Học phí đại học daegu

học phí đại học daegu

Đại học Daegu (대구대학교 – Daegu University) là một trường đại học tư thục được thành lập vào năm 1956. Trường đứng Thứ 14 trong số 340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc về quy mô và thành tích học tập. 

Đại học Daegu còn thuộc TOP 51 Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Vậy, học phí đại học daegu như thế nào? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vài nét về Đại học Hàn Quốc Daegu

Trường Đại học Daegu  nằm tại thành phố Daegu – phía Đông Nam của Hàn Quốc. Đây là điểm nút  giao thông quan trọng, điểm nối nhiều thành phố lớn trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Trường có 2 cơ sở: Cơ sở chính tại  Gyegongsan và cơ sở phụ tại Daegu. 2 cơ sở này cách nhau 50′ đi xe bus. Tổng diện tích 268.5 ha.

Nhờ hệ thống đường cao tốc và xe lửa thuận tiện. Từ Đại học Hàn Quốc Daegu, bạn chỉ mất 2h đồng hồ đi tàu để đến được thủ đô Seoul và 1 h đi tàu đến Busan – thành phố của những bộ phim ăn khách.

Đại học Daegu được thành lập năm 1956, là trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc giảng dạy về giáo dục đặc biệt. Trường giảng dạy các lĩnh vực: giáo dục đặc biệt, khoa học phục hồi chức năng và phúc lợi xã hội.

Ngày nay, Đại học Daegu là một trường đại học toàn diện với 12 trường đại học (100 chuyên ngành), 7 trường sau đại học trực thuộc. Số lượng sinh viên đang theo học hiện nay là hơn 27.000 sinh viên.

Để quốc tết hóa chương trình đào tạo của mình, ĐH Daegu hiện nay đã ký hợp tác trao đổi với 110 trường đại học, học viện trên khắp thế giới.

Hiện nay đang tích cực thực hiện các chương trình như nghiên cứu chung, trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các trường.

Có 1.600 sinh viên được mời hoặc gửi đến ĐH Daegu hàng năm. Ngoài ra có khoảng 700 sinh viên quốc tế đến từ 29 quốc gia đang theo học tại ngôi trường này.

Để hỗ trợ  sinh viên quốc tế, Daegu cung cấp học bổng từ 30 – 100% học phí và cung cấp chỗ ở ký túc xá với giá hợp lý cho sinh viên quốc tế.

– Website: https://www.daegu.ac.kr

– Địa chỉ cụ thể: số 201 Daegudae-ro, Gyeongsan, Gyeongbuk 712-714, Korea

– ĐT: 053-850-5000

– FAX: 053-850-5009

– 1.348 giảng viên

– 344 nhân viên hành chính

– Xếp hạng: Đứng thứ 14/340 trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc về quy mô và kết quả học tập.

Khóa học tiếng Hàn

Các chương trình đào tạo tiếng Hàn gồm 6 cấp độ. Du học sinh quốc tế sẽ phải tham dự kỳ kiểm tra đầu vào để được xếp lớp phù hợp với trình độ.

Sinh viên sau khi hoàn thành một năm dự bị tiếng Hàn có thể tham gia các khoá học nâng cao, các chương trình bậc đại học và sau đại học của trường. Một năm tiếng Hàn bao gồm 4 kỳ chính khoá và 2 kỳ ngắn hạn.

Khai giảng: Tháng 3, 6, 9, 11 hàng năm.

Thời gian học: từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc vào thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần.

Học phí: 4.800.000 KRW/ 4 kỳ.

Chương trình chuyên ngành và học phí tại Đại học Daegu

Chuyên ngành

Khoa

Chuyên ngành

Nhóm học phí

Kinh tế & Quản trị kinh doanh

Kinh tế, Thương mại quốc tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – bảo hiểm, Quản trị du lịch, Khách sạn

A

Công nghệ thông tin – Truyền thông

Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính – truyền thông

C

Kỹ thuật

Kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật điện tử điều khiển, Cơ khí tự động (Kỹ thuật tự động, Kỹ thuật cơ khí), Cơ khí chế tạo máy, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật kiến trúc, Cầu đường, Môi trường, Thực phẩm, Dinh dưỡng – thực phẩm, Công nghệ sinh học, Hóa kỹ thuật, Kiến trúc mặt bằng

C

Nghệ thuật – Thiết kế

Thiết kế Visual, Thiết kế hoạt hình, Thiết kế công nghiệp, Nghệ thuật thiết kế, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất

D

Nhân văn

Ngôn ngữ & văn học Hàn / Anh / Pháp, Nghiên cứu ngôn ngữ Trung / Nhật

A

Giáo dục thể chất, Thể thao & nghiên cứu yoga, Quản lý dịch vụ Golf, Phát triển sức khỏe.

B

Luật

Luật (Luật công, Luật tư pháp, Luật cảnh sát)

A

Hành chính công

Hành chính công, Hành chính cảnh sát, Hành chính đô thị, Phát triển cộng đồng & phúc lợi, Bất động sản

A

Khoa học xã hội

Phúc lợi xã hội, Phúc lợi công nghiệp, Phúc lợi gia đình, Quan hệ quốc tế, Xã hội học, Truyền thông, Khoa học thông tin – thư viện, Tâm lý học

A

Thông tin du lịch & đại chúng

F

Khoa học tự nhiên

Toán học

E

Khoa học máy tính và thống kê, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Dược sinh học.

B

Khoa học môi trường và đời sống

Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Khoa học môi trường – đời sống (Công nghệ sinh học, An toàn thực phẩm – môi trường), Nghiên cứu hệ động vật.

B

Khoa học trị liệu

Trị liệu ngôn ngữ / kỹ năng nghề / tâm lý học, Kỹ thuật trị liệu, Vật lý trị liệu, Trị liệu thần kinh

B

Điều dưỡng & Sức khỏe

Điều dưỡng, Sức khỏe cộng đồng

B

học phí đại học daegu
học phí đại học daegu

Học phí đại học daegu

Phân loại

Số tiền

Chương trình học bổng

Phí nhập học tại đại học Daegu

680.000 KRW

680.000 KRW

Học phí / 1 kỳ

Nhóm A

2.882.000 KRW

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp học bổng dựa vào năng lực TOPIK và 30%~100% học bổng sẽ được áp dụng từ học kỳ thứ 2 dựa vào điểm học GPA của kỳ trước

Nhóm B

3.729.000 KRW

Nhóm C

4.007.000 KRW

Nhóm D

4.259.000 KRW

Nhóm E

3.454.000 KRW

Nhóm F

3.170.000 KRW

Chi phí ăn ở

Ở Ký túc xá (KTX): Trường Đại học Daegu có 3 tòa nhà KTX được trang bị hiện đại. Mỗi phòng đều có giường ngủ, đệm, bàn ghế, tủ quần áo, quạt điện, lò sưởi, điện thoại, internet.

Sinh viên phải trả tiền điện thoại nếu dùng. Mỗi phòng có 2- 3 người, chi phí từ 1.400.000-1.800.000 KRW/năm. Giá phòng không bao gồm tiền ăn.

Ở ngoài KTX: trung bình 2.000.000 KRW/năm.

Ăn uống: Sinh viên có thể ăn tại nhà ăn của trường (1-3 USD/bữa).

Học bổng Đại học Daegu

Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường vừa có nhiều học bổng lại có mức học phí thấp thì Đại học Daegu chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Sau khi học tiếng Hàn một năm, du học sinh đạt chứng chỉ TOPIK sẽ vào học đại học với mức học bổng như sau:

Level

Mức học bổng

TOPIK 3

Miễn tiền học phí học kỳ đầu tiên

TOPIK 4

Miễn toàn bộ học phí năm đầu tiên

TOPIK 5

Miễn toàn bộ học phí 2 năm đại học

TOPIK 6

Miễn toàn bộ học phí và phí ký túc xá 2 năm đại học

Ngoài ra, trong quá trình học đại học, du học sinh nhận được học bổng giảm từ 30% – 70% tiền học phí căn cứ vào điểm học tập của kỳ trước.

Ký túc xá Đại học Hàn Quốc Daegu

Ký túc xá (ktx) Đại học Daegu có các khu trong khuôn viên trường và ngoài khuôn viên trường. Có khu ký túc xá dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Phí ký túc xá 6 tháng: tiêu chuẩn 2 người/phòng: 980.000 won

Hướng dẫn nộp hồ sơ tại Đại học Daegu

Hộ chiếu có ảnh

Đơn xin nhập học (Application form – theo mẫu)

Bằng cấp cao nhất (Công chứng dịch tiếng Anh)

Học bạ hoặc bảng điểm (Công chứng dịch tiếng Anh)

Giấy khai sinh (Công chứng dịch tiếng Anh)

Giấy xác nhận ngân hàng  (Song ngữ Việt – Anh )

Sổ tiết kiệm

Giấy xác nhận thu nhập bố mẹ (Công chứng dịch tiếng Anh)

Chứng minh nhân dân bố mẹ (Công chứng dịch tiếng Anh)

Sổ hộ khẩu (Công chứng dihc tiếng Anh)

Các giấy tờ chứng minh tài chính (nếu có thêm) (Công chứng dịch tiếng Anh)

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến học phí đại học daegu. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về học phí đại học daegu.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin