mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Mẫu hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng là văn bản quan trọng quá trình giao dịch vật liệu xây dựng. Nếu bạn đang quan tâm, hãy tham khảo mẫu hợp đồng... Read more »
hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng

Trong hoạt động mua bán vật liệu xây dựng, đặc biệt là khi giao dịch với số lượng lớn với tổng giá trị sản phẩm cao thì việc tạo lập hợp đồng... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán nhà

Mẫu hợp đồng mua bán nhà

Mẫu hợp đồng mua bán nhà, hợp đồng mẫu trong kinh doanh bất động sản được ban hành kèm theo Nghị định 76/2015/NĐ-CP là để các bên tham khảo trong quá trình... Read more »
hợp đồng cọc mua bán nhà

Hợp đồng cọc mua bán nhà

Thực hiện ký kết hợp đồng đặt cọc là một trong các hình thức được sử dụng phổ biến trong các giao dịch mua bán hiên nay như: Nhà đất, xe, …... Read more »
hợp đồng mua bán nhà

Hợp đồng mua bán nhà

Hợp đồng mua bán nhà là gì? Quy định của pháp luật về hợp đồng mua bán nhà như thế nào? Luật Rong Ba sẽ giải đáp các vấn đề trên qua... Read more »
hợp đồng mua bán nhà ở

Hợp đồng mua bán nhà ở

Giao dịch về nhà đất ngày càng phổ biến nên nhu cầu tìm hiểu những quy định pháp lý liên quan cũng vì thế mà tăng lên. Vậy, pháp luật quy định... Read more »

Hợp đồng mua bán trái cây

Hợp đồng mua bán trái cây có đối tượng thực hiện hợp đồng là trái cây (các loại trái ăn quả). Theo đó, bên bán thực hiện việc giao trái cây cho... Read more »
hợp đồng mua bán ô tô giữa công ty và cá nhân

Hợp đồng mua bán ô tô giữa công ty và cá nhân

Hợp đồng mua bán xe ô tô giữa công ty và cá nhân là một vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ... Read more »
biên bản hợp tác kinh doanh

Biên bản hợp tác kinh doanh

Trước khi tiến tới hợp tác kinh doanh với nhau, các bên thông thường sẽ bàn bạc trước với nhau và lập một biên bản hợp tác kinh doanh. Bài viết dưới... Read more »
hợp đồng mua bán ô tô cũ

Hợp đồng mua bán ô tô cũ

Khi muốn mua bán ô tô cũ, các bên phải lập Hợp đồng mua bán xe bằng văn bản. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc nội... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán nội thất

Mẫu hợp đồng mua bán nội thất

Hợp đồng mua bán nội thất được sử dụng cho mục đích trao đổi, mua bán đồ gia dụng, đồ sinh hoạt, đồ trang trí trong gia đình. Bài viết dưới đây... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán lúa gạo

Mẫu hợp đồng mua bán lúa gạo

Việt Nam là quốc gia xuất khẩu lúa gạo hàng đầu thế giới điều này xuất phát từ lợi thế khí hậu cũng như địa hình của nước ta là hết sức... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán gạo trong nước

Mẫu hợp đồng mua bán gạo trong nước

Hợp đồng mua bán gạo trong nước là văn bản được các cá nhân, tổ chức sử dụng để ghi nhận sự thỏa thuận của mình về việc mua và bán sản... Read more »
hợp đồng mua bán gạo

Hợp đồng mua bán gạo

Trong hợp đồng mua bán gạo bao gồm những quy định chung thể hiện sự thỏa thuận của hai bên trong quan hệ mua bán. Trong đó, bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản của mình... Read more »
hợp đồng mua bán gạo quốc tế

Hợp đồng mua bán gạo quốc tế

Hợp đồng mua bán gạo quốc tế là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để ghi nhận sự thỏa thuận của các bên, theo đó, bên bán sẽ chuyển... Read more »
hợp đồng mua bán thiết bị điện tử

Hợp đồng mua bán thiết bị điện tử

Hợp đồng mua bán thiết bị điện tử được sử dụng chủ yếu trong các bối cảnh hoàn công, nâng cấp công trình xây dụng, bởi khi này nhu cầu sử dụng... Read more »
hợp đồng mua bán găng tay y tế

Hợp đồng mua bán găng tay y tế

Hợp đồng mua bán găng tay y tế là một hợp đồng mua bán hàng hóa nên nó mang theo đầy đủ đặc điểm, tính chất, bố cục nội dung của một... Read more »
hợp đồng mua bán thiết bị y tế

Hợp đồng mua bán thiết bị y tế

Các sản phẩm, vật tư sử dụng trong lĩnh vực y tế rất đa dạng, tuy nhiên việc cung cấp lại có nhiều hạn chế do còn tồn tại nhiều điều kiện... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán khẩu trang y tế

Mẫu hợp đồng mua bán khẩu trang y tế

Hợp đồng mua bán khẩu trang y tế là một hợp đồng mua bán hàng hóa nên nó mang theo đầy đủ đặc điểm, tính chất, bố cục nội dung của một... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Mẫu hợp đồng mua bán máy móc thiết bị

Hợp đồng mua bán máy móc thiết bị là bản thỏa thuận giữa bên mua và bên bán dựa theo nhu cầu thực tế của hai bên. Mẫu hợp đồng mua bán... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán sơn nước

Mẫu hợp đồng mua bán sơn nước

Hợp đồng cung cấp vật tư sơn nước được sử dụng rất nhiều trong các bối cảnh thi công nhà ở dân sinh và công trình dự án. Bài viết dưới đây... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán cát

Mẫu hợp đồng mua bán cát

Hợp đồng mua bán cát được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thi công, san lấp mặt bằng, công trình nhằm mục đích tạo bề mặt thuận lợi cho việc... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán cát san lấp

Mẫu hợp đồng mua bán cát san lấp

Hợp đồng mua bán cát san lấp, hợp đồng cung cấp cát san lấp được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thi công, san lấp mặt bằng, công trình nhằm... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán cây giống

Mẫu hợp đồng mua bán cây giống

Hợp đồng mua bán cây giống là 1 loại hợp đồng được xác lập giữa các cá nhân, tổ chức buôn bán cây giống. Đối tượng của hợp đồng này là các... Read more »
hợp đồng mua bán cát đá

Hợp đồng mua bán cát đá

Hợp đồng mua bán cát đá là điều quan trọng và cần thiết. Ở tất cả các hạng mục công trình, chỉ cần là thương mại nhất định phải ký hợp đồng và... Read more »
hợp đồng mua bán máy móc cũ

Hợp đồng mua bán máy móc cũ

Hợp đồng mua bán máy móc cũ là một dạng hợp đồng thương mại được điều chỉnh bởi Luật Thương mại và Luật Dân sự. Tuy nhiên việc mua bán các sản... Read more »
hợp đồng mua bán máy móc

Hợp đồng mua bán máy móc

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các đơn vị doanh nghiệp đôi khi sẽ không thể tự tạo ra các máy móc, trang thiết bị nên việc phải mua sắm máy... Read more »
thủ tục đăng ký nội quy lao động

Thủ tục đăng ký nội quy lao động

Để nội quy lao động có hiệu lực, hầu hết doanh nghiệp đều phải tiến hành việc đăng ký nội quy lao động tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.  Vậy thủ... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán xăng dầu

Mẫu hợp đồng mua bán xăng dầu

Hợp đồng mua bán xăng dầu là một trong những loại hợp đồng quan trọng cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện nay. Để hiểu rõ hơn về... Read more »
mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán xăng dầu

Mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán xăng dầu

Hợp đồng mua bán xăng dầu trong thực tế sẽ cần đi kèm với Phụ lục các chỉ tiêu của xăng phù hợp với Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 06:2015/PLX Xăng không... Read more »
hợp đồng mua bán doanh nghiệp

Hợp đồng mua bán doanh nghiệp

Hiện nay, việc mua bán, sát nhập doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trình tự thủ tục để mua bán, sát nhập doanh nghiệp pháp luật quy định... Read more »

Hợp đồng mua bán nội thất

Hợp đồng mua bán nội thất, mua bán đồ phong thủy được sử dụng cho mục đích trao đổi, mua bán đồ sử dụng trong gia đình, đồ sinh hoạt, đồ gia... Read more »
hợp đồng mua bán oto

Hợp đồng mua bán oto

Ô tô là phương tiện đi lại phổ biến mà ngày nay mọi người đều sử dụng trong quá trình di chuyển hằng ngày. Vậy hợp đồng mua bán oto được quy định như... Read more »
hợp đồng mua bán sơn

Hợp đồng mua bán sơn

Hợp đồng mua bán sơn được sử dụng trong những hoạt động thi công xây dựng tương đối phổ biến, bởi sơn là thành phần không thể thiếu khi tạo nên độ bền... Read more »
hợp đồng mua bán điện thoại

Hợp đồng mua bán điện thoại

Điện thoại là sản phẩm được sử dụng phổ biến và hiện đại tại thời điểm thời đại đang ngày càng phát triển hiện nay. Vậy hợp đồng mua bán điện thoại được quy... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán cát xây dựng

Mẫu hợp đồng mua bán cát xây dựng

Hợp đồng mua bán cát xây dựng (cát xây tô, cát san lấp, …) là điều quan trọng và cần thiết. Ở tất cả các hạng mục công trình, chỉ cần là... Read more »
hợp đồng mua bán quốc tế

Hợp đồng mua bán quốc tế

Sự tồn tại của hợp đồng thương mại quốc tế trong đó có hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế không có gì xa lạ với chúng ta. Vậy hợp đồng mua... Read more »
hợp đồng mua bán máy tính

Hợp đồng mua bán máy tính

Hợp đồng là một văn bản thông dụng nhất ngày nay ngoài ra nó còn mang giá trị pháp lý nhất định. Có thể thấy hợp đồng xuất hiện rất gần trong... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán đơn giản

Mẫu hợp đồng mua bán đơn giản

Mua bán hàng hóa là hoạt động diễn ra ngày càng phổ biến, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Vì vậy hợp đồng mua bán hàng hóa có tính chất... Read more »
hợp đồng mua bán sản phẩm

Hợp đồng mua bán sản phẩm

Hoạt động mua bán sản phẩm là hoạt động diễn ra phổ biến tại các lĩnh vực kinh doanh hiện nay. Vậy hợp đồng mua bán sản phẩm được quy định như thế nào? Bài... Read more »
hợp đồng mua bán vật tư

Hợp đồng mua bán vật tư

Hợp đồng mua bán vật tư được sử dụng trong những hoạt động thi công xây dựng tương đối phổ biến, bởi vật tư là thành phần không thể thiếu khi tạo nên độ... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán xi măng

Mẫu hợp đồng mua bán xi măng

Hợp đồng mua bán xi măng được sử dụng trong những hoạt động thi công xây dựng tương đối phổ biến, bởi xi măng là thành phần không thể thiếu khi tạo... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán gỗ

Mẫu hợp đồng mua bán gỗ

Hợp đồng là sự thoả thuận giữa hai hay nhiều bên với nhau. Hợp đồng phải đáp ứng các điều kiện có hiệu lực, nội dung không được trái với quy định... Read more »
mẫu hợp đồng chiết khấu bán hàng

Mẫu hợp đồng chiết khấu bán hàng

Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại giữa bên mua và bên bán, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao hàng, chuyển quyền sở hữu hàng hóa cho... Read more »
Hợp đồng mua bán gỗ

Hợp đồng mua bán gỗ

Mua bán gỗ tại Việt Nam là một trong những ngành được quan tâm nhiều hiện nay, bởi vì sự phát triển kinh tê phải đi kèm với bảo vệ môi trường... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán gỗ keo

Mẫu hợp đồng mua bán gỗ keo

Hợp đồng có thể hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên về việc quy định các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm dân sự, cùng các điều khoản làm thay đổi... Read more »
hợp đồng mua bán gỗ xẻ

Hợp đồng mua bán gỗ xẻ

Hợp đồng là sự thoả thuận giữa các bên khi thực hiện một giao dịch mua bán nào đó. Có rất nhiều loại hợp đồng, tuỳ từng đặc điểm, đối tượng hang... Read more »
hợp đồng mua bán gỗ vườn

Hợp đồng mua bán gỗ vườn

Theo Điều 385 Bộ luật dân sự 2015: Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự. Trong... Read more »
hợp đồng cung cấp vật tư

Hợp đồng cung cấp vật tư

Đối với các hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng chúng ta cần phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chí như: độ chính xác, đảm bảo tính hợp pháp và... Read more »
giấy sang nhượng đất

Giấy sang nhượng đất

Hiện nay hoạt động mua bán và chuyển nhượng đất đai diễn ra thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Giấy sang nhượng đất là một loại giấy tờ cần thiết giữa... Read more »
hợp đồng mua bán nhà chung cư

Hợp đồng mua bán nhà chung cư

Trong mua bán căn hộ chung cư, hợp đồng mua bán nhà chung cư là giấy tờ pháp lý quan trọng, thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của cả 2 bên... Read more »
ủy thác mua bán hàng hóa

Ủy thác mua bán hàng hóa

Mua bán hàng hóa thương mại hiện nay đang phát triển rất nhanh cả trong nước và quốc tế với rất nhiều hình thức khác nhau, Khi một cá nhân, tổ chức... Read more »
hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng

Hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng

Hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng gì? Mẫu hợp đồng nguyên tắc mua bán vật liệu xây dựng năm 2022? Hợp đồng là gì? Chắc hẳn khi mua bán vật... Read more »
giấy cọc đất

Giấy cọc đất

Trong giao dịch mua bán đất đai, thông thường người mua phải đặt cọc một khoản tiền trước và việc đặt cọc đó được ghi nhận trong giấy đặt cọc mua đất,... Read more »
tư vấn soạn thảo hợp đồng

Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Tư vấn hợp đồng nói chung và tư vấn soạn thảo hợp đồng thương mại nói riêng yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của lĩnh vực... Read more »
tư vấn luật hợp đồng

Tư vấn luật hợp đồng

Hiện nay, hoạt động thương mại trong nước và quốc tế ngày càng mở rộng, các tổ chức, cá nhân thường xuyên phải soạn thảo hay ký kết các hợp đồng trong... Read more »
hợp đồng tư vấn pháp luật

Hợp đồng tư vấn pháp luật

Khi xã hội ngày càng phát triển thì những vấn đề tranh chấp, vướng mắc ngày càng nhiều. Con người sẽ có những nhu cầu nhất định để bảo vệ quyền và... Read more »
hợp đồng cung cấp hàng hóa

Hợp đồng cung cấp hàng hóa

Hợp đồng cung cấp hàng hóa là thỏa thuận, theo đó người bán hứa cung cấp tất cả hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể mà người mua cần trong một thời... Read more »
hợp đồng thỏa thuận mua bán đất

Hợp đồng thỏa thuận mua bán đất

Hiện nay hoạt động mua bán và chuyển nhượng đất đai diễn ra thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Hợp đồng thỏa thuận mua bán đất là một mẫu giấy tờ cần... Read more »
hợp đồng đầu tư kinh doanh

Hợp đồng đầu tư kinh doanh

Hợp đồng đầu tư kinh doanh là sự thỏa thuận giữa các bên đầu tư về việc đóng góp công sức, tài sản để thực hiện một công việc nhất định, trước... Read more »
hợp đồng mua đất nông nghiệp

Hợp đồng mua đất nông nghiệp

Hoạt động giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp được thực hiện khi hộ gia đình hoặc cá nhân mong muốn chuyển nhượng, mua bán đất nông... Read more »
hợp đồng cọc đất

Hợp đồng cọc đất

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất là biểu mẫu ghi chép thỏa thuận đặt cọc giữa bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc. Hợp đồng đặt cọc là một biện pháp bảo... Read more »
hợp đồng mua bán vật tư xây dựng

Hợp đồng mua bán vật tư xây dựng

Khi tiến hành các giao dịch mua bán, hợp đồng là một bằng chứng thoả thuận về quyền và nghĩa vụ của các bên. Trong bài viết dưới đây, Luật Rong Ba... Read more »
hợp đồng mua bán quần áo

Hợp đồng mua bán quần áo

Áo quần là loại hang hoá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi nhu cầu ăn mặc đẹp đều cần ở mọi người. do đó mà ngày càng có nhiều doanh... Read more »
hợp đồng thuê nhà đơn giản

Hợp đồng thuê nhà đơn giản

Hợp đồng thuê nhà là văn bản có giá trị pháp luật. Hiện nay, cho thuê nhà là một ngành nghề kinh doanh mang lại thu nhập cho nhiều người. Sự chuyên... Read more »
hợp đồng thuê luật sư

Hợp đồng thuê luật sư

Thuê luật sư là một trong những giải pháp pháp lý hàng đầu nhằm bảo vệ lợi ích của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Quy định hợp đồng thuê luật sư gồm... Read more »
hợp đồng mua bán hàng hóa trong thương mại

Hợp đồng mua bán hàng hóa trong thương mại

Hiện nay, hoạt động cung cấp mua bán hàng hóa đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Các doanh nghiệp, tổ chức có được dùng hợp đồng mua bán hàng hóa trong... Read more »
hợp đồng mua bán hàng hóa cá nhân

Hợp đồng mua bán hàng hóa cá nhân

Hiện nay, hoạt động cung cấp mua bán hàng hóa cá nhân đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Các doanh nghiệp, tổ chức có được dùng hợp đồng mua bán hàng hóa cá nhân hay không? Mẫu... Read more »
hợp đồng mua bán hải sản

Hợp đồng mua bán hải sản

Hải sản là một trong những mặt hang bán rất chạy trên thị trường hiện nay, không chỉ ở trong nước và còn có thị trường nước ngoài. Vì chất lượng hải... Read more »
mẫu hợp đồng cung cấp hàng hóa

Mẫu hợp đồng cung cấp hàng hóa

Hiện nay, hoạt động cung cấp mua bán hàng hóa đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Mẫu hợp đồng cung cấp hàng hóa là mẫu bản hợp đồng được lập ra khi có sự đồng... Read more »
hợp đồng mua bán đơn giản

Hợp đồng mua bán đơn giản

Hợp đồng mua bán đơn giản là một loại hợp đồng rất phổ biến hiện nay. Nó là một chứng cứ pháp lý quan trọng nhằm đảm bảo cho bên bán và... Read more »
mẫu hợp đồng chiết khấu thương mại

Mẫu hợp đồng chiết khấu thương mại

Mua bán hàng hóa là một hoạt động thương mại giữa bên mua và bên bán. Vậy mẫu hợp đồng chiết khấu thương mại được quy định như thế nào? Mời bạn... Read more »
hợp đồng mua bán gas

Hợp đồng mua bán gas

Thông thường nếu cá nhân mua gas lẻ sẽ không cần sử dụng tới hợp đồng, tuy nhiên nếu bạn muốn kinh doanh hay buôn bán, làm đại lý mặt hàng là... Read more »
mẫu hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa

Mẫu hợp đồng ủy thác mua bán hàng hóa

Hiện nay, hoạt động mua bán hàng hóa đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Do đó, nhu cầu tạo lập hợp đồng mua bán hàng hóa cũng đang ngày càng gia tăng. Trong đó... Read more »
hợp đồng mua bán con giống

Hợp đồng mua bán con giống

Con giống là yếu tố quan trọng quyết định năng suất, lợi nhuận của hoạt động nông nghiệp. Bởi lẽ đó, rất cần thiết phải lựa chọn con giống có nguồn gốc... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

Hiện nay, hoạt động mua bán hàng hóa đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Do đó, nhu cầu tạo lập hợp đồng mua bán hàng hóa cũng đang ngày càng gia tăng. Vậy mẫu... Read more »
hợp đồng mua bán rượu

Hợp đồng mua bán rượu

Rượu, bia là hàng hoá kinh doanh có điều kiện nghiêm ngặt, việc mua bán, trao đổi, thương mại phải tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà nước, doanh nghiệp,... Read more »
mẫu hợp đồng thương mại quốc tế

Mẫu hợp đồng thương mại quốc tế

Hợp đồng thương mại quốc tế là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền và nghĩa vụ thương mại quốc tế. Hợp đồng... Read more »
hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế

Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế

Hiện nay, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Do đó, nhu cầu tạo lập hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế cũng đang ngày càng... Read more »
hợp đồng kinh doanh quốc tế

Hợp đồng kinh doanh quốc tế

Ngày nay, sự mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới ngày càng nhiều. Để có thể hình... Read more »
hợp đồng mua bán cà phê

Hợp đồng mua bán cà phê

Mua bán café đang là mặt hang được ưu chuộng hiện nay không chỉ trong nước mà các thương nhân nước ngoài cũng đến Việt Nam để ký hợp đồng. vậy hợp... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán đất

Mẫu hợp đồng mua bán đất

Hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất được nhiều cá nhân, tổ chức tìm hiểu khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng nhà đất. Những nội dung chính trong mẫu hợp... Read more »
mẫu hợp đồng góp vốn mua đất nền

Mẫu hợp đồng góp vốn mua đất nền

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về đất ở của người dân càng ngày càng tăng, tuy nhiên các dự án đầu tư thường có nhu cầu vốn... Read more »
hợp đồng mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất được nhiều cá nhân, tổ chức tìm hiểu khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng nhà đất. Những nội dung chính trong hợp đồng... Read more »
thủ tục làm hợp đồng mua bán nhà đất

Thủ tục làm hợp đồng mua bán nhà đất

Thủ tục làm hợp đồng mua bán nhà đất là hành vi pháp lý khi một bên có nhu cầu mua nhà đất giao kết với bên bán để thực hiện các giao... Read more »
hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất

Hợp đồng mua bán tài sản gắn liền với đất

Hiện nay có nhiều người muốn mua tài sản gắn liền trên đất nhưng không biết phải lập văn bản như thế nào để vừa đảm bảo an toàn pháp lý vừa để... Read more »
hợp đồng mua chung đất

Hợp đồng mua chung đất

Hiện nay có nhiều người muốn chung vốn đầu tư mua đất nhưng không biết phải lập văn bản như thế nào để vừa đảm bảo an toàn pháp lý vừa để các... Read more »
thỏa thuận mua bán đất

Thỏa thuận mua bán đất

Hiện nay hoạt động mua bán và chuyển nhượng đất đai diễn ra thường xuyên trong đời sống hàng ngày. Mẫu giấy thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất... Read more »
hợp đồng góp vốn mua đất

Hợp đồng góp vốn mua đất

Hợp đồng góp vốn mua đất có vai trò xác định nghĩa vụ và đảm bảo lợi ích của các bên góp vốn trong quá trình giao dịch đất đai. Vậy hợp đồng... Read more »
hợp đồng công chứng mua bán đất

Hợp đồng công chứng mua bán đất

Chuyển quyền sử dụng đất là việc chuyển giao quyền sử dụng đất từ người này sang người khác thông qua các hình thức chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho... Read more »
hợp đồng sang nhượng đất

Hợp đồng sang nhượng đất

Khi thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất do chủ sỡ hữu thực hiện thì phải thông qua văn bản có công chứng. Vậy hợp đồng sang nhượng... Read more »
hợp đồng mua bán đất giấy tay

Hợp đồng mua bán đất giấy tay

Hiện nay, giao dịch chuyển quyền sử dụng đất diễn ra rất phổ biến, đặc biệt là giao dịch “mua bán đất”. Vậy hợp đồng mua bán đất giấy tay có thể hiểu... Read more »
hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Hợp đồng mua bán đất nông nghiệp

Để giao dịch, mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp thành công không thể thiếu hợp đồng mua bán đất nông nghiệp bằng văn bản công chứng. Vậy hợp đồng mua bán... Read more »
hợp đồng dặt cọc mua đất

Hợp đồng dặt cọc mua đất

Trong đời sống xã hội, việc sử dụng các loại hợp đồng, văn bản là phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng có am hiểu về quy định của pháp luật... Read more »
giấy cọc mua đất

Giấy cọc mua đất

Giấy đặt cọc mua đất là gì và những lưu ý quan trọng khi đặt cọc mua bán nhà đất như thế nào là vấn đề mà người mua bán đất rất... Read more »
mẫu giấy đăt cọc mua đất

Mẫu giấy đăt cọc mua đất

Khi các bên tiến hành chuyển nhượng quyền sử dụng, thông thường sẽ lập một hợp đồng đặt cọc trước nhằm đưa một khoản tiền cho người bán. Do đó mà các... Read more »
mẫu hợp đồng đăt cọc mua bán nhà đất

Mẫu hợp đồng đăt cọc mua bán nhà đất

Hợp đồng đăt cọc mua bán nhà đất là hình thức bắt buộc phải được công chứng, chứng thực theo đúng quy định của pháp luật. để nội dung hợp đồng có... Read more »
hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng... Read more »
hợp đồng đăt cọc mua bán đất

Hợp đồng đăt cọc mua bán đất

Khi mua bán đát, các bên thường sẽ lập một hợp đồng đặt cọc trước nhằm đảm bảo nghĩa vụ pháp lý của các bên đối với nhau. Vậy hợp đồng đăt... Read more »
hợp đồng mua bán đất ruộng

Hợp đồng mua bán đất ruộng

Mua bán đất ruộng đang là một trong những nhu cầu của nhiều người dân hiện nay. Theo quy định của pháp luật, mua bán đất ruộng phải được lập thành văn... Read more »

Hợp đồng hợp tác

Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác

Mẫu hợp đồng hợp tác

Hợp đồng hợp tác là sự thỏa thuận giữa các cá nhân, pháp nhân về việc cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện công việc nhất định, cùng hưởng... Read more »
mẫu hợp đồng mua bán đất rẫy

Mẫu hợp đồng mua bán đất rẫy

Mẫu hợp đồng mua bán đất rẫy hay còn gọi chung là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp, là một loại hợp đồng khá phổ biến hiện nay... Read more »
hợp đồng thỏa thuận hợp tác

Hợp đồng thỏa thuận hợp tác

Hợp đồng thỏa thuận hợp tác (hay còn gọi tắt là thỏa thuận hợp tác) là một trong những loại hợp đồng thông dụng nhất trong cuộc sống. trong bài viết dưới... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh khách sạn

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh khách sạn

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là thỏa thuận giữa các bên: hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp hoặc hai cá nhân. Hợp đồng hợp tác kinh... Read more »
quy định về hợp đồng hợp tác kinh doanh

Quy định về hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là thỏa thuận giữa các bên: hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp hoặc hai cá nhân, cũng có thể giữa... Read more »
hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp

Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là thỏa thuận giữa các bên: hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp hoặc hai cá nhân, cũng có thể giữa... Read more »
mẫu nội quy lao động

Mẫu nội quy lao động

Dù là công ty nhỏ hay lớn thì việc ban hành nội quy hoạt động là điều quan trọng để công ty hoạt động một cách thống nhất và có nề nếp.... Read more »
hồ sơ đăng ký nội quy công ty

Hồ sơ đăng ký nội quy công ty

Dù là công ty nhỏ hay lớn thì việc ban hành nội quy hoạt động là điều quan trọng để công ty hoạt động một cách thống nhất và có nề nếp.... Read more »
hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Hiện nay, hình thức cộng tác viên rất phổ biến ở các doanh nghiệp. có thể thấy hình thức này vừa giúp cho các doanh nghiệp mở rộng phạm vi khách hang... Read more »
hồ sơ đăng ký nội quy lao động

Hồ sơ đăng ký nội quy lao động

Công ty sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, khi thực hiện đối với người lao động thì cần phải đăng kí nội quy lao động. Vậy hồ sơ... Read more »
góp vốn trong hợp đồng hợp tác kinh doanh

Góp vốn trong hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là một trong những loại hợp đồng phổ biến hiện nay giữa các doanh nghiệp khi họ liên kết kinh doanh với nhau. Khi hai bên... Read more »
hợp đồng liên kết kinh doanh

Hợp đồng liên kết kinh doanh

Để soạn thảo một bản thảo hợp đồng, chúng ta có thể soạn thảo một bản dự thảo mới hoặc sử dụng hợp đồng mẫu. tuỳ vào mục đích của từng giao... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh quán cafe

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh quán cafe

Kinh doanh quán café đang là xu hướng phát triển của thị trường hiện nay do nhu cầu của người tiêu dung ngày càng nhiều. kinh doanh cafe có thể được thực... Read more »
hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Xác lập hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty là loại hợp đồng cơ bản, thường gặp đối với nhiều doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nhiều... Read more »
luật cho thuê mặt bằng

Luật cho thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh là loại hợp đồng rất thông dụng hiện nay, khi mà nhu cầu thuê mặt bằng của người dân không ngừng tăng lên.  Các vướng... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là mẫu văn bản thỏa thuận  nhằm cùng nhau phân chia lợi nhuận dựa trên những lợi thế mà mỗi bên cung cấp. Đồng thời để tránh... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh cá nhân

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh cá nhân

Hiện nay, do nhu cầu phát triển của xã hội dẫn dến nhiều trường hợp các cá nhân có nhu cầu cùng góp vốn hợp tác với nhau trong quá trình kinh... Read more »
hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa 2 cá nhân

Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa 2 cá nhân

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là một loại hợp đồng phổ biến, thường gặp trong hoạt động kinh doanh của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Vậy hợp đồng hợp... Read more »
mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng

Vậy, hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng là gì? Làm sao có thể soạn thảo và chuẩn bị một hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng đầy đủ nội dung và đảm... Read more »
hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên

Hợp đồng hợp tác kinh doanh là một trong những loại hợp đồng đang phổ biến hiện nay. Vậy hợp đồng hợp tác kinh doanh 3 bên được quy định theo hình thức như thế nào. Bài... Read more »
mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động

Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao... Read more »
hợp đồng lao động có thời hạn

Hợp đồng lao động có thời hạn

Hợp đồng lao động được ký kết theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với các quy định của pháp luật lao động. Trong thời gian thực hiện hợp đồng... Read more »
mẫu hợp đồng khoán việc tạp vụ

Mẫu hợp đồng khoán việc tạp vụ

Việc ký kết hợp đồng khoán việc chỉ được áp dụng với những công việc ngắn hạn, không mang tính chất thường xuyên, ổn định, chỉ phát sinh trong một khoảng thời... Read more »
hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên cư trú tại Việt Nam đi làm... Read more »
hợp đồng lao động chính thức

Hợp đồng lao động chính thức

Hợp đồng lao động là một trong những tài liệu quan trọng nhất khi phát sinh các tranh chấp về lao động để các bên có thể dựa vào các nội dung... Read more »
ký lại hợp đồng không xác định thời hạn

Ký lại hợp đồng không xác định thời hạn

Khái niệm hợp đồng lao động đã không còn là khái niệm xa lạ đặc biệt là đối với những người đang trong độ tuổi lao động. Hợp đồng lao động ghi... Read more »
hợp đồng 6 tháng

Hợp đồng 6 tháng

Hợp đồng lao động là văn bản ghi nhận sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên... Read more »
chấm dứt hợp đồng lao động

Chấm dứt hợp đồng lao động

Trên thực tế, mối quan hệ giữa các cá nhân độc lập với nhau rất khó tránh khỏi mâu thuẫn nên việc chấm dứt hợp đồng lao động là điều xảy ra... Read more »
nội dung thỏa ước lao đông tập thể

Nội dung thỏa ước lao đông tập thể

Trong mỗi doanh nghiệp, bên cạnh Hợp đồng lao động thì thỏa ước lao động tập thể là một văn bản rất quan trọng, ghi nhận thỏa thuận giữa người sử dụng... Read more »
nội quy lao động công ty

Nội quy lao động công ty

Nội quy công ty được xem một trong những văn bản thỏa thuận rất quan trọng giữa người sử dụng lao động và người lao động được xác lập bằng văn bản và được... Read more »
hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hiện nay, hợp đồng là một trong những hình thức giao kết giữa các chủ thể trong các giao dịch. Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các chủ thể nhằm xác... Read more »
các trường hợp hợp đồng vô hiệu

Các trường hợp hợp đồng vô hiệu

Hiện nay, hợp đồng là một trong những hình thức giao kết giữa các chủ thể trong các giao dịch. Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các chủ thể nhằm xác... Read more »
nội quy lao động

Nội quy lao động

Trong mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động đều cần đến nội quy lao động nhằm quy định khái quát những trách nhiệm, nghĩa vụ... Read more »
hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hiện nay, việc kí kết hợp đồng là rất cần thiết vì nó là một trong những vấn đề pháp lý quan trọng để khi các bên xảy ra tranh chấp thì... Read more »
sa thải nhân viên đúng luật

Sa thải nhân viên đúng luật

Sa thải là hình thức kỷ luật cao nhất đối với người lao động vi phạm nội quy và chỉ trong những trường hợp đặc biệt. Vậy làm thế nào để sa... Read more »
quy trình xử lý kỷ luật sa thải

Quy trình xử lý kỷ luật sa thải

Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật nặng nhất, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người lao động. Chính vì vậy, cả người lao động và người sử dụng... Read more »
hợp đồng cho thuê nhân sự

Hợp đồng cho thuê nhân sự

Hợp đồng cho thuê nhân sự là căn cứ để xác định và thiết lập quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Việt Nam.... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà cho người nước ngoài

Mẫu hợp đồng thuê nhà cho người nước ngoài

Cho người nước ngoài thuê căn hộ nhà chung cư cần có mẫu hợp đồng như thế nào để thoả mãn các quyền lợi đôi bên, tránh nguy cơ xảy ra xung... Read more »
hợp đồng lao động song ngữ

Hợp đồng lao động song ngữ

Hợp đồng lao động bao gồm thông tin về bên sử dụng lao động và thông tin người lao động, thời gian thử việc, mức lương, thời hạn hợp đồng, chế độ... Read more »
hợp đồng thuê nhà đơn giản

Hợp đồng thuê nhà đơn giản

Hợp đồng thuê nhà đơn giản là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về:... Read more »
chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trước thời hạn

Chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trước thời hạn

Chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng trước thời hạn như thế nào Câu hỏi: Thưa Luật sư! Tôi có thuê 1 căn nhà mục đích kinh doanh quán cafe hát với... Read more »
hợp đồng thuê nhà giữa công ty và cá nhân

Hợp đồng thuê nhà giữa công ty và cá nhân

Quy định về giao dịch thuê nhà là một trong những vấn đề pháp lý được khá nhiều người quan tâm. Và không phải tất cả những cá nhân tham gia quan... Read more »
hop dong thue nha lam van phong

Hop dong thue nha lam van phong

Hiện nay, hầu hết các công ty đều lựa chọn nhà thuê để làm văn phòng, địa điểm kinh doanh hoặc cụ sở chínhchính. Và để thuê được nhà làm văn phòng... Read more »
mẫu đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Mẫu đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Bạn có nhà cho thuê, nhưng người thuê nhà của bạn lại cho người khác thuê mà không bàn bạc gì với bạn, bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê... Read more »
hợp đồng thuê nhà cá nhân

Hợp đồng thuê nhà cá nhân

Theo quy định của Luật Nhà ở 2014, Hợp đồng thuê nhà phải lập thành văn bản. Tuy nhiên, hai bên có thể thỏa thuận có công chứng hoặc không.   Việc... Read more »
mẫu hợp đồng cho thuê lại nhà

Mẫu hợp đồng cho thuê lại nhà

Từ ngày đời nay, tư tưởng “an cư lạc nghiệp” đã bén rễ, ăn sâu trong tư tưởng con người Việt Nam, do đó nhà ở được coi là tài sản vô... Read more »
luật thuê mặt bằng

Luật thuê mặt bằng

Trong bất kì cuộc giao dịch hay cam kết nào, thì hợp đồng luôn luôn là phần được chú trọng nhiều nhất. Một hợp đồng đầy đủ yếu tố và tính chặt... Read more »
mẫu hợp đồng thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng làm nhà xưởng

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng làm nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với mỗi... Read more »
mẫu hợp đồng thuê mặt bằng chợ

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng chợ

Trong bất kì cuộc giao dịch hay cam kết nào, thì hợp đồng luôn luôn là phần được chú trọng nhiều nhất. Một hợp đồng đầy đủ yếu tố và tính chặt... Read more »
hợp đồng lao động giáo viên mầm non

Hợp đồng lao động giáo viên mầm non

Công chức, viên chức công tác thuộc cơ quan Nhà nước, hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trong quá trình làm việc, công tác thường sẽ phải học lên để đảm... Read more »
hợp đồng mượn kho

Hợp đồng mượn kho

Hợp đồng mượn kho là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về: mục đích sử... Read more »
hợp đồng thuê nhà đất

Hợp đồng thuê nhà đất

Hợp đồng thuê nhà đất là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về: Mục đích... Read more »
đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà

Phải dựa trên những quy định trong hợp đồng thuê nhà để có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà một cách hợp pháp, nếu  chấm dứt hợp đồng không... Read more »
mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng

Mẫu hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng

Công ty, văn phòng ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu thuê, mua nhà hay văn phòng để đặt trụ sở hay làm nhà xưởng của công ty. Ngày nay,... Read more »
thời hạn ký hợp đồng lao động

Thời hạn ký hợp đồng lao động

Thời hạn ký hợp đồng lao động được ký như thế nào? Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về vấn đề này. Đây là câu hỏi của không ít... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

Hiện nay, hầu hết các công ty đều lựa chọn nhà thuê để làm văn phòng, địa điểm kinh doanh hoặc cụ sở chínhchính. Và để thuê được nhà làm văn phòng... Read more »
mẫu hợp đồng lao động cho giám đốc

Mẫu hợp đồng lao động cho giám đốc

Hợp đồng lao động cho giám đốc được sử dụng khi công ty, đơn vị có nhu cầu thuê một người có chuyên môn trong việc điều hành để đứng ra tổ... Read more »
hiệu lực của hợp đồng lao động

Hiệu lực của hợp đồng lao động

Điều kiện có hiệu lực hợp đồng lao động là tổng hợp các quy định của pháp luật về hợp đồng lao động mà khi các bên tham gia ký kết hợp... Read more »
nghị quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Nghị quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Pháp luật của mỗi nước có thể có những quy định khác nhau về nguyên tắc bồi thường thiệt hại, mức bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, nhưng một nguyên tắc... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà đất

Mẫu hợp đồng thuê nhà đất

Mẫu hợp đồng thuê nhà đất là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về: Mục... Read more »
hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ LÀM TRỤ SỞ CÔNG TY

Công ty, văn phòng ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu thuê, mua nhà hay văn phòng để đặt trụ sở của công ty. Ngày nay, phương thức chủ yếu... Read more »
hợp đồng cho thuê kho xưởng

Hợp đồng cho thuê kho xưởng

Hợp đồng cho thuê kho xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Mẫu hợp đồng thuê nhà làm trụ sở công ty

Công ty, văn phòng ngày càng nhiều, kéo theo đó là nhu cầu thuê, mua nhà hay văn phòng để đặt trụ sở của công ty. Ngày nay, phương thức chủ yếu... Read more »
hợp đồng thuê phòng

Hợp đồng thuê phòng

Bạn đang tìm mẫu hợp đồng thuê phòng? Bởi hiện nay, việc thuê nhà thuê phòng rất phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Để đảm bảo hai bên thực hiện... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản

Mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản

Mẫu hợp đồng thuê nhà đơn giản là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để sản xuất kinh doanh là một trong những loại hợp đồng pháp lý quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong... Read more »
hợp đồng thuê quán

Hợp đồng thuê quán

Hợp đồng thuê mặt bằng để kinh doanh hiện nay rất thông dụng bởi nhu cầu thuê mặt bằng cửa hàng, mặt bằng văn phòng,… ngày càng lớn. Nắm được thông tin, biết cách... Read more »
hợp đồng thuê nhà ngắn gọn

Hợp đồng thuê nhà trọ

Thuê nhà ở, nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến tuy nhiên việc ký kết hợp đồng thuê nhà trọ dường... Read more »
hợp đồng thuê phong trọ

Hợp đồng thuê phong trọ

Bạn đang tìm mẫu hợp đồng thuê trọ? Bởi hiện nay, việc thuê nhà trọ rất phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Để đảm bảo hai bên thực hiện đúng... Read more »
cách làm hợp đồng thuê nhà

Cách làm hợp đồng thuê nhà

Việc thuê nhà ở, nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến tuy nhiên việc ký kết hợp đồng thuê nhà trọ... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà

Mẫu hợp đồng thuê nhà

Việc thuê nhà ở, nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến tuy nhiên việc ký kết hợp đồng thuê nhà trọ dường... Read more »
hợp đồng thuê cửa hàng

Hợp đồng thuê cửa hàng

Hợp đồng thuê mặt bằng để kinh doanh hiện nay rất thông dụng bởi nhu cầu thuê mặt bằng cửa hàng, mặt bằng văn phòng,… ngày càng lớn. Nắm được thông tin, biết cách... Read more »
hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Hợp đồng đặt cọc thuê nhà

Trong các giao dịch dân sự quan trọng, giá trị lớn, trước khi chính thức ký hợp đồng, để bảo đảm hợp đồng sẽ được thực hiện theo mong muốn, các bên... Read more »
mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Trong bất kì cuộc giao dịch hay cam kết nào, thì hợp đồng luôn luôn là phần được chú trọng nhiều nhất. Một hợp đồng đầy đủ yếu tố và tính chặt... Read more »
mức bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Mức bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại (BTTH) ngoài hợp đồng làm phát sinh nghĩa vụ bồi thường và từ nghĩa vụ phải BTTH tạo ra quan hệ nghĩa vụ tương ứng. Căn... Read more »
hợp đồng thực tập sinh

Hợp đồng thực tập sinh

Câu hỏi của bạn: Xin cho hỏi ở Việt Nam có luật hay quy định nào cho hợp đồng thực tập, khi một công ty muốn nhận người vào thực tập: Quy... Read more »
hợp đồng nhân viên

Hợp đồng nhân viên

Các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích của mình... Read more »
quy định về hợp đồng thời vụ

Quy định về hợp đồng thời vụ

Song song với sự phát triển hội nhập quốc tế cũng như các quan hệ lao động ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc đa dạng các thành phần tham gia lao... Read more »
mẫu hợp đồng khoán việc theo giờ

Mẫu hợp đồng khoán việc theo giờ

Hợp đồng khoán việc không phải là khái niệm mới mẻ với nhiều người, đặc biệt là người sử dụng lao động và người lao động hiện nay, tuy nhiên, trên thực... Read more »
mẫu hợp đồng thuê lao dộng

Mẫu hợp đồng thuê lao dộng

Hiện nay, các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích... Read more »
hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Câu hỏi của bạn: Xin chào luật sư, luật sư cho tôi hỏi. Tôi có kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà để làm văn phòng hoặc các hoạt động kinh doanh... Read more »
hợp đồng lao đông không thời hạn tiếng anh

Hợp đồng lao đông không thời hạn tiếng anh

Trong thời đại hội nhập quốc tế ngày càng được đẩy mạnh hợp đồng lao động ký kết giữa người lao động và người sử dụng lao động có yếu tố nước... Read more »
mẫu hợp đồng lao động vô thời hạn

Mẫu hợp đồng lao động vô thời hạn

Hợp đồng lao động không thời hạn là một loại hợp đồng lao động được sử dụng khá nhiều hiện nay, nhất là trong khối cơ quan nhà nước. Nó được xem như... Read more »
mẫu hợp đồng thuê mặt bằng

Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng

Sau khi chọn được mặt bằng phù hợp, hai bên sẽ tiến hành giao kết hợp đồng. Hợp đồng như là một bằng chứng về sự thỏa thuận của hai bên về... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà trọ

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ

Việc thuê nhà ở, nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến tuy nhiên việc ký kết hợp đồng thuê nhà trọ dường... Read more »
bồi thường hợp đồng

Bồi thường hợp đồng

Bồi thường hợp đồng là gì. Nguồn gốc phát sinh việc bồi thường thiệt hại là gì , điều kiện phát sinh bồi thường thiệt hại và làm thế nào để xác... Read more »
làm hợp đồng lao động

Làm hợp đồng lao động

Tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích của mình thì... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn hoàn toàn giống với mẫu hợp đồng thuê nhà thông thường khác, được sử dụng để ghi lại các thỏa thuận gữa bên cho thuê... Read more »
hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà là tài liệu pháp lý cực kỳ quan trọng có khả năng bảo vệ quyền lợi của bên thuê và bên cho thuê nhà. Tuy nhiên, trước khi đặt bút... Read more »
trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì. Căn cứ phát sinh bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì và làm thế nào để xác định mức bồi thường?... Read more »
chủ thể của hợp đồng lao động là

Chủ thể của hợp đồng lao động là

Đối với từng loại hợp đồng có các điều kiện khác đối với chủ thể tham gia giao kết thì các chủ thể cũng phải đáp ứng các điều kiện đó như... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà ở

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở

Mẫu hợp đồng thuê nhà ở là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về: Mục... Read more »
hợp đồng thuê nhà ở

Hợp đồng thuê nhà ở

Hợp đồng thuê nhà ở là một trong những văn bản quan trọng thể hiện ý chí, sự thỏa thuận giữa người đi thuê nhà và người cho thuê nhà về: Mục... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Mẫu hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Việc tìm kiếm 1 mặt bằng thuê ưng ý mất nhiều công sức. Nhưng giờ đây, những công việc như vậy sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi các tổ... Read more »
hợp đồng lao động công ty

Hợp đồng lao động công ty

Tùy theo nhu cầu và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, đặc điểm, tính chất công việc mà doanh nghiệp tuyển lao động trọn thời gian hoặc bán thời gian. Vậy,... Read more »
hợp đồng lao động phổ thông

Hợp đồng lao động phổ thông

Hiện nay, các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích... Read more »
hợp đồng thuê nhà trọ

Hợp đồng thuê nhà trọ

Việc thuê nhà ở, nhà trọ ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất phổ biến tuy nhiên việc ký kết hợp đồng thuê nhà trọ... Read more »
mẫu hợp đồng lao động dài hạn

Mẫu hợp đồng lao động dài hạn

Mẫu hợp đồng lao động đang được áp dụng có nhiều loại khác nhau, được áp dụng cho các loại hình lao động, thời hạn sử dụng, mục đích sử dụng lao... Read more »
nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Điều kiện phát sinh trách nhiệm nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng là gì? Những nội dung nào thuộc nguyên tắc bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng?… Tất... Read more »
hợp đồng lao động công nhân

Hợp đồng lao động công nhân

Hiện nay, các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích... Read more »
mẫu hợp đồng lao động bán thời gian

Mẫu hợp đồng lao động bán thời gian

Tùy theo nhu cầu và mục đích kinh doanh của doanh nghiệp, đặc điểm, tính chất công việc mà doanh nghiệp tuyển lao động trọn thời gian hoặc bán thời gian. Vậy,... Read more »
hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh

Hợp đồng thuê nhà kinh doanh là loại giấy tờ phổ biến cho các giao dịch nhân sự. Hầu hết những ai thuê nhà kinh doanh đều lấy nó làm mặt bằng... Read more »
nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động 2012, Giao kết hợp đồng lao động là giai đoạn đầu tiên thiết lập nên quan hệ lao động... Read more »
ký hợp đồng lao động

Ký hợp đồng lao động

Các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích của mình... Read more »
bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thương mại

Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng thương mại

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại, việc một bên vi phạm hợp đồng là vấn đề thường xuyên xảy ra. Việc vi phạm hợp đồng sẽ bị phạt vi... Read more »
hợp đồng lao động chính thức

HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Hợp đồng lao động chính thức là căn cứ để xác định và thiết lập quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Việt Nam.... Read more »
mẫu hđlđ

Mẫu hđlđ

Hợp đồng lao động bao gồm thông tin về bên sử dụng lao động và thông tin người lao động, thời gian thử việc, mức lương, thời hạn hợp đồng, chế độ... Read more »
hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng

Trong bất kì cuộc giao dịch hay cam kết nào, thì hợp đồng luôn luôn là phần được chú trọng nhiều nhất. Một hợp đồng đầy đủ yếu tố và tính chặt... Read more »
mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng lao động

MẪU THÔNG BÁO CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Khi muốn đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động, làm việc với nhân viên thì những người sử dụng lao động hay người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập... Read more »
bồi thường thiệt hại trong hợp đồng

Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng

Bồi thường thiệt hại trong hợp đồng là một biện pháp kinh tế thông dụng, được áp dụng nhằm mục đích bù đắp một khoản vật chất, tinh thần và sức khoẻ... Read more »
quy định về ký hợp đồng lao động

Quy định về ký hợp đồng lao động

Hiện nay, các tranh chấp lao động giữa người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) ngày càng gia tăng. Vậy nên để đảm bảo quyền và lợi ích... Read more »
hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà vốn là một trong những yếu tố ràng buộc giữa đôi bên người thuê trọ và người cho thuê trọ mà khi có bất cứ vấn đề không... Read more »
hợp đồng làm việc

Hợp đồng làm việc

Hợp đồng lao động và hợp đồng làm việc thường được thể hiện trong các quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, hai... Read more »
mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư

Mẫu hợp đồng thuê nhà chung cư

Hiện nay, thị trường cho thuê nhà ở chung cư đang rất sôi động nhờ nhu cầu làm việc, học tập, sinh sống tại các thành phố lớn, nhưng khi thuê nhà... Read more »
hợp đồng thuê nhà chung cư

Hợp đồng thuê nhà chung cư

Khi thuê căn hộ chung cư, để đảm bảo tính minh bạch giữa bên thuê và bên cho thuê chúng ta cần có hợp hợp đồng thuê căn hộ chung cư, để... Read more »
mẫu hợp đồng lao đông chuẩn

Mẫu hợp đồng lao đông chuẩn

Hợp đồng lao động là một trong những văn bản quan trọng nhất thể hiện những thỏa thuận hợp pháp giữa người sử dụng lao động (Ông chủ) và người lao động... Read more »
hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà

Hợp đồng thuê nhà có bản chất pháp lý là một dạng cụ thể của hợp đồng thuê tài sản, đó là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng một / một... Read more »
hợp đồng cung ứng lao động

Hợp đồng cung ứng lao động

Cung ứng lao động là việc một tổ chức, công ty có chức năng tuyển dụng lao động, đào tạo và cung ứng nguồn lao động theo yêu cầu cho các doanh... Read more »
hợp đồng lao đông mẫu

Hợp đồng lao đông mẫu