Hồ sơ xuất khẩu lao động nhật

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật

Xuất khẩu lao động không còn quá xa lạ đối với nguồn lao động trong nước khi mà nguồn nhân lực quá nhiều nhưng việc làm quá ít. Hiện nay, lựa chọn của mọi người đi xuất khẩu lao động rất nhiều. thủ tục xuất khẩu lao động phải trải qua nhiều bước. Trong bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ giới thiệu với bạn thủ tục về hồ sơ xuất khẩu lao động nhật, mời bạn đọc cùng theo dõi.

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật gồm những gì

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật Đăng ký tham gia chương trình (Hồ sơ trước khi thi tuyển)

Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Theo yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Những lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bao Son Manpowwer sẽ được tổ chức khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Bảo Sơn 2 với nhiều ưu đãi: được được bố trí xe đưa đón miễn phí, được bố trí lịch khám riêng nhanh chóng, hưởng mức phí khám vô cùng ưu đãi…  Bệnh viên Đa khoa Bảo Sơn 2 đã được Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cấp phép khám sức khỏe cho các đối tượng trong lĩnh vực du học/xuất khẩu lao động từ ngày 24/11/2015 tại công văn số 1433/KCB-PHCN&GĐ.

Số lượng: 01 bản chính.

Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch có mẫu sẵn trong bộ hồ sơ xin việc (có tại các cửa hàng văn phòng). Bạn cần khai trung thực và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch, không nên sửa chữa, tẩy xóa. Sau đó, bạn dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà bạn cư trú.

Số lượng: 01 bản chính.

Lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương. Phiếu này xác nhận công dân đó không có tiền án tiền sự hoặc không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

Số lượng: 01 bản chính.

Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ + bằng, bảng điểm CĐ/ĐH chính quy – nếu đi theo diện kỹ sư)

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo và công chứng bằng cấp, học bạ, bảng điểm và công chứng tại UBND xã/phường hoặc các văn phòng công chứng đủ thẩm quyền xác thực.

Đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể photo, công chứng và nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Lưu ý: + Photo, công chứng cả bìa ngoài của bằng cấp, học bạ.

+ Các giấy tờ phải được photo, công chứng trên 1 mặt giấy A4 không cắt (không photo 2 mặt giấy A4)

Số lượng: Mỗi loại giấy tờ 01 bản công chứng.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì phải photo, công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

Số lượng: 01 bản chính.

Trích lục khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Trích lục khai sinh, sổ hộ khẩu và CMND/CCCD, bạn photo sau đó mang đến UBND xã/phường hoặc các văn phòng công chứng đủ thẩm quyền xác thực để công chứng.

Lưu ý: + Khi photo 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in.

+ Hai mặt của CMND/CCCD phải được photo trên cùng 1 mặt, khổ giấy A4. Nếu CMND/CCCD mờ, không nhìn rõ mặt, số và quá hạn 15 năm yêu cầu làm lại mới photo công chứng.

+ Các giấy tờ phải được photo, công chứng trên 1 mặt giấy A4 không cắt (không photo 2 mặt giấy A4)

Số lượng: Mỗi loại giấy tờ 01 bản công chứng.

Ảnh thẻ

Số lượng: 15 ảnh 3×4; 15 ảnh 4×6; 6 ảnh 4,5×4,5.

Lưu ý: Chụp ảnh trên nền phông trắng, mặc áo sơ mi trắng có cổ, đầu tóc gọn gàng, không đeo kính, nam thắt cavat.

hồ sơ xuất khẩu lao động nhật
hồ sơ xuất khẩu lao động nhật

Hồ sơ sau khi trúng tuyển:

Hộ chiếu

Hộ chiếu đi Nhật nên làm ngay khi bạn nhập học. Tuy nhiên, nếu chưa kịp làm thì ngay khi bạn trúng tuyển, bạn cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an tỉnh/thành phố nơi bạn cư trú để thực hiện ngay.

Số lượng: 01 bản chính

Hợp đồng tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Bao Son Manpower sẽ cung cấp mẫu giấy tờ này để người lao động ký sau khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng.

Số lượng: 01 bản chính

5 Điều lưu ý khi đi xuất khẩu lao động

Bạn chỉ ký mượn tiền của ngân hàng và trả các khoản chi phí sau khi đã ký bản hợp đồng với công ty môi giới xuất khẩu lao động. Công ty môi giới XKLĐ phải đưa bản hợp đồng cho bạn ký ít ra 5 ngày trước ngày xuất cảnh.

Trước khi ký kết hợp đồng bạn cần dành thời giờ để đọc kỹ các nội dung liên quan đến tên và địa chỉ của chủ sử dụng lao động nước ngoài, công việc, thời gian lao động, lương căn bản, lương phụ trội, điều kiện sinh hoạt, chi phí… và so sánh chúng với các thông báo tuyển dụng, hợp đồng cung ứng lao động mà công ty môi giới XKLĐ đã ký với chủ sử dụng lao động nước ngoài. Bạn cần giữ kỹ các bản sao hợp đồng ký với công ty môi giới XKLĐ để dùng khi có tranh chấp.

Khi trả bất cứ khoản chi phí nào cho công ty xuất khẩu lao độngbạn cần đòi hỏi biên lai, biên nhận. Biên lai, biên nhận phải phản ảnh đúng và đủ các khoản phí bạn đóng cho công ty môi giới XKLĐ. Bạn cần giữ kỹ các biên lai, biên nhận để dùng khi có tranh chấp.

Khi có tranh chấp với chủ sử dụng lao động bạn cần gọi điện thoại, gửi thư, email, fax cho công ty môi giới XKLĐ để yêu cầu can thiệp và ghi chép lại nội dung và ngày tháng năm của những trao đổi đó. 

Bạn cần mang theo trong người các thông tin liên lạc (số điện thoại, fax, email, địa chỉ) của đại diện công ty môi giới XKLĐ, Đại sứ quán Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ để dùng khi cần sự giúp đỡ nơi xứ lạ quê người.

Những điều nên tránh khi đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)

Để tránh bị lường gạt, bạn không nên tin vào lời giới thiệu, hứa hẹn của các “cò môi giới” – dù đó là người quen hoặc là người được người quen giới thiệu – và không giao tiền cho họ. Bạn tuyệt đối không nên ký hợp đồng với những công ty không có chức năng XKLĐ. Nhiều công ty không có chức năng XKLĐ vẫn tuyển người trái phép. Bạn nên tránh những công ty đã có thành tích lường gạt công nhân về hợp đồng, vi phạm hợp đồng đã ký kết, hay phạm luật XKLĐ.

Bạn không nên đi XKLĐ khi chủ sử dụng lao động ở nước ngoài là một công ty môi giới lao động (outsourcing). Loại công ty này thường ăn chặn tiền lương, bóc lột sức lao động nên bạn dễ lâm vào tình trạng bị buôn người. 

Bạn không nên ký kết nếu bản hợp đồng “nội” và bản hợp đồng “ngoại” có nội dung khác biệt với nhau. Nếu có sự khác biệt thì đó là dấu hiệu của sự lường gạt. Bạn không nên ký kết nếu không được cung cấp bản hợp đồng ít nhất 5 ngày trước khi lên đường đi lao động.

Bạn không nên để công ty môi giới XKLĐ tịch thu các giấy tờ, hợp đồng, biên lai, biên nhận của bạn. Điều này thường xảy ra khi công nhân ra phi trường để lên đường đi lao động.

Khi về nước, bạn không nên thanh lý hợp đồng ký với công ty môi giới XKLĐ khi mọi quyền lợi của bạn chưa được thỏa mãn. Một số quyền lợi chính yếu khi bạn phải về nước trước hạn hợp đồng do lỗi của công ty môi giới XKLĐ hoặc do một sự kiện bất khả kháng là bạn có quyền đòi lại tiền dịch vụ, tiền môi giới và bồi thường thiệt hại.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động nhật

Tìm hiểu rõ thông tin đơn hàng, khu vực làm việc

Bạn cần biết thông tin về đất nước, khu vực mình đến làm, công ty sẽ đến làm việc, công việc cụ thể, thời gian cũng như mức lương. Thông thường các thông tin này sẽ được ghi trong các đơn hàng tuyển dụng được gửi tới các công ty xuất khẩu lao động.

Hiện tại ở Nhật Bản, các khu vực khác nhau sẽ có mức lương tối thiểu các nhau. Kể từ tháng 10/2016 thì 47 tỉnh thành tại Nhật Bản sẽ chính thức được tăng lương tối thiểu, các bạn sắp sang Nhật cũng nên nắm rõ được thông tin này để xem liệu lương trong hợp đồng của mình có đúng với quy định của chính phủ Nhật Bản không. 

Cần biết rõ công việc mình làm là gì?

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng về công việc mình sẽ làm ở Nhật cũng như công ty nơi mình làm việc bằng cách hỏi công ty XKLĐ, hỏi Phòng lao động, thương binh xã hội địa phương, hoặc liên lạc trực tiếp với cục quản lý lao động ngoài nước. 

Về cơ bản, thông tin công việc sẽ được đề cập cụ thể trong từng đơn hàng, người lao động nên tìm hiểu thêm về thông tin xí nghiệp tiếp nhận bằng việc hỏi cán bộ tuyển dụng cho xem hình ảnh xí nghiệp, tìm kiếm trên mạng internet bởi hiện nay rất nhiều xí nghiệp Nhật cũng có website đăng tải hình ảnh, công việc cụ thể của lao động.

Cẩn thận với môi giới xuất khẩu lao động

Nên cẩn trọng với những lời hứa hẹn của các “cò” xuất khẩu lao động, bạn nên yêu cầu họ cung cấp cho bạn những giấy tờ chứng minh công ty đó hợp pháp và có chức năng XKLĐ.

Nhiều người có tâm lý muốn đi nhanh, đi ở những nơi phí thấp và “đã được” những “chuyên gia môi giới” tư vấn nhiệt tình, cho đến khi đăng ký tham gia thì mới tá hỏa phát sinh hàng loạt các chi phí liên quan.

Do đó điều quan trọng là các bạn cần thực sự cảnh giác và nắm bắt được các thông tin chính thống. Các bạn có thể tham khảo bài viết 90% người đi XKLĐ Nhật Bản đang bị “móc túi” vì thiếu hiểu biết để trang bị cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Đóng bất kỳ khoản phí nào cũng cần có hóa đơn

Mọi trao đổi giữa bạn và công ty phải minh bạch, rõ ràng. Bạn hãy thực sự lưu ý vấn đề này. Không nên giao tiền hoặc tài sản cho người của chúng tôi XKLĐ hay người giúp bạn đi XKLĐ khi chưa ký hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản phí bán đóng cần có hóa đơn, chứng từ, tránh việc sau này có những vấn đề phát sinh.

Hợp đồng cần rõ ràng, minh bạch

Bạn nên yêu cầu phía công ty xuất khẩu lao động, gửi cho bạn một bản hợp đồng cung ứng ký giữa công ty XKLĐ và công ty nơi bạn dự định đến làm. Bạn có thể tham khảo, so sánh xem các nội dung như công việc, thời gian làm, mức lương giữa hợp đồng này với thông báo tuyển dụng. Nếu có sự khác biệt thì bạn không nên tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Tất cả lao động sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướngBạn sẽ được tham gia các khóa học nghề, học tiếng cũng như tìm hiểu về phong tục, văn hóa Nhật Bản, phía công ty sẽ có trách nhiệm tổ chức các lớp học này cho bạn. Mỗi khoá học như vậy thường kéo dài trong khoảng 03 tháng tuỳ công việc và nơi bạn đến.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần phải minh bạch

Bạn cần hỏi rõ ràng về mức tiền cũng như nội dung mỗi khoản chi bạn phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động để được ra nước ngoài làm việc.

Các khoản tiền bạn phải đóng bao gồm tiền dịch vụ, tiền môi giới, tiền đóng quỹ hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài, tiền vé máy bay. Ngoài ra có các khoản tiền như tiền đặt cọc, tiền học nghề trong đó:

– Tiền dịch vụ là chi phí bạn phải trả cho công ty xuất khẩu lao động vì họ đã làm mọi thủ tục để bạn ra nước ngoài làm việc cũng như tiền trách nhiệm quản lý của họ đối với bạn trong thời gian bạn làm việc ở nước ngoài.

– Tiền môi giới là khoản phí tổn mà công ty XKLĐ đã bỏ ra từ trước đó để tìm công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển bạn.

– Tiền đặt cọc là khoản tiền bạn sẽ đóng cho công ty XKLĐ và công ty có trách nhiệm gửi ngân hàng số tiền này và trả lại cho bạn cả gốc và phần lãi khi bạn về nước.

Các khoản tiền bạn đóng, phải được công ty đóng bằng biên nhận, có dấu và chữ ký. Bạn giữ lại một bản.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về hồ sơ xuất khẩu lao động nhật. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về hồ sơ xuất khẩu lao động nhật và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775