ đến tổng đài tư vấn Trí Tâm để được hỗ trợ 0397597960 – 0348361026.

1. Các bước hướng dẫn nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh qua mạng

Bước 1: Tạo hồ sơ

Trước hết, phải chọn phương thức nộp hồ sơ. Như đã nêu trên, hiện nay, bao gồm hai phương thức:

+ Nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh: Người ký phải có Tài khoản đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng ĐKKD, đồng thời thông báo mẫu dấu qua mạng

+ Nộp bằng chữ ký số công cộng: Người ký phải có chữ ký số công cộng, không cần nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng ĐKKD.

Sau đó, tiến hành chọn loại đăng ký trực tuyến (thành lập mới hay thay đổi nội dung đăng ký trước đó). Trong phạm vi bài viết, chỉ đề cập đến nội dung đăng ký thành lập mới.

+ Khi chọn đăng ký thành lập doanh nghiệp thì phải loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh).

Trong trường hợp doanh nghiệp có Giấy phép đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc hoạt động theo dự án BOT/BTO/BT thì phải xác nhận bằng cách tích chọn vào ô tương ứng.

+ Khi chọn đăng ký lập chi nhánh/văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì phải chọn loại hình, khi đó, tìm kiếm doanh nghiệp hoặc chi nhánh chủ quản bằng cách nhận mã số doanh nghiệp hoặc mã số nội bộ.

Trong trường hợp đơn vị trực thuộc doanh nghiệp có Giấy phép đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc hoạt động theo dự án BOT/BTO/BT thì phải xác nhận bằng cách tích chọn vào ô tương ứng.

Tiếp theo, tiến hành chọn loại tài liệu đính kèm ứng với từng yêu cầu nhất định. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra và xác nhận thông tin đã đăng ký.

Bước 2: Nhập thông tin

Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo Giấy đề nghị của doanh nghiệp vào các khối thông tin trong hồ sơ đăng ký.

Trong giai đoạn này, cần phải nhập thông tin của người ký xác thực hồ sơ.

Nếu nộp hồ sơ bằng TKĐKKD, người ký xác thực hồ sơ cần được cấp TKĐKKD. Nếu nộp hồ sơ bằng Chữ ký số công cộng, người ký xác thực hồ sơ cần được gán Chữ ký số công cộng vào Tài khoản

Scan và tải tài liệu đính kèm

Khi nộp hồ sơ đăng ký điện tử, người dùng cần tải lên đầy đủ các giấy tờ theo quy định về thành phần hồ sơ (giống như hồ sơ bản giấy).

Tài liệu đính kèm là văn bản điện tử, nghĩa là được tạo trực tuyến hoặc được quét (scan) từ văn bản giấy có định dạng “.doc” hoặc “.pdf” và thể hiện chính xác, toàn vẹn nội dung của văn bản giấy (đã được ký tên theo quy định).

Ngoài ra, tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy, văn bản có dung lượng không quá 15Mb.

Nhận kết quả đăng ký kinh doanh

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng kí kinh doanh sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ. Sau đó, trình lãnh đạo Phòng ĐKKD xem xét hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ, sẽ gửi thông tin qua cơ quan thuế. Khi đó:

+ Trường hợp hồ sơ được nộp bằng tài khoản đăng kí kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ nhận được email thông báo hồ sơ hợp lệ (Trạng thái hồ sơ là “Trình lãnh đạo”) –

Doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy gồm 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy (tương ứng với bản điện tử đã nộp qua mạng điện tử);

Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử và Thông báo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử hợp lệ đến Phòng ĐKKD

trong vòng 30 ngày kể từ ngày Phòng ĐKKD gửi Thông báo hồ sơ hợp lệ. Sau đó Phòng ĐKKD trả kết quả cho doanh nghiệp.

+ Trường hợp hồ sơ nộp bằng chữ kí số công cộng thì doanh nghiệp nhận kết quả ngay.

Trạng thái hồ sơ chuyển sang “Được chấp thuận” – Doanh nghiệp đến Phòng ĐKKD để nhận kết quả.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng ĐKKD thông báo yêu cầu sử đổi, bổ sung hồ sơ.

Tư vấn Trí Tâm sẽ giúp Qúy khách thực hiện thành công thủ tục trên, liên hệ 0397597960 – 0348361026

2. Một số lưu ý khi nộp hồ sơ qua mạng

hướng dẫn nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh qua mạng

+ File tài liệu được tạo trực tuyến hoặc được quét scan từ văn bản giấy
+ Có định dạng “.doc”, “.pdf” hoặc “.docx”.

+ Thể hiện chính xác, toàn vẹn đầy đủ nội dung của văn bản giấy đã được ký tên theo quy định
+ Tên của văn bản điện tử phải được đặt đúng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy.
+ Có dung lượng không quá 15Mb.

Nhấn chọn vào từng tài liệu đính kèm và tiến hành tải các tài liệu theo các mục tương ứng.
Hệ thống chấp nhận cả 2 loại tài liệu đính kèm:
+ Tài liệu đính kèm thông thường được scan (có đủ chữ ký theo yêu cầu);
+ Tài liệu đính kèm có đầy đủ chữ ký số theo quy định dưới dạng bản điện tử.

3. Tư vấn Trí Tâm – 0397597960 – 0348361026

Đến với Tư vấn Trí Tâm, Qúy khách hàng sẽ được đội ngũ Luật sư, chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp tư vấn các vấn đề về tên doanh nghiệp mà khách hàng gặp phải. Chuyên gia tư vấn, đội ngũ Luật sư tại Trí tâm sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về những trường hợp: 

+ Các vấn đề thành lập, thay đổi, chấm dứt, giải thể doanh nghiệp

+ Tư vấn về các vấn đề đầu tư

+ Giảm vốn điều lệ, thay đổi người đại diện theo pháp luật,…

+ Hướng dẫn đặt tên doanh nghiệp

+ Đại diện cho khách hàng thực hiện các thủ tục liên quan đến thành lập, thay đổi,… doanh nghiệp.

*Tư vấn Trí Tâm tư vấn về lĩnh vực doanh nghiệp cho Qúy khách hàng thông qua tổng đài tư vấn giúp cho Qúy khách hàng được giải đáp những vấn đề một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Tổng đài tư vấn 0397597960 – 0348361026 với đội ngũ nhân viên và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ và giúp đỡ, lắng nghe và chia sẻ với Qúy khách hàng.

Hãy gọi đến tổng đài tư vấn doanh nghiệp tại Tư vấn Trí Tâm – những chuyên viên, Luật sư tư vấn có kinh nghiệm hàng đầu. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ đồng hành cùng bạn để đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Giải đáp những vấn đề liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp, để được kết nối với chuyên gia tư vấn bạn hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại tư vấn mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Số điện thoại tư vấn là đường dây nóng hoạt động 24/24, luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp những điều tốt nhất cho các bạn.

Khi liên hệ đến số điện thoại dịch vụ tư vấn tại Trí Tâm, các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cuả các chuyên gia trong lĩnh vực doanh nghiệp. Bạn không phải mất thời gian đi đến các trung tâm tư vấn với mô hình tư vấn qua tổng đài, bạn có thể dễ dàng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

4. Chuyên viên, luật sư tư vấn doanh nghiệp Trí Tâm – cam kết của chúng tôi

Chúng tôi cam kết với Qúy khách hàng về dịch vụ tư vấn doanh nghiệp tại Trí Tâm, bảo đảm những bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật nội dung trao đổi giữa chuyên viên và khách hàng. 

– Mọi cuộc gọi đến tổng đài tư vấn tại Trí Tâm đều được chuyên viên , luật sư tư vấn hỗ trợ kịp thời – tận tình – hiệu quả.

– Tổng đài không thu thêm bất cứ khoản phí Chuyên gia, phí tư vấn nào khác ngoài cước điện thoại, cước viễn thông khi tư vấn khách hàng qua điện thoại.

– Giám sát chặt chẽ chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh những vi phạm tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

– Cách làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc đạo đức nghề.

– Liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng đội ngũ chuyên viên, nhân viên tư vấn để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn

5. Hướng dẫn liên hệ sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, việc tìm các đơn vị tư vấn doanh nghiệp qua tổng đài tư vấn miễn phí không còn là điều quá khó khăn. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn  trong lĩnh vực doanh nghiệp qua chuyên viên, luật sư tư vấn tại Trí Tâm chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về số 0397597960 – 0348361026, chuyên viên, luật sư của Tư vấn Trí Tâm luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

Quý khách có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ qua tổng đài tư vấn tại Trí Tâm vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Kết nối với tổng đài tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp bằng cách gọi tới số 0397597960 – 0348361026

Bước 2: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối với chuyên viên, luật sư tư vấn

Bước 3: Kết nối với chuyên viên, luật sư tư vấn và đặt câu hỏi

Bước 4: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên, luật sư tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

– Ưu điểm của dịch vụ Tư vấn lĩnh vực doanh nghiệp online 0397597960 – 0348361026:

Giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của bạn: Chúng tôi luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 21h00.

+ Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí: Thay vì bạn tự tìm hiểu và mất một khoảng thời gian dài thì bạn có thể liên hệ với tổng đài 0397597960 – 0348361026. Chỉ với một cuộc gọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

+ Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có chuyên môn giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, Tư vấn Trí Tâm tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải đáp hiệu quả, hài lòng khách hàng.

+ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm: Chúng tôi hiểu rằng, khi tìm đến và sử dụng dịch vụ tại Trí Tâm, bạn đang mong chờ rất nhiều vào kết quả tư vấn của chúng tôi. Chính vì vậy thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm của chúng tôi là nhân tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng.

+ Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Tư vấn Trí Tâm cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng chuyên viên và luật sư tư vấn.

Recommended For You

About the Author:

error: Vui Lòng Không Sao Chép !! Cảm Ơn Bạn
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775