Học seo

Bạn đã hoàn thành việc thiết kế trang web, bạn đã đăng tải rất nhiều bài viết cho trang web hoặc blog, tuy nhiên bạn vẫn không nhận được nhiều truy cập như bạn hy vọng.

Có thể bạn đã chưa bắt đầu thực hiện một trong những cách quan trọng nhất để quảng bá trang web của bạn một cách hiệu quả và có thể bạn đã từng nghe tới khái niệm Search Engine Optimization (SEO) khi tìm kiếm các phương pháp để quảng bá trang web.

Bạn có muốn học seo để tự đưa trang web của mình lên trang 1 Google? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này bạn sẽ biết mình phải học làm seo từ đâu.

SEO là gì

Trước khi bạn muốn tiến đến việc học seo chắc chắn bạn đã hiểu SEO là gì và mục tiêu của nó là gì, nhưng có thể bạn vẫn chưa tiếp cận đúng bản chất của SEO hoặc có bạn chưa từng nghe đến mà chỉ nghe đến Sales chứ không phải SEO.

Vì vậy, đó là lý do chúng tôi muốn nhắc lại một lần nữa về khái niệm SEO chuẩn nhất để chúng ta có cách nhìn đúng về nó và qua đó giúp quá trình học seo được hiệu quả hơn.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một giải pháp tối ưu hóa chất lượng và số lượng truy cập vào website trên các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing,…

Hay nói đơn giản hơn, seo chính là giải pháp tối ưu để website của bạn có thứ hạng cao hơn trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm trên.

Khi người dùng có một truy vấn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm sẽ có một bảng danh sách các kết quả được trả về.

Và người dùng thường có xu hướng sẽ truy cập vào các trang web ở trên cùng. Và nếu như các bạn từng đặt ra câu hỏi: “Tại sao trang web lại có thứ hạng cao? Tại sao trang web lại có thứ hạng thấp?

Làm thế nào để cải thiện vị trí xếp hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm?” Khi đó bạn sẽ tìm thấy khái niệm Search Engine Optimization (SEO).

 Học seo có cần thiết không? Ai cần học seo?

Với tình hình phát triển kinh doanh online mạnh mẽ như hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin bạn nghĩ việc học seo web có cần thiết khi mà mỗi doanh nghiệp đều có ít nhất một trang website thuộc sở hữu của mình và họ nuôi dưỡng website của mình như chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh.

Mặc dù việc học seo không quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản thế nhưng những lợi ích của việc học seo thì rất lớn:

Kinh doanh Online đang bùng nổ mạnh mẽ

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng lớn, với sự tiện dụng của việc mua hàng online nên nó đang dần chiếm lĩnh thị trường thay cho việc mua sản phẩm theo cách thức truyền thống.

Ngay bây giờ, nếu bạn thích một sản phẩm nào đó bạn chỉ cần truy cập trang và tìm kiếm sản phẩm theo ý muốn, chỉ cần một cú click là có thể đặt hàng nhanh chóng.

Vì vậy, các chủ thể cung cấp sản phẩm đang có cơ hội phát triển rất lớn nhưng kéo theo đó là sự cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn, gay gắt hơn, ai có đủ sức mạnh thì người đó đứng vững trên thị trường, và ngược lại./

Chính vì vậy, để tranh thủ được cơ hội bán hàng tốt nhất, đơn vị bạn đòi hỏi phải có hoạt động marketing hiệu quả để tương tác với người dùng chính xác nhất, đưa các sản phẩm tiếp cận với khách hàng có tiềm năng. Do đó, dịch vụ SEO sẽ giúp bạn đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất, năng suất nhất.

Chính nhu cầu cần đến các dịch vụ SEO của các doanh nghiệp hay những cá nhân có nhu cầu nên việc học làm seo càng trở nên cần hơn bao giờ hết.

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng:

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty đều muốn phát triển thương hiệu riêng của mình, đưa thương hiệu ấy đến với khách hàng.

Và seo giúp họ có được điều đó. Vì thế, bạn có thể thấy hiện nay ở công ty, doanh nghiệp bán hàng nào cũng có một phòng SEO riêng. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho bạn là rất lớn.

Làm seo mang đến cho bạn một công việc ổn định với mức lương tương xứng với thành quả mà bạn làm được.

Tăng doanh thu bán hàng:

Nếu bạn là một người bán hàng, nếu có kiến thức và biết cách làm SEO từ các khóa học seo click thì khách hàng sẽ biết đến những sản phẩm, địa chỉ bán hàng của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với đó là doanh số bán hàng cũng như doanh thu sẽ cao hơn. Bạn sẽ có lãi nhiều hơn…

Quản lý nhân viên hiệu quả hơn:

Đối với những chủ công ty, doanh nghiệp kinh doanh lớn việc học seo sẽ giúp kiểm tra được tiến độ làm việc, hiệu quả công việc của nhân viên hơn. Thê hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Mở mang hiểu biết

Học seo mang đến cho bạn cơ hội được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới, giúp bạn mở mang tri thức. Có cơ hội trở thành các chủ cửa hàng hay doanh nghiệp thành công trong tương lai. Vậy những ai cần học seo?

Những người chưa có việc làm:

Sinh viên mới ra trường, chưa tìm được công việc phù hợp; những người muốn thay đổi môi trường làm việc…học seo web là một sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên nghĩ đến. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên seo tại các công ty, doanh nghiệp là rất lớn.

Nhân viên kinh doanh:

Khách hàng muốn nhận được những gì từ sản phẩm của bạn? Trong thời đại công nghệ thông tin, khách hàng muốn tìm kiếm về một sản phẩm họ sẽ lên google.

Vì thế, nếu bạn làm seo tốt, khi khách hàng tham khảo thông tin, họ sẽ đánh giá sản phẩm của bạn cao hơn…từ đó đưa ra quyết định mua sản phẩm của bạn.

Những khóa học seo click cơ bản là gợi ý giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng nhanh hơn. Thử ngay đi và bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

Chủ doanh nghiệp, người buôn bán, kinh doanh online hoặc không online:

Muốn khách hàng biết đến mình, tăng thương hiệu, mở rộng khách hàng tiềm năng…thì nên học làm seo.

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo, thì khi trở thành một nhân viên SEO bạn vừa tiết kiệm được một khoản phí lại vừa mở rộng được thị trường tiềm năng lâu dài trong tương lai…

Riêng đối với các doanh nghiệp, học seo còn giúp năm bắt được tiến độ công việc của nhân viên tốt hơn đấy.

Có thể thấy, đối tượng nên học seo rất lớn. Bạn muốn kinh doanh có lãi, mở rộng thị trường, tạo thương hiệu riêng có uy tín, có đam mê…hãy đến với các khóa học seo ngay hôm nay.

Học làm seo có khó như bạn nghĩ?

Để biết được việc học seo web có khó hay đơn giản thì bạn cần hiểu được quy trình học và làm SEO sẽ gồm những nội dung cơ bản gì. Cụ thể:

Làm SEO là một quá trình tối ưu bên trong trang web và bên ngoài trang web, để làm và học seo tốt các bạn cần dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu các tiêu chí chính bên trên. Và qua thời gian trang web của các bạn sẽ được tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Tối ưu Onpage: Tối ưu Onpage nghĩa là tối ưu những gì trên trang web của các bạn. Các mục tiêu tối ưu chính bao gồm: Nghiên cứu từ khóa; Tối ưu thẻ tiêu đề; Tối ưu thẻ Heading (H1-H6); Tối ưu thẻ alt của hình ảnh; Tối ưu mật độ từ khóa; Tối ưu liên kết nội bộ; Tối ưu sơ đồ trang web.

Tối ưu off page nghĩa là tối ưu những bài viết marketing không nằm trên trang web của các bạn, các bài viết này cần được tối ưu chính ở: Tối ưu ở diễn đàn; Tối ưu ở blog; Tối ưu trên hệ thống web 2.0; Tối ưu trên mạng xã hội

Có những cách thức học seo nào phổ biến?

Cách cách thức học seo hay còn nói cách khác là bạn có thể học seo qua những kênh nào. Cách thức học seo rất nhiều nhưng dưới đây là những kênh phổ biến mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể:

Đến trung tâm đào tạo SEO

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều trung tâm đào tạo SEO như: Rong Ba Group và các đơn vị khác. Thông thường một khóa SEO ở trung tâm diễn ra trong khoảng 6 – 12 buổi, tương đương thời gian khoảng 1-2 tháng.

Khi lựa chọn đến các trung tâm đào tạo seo để học làm seo thì bạn sẽ được đào tạo bài bản về SEO với một lộ trình nhất định. Bên cạnh đó có sự tương tác giữa giáo viên và học viên giúp giải đáp mọi thắc mắc.

Có thể nói, cách thức này phù hợp với những bạn không thể đọc tài liệu, gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu.

Bên cạnh đó, cách này cũng có những hạn chế nhất định: Chi phí cao bởi mức học phí trung bình tại các trung tâm dao động trong khoảng 3 – 6 triệu/khóa.

Bạn cũng không chủ động thời gian, bắt buộc bạn phải theo khung giờ học cố định, điều này rất khó cho những ai vừa học vừa làm.

Ngoài ra, đào tạo nhiều học viên cùng lúc có thể không đảm bảo cho việc học hỏi và thực hành.

Nếu chưa biết gì về SEO, chưa tự học những điều căn bản thì theo đuổi những khóa đào tạo sẽ dễ dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ.

Tự học và nghiên cứu tại nhà

Với bất kỳ lĩnh vực chuyên môn nào, tự học vẫn luôn là điều được khuyến khích và đánh giá cao. Internet chính là thư viện sách khổng lồ để bạn tìm tòi.

Nếu không ngại đọc nhiều tài liệu (kể cả tài liệu nước ngoài), chăm chỉ và kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể học seo tại nhà mà không phải tốn phí, lại chủ động được thời gian học.

Sau quá trình tự học, bạn sẽ tích góp được một khối lượng kiến thức không hề nhỏ từ nhiều nguồn khác nhau. Rất nhiều chuyên gia về SEO thành công là nhờ vào sự tự mày mò và nghiền ngẫm.

Bạn có thể tự học seo web theo một vài hướng dẫn của các chuyên gia Rong Ba Group như sau:

Hãy dành ra 3 – 6 tháng để tìm hiểu những điều cơ bản về SEO.

Bạn có thể tham khảo kiến thức căn bản về SEO từ các website uy tín Moz.com, Searchengineland.com, Neilpatel.com…Đây là các trang chia sẻ thông tin đến từ các chuyên gia SEO hàng đầu thế giới.

Tìm hiểu thêm về cấu trúc website bằng cách nghiên cứu về HTML / CSS thông qua web học online. Và hãy bắt đầu thực hành với một website miễn phí hoặc tự xây dựng một website riêng cho mình bằng WordPress / Blogspot.

học seo
học seo

Tìm hiểu và thực hiện các bước tối ưu On-page, Off-page SEO cho website. Làm quen một số công cụ hỗ trợ SEO quan trọng: Google Analytic, Google Webmaster Tool, Google Keyword Planner, một số công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa….

Tích cực tham gia nhiều diễn đàn SEO chính là cách hay để bạn “thấu hiểu SEO”, học hỏi từ những “cao thủ” trong nghề.

Vào những ngày đầu còn bỡ ngỡ với SEO, tôi đã bắt đầu với từ khóa “diễn đàn SEO”, dạo một vòng quanh Google, bắt gặp nhiều diễn đàn, tham gia và trở thành thành viên để học hỏi, tích lũy kiến thức dần.

Tuy nhiên, cho đến nay bản thân nhận thấy forumn vẫn là diễn đàn chất lượng & sôi nổi nhất. Đây là diễn đàn có tính tương tác cao với số lượng thành viên đông đảo, luôn cập nhật các tin tức SEO mới nhất.

Mọi thành viên có thể tha hồ mở topic mới và tham gia thảo luận. Các SEOs vẫn xem đây là ngôi nhà chung để cập nhật nhiều kiến thức mới từ Google và chia sẻ kinh nghiệm trong nghề.

Khi đã thấy bản thân đủ tự tin, bạn có thể bắt đầu hành trình đi tìm kinh nghiệm thực tiễn bằng một vị trí thực tập SEO hoặc Junior SEO.

Giai đoạn sau này bạn sẽ tham gia vào nhiều dự án thực tế, nghề sẽ dạy nghề, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Vì vậy, phương pháp nào cũng sẽ có ưu nhược điểm riêng của nó, quan trọng là bạn cảm thấy mình phù hợp với phương pháp nào hơn thì hãy lựa chọn, dù có lựa chọn không đúng ngay từ ban đầu thì bạn vẫn có thể thay đổi phương pháp. Bởi thành công luôn dành cho những người luôn nỗ lực, học hỏi, tìm tòi.

Nên học seo tại trung tâm nào?

Đây là câu hỏi thắc mắc của những bạn có nhu cầu tìm đến các khóa học làm seo của các trung tâm đào tạo SEO.

Bởi vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn và sự nhiệt huyệt, tự mày mò để học theo phương pháp tự học tại nhà. Do đó, việc lựa chọn đến trung tâm đào tạo SEO cũng là giải pháp đúng đắn.

Tuy nhiên, khi đứng trước khóa học mà mình phải bỏ tiền vào đó thì sẽ rất khó để chọn nơi nào là uy tín và mình có thể gửi gắm niềm tin, người ta vẫn có câu, thành công của bạn khi đi học là có một người thầy giỏi sẵn sàng dạy bạn mọi thứ.

Chính vì vậy, việc học seo web của bạn có hiệu quả hay không một phần phụ thuộc vào trung tâm bạn lựa chọn.

Vì vậy, hãy thật sáng suốt và lựa chọn thật thông minh nhé!

Tài liệu giảng dạy của trung tâm phải đầy đủ và bài bản

Điều này có nghĩa là bạn cần tự mình đặt ra câu hỏi và đi tìm hiểu xem trung tâm mình muốn học có giá trình bài bản, chuyên sâu về SEO hay không?

Bởi vì một trung tâm chuyên nghiệp sẽ luôn có giáo trình bài bản SEO dành cho học viên thuận tiện theo dõi bài giảng, bài viết trên blog, dù đó là sách hay sách điện tử.

Thái độ của giảng viên với học viên

Chúng ta cần nhắc đến vấn đề này bởi chỉ khi có sự nhiệt tình và tâm huyết của giảng viên thì mới có thể truyền tải được kiến thức và kinh nghiệm cho học viên một cách chân thành và tận tâm nhất.

Đồng thời nó cũng giúp học viên cảm thấy thoải mái, tin tưởng và hào hứng trong việc tiếp thu bài giảng.

Bạn thử nghĩ mà xem, liệu bạn có thích học với một giảng viên không hào hứng với bài giảng, luôn tỏ vẻ thờ ơ với bài giảng, với học viên. Buổi học như vậy liệu có thực sự hiệu quả và có phải là những gì bạn mong muốn.

Do đó, bạn phải tìm hiểu quy trình học seo của họ như thế nào, nội dung có đầy đủ và được cập nhật với thị trường cạnh tranh không?

Đối với giảng viên, chắc chắn người truyền thụ kiến thức phải là người có kiến thức, và đặc biệt trong SEO – lĩnh vực cần ‘hành’ nhiều hơn ‘học’, giảng viên tốt nhất nên là người có nhiều kinh nghiệm thực chiến.

Thuật toán các công cụ tìm kiếm thay đổi thường xuyên, thế nên giảng viên SEO càng nhiều kinh nghiệm càng biết rộng về các thuật toán này.

Có các kênh tư vấn học viên

Sự tương tác luôn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ hoạt động nào, lĩnh vực nào, chúng ta là những chủ thể trong xã hội cần phải có sự tương tác nhất định với nhau. Việc tham gia đào tạo seo cũng vậy.

Các kênh tư vấn học viên ở đây chính là hoạt động chăm sóc khách hàng – học viên. Cách một trung tâm trao đổi với học viên của họ chính là cách thể hiện sự chuyên nghiệp, và cũng là những quyền lợi mà học viên cần quan tâm nhất.

Như vậy, bạn chỉ cần quan tâm tới 3 vấn đề mấu chốt trên đây chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được nơi gửi gắm niềm tin tốt nhất và đúng đắn nhất.

Tại sao Rong Ba Group trở thành trung tâm đào tạo seo đầu ngành?

Mỗi người có cá tính riêng và chính cá tính đó giúp bạn ghi điểm, tạo ấn tượng với người xung quanh.

Cũng giống như vậy, đào tạo seo Rong Ba Group luôn khiến học viên tin tưởng và lựa chọn bởi sự đặc biệt của nó.

Phương pháp dạy khác biệt

Đến với chúng tôi bạn không chỉ được học lý thuyết suông mà song song với đó chính là việc thực hành trên dự án thật.

Phương châm đó là học xong khóa học seo cũng chính là lúc kết thúc giai đoạn thực tập SEO và có thể đi làm luôn.

Kinh nghiệm từ thực tiễn

Chúng tôi mong muốn đem tới cho người học những kinh nghiệm thực tế thu từ dự án thật trong quá trình thực hành chứ không chỉ có lý thuyết suông và bắt học viên phải tự mò mẫm để thực hành.

Bạn hãy tư duy và suy nghĩ xem cách dạy chỉ có lý thuyết tốt hơn hay lý thuyết đi đôi với thực tế tốt hơn. khi bạn đã trả lời được câu hỏi đó tức là bạn đã tìm ra được nơi mình muốn học.

Hành động là kim chỉ nam

Chúng tôi không muốn PR hay nói quá nhiều về mình vì mọi lời hoa mỹ đều là vô nghĩa chỉ có thực tế mới chứng minh được việc đào tạo tốt hay không tốt.

Còn lộ trình đào tạo sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết cho tất cả những bạn quan tâm tới khóa học seo web của Rong Ba Group.

Đào tạo seo tại Rong Ba Group cam kết với bạn những gì?

Người hướng dẫn

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, những chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam cộng với phương pháp truyền đạt dễ hiểu, trực tiếp đưa dự án thực tế vào lớp học để học viên có thể thực hành ngay trên lớp.

Kỹ thuật SEO đã được kiểm chứng về độ hiệu quả

Các khóa đào tạo SEO của chúng tôi đã giúp rất nhiều học viên phân tích và hiểu rõ trong việc tối ưu hóa website để tăng trưởng traffics và thứ hạng từ khóa.

Thông qua các khóa đào tạo và các dự án đã được thực hiện giúp hoạt động đào tạo trở nên thiết thực hơn bao giờ hết.

Sẵn sàng truyền tải mọi kiến thức bạn cần biết về SEO

Bạn không cần phải dành thời gian quý báu của mình để tự tìm kiếm và xem xét kỹ thuật nào sẽ giúp ích được cho website của mình.

Khóa đào tạo SEO của Rong Ba Group bao hàm mọi kiến thức gốc rễ – kỹ thuật chi tiết về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Onpage, Offpage, Technical, Content… giúp bạn có thể ứng dụng và tự triển khai SEO cho web của mình.

Cập nhật kiến thức miễn phí trọn đời

Các khóa học seo được update thường xuyên để bạn có thể ứng dụng và nắm bắt được các xu hướng SEO mới nhất của Google.

Bất cứ khi nào có một update kĩ thuật hay kiến thức trong khóa, bạn sẽ nhận được phiên bản mới nhất này miễn phí.

Được hướng dẫn cụ thể chi tiết từng bước một

Mỗi bài giảng trong các khóa học seo web tại GTV SEO đều chỉ cho bạn từng bước một cách làm thế nào để SEO website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết gì về SEO hoặc đã từng triển khai SEO nhưng không đạt kết quả như mong đợi, đào tạo seo chuyên nghiệp tại Rong Ba Group sẽ giúp bạn hiểu được những gì bạn làm chưa đúng và cách khắc phục nó.

Tài liệu học tập đa dạng – checklist áp dụng chi tiết

Để bạn có thể vận dụng ngay những kiến thức vừa học, các bài giảng trong khóa học ngoài video đều kèm theo nguồn tìm hiểu thêm, checklist kiểm tra giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu và SEO có kinh nghiệm

Các khóa học của Rong Ba Group SEO được thiết kế từ giả định ban đầu rằng: Bạn không biết gì về SEO và bao gồm cả các kĩ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo bạn có thể học và vận dụng hoàn chỉnh cho website của mình.

Tiết kiệm chi phí

Không giống như các khóa đào tạo SEO khác có giá hàng chục triệu đồng, khóa đào tạo SEO của chúng tôi có giá cả phải chăng dành cho tất cả mọi người.

Đặc biệt, Rong Ba Group có chính sách trả góp theo đợt giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng về học phí. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc giá cả hợp lý này sẽ không làm giảm chất lượng của khóa học.

Hỗ trợ giải đáp tận tình

Giải đáp thắc mắc về kiến thức và thực hành chi tiết, tận tâm từ đội ngũ SEO kinh nghiệm của Rong Ba Group SEO.

Bất kỳ khi nào bạn có thắc mắc về lý thuyết lẫn việc áp dụng triển khai, hãy để lại câu hỏi của mình tại bên dưới bài giảng hoặc gửi về fanpage của chúng tôi, chúng tôi rất vui vì được giúp đỡ bạn.

Kinh nghiệm SEO đúc kết từ những câu chuyện thực

Trong khóa học luôn có các case study nhằm chứng minh tính thực tiễn của các kiến thức và kỹ thuật truyền tải.

Các case study này được lấy từ câu chuyện thành công của website rongba.vn của chúng tôi và các dự án mà chúng tôi đảm nhiệm và thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Giáo trình được hệ thống chi tiết, dễ theo dõi

Các khóa học của Rong Ba Group được chia thành từng Module và sắp xếp theo trình tự chi tiết, giao diện chuyên nghiệp, thân thiện với người học, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình.

Chính sách hoàn tiền

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ khóa học làm seo nào trong 7 ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ hoàn tiền cho bạn.

Đến đây, nếu bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục thì còn chần chừ và còn ngại ngùng gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học seo tại Rong Ba Group để có cơ hội khám phá và phát triển tiềm năng kinh doanh của mình nhỉ. Bạn chỉ cần đặt niềm tin chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin