Học seo ở đâu

Với tình hình phát triển internet như hiện nay, lĩnh vực SEO đang ngày càng phổ biến trên thị trường.

Đặc biệt, các sinh viên mới ra trường hiện nay có xu hướng làm trái ngành rất lớn, đặc biệt SEO lại là ngành rất năng động, nhiệt tình, yêu cầu sự đam mê, học hỏi.

Do vậy nhu cầu về việc học SEO càng lớn. Nhưng càng nhiều cơ hội thì thử thách cũng càng lớn. Do vậy, câu hỏi mà các bạn đều quan tâm là học seo ở đâu.

Vậy học seo ở đâu chất lượng và cách thức học như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về SEO

Trước khi bước vào tìm hiểu nơi học SEO hay học seo ở đâu tốt nhất thì bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về SEO. Theo đó, chúng tôi xin giới thiệu một số đặc điểm cơ bản của SEO như sau:

SEO bao gồm những kiến thức rất rộng về kỹ thuật, tư duy thị trường, Marketing. Cho dù bạn xuất phát là “dân kỹ thuật” thì cũng không đảm bảo bạn sẽ học SEO tốt.

Ngành SEO tại Việt Nam mới thực sự nở rộ từ 2009 và được công nhận trong 1 2 năm trở lại đây. Chúng ta đi sau thế giới từ 3 – 5 năm.

Theo thống kê không chính thức, nhân lực trong ngành SEO vào khoảng 20.000 người, đa số có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, tuy nhiên chất lượng không cao và không đồng đều.

Một trong những lý do chính là Việt Nam hầu như chưa có một tổ chức đánh giá trình độ, kiến thức, kỹ năng của những người đang làm trong ngành SEO.

Việc tham gia vào ngành hầu như không có trở ngại nào, điều đó cũng lý giải cho việc đại đa số những người làm SEO là thanh niên, học sinh, sinh viên.

Kiến thức của một SEOer thường là kiến thức tự học trên mạng thông qua các website blog trong nước hoặc cao hơn là các website, blog nước ngoài. Những kiến thức như vậy không được tổng hợp và đôi khi không chính xác.

Từ năm 2010,  một số trung tâm đã nắm bắt nhu cầu thị trường và mở các khóa học về SEO. Thị trường đào tạo SEO bắt đầu bùng nổ từ giữa năm 2011. Cho tới 2013, theo thống kê có tới trên 20 trung tâm có khóa học về SEO.

Có quá nhiều trung tâm mở ra với chất lượng đào tạo gần như không được kiểm duyệt một lần nữa khiến những ai muốn học tập bài bản để có nghề SEO vững cảm thấy băn khoăn và không biết chọn bên nào.

Như vậy, khi đã nắm được những vấn đề sơ lược nhất về SEO sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm nơi học SEO chất lượng và tự trả lời được cho mình câu hỏi hoc seo o dau uy tín nhất.

Các cách thức học SEO phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách học khác nhau, bạn có thể tự học hoặc có thể đến Trung tâm đào tạo SEO.

Có người cho rằng tự học tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhưng có người cho rằng trung tâm mới là lựa chọn tốt hơn cả.

Vậy rốt cuộc phương thức nào phù hợp với bạn. Chúng tôi sẽ nêu ưu nhược điểm của từng phương pháp để bạn có thể xem xét, cân nhắc và tự quyết định việc học seo ở đâu tốt nhé.

Phương pháp tự học

Tự học luôn được đánh giá là phương thức hiệu quả với người chăm chỉ, miệt mài, ý chí, tinh thần tự giác cao.

Đồng thời việc tự học sẽ giúp rèn tư duy cho bản thân người học và ở bất cứ hoàn cảnh nào, môi trường nào họ cũng có thể tìm cách giải quyết vấn đề tốt.

Đa phần những người tự học SEO là tìm tòi đọc tài liệu tại các website, blog, diễn đàn về SEO của Việt Nam.

Nếu có lợi thế về ngoại ngữ, một số sẽ tìm và đọc tài liệu từ nước ngoài. Việc này có vẻ như “chi phí thấp” nhưng thực ra có những hạn chế rất lớn.

Kiến thức về SEO được đưa lên mạng chưa chắc đã chính xác, thông thường được viết một cách qua loa và khó hiểu đối với người mới bắt đầu.

Ngay cả với những chuyên gia SEO hàng đầu cũng không tự khẳng định kiến thức của mình là đúng 100% vì đơn giản chúng ta đều đang mò mẫm, cố gắng làm hài lòng công cụ tìm kiếm, còn bản thân công cụ tìm kiếm lại im lặng.

Một người tự học SEO thường có quá trình nghiên cứu và tự thực hành tối thiểu 1 năm mới đạt tới trình độ nhất định, như vậy chưa chắc đã có “chi phí thấp”.

Học ở Trung tâm

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều trung tâm đào tạo SEO như: Rong Ba Group và các đơn vị khác.

Thông thường một khóa SEO ở trung tâm diễn ra trong khoảng 6 – 12 buổi, tương đương thời gian khoảng 1-2 tháng.

Khi lựa chọn đến các trung tâm đào tạo SEO để học làm seo thì bạn sẽ được đào tạo bài bản về SEO với một lộ trình nhất định. Bên cạnh đó có sự tương tác giữa giáo viên và học viên giúp giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể nói, cách thức này phù hợp với những bạn không thể đọc tài liệu, gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

Bên cạnh đó, cách này cũng có những hạn chế nhất định: Chi phí cao bởi mức học phí trung bình tại các trung tâm dao động trong khoảng 3 – 6 triệu/khóa.

Bạn cũng không chủ động thời gian, bắt buộc bạn phải theo khung giờ học cố định, điều này rất khó cho những ai vừa học vừa làm.

Ngoài ra, đào tạo nhiều học viên cùng lúc có thể không đảm bảo cho việc học hỏi và thực hành.

Nếu chưa biết gì về SEO, chưa tự học những điều căn bản thì theo đuổi những khóa đào tạo sẽ dễ dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ.

Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình và quyết định nên học seo web ở đâu là tốt rồi chứ.

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn nơi học SEO tốt nhất

Về chất lượng giảng dạy của trung tâm

Tài liệu giảng dạy của trung tâm phải đầy đủ và bài bản

Điều này có nghĩa là bạn cần tự mình đặt ra câu hỏi và đi tìm hiểu xem trung tâm mình muốn học có giá trình bài bản, chuyên sâu về SEO hay không?

Bởi vì một trung tâm chuyên nghiệp sẽ luôn có giáo trình bài bản SEO dành cho học viên thuận tiện theo dõi bài giảng, bài viết trên blog, dù đó là sách hay sách điện tử.

Thái độ của giảng viên với học viên

Chúng ta cần nhắc đến vấn đề này bởi chỉ khi có sự nhiệt tình và tâm huyết của giảng viên thì mới có thể truyền tải được kiến thức và kinh nghiệm cho học viên một cách chân thành và tận tâm nhất.

Đồng thời nó cũng giúp học viên cảm thấy thoải mái, tin tưởng và hào hứng trong việc tiếp thu bài giảng.

Bạn thử nghĩ mà xem, liệu bạn có thích học với một giảng viên không hào hứng với bài giảng, luôn tỏ vẻ thờ ơ với bài giảng, với học viên. Buổi học như vậy liệu có thực sự hiệu quả và có phải là những gì bạn mong muốn.

Do đó, bạn phải tìm hiểu quy trình học seo của họ như thế nào, nội dung có đầy đủ và được cập nhật với thị trường cạnh tranh không?

Đối với giảng viên, chắc chắn người truyền thụ kiến thức phải là người có kiến thức, và đặc biệt trong SEO – lĩnh vực cần ‘hành’ nhiều hơn ‘học’, giảng viên tốt nhất nên là người có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Thuật toán các công cụ tìm kiếm thay đổi thường xuyên, thế nên giảng viên SEO càng nhiều kinh nghiệm càng biết rộng về các thuật toán này.

Về lớp học

Lớp học SEO không quá đông vì nếu đông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học, giảng viên không theo sát được hết các học viên

Bạn nên tham khảo trước phương pháp dạy của họ thế nào, dạy bạn những gì và sau khi học bạn làm được gì?

học seo ở đâu
học seo ở đâu

Sau khóa học

Họ hỗ trợ bạn sau khi học xong hay không? Đây là vấn đề khá quan trọng và cần thiết đối với mỗi chúng ta khi lựa chọn học SEO tại trung tâm.

Bởi vì các trung tâm có uy tín thì họ đều có chính sách hậu đãi rất tốt và hiệu quả để tạo sự tin tưởng cho học viên.

Đây cũng chính là sự khác biệt giữa các trung tâm kém chất lượng – chỉ đào tạo cho học viên trong quá trình học và sau đó biến mất không dấu vết với các trung tâm chất lượng.

Sau khi đã hiểu rõ về các tiêu chí để quyết định học seo ở đâu thì bước tiếp theo bạn cần biết mình nên chọn trung tâm nào và sẽ nhận được gì từ trung tâm đó.

Học seo tại Rong Ba Group bạn sẽ nhận được những đặc quyền gì?

Phương pháp dạy khác biệt

Đến với chúng tôi bạn không chỉ được học lý thuyết suông mà song song với đó chính là việc thực hành trên dự án thật.

Phương châm đó là học xong khóa học SEO cũng chính là lúc kết thúc giai đoạn thực tập SEO và có thể đi làm luôn.

Kinh nghiệm từ thực tiễn

Chúng tôi mong muốn đem tới cho người học những kinh nghiệm thực tế thu từ dự án thật trong quá trình thực hành chứ không chỉ có lý thuyết suông và bắt học viên phải tự mò mẫm để thực hành.

Bạn hãy tư duy và suy nghĩ xem cách dạy chỉ có lý thuyết tốt hơn hay lý thuyết đi đôi với thực tế tốt hơn. khi bạn đã trả lời được câu hỏi đó tức là bạn đã tìm ra được nơi mình muốn học.

Hành động là kim chỉ nam

Chúng tôi không muốn PR hay nói quá nhiều về mình vì mọi lời hoa mỹ đều là vô nghĩa chỉ có thực tế mới chứng minh được việc đào tạo tốt hay không tốt.

Còn lộ trình đào tạo sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết cho tất cả những bạn quan tâm tới khóa học seo web của Rong Ba Group.

Đào tạo seo tại Rong Ba Group cam kết với bạn những gì?

Người hướng dẫn

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam cộng với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, trực tiếp đưa dự án thực tế vào lớp học để học viên có thể thực hành ngay trên lớp.

Kỹ thuật SEO đã được kiểm chứng về độ hiệu quả

Các khóa đào tạo SEO của chúng tôi đã giúp rất nhiều học viên phân tích và hiểu rõ trong việc tối ưu hóa website để tăng trưởng traffics và thứ hạng từ khóa.

Thông qua các khóa đào tạo và các dự án đã được thực hiện giúp hoạt động đào tạo trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Sẵn sàng truyền tải mọi kiến thức bạn cần biết về SEO

Bạn không cần phải dành thời gian quý báu của mình để tự tìm kiếm và xem xét kỹ thuật nào sẽ giúp ích được cho website của mình.

Khóa đào tạo SEO của Rong Ba Group bao hàm mọi kiến thức gốc rễ – kỹ thuật chi tiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Onpage, Offpage, Technical, Content… giúp bạn có thể ứng dụng và tự triển khai SEO cho web của mình.

Cập nhật kiến thức miễn phí trọn đời

Các khóa học SEO được update thường xuyên để bạn có thể ứng dụng và nắm bắt được các xu hướng SEO mới nhất của Google.

Bất cứ khi nào có một update kĩ thuật hay kiến thức trong khóa, bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất này miễn phí.

Được hướng dẫn cụ thể chi tiết từng bước một

Mỗi bài giảng trong các khóa học SEO Web tại Rong Ba Group SEO đều chỉ cho bạn từng bước một cách làm thế nào để SEO website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết gì về SEO hoặc đã từng triển khai SEO nhưng không đạt kết quả như mong đợi, đào tạo seo chuyên nghiệp tại Rong Ba Group sẽ giúp bạn hiểu được những gì bạn làm chưa đúng và cách khắc phục nó.

Tài liệu học tập đa dạng – checklist áp dụng chi tiết

Để bạn có thể vận dụng ngay những kiến thức vừa học, các bài giảng trong khóa học ngoài video đều kèm theo nguồn tìm hiểu thêm, checklist kiểm tra giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu và SEO có kinh nghiệm

Các khóa học của Rong Ba Group SEO được thiết kế từ giả định ban đầu rằng: Bạn không biết gì về SEO và bao gồm cả các kĩ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo bạn có thể học và vận dụng hoàn chỉnh cho website của mình.

Tiết kiệm chi phí

Không giống như các khóa đào tạo SEO khác có giá hàng chục triệu đồng, khóa đào tạo SEO của chúng tôi có giá cả phải chăng dành cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, Rong Ba Group có chính sách trả góp theo đợt giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về học phí.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc giá cả hợp lý này sẽ không làm giảm chất lượng của khóa học.

Hỗ trợ giải đáp tận tình

Giải đáp thắc mắc về kiến thức và thực hành chi tiết, tận tâm từ đội ngũ SEO kinh nghiệm của Rong Ba Group SEO.

Bất kỳ khi nào bạn có thắc mắc về lý thuyết lẫn việc áp dụng triển khai, hãy để lại câu hỏi của mình tại bên dưới bài giảng hoặc gửi về fanpage của chúng tôi, chúng tôi rất vui vì được giúp đỡ bạn.

Kinh nghiệm SEO đúc kết từ những câu chuyện thực

Trong khóa học luôn có các case study nhằm chứng minh tính thực tiễn của các kiến thức và kỹ thuật truyền tải.

Các case study này được lấy từ câu chuyện thành công của website rongba.vn của chúng tôi và các dự án mà chúng tôi đảm nhiệm và thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Giáo trình được hệ thống chi tiết, dễ theo dõi

Các khóa học của Rong Ba Group được chia thành từng Module và sắp xếp theo trình tự chi tiết, giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người học, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình.

Chính sách hoàn tiền

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ khóa học làm seo nào trong 7 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho bạn.

Đến đây, nếu bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục thì còn chần chừ và còn ngại ngùng gì nữa mà không đăng ký ngay khóa đào tạo seo tại Rong Ba Group để có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng kinh doanh của mình nhỉ. Bạn chỉ cần đặt niềm tin chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin