Học hết lớp 9 có đi du học được không

học hết lớp 9 có đi du học được không

Học hết lớp 9 có đi du học được không chính là câu hỏi không chỉ riêng các bạn học sinh mà còn là của các bậc phụ huynh đặt ra. Có lẽ là do, đây được coi là một trong những độ tuổi vô cùng phù hợp để có thể thích nghi với một môi trường mới, tạo lập được nhiều tính cách của con người bên trong các bạn như là tính tự lập, tư duy, suy nghĩ và cả về lối sống. Để có thể mang đến câu trả lời cho câu hỏi học hết lớp 9 có đi du học được không thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Điều kiện mà các bạn cần để đi du học

Vậy học hết lớp 9 có đi du học được không – câu trả lời là hoàn toàn có, tuy nhiên bắt buộc các bạn phải thông qua nhiều điều kiện khác nhau. Đầu tiên, có thể kể đến đó chính về học lực của các bạn, dựa trên những thông tin về tư vấn du học Úc thì trung bình, các bạn cần phải có số điểm GPA từ 6.0 trở lên thì mới được xét duyệt hồ sơ du học. Nếu như các bạn muốn học tập ở những ngôi trường có quy mô lớn hơn thì bắt buộc các bạn phải sở hữu số điểm GPA từ 8.0 trở lên.

Bên cạnh đó, đối với những điều kiện về mặt tiếng Anh thì dựa trên tư vấn du học Anh và tư vấn du học Mỹ thì sẽ tùy thuộc vào từng trường, từng khoá, và từng chương trình học khác nhau. Tuy nhiên nếu như các bạn đi học bậc phổ thông thì các bạn không cần quá lo lắng về các chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL,… bởi vì theo học với chương trình cấp 3 thì khá thoáng về khoảng này.

Một trong những điều kiện khá quan trọng đó chính là về điều kiện tài chính. Thông tin của tư vấn du học Canada và cả những quốc gia khác thì bắt buộc các bạn phải chứng minh tài chính dù là du học ở quốc gia nào. Bởi vì, bên phía Lãnh Sự Quán của các quốc gia khác nhau đều cần nắm rõ rằng, các bạn và gia đình các bạn có đủ điều kiện về mặt tài chính để có thể chi trả toàn bộ xuyên suốt quá trình học tập và sinh hoạt ở các quốc gia khác nhau.

Học hết lớp 9 có đi du học được không?

Trước nhu cầu đi du học ngày một lớn như hiện nay, du học Trung học Phổ thông đang là xu hướng được nhiều gia đình và học sinh lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu này, hiện có rất nhiều trường học tại các quốc gia chấp nhận nhận du học sinh ở độ tuổi này.

Như vậy, đối với câu hỏi “Học hết lớp 9 có đi du học được không?” chúng tôi xin trả lời là có. Chỉ cần học sinh và gia đình có nhu cầu cũng như điều kiện là có thể tiến hành đi du học.

Lợi ích khi cho con đi du học khi hết lớp 9

Đi du học khi vừa học hết lớp 9 mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt mà ở môi trường trong nước không thể mang lại. Cụ thể, phải kể đến:

Có cơ hội làm quen với phương pháp học mới

Môi trường giáo dục mang tầm quốc tế luôn có sự khác biệt so với môi trường trong nước. Do đó, đây là cơ hội để các em học sinh có thể tiếp cận và trải nghiệm những phương pháp học mới. Nhờ vậy, trình độ ngoại ngữ và khả năng làm quen, thích nghi cũng được nâng cao đáng kể.

Định hướng được tương lai tốt hơn

Các chương trình du học từ THPT thường không quá nặng và cho phép du học sinh được chọn những môn mình yêu thích, phù hợp với định hướng ngành nghề sau này. Do đó, nếu ở thời điểm đó, bạn thấy không có sự phù hợp, hoàn toàn có thể thay đổi sớm.

Đặc biệt, các chương trình học có thể cung cấp kiến thức một cách bao quát hơn và có các buổi tư vấn, định hướng ngành nghề từ phía nhà trường. Một lợi thế lớn hơn nữa là, khi du học khi hết lớp 9 tại đất nước đó, bạn có thể ứng tuyển vào Đại học tại nước bản địa luôn. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn so với những du học sinh khác vì bạn đã có kỹ năng và kiến thức vững vàng.

Thích nghi được với môi trường sinh hoạt ở nước ngoài

Cuộc sống tự lập là điều bắt buộc mà du học sinh sẽ phải làm quen khi quyết định học hết lớp 9 đi du học. Đây là thời điểm bạn phải sống độc lập, không còn có người thân, bạn bè ở bên cạnh để dựa dẫm như khi ở nhà.

Có thể, giai đoạn đầu, những bỡ ngỡ và cú sốc văn hóa ở đất nước đó có thể khiến bạn gặp khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng chính là bước đệm để mình trưởng thành hơn.

học hết lớp 9 có đi du học được không
học hết lớp 9 có đi du học được không

Du học khi hết lớp 9 cần những điều kiện gì?

Để có thể đi du học khi hết lớp 9, du học sinh cần đảm bảo đáp ứng được những điều kiện dưới đây:

Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh: Là môi trường giáo dục quốc tế, ngôn ngữ dùng để giao tiếp chính là tiếng Anh nên việc chuẩn bị kiến thức nền tảng về tiếng Anh là bắt buộc phải có. Vừa để giao tiếp dễ dàng hơn vừa là giúp bản thân nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức.

Tự lập và trưởng thành: Phải tự có trách nhiệm với bản thân và cuộc sống của mình bằng cách tự lập, trưởng thành là điều mà mỗi du học sinh cần phải có.

Chuẩn bị tài chính: Phải xác định rõ một điều rằng, ngay cả trong trường hợp nhận được học bổng toàn phần, khi đi du học vẫn sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh. Do đó, chuẩn bị tài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải có.

Nên đi du học ở những quốc gia nào khi hết lớp 9?

Hiện nay, có rất nhiều quốc gia có trường THPT nhận du học sinh ở các nước đến tham gia học. Để đánh giá về chất lượng học tập, những đất nước khi học hết lớp 9 các bạn nên đi du học có thể kể đến như Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Canada,…

Mỗi đất nước và trường học sẽ có nền văn hóa cũng như phương pháp giảng dạy khác nhau. Các bạn khi có nhu cầu du học khi hết lớp 9 cần có sự tìm hiểu rõ và đánh giá mức độ phù hợp với bản thân để đảm bảo chọn đúng và học tốt ở trong tương lai.

Gợi ý một số trường du học hàng đầu khi hết lớp 9

Nếu câu hỏi học hết lớp 9 có đi du học được không đã được giải đáp. Chắc hẳn, đang có không ít bạn đọc thắc mắc nên đi du học ở trường nào. Dưới đây là một số trường du học hàng đầu khi hết lớp 9 mà chúng tôi tìm hiểu, tổng hợp. Quý vị có thể tham khảo thêm để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất, như:

Trường Fairmont Private High School (Mỹ)

Trường Saint Anthony High School (Mỹ)

Hệ thống các trường Phổ thông công lập tại Quebec (Canada)

Du học Úc tại Hệ thống Trường Công lập bang Tasmania

Trường Anglican High School (Singapore)

Trường Singapore Chinese Girls’ School (Singapore)

….

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến học hết lớp 9 có đi du học được không. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về học hết lớp 9 có đi du học được không. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.           

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035