Học phí các trường đại học ở trung quốc

học phí các trường đại học ở trung quốc

Với việc Trung Quốc trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất trên thế giới, người ta thường thấy nhiều người chuyển mối quan tâm giáo dục và kinh doanh sang quốc gia châu Á đông dân này. Hiện nay, nền kinh tế Trung Quốc được coi là một trong những nền kinh tế có công nghệ tiên tiến nhất. Để duy trì sự tăng trưởng kinh tế này, họ có xu hướng đầu tư rất nhiều vào giáo dục, do đó lý do bạn cần biết Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Trung Quốc năm 2022 dành cho sinh viên quốc tế. Vậy học phí các trường đại học ở trung quốc được quy định như thế nào. Bài viết về học phí các trường đại học ở trung quốc của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Tìm hiểu học phí các trường đại học ở trung quốc

Học phí trường đại học Bắc Kinh năm 2020 có đắt không?

Đại học Bắc Kinh được gọi là “Bắc Đại” trực thuộc Bộ Giáo dục, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trong “dự án 211”, và “dự án 985”, được chọn làm “Chương trình thí điểm đào tạo sinh viên xuất sắc kỷ luật cơ bản”, “Chương trình nâng cao năng lực đổi mới đại học”, “Chương trình đổi mới và giới thiệu tài năng kỷ luật đại học”, là Liên minh trường học, Hiệp hội Chủ tịch Đại học Trung Quốc, Liên minh Đại học Bắc Kinh, Liên minh Đại học Châu Á, Đông Á Thành viên của Hiệp hội Đại học Nghiên cứu, Liên minh Đại học Nghiên cứu Quốc tế, Liên minh Đại học Pacific Rim, Diễn đàn Đại học Bốn Đông Á, Diễn đàn Đại học Công lập Quốc tế, Liên minh Đại học Toàn diện Trung Quốc-Nga.

Nhiều người nghĩ rằng học phí của một trường nổi tiếng như Đại học Bắc Kinh không nên thấp, và nó sẽ đắt hơn nhiều so với các trường đại học khác. Nhưng thực tế không phải vậy. Học phí của Đại học Bắc Kinh vẫn còn tương đối thấp, và thậm chí rẻ hơn so với một số trường đại học thông thường.

Nói chung, do sự hỗ trợ tài chính của các trường đại học công , học phí thường không quá đắt, thường là 4.000-6.000 nhân dân tệ mỗi năm, do nhu cầu của các trường đại học tư tự tài trợ, học phí chung đắt hơn, thường là 13.000-18.000 nhân dân tệ mỗi năm.

Các ngành Khoa học Đời sống, Trường Khoa học và Công nghệ Thông tin, Lớp Thực nghiệm Kế hoạch Yuanpei: 5300 nhân dân tệ / năm học

Tất cả các chuyên ngành y khoa đại học của Bộ Y tế là 6.000 nhân dân tệ / năm

Các trường cao đẳng và đại học khác 5000 nhân dân tệ / năm học

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đại học Bắc Kinh không nhiều, và nó gần như tương đương với các trường đại học thông thường. Mặc dù mức độ tiêu thụ ở Bắc Kinh tương đối cao, nhưng khuôn viên của Đại học Bắc Kinh giống như một xã hội nhỏ. Có những quán ăn và siêu thị trong đó. Giá rất gần với người dân. Người dân thường không cảm thấy đắt vì họ mua đồ trong siêu thị.

Một người bạn đã từng đến Đại học Bắc Kinh từng nói rằng chi phí sinh hoạt hàng tháng của anh ta tại Đại học Bắc Kinh là khoảng 1.500 nhân dân tệ. Miễn là bạn không đi vào và ra khỏi một số nơi cao cấp, số tiền này có thể sống tốt mỗi tháng. Thực tế, nếu chỉ cần sống và ăn uống đơn giản mỗi tháng, 900 nhân dân tệ là đủ.

Ngoài ra, Đại học Bắc Kinh cũng cung cấp các khoản trợ cấp khác nhau cho sinh viên từ các gia đình nghèo. Đại học Bắc Kinh cũng hứa rằng họ sẽ không bao giờ để một sinh viên chăm chỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế của gia đình không được phép. Đại học Bắc Kinh có hệ thống học bổng toàn diện có thể rất tốt. Thật tuyệt vời khi giúp sinh viên gặp khó khăn về tài chính để hoàn thành việc học của họ.

Trên đây là những giải đáp về học phí đại học Bắc Kinh có đắt không? Mặc dù học phí thấp nhưng để được vào học tại trường là một vấn đề khác.

Đại học giao thông Thượng Hải: các ngành đào tạo, học phí, học bổng du học sinh…

Giới thiệu sơ lược đại học giao thông Thượng Hải

Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University – SJTU – 上海交通大学) được thành lập vào năm 1896, đây là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu đời nhất Trung Quốc. SJTU cũng là một thành viên của Liên đoàn C9 ở Trung Quốc. 

Shanghai Jiao Tong University được đánh giá xếp hạng là trường đại học danh giá tại Trung Quốc, hằng năm luôn đứng vị trí top trong những trường Đại học Trung Quốc và cả Châu Á. Đại học Giao thông Thượng Hải đã tạo ra rất nhiều nhân tài nổi tiếng như: Tiền Học Sâm, Wu Wenjun, Giang Trạch Dân, Trần Trúc, …

Ngoài chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đến với Đại học Giao thông Thượng Hải còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp truyền thống kết hợp với hiện đại. Kiến trúc mang đậm tính lịch sử, phong cách cổ của Trung Hoa góp phần tạo nên những nét đẹp rất riêng ấn tượng nổi bật với các sinh viên du học tại trường.

Thành tích, thế mạnh đào tạo của trường

Thành tích của trường:

Đại học Giao thông Thượng Hải có số lượng sinh viên theo học rất đông: sinh viên có hơn 16.000, hơn 30.000 nghiên cứu sinh và gần 3.000 sinh viên du học quốc tế.

Trường nhận được sự đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu:

Hạng 62 những trường đại học tốt nhất.

Hạng 24 về đào tạo lĩnh vực khoa học công nghệ.

Hạng 33 đào tạo về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có luôn việc làm.

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong những trường lâu đời nhất Trung Quốc, có truyền thống lâu đời và là một thành viên của Liên đoàn C9 tại Trung Quốc.

học phí các trường đại học ở trung quốc
học phí các trường đại học ở trung quốc

Thế mạnh đào tạo của trường:

Đội ngũ giảng viên đông đảo, nhiệt huyết và tài năng luôn đào tạo ra những lớp cứ nhân ưu tú vì vậy số lượng sinh viên theo học rất đông.

Đại học Giao thông Thượng Hải là nơi đào tạo đa ngành, nhiều lĩnh vực để du học sinh thỏa sức lựa chọn từ hệ Đại học lên đến hệ Tiến sĩ.

Hiện nay SJTU cung cấp giảng dạy bằng 3 loại ngôn ngữ tiếng Trung, Anh, Pháp, vì vậy càng tăng thêm cơ hội đăng kí cho sinh viên quốc tế.

Ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Ngoài ra đến với ngôi trường du học sinh còn được chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp tại SJTU.

Về học phí các trường đại học ở trung quốc đại học Thượng Hải

Học phí hệ Đại học: 24.800 – 80.000 NDT/ năm.

Học phí hệ Thạc sĩ: 28.900 – 32.000 NDT/ năm.

Học phí hệ Tiến sĩ: 45.500 NDT/ năm.

Các loại phí khác:

Phí báo danh: 800 NDT.

Chi phí KTX :

– Phòng 2 người: 8.500 – 13.200 NDT/ năm.

– Phòng 1 người: 13.200 – 23.800 NDT/ năm.

Học bổng du học tại trường.

Hiện nay, trường Đại học Giao thông Thượng Hải đã có thêm nhiều chính sách học bổng ưu đãi để khuyến khích nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập tại trường. Ngoài ra, trường không ngừng cải tiến hệ thống tài trợ, mở rộng đầy đủ các kênh hỗ trợ, nâng cao hiệu quả giáo dục và cam kết tạo điều kiện cho những sinh viên gặp khó khăn về tài chính bằng những gói học bổng toàn phần.

Các loại học bổng trường Đại học Giao thông Thượng Hải:

Học bổng Khổng Tử

Học bổng Thành phố

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Học bổng trường (Hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Tổng quát về Đại học Hồ Nam

Đại học Hồ Nam nằm dưới chân núi Yuelu đẹp như tranh vẽ và bờ phía tây của sông Tương Giang thuộc trung tâm thành phố Trường Sa nổi tiếng về lịch sử và văn hóa và là thủ phủ của tỉnh Hồ Nam. 

Trường có biệt danh là “Học viện thiên niên kỷ cổ đại” vì có nguồn gốc là tiền thân Học viện Yuelu từ năm 976 Sau Công Nguyên. Đại học Hồ Nam là một trong những trường đại học quan trọng và toàn diện nhất được quản lý trực tiếp bởi Bộ Giáo dục. Trường có trong danh sách “Dự án 211” và “Dự án 985” của Bộ Giáo dục Trung Quốc từ rất lâu.

Hunan University luôn duy trì các tinh hoa về văn hóa và giáo dục vẻ vang được thừa hưởng từ hàng ngàn năm qua. Trải qua quá trình thay đổi theo nhiều thời đại như Tống, Nguyên, Minh và Thanh, Đại học Hồ Nam từng bước ph\át triển và đạt được rất nhiều thành tự đáng tự hào. 

Năm 2000, Đại học Hồ Nam cùng Học viện Tài chính và Kinh tế Hồ Nam đã sáp nhập để tạo thành Đại học Hồ Nam hiện tại.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang về giáo dục chất lượng cao, đồng thời trau dồi nhân sự, Đại học Hồ Nam tiếp tục tập trung vào phương châm: “Tìm kiếm sự thật từ sự thật; Trở thành người tiên phong; Trở nên sâu sắc, thông minh, siêng năng và tận tâm theo đuổi kiến thức”. 

Trường đã áp dụng phong cách giảng dạy đặc biệt với “nền tảng vững chắc, suy nghĩ tích cực, khả năng thích ứng mạnh mẽ và chất lượng toàn diện”. 

Tại sao nên chọn du học tại Đại học Hồ Nam?

Có rất nhiều lý do khiến Đại học Hồ Nam trở thành điểm đến được ưu tiên bởi các sinh viên đang du học tại Trung Quốc, chẳng hạn như: Xếp hạng cao trên thế giới và châu lục; Học bổng hấp dẫn; Chi phí học tập phù hợp; Đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xếp hạng của Đại học Hồ Nam

7 ngành tại Đại học Hồ Nam xếp hạng trong số 1% hàng đầu thế giới trên bảng xếp hạng ESI, trong đó Khoa học kỹ thuật và Hóa học trong top 1. 

Đại học Hồ Nam có 4 nhóm nghiên cứu sáng tạo được hỗ trợ bởi Quỹ khoa học tự nhiên Trung Quốc (NSFC) và 8 nhóm sáng tạo của Bộ Giáo dục.

Top 55 trường đại học tốt nhất toàn cầu theo thống kê của Đại học Leiden. 

Đứng thứ 2 Trung Quốc theo thống kê của Đại học Leiden.

Theo công bố mới nhất của thời báo Times, Đại học Hồ Nam đứng thứ 81 trong những trường tốt nhất chấu Á. 

Đồng thời, Đại học Hồ Nam cũng nằm trong top 500 trường tốt nhất thế giới theo công bố của Times.

Đại học Hồ Nam – Nơi đào tạo chuyên gia cấp cao

Tỷ lệ việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp của Đại học Hồ Nam giữ kỷ lục trên 95%. Kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trường Đại học Hồ Nam đã sản sinh ra nhiều chuyên gia cao cấp cho quốc gia lẫn thế giới. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của tại đây đã trở thành:

Chuyên gia học thuật

Doanh nhân 

Quan chức cấp cao trong các cơ quan chính phủ và khu vực tư nhân

36 giảng viên và cựu sinh viên đã được bầu làm học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc

Chi phí học tập tại Đại học Hồ Nam trong học phí các trường đại học ở trung quốc

Bên cạnh những chương trình học bổng hấp dẫn, Đại học Hồ Nam còn thu hút du học sinh bởi học phí, sinh hoạt phí tương đối thấp.

Học phí

Nghiên cứu ngắn hạn

8.500 đến 17.000 NDT

Cử nhân

18.000 đến 26.000 NDT mỗi năm

Bậc thầy

22.000 đến 32.000 NDT mỗi năm

Tiến sĩ

24.000 đến 35.000 NDT mỗi năm

Ký túc xá

Chung cư sinh viên De Zi Yuan

Phòng đôi

654 NDT/tháng

Phòng đơn

602 NDT/tháng

Các khoản phí khác

Phí dịch vụ

50 USD

Chi phí sinh hoạt

2.000 đến 2.500 NDT mỗi tháng

Suốt hơn 1000 năm hình thành, hoạt động nỗ lực và không ngừng phát triển, Đại học Hồ Nam đã khẳng định được chất lượng đào tạo của mình trên “đấu trường” giáo dục thế giới, châu lục lẫn quốc gia.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về học phí các trường đại học ở trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về học phí các trường đại học ở trung quốc và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035