Hồ sơ ly hôn đơn phương

Ly hôn đang là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay, không chỉ các vụ việc gia tăng mà vấn đề diễn ra cũng rất phức tạp, đặc biệt là những vụ án ly hôn có khối tài sản lớn xảy ra càng nhiều.

Việc ly hôn không đơn giản chỉ là sự chấm dứt mối quan hệ vợ chồng mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ con chung và tài sản. Do đó việc thực hiện thủ tục ly hôn không hề đơn giản, đặc biệt là các vụ án ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là một trong những trường hợp của ly hôn, theo đó đây là vụ việc xảy ra khi chỉ có một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà không có sự đồng thuận của đối phương.

Vậy thể thực hiện thì hồ sơ ly hôn đơn phương cần chuẩn bị những giấy tờ gì.  Dưới đây Rong Ba Group xin được cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến hồ sơ ly hôn đơn phương.

Một vài nét về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là đơn vị chuyên hoạt động về giải quyết các vấn đề pháp lý trên mọi lĩnh vực, trong đó có dịch vụ tư vấn hồ sơ ly hôn đơn phương.

Được hoạt động lâu năm cũng như có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, các vụ việc được chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết triệt để, nhanh chóng và hiệu quả.

Các chi phí dịch vụ do chúng tôi cung cấp đảm bảo tính cạnh tranh, phù hợp với khả năng kinh tế của mọi người. Vì vậy khi đến với Rong Ba Group bạn không chỉ được sử dụng dịch vụ giá rẻ mà còn tiết kiệm tối đa mọi chí phí cũng như thời gian đi lại.

Những vấn đề pháp lý liên quan đến ly hôn đơn phương:

Là vụ việc xảy ra dựa trên ý chí của một đối phương do đó việc thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương bao giờ cũng phức tạp hơn so với thuận tình ly hôn.

Do những mâu thuẫn không chỉ việc  yêu cầu ly hôn mà nó còn liên quan đến cả con cái và phân chia tài sản chung, chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho việc ly hôn đơn phương thường diễn ra trong thời gian dài.

Khi nào được ly hôn đơn phương:

Như đã phân tích việc ly hôn không đơn giản chỉ liên quan đến hai người mà nó còn ảnh hưởng đến nhiều quan hệ pháp luật khách, do đó không phải lúc nào cũng được phép yêu cầu ly hôn mà phải dựa trên những căn cứ mà pháp luật quy định.

Theo đó việc ly hôn phải dựa trên những căn cứ sau:

Có hành vi bạo lực gia đình làm cho tình trạng hôn nhân lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của vợ chồng làm cho tình trạng hôn nhan lâm vào trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Người có quyền yêu cầu ly hôn:

Ly hôn là một trong những quyền nhân thân của con người, không được phép chuyển giao cho bất kỳ chủ thể khác. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình, thì những chủ thể sau có quyền yêu cầu ly hôn bao gồm:

Đối với người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự thì ly hôn phải do vợ hoặc chồng hoặc cả hai vợ chồng yêu cầu ly hôn. Trường hợp này thì việc ly hôn không được phép chuyển giao.

Đối với những người bị mắc bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi hoặc các nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hương nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ thì cha, mẹ, người thân thích khác của vợ, chồng cũng có quyền yêu cầu ly hôn.

Với quy định này tuy có phần hơi trái ngược với quyền nhân thân, nhưng đây là nội dung thể hiện tinh thần nhân đạo của nhà nước, nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của những người không có khả năng tự thực hiện quyền nhân thân của mình.

Thẩm quyền của Tòa án.

Thẩm quyền giải quyết cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đến ly hôn đơn phương. Theo đó thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về tòa án cấp huyện.

Đối với vụ án ly hôn đơn phương thì thẩm quyền thuộc về Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc. với những vụ án có yếu tố nước ngoài, thì Tòa án có thẩm quyền thuộc về Tòa án cấp tỉnh.

Hồ sơ ly hôn đơn phương.

Khi quyết định ly hôn thì hồ sơ ly hôn đơn phương là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất. Việc soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương không hề đơn giản, bởi việc tiếp cận các giấy tờ của đối phương luôn gặp phải khó khăn. Theo đó hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm những giấy tờ sau:

Đơn xin ly hôn: nội dung của đơn xin ly hôn đơn phương gồm những nội dung chính sau:

Thông tin cá nhân của cả vợ và chồng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân và ly do muốn yêu cầu ly hôn.

Thông tin và yêu cầu giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con.

Thông tin và yêu cầu giải quyết tranh chấp về phân chia tài sản chung, nợ chung.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trong trường hợp bên yêu cầu không nắm giữ được thì có thể lên UBND nơi đăng ký kết hôn để xin lại trích lục giấy đăng ký kết hôn.

Bản sao chứng minh thư nhân dân / căn cước công dân hoặc hộ chiếu của vợ chồng.

Bản sao hộ khẩu của cả vợ và chồng.

Bản sao giấy khai sinh của các con.

Các giấy tờ, tài liệu liên quan đến tài sản chung, nợ chung.

Với ly hôn đơn phương, việc yêu cầu được xuất phát từ một phía, do đó các giấy tờ tùy thân liên quan đến đối phương thường rất khó để nắm giữ, vì vậy khi không có một trong những giấy tờ trên, người yêu cầu có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin lại bản sao, trích lục.

hồ sơ ly hôn đơn phương
hồ sơ ly hôn đơn phương

Khi ly hôn đơn phương, việc thực hiện soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương thường rất phức tạp, khiến cho không ít cá nhân nản chí và từ bỏ.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Rong Ba Group đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương nhanh nhất và hiệu quả nhất, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của người dân.

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hồ sơ ly hôn do Rong Ba Group cung cấp bao gồm:

Tiếp cận thông tin của khách hàng.

Tư vấn tình cảm cũng như các vấn đề cơ bản liên quan đến ly hôn đơn phương.

Tư vấn về các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đơn phương ly hôn.

Tư vấn cách soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương.

Tư vấn và đưa ra phương hướng giải quyết tranh chấp giành quyền nuôi con.

Tư vấn và đưa ra phướng hướng giải quyết về tài sản sao cho có lợi nhất.

Tư vấn các vấn đề liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng.

Để thực hiện ly hôn cũng như biết cách soạn thảo hồ sơ ly hôn đơn phương được nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin