Gỗ veneer óc chó

gỗ veneer óc chó là gỗ óc chó được làm mỏng rồi được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: ván gỗ MDF, gỗ ván dăm. Sau khi dán miếng Veneer lên nền ván rồi tiến hành nối từng đoạn không dính liền giữa tấm Veneer lại với nhau.

sofa gỗ óc chó 100
sofa gỗ óc chó 100

Gỗ veneer óc chó là gì

sofa gỗ óc chó 97
sofa gỗ óc chó 97

Gỗ veneer thực chất là một loại gỗ công nghiệp được phủ bề mặt veneer được lạng mỏng từ thân cây óc chó để làm đẹp cho bề mặt các sản phẩm nội thất. Do vậy, nhìn bề ngoài, gỗ veneer óc chó có đường vân và màu sắc giống hệt như gỗ óc chó tự nhiên.

sofa gỗ óc chó 95
sofa gỗ óc chó 95

Bề mặt gỗ được dán lên các loại cốt gỗ công nghiệp như: MDF xanh chống ẩm và cốt gỗ ván dăm. Rong Ba Group thường làm với chất liệu cốt gỗ MDF xanh chống ẩm để giữ cho sản phẩm đẹp và bền.

sofa gỗ óc chó 88
sofa gỗ óc chó 88

Veneer óc chó mang vẻ đẹp sang trọng với màu sắc chân thực, đường vân rõ và sắc nét không kém gì gỗ óc chó tự nhiên mà giá thành lại phải chăng nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

sofa gỗ óc chó 82
sofa gỗ óc chó 82

Đặc điểm của chất liệu Veneer Walnut

sofa gỗ óc chó 79
sofa gỗ óc chó 79

Óc chó được xếp vào hàng gỗ tự nhiên có chất lượng khá bền bỉ và chắc chắn. Trong quá trình sản xuất gỗ có thể được xử lý cả bằng dụng cụ cầm tay lẫn máy móc.

sofa gỗ óc chó 74
sofa gỗ óc chó 74

Được đánh giá cao về chất lượng, gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo tốt, khi được sơn phủ trên bề mặt, chất liệu này giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, thậm chí để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ, bạn cũng có thể đánh bóng gỗ để có được sản phẩm tuyệt vời.

sofa gỗ óc chó 73
sofa gỗ óc chó 73

Gỗ ổn định về kích thước không cong vênh co ngót khi có sự tác động của thời tiết nắng nóng. Loại gỗ này rất phù hợp với thời tiết nóng ẩm như ở khu vực Đông Nam á, và đặc biệt tại Việt Nam.

sofa gỗ óc chó 72
sofa gỗ óc chó 72

Đặc tính vật lý:

sofa gỗ óc chó 68
sofa gỗ óc chó 68

Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55

Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609 kg/cbm

sofa gỗ óc chó 68
sofa gỗ óc chó 68

Độ co rút thể tích trung bình: 10.2%

Suất đàn hồi: 11584 MPa

Độ cứng: 4492 N

sofa gỗ óc chó 65
sofa gỗ óc chó 65

Trong tất cả các loại Veneer được ứng dụng phổ biến trong việc sản xuất các sản phẩm nội thất thì gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao nhất, ngay cả trong điều kiện dễ bị hư hỏng, mối mọt, mục nát.

sofa gỗ óc chó 61
sofa gỗ óc chó 61

Bởi vậy, loại gỗ này thường có tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu các loại gỗ Veneer khác qua bài viết Đặc điểm một số loại gỗ veneer phổ biến.

sofa gỗ óc chó 53
sofa gỗ óc chó 53

Cấu tạo gỗ Veneer Walnut

bàn ghế ăn gỗ óc chó 24
bàn ghế ăn gỗ óc chó 24

Như trên đã nói, bề mặt Veneer óc chó thực chất là gỗ óc chó tự nhiên được lạng mỏng thành nhiều thớ gỗ có chiều dày từ 3 ly – 5 rem, tương ứng với 0,3mm – 0,5mm. 0,3mm thường thì các thiết kế nội thất cao cấp đều áp dụng với gỗ nhập khẩu 5 rem đảo bảo độ dày tương đối, giữ nguyên được màu sắc vân gỗ.

tủ bếp gỗ óc chó 109
tủ bếp gỗ óc chó 109

Còn loại Veneer Óc Chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ nên có giá thành đắt hơn cũng một phần do chi phí vận chuyển.

tủ bếp gỗ óc chó 106
tủ bếp gỗ óc chó 106

Bề mặt gỗ thường được dán lên các cốt gỗ công nghiệp như: MDF, cốt gỗ ván dăm…

tủ bếp gỗ óc chó 104
tủ bếp gỗ óc chó 104

Nếu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ trên bề mặt thì sản phẩm sẽ rất bền bỉ về màu sắc hơn nữa còn làm nổi bật vẻ tự nhiên qua các đường vân gỗ và mắt gỗ Óc Chó. Gỗ có thể được ghép vân tinh tế.

tủ bếp gỗ óc chó 103
tủ bếp gỗ óc chó 103

Phân loại gỗ veneer óc chó

tủ bếp gỗ óc chó 102
tủ bếp gỗ óc chó 102

Gỗ veneer óc chó bao gồm 2 loại là gỗ veneer óc chó tự nhiên và gỗ veneer óc chó nhân tạo.

tủ bếp gỗ óc chó 95
tủ bếp gỗ óc chó 95

Gỗ veneer óc chó tự nhiên

tủ bếp gỗ óc chó 83
tủ bếp gỗ óc chó 83

Veneer óc chó tự nhiên là loại gỗ có bề mặt được lạng từ cây gỗ óc chó, các lạng gỗ được ghép lại với nhau để thành 1 tấm to và dán lên cốt gỗ công nghiệp và dùng để sản xuất những món đồ nội thất.

tủ bếp gỗ óc chó 76
tủ bếp gỗ óc chó 76

Veneer óc chó tự nhiên cho vẻ đẹp giống hệt với gỗ óc chó thật và có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với nội thất làm từ gỗ óc chó tự nhiên.

tủ bếp gỗ óc chó 71
tủ bếp gỗ óc chó 71

Gỗ veneer óc chó kỹ thuật (nhân tạo)

tủ bếp gỗ óc chó 7
tủ bếp gỗ óc chó 7

Gỗ veneer óc chó nhân tạo thực chất là 1 loại giấy nền được vẽ vân và tạo màu. Loại gỗ veneer này có sự đa dạng hơn so với veneer tự nhiên bởi con người có thể tạo nên nhiều đường nét mà trong tự nhiên không tồn tại từ trí tưởng tượng và óc sáng tạo của họ.

giá giường gỗ óc chó 27
giá giường gỗ óc chó 27

Gỗ veneer nhân tạo cũng khắc phục được những điểm sâu trên bề mặt gỗ tự nhiên và có giá thành rẻ hơn so với gỗ veneer tự nhiên.

giá giường gỗ óc chó 23
giá giường gỗ óc chó 23

Ưu nhược điểm của veneer óc chó

Ưu điểm khi sử dụng gỗ Veneer Walnut

giá giường gỗ óc chó 21
giá giường gỗ óc chó 21

Trong các loại gỗ Veneer thường được dùng trong các thiết kế tủ bếp gia đình hoặc bàn làm việc văn phòng (như Veneer sồi, Veneer xoan đào…) thì thời gian thi công tủ bếp gỗ veneer óc chó là khá nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp.

giá giường gỗ óc chó 18
giá giường gỗ óc chó 18

Bên cạnh đó, nếu chọn được loại cốt gỗ công nghiệp tốt thì gỗ veneer óc chó còn khắc phục được những nhược điểm cố hữu của gỗ tự nhiên như: giảm thiểu sự công vênh trước sự thay đổi của thời tiết, trong khi đó loại gỗ này làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu gỗ Óc Chó tự nhiên.

giá giường gỗ óc chó 16
giá giường gỗ óc chó 16

Giá thành sản phẩm của tủ bếp được làm từ cốt gỗ công nghiệp bề mặt Veneer óc chó có giá thành chỉ bằng 1/4 so với gỗ Óc Chó tự nhiên nguyên khối, mà đối chiếu về chất lượng gần như tương xứng.

giá giường gỗ óc chó 14
giá giường gỗ óc chó 14

Gỗ veneer óc chó được đánh giá cao về chất lượng. Đây là loại gỗ có khả năng bám đinh ốc vít và dính keo tốt. Khi thiết kế nội thất, bề mặt gỗ được phủ 1 lớp sơn để bảo vệ, tạo độ bóng và nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho các sản phẩm.

giá giường gỗ óc chó 15
giá giường gỗ óc chó 15

So với gỗ tự nhiên, đồ nội thất gỗ veneer óc chó có sự ổn định về kích thước, không bị cong vênh, co ngót khi có sự tác động của thời tiết và khí hậu. Loại gỗ này rất phù hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam.

giá giường gỗ óc chó 11
giá giường gỗ óc chó 11

So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ veneer óc chó có giá thành thấp hơn khá nhiều. Do vậy, nó phù hợp với nhiều người tiêu dùng hơn, ngay cả với những khách hàng có điều kiện kinh tế trung bình.

giá giường gỗ óc chó 10
giá giường gỗ óc chó 10

Thời gian thi công nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp  như: bàn giám đốc, tủ bếp cao cấp, tủ tài liệu… giảm thiểu được độ cong vênh, làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc rất giống với màu gỗ óc chó tự nhiên.

giá giường gỗ óc chó 9
giá giường gỗ óc chó 9

Gỗ veneer có bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, co ngót và  mối mọt. Chúng cũng rất hiếm khi bị rạn nứt khi thời tiết thay đổi, cho phép người thợ có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bay màu, mất màu. Màu sắc gỗ tự nhiên, ấm cúng và sang trọng.

giá giường gỗ óc chó 8
giá giường gỗ óc chó 8

Với gỗ veneer óc chó, bạn có thể thực hiện ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ để tạo vẻ đẹp độc đáo, sáng tạo mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm.  

giá giường gỗ óc chó
giá giường gỗ óc chó

Tuy nhiên veneer óc chó có những hạn chế sau: Do được lạng mỏng từ các thân cây gỗ óc chó tự nhiên lớn nên có bề mặt gỗ veneer óc chó có độ dày vô cùng mỏng.

giường gỗ óc chó 56
giường gỗ óc chó 56

Bởi vậy, khi kết hợp với cốt gỗ công nghiệp dẫn tới khả năng chống chịu nước kém, sản phẩm có thể bị ngấm nước.

giường gỗ óc chó 53
giường gỗ óc chó 53

Khả năng chịu nhiệt kém và tác động mạnh cũng là một nhược điểm của gỗ veneer óc chó khi được ứng dụng trong thiết kế nội thất.

giường gỗ óc chó 49
giường gỗ óc chó 49

Có nên sử dụng gỗ veneer óc chó không

bàn phấn gỗ óc chó 44
bàn phấn gỗ óc chó 44

Gỗ veneer óc chó thường được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm nội thất như thiết kế tủ bếp, giường ngủ, bàn làm việc, thời gian để thi công khá nhanh, có thể tạo thành những sản phẩm có kiểu dáng hiện đại, có sức hút lớn.

Gỗ veneer óc chó

Các sản phẩm nội thất veneer óc chó có độ bền khá cao, nếu bạn sử dụng cốt gỗ cao cấp như MDF lõi xanh chống ẩm thì nó còn có khả năng khắc phục những điểm yếu kém của một số loại gỗ tự nhiên như: hạn chế được cong vênh, nứt nẻ do sự tác động của thời tiết. Ngoài ra, gỗ còn có khả năng chịu nhiệt, chịu lực khá tốt,…

bàn phấn gỗ óc chó 41
bàn phấn gỗ óc chó 41

Về màu sắc và đường vân gỗ hoàn toàn giống với gỗ óc chó tự nhiên. Giữ trọn màu gỗ tự nhiên mang đến sự ấm cúng, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp cho ngôi nhà.

bàn phấn gỗ óc chó
bàn phấn gỗ óc chó

Thời gian để thi công nội thất gỗ óc chó khá nhanh không mất nhiều thời gian như gỗ óc chó tự nhiện. Gỗ veneer óc chó có thể tạo ra những sản phẩm đẹp, hiện đại với giá thành khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của đại bộ phận người Việt Nam. Nhất là đối với những người yêu thích gỗ óc chó nhưng không đủ tiềm lực kinh tế.

bàn phấn gỗ óc chó 1
bàn phấn gỗ óc chó 1

Tuy vậy, nhược điểm của nội thất khi sử dụng loại gỗ này là không bền bằng gỗ óc chó tự nhiên, nếu ở trong môi trường ẩm ướt lâu dài gỗ sẽ bị bung nở và ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của sản phẩm.

Gỗ veneer óc chó 1

Tạo nên gỗ veneer óc chó như thế nào

bàn phấn gỗ óc chó 4
bàn phấn gỗ óc chó 4

Nền ván thông thường lấy quy cách chuẩn là 1200x2400mm, trong khi đó miếng Veneer được xẻ ra chỉ có độ rộng theo đường kính của cây gỗ. Vì vậy để đạt độ rộng 1200mm chẳng hạn ta phải nối ít nhất 3 miếng Veneer có chiều rộng 400mm mới đủ.

bàn phấn gỗ óc chó 11
bàn phấn gỗ óc chó 11

Ép tấm này lại bằng máy đến khi dính và phẳng mặt. Cuối cùng dùng máy chà nhám tạo cho bề mặt Veneer đẹp mịn.

bàn phấn gỗ óc chó 13
bàn phấn gỗ óc chó 13

Nếu gỗ được phủ lớp sơn bảo vệ trên bề mặt thì sản phẩm sẽ rất bền bỉ về màu sắc hơn nữa còn làm nổi bật vẻ tự nhiên qua các đường vân gỗ óc chó.

bàn phấn gỗ óc chó 20
bàn phấn gỗ óc chó 20

Gỗ veneer óc chó nhân tạo

bàn giám đốc gỗ óc chó 31
bàn giám đốc gỗ óc chó 31

Loại gỗ này chính là gỗ tự nhiên nhưng được lạng nhỏ thành sợi, vân và màu được máy tính phối ghép, sau đó dán những lớp này lên bề mặt các sản phẩm cốt gỗ công nghiệp.

Gỗ veneer óc chó 2

Ưu điểm lớn nhất của Veneer nhân tạo so với Veneer tự nhiên là: màu sắc đa dạng, nhiều loại vân gỗ khác nhau.

bàn giám đốc gỗ óc chó 21
bàn giám đốc gỗ óc chó 21

Ngày nay, có thể dễ dàng để sao chép các loại vân gỗ quý hiếm, hơn nữa, kỹ thuật máy tính có thể tạo ra các loại vân gỗ và màu sắc mà trong tự nhiên không có.

bàn giám đốc gỗ óc chó 17
bàn giám đốc gỗ óc chó 17

Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn vân và màu, và vì thế đáp ứng được nhiều nhu cầu khách hàng hơn

bàn giám đốc gỗ óc chó 13
bàn giám đốc gỗ óc chó 13

Ưu điểm thứ 2 phải kể đến là thời gian thi công veneer óc chó nhanh, dễ tạo hình với các sản phẩm có mẫu mã hiện đại, cao cấp như: bàn ăn, tủ bếp, giường ngủ, tủ áo,kệ trang trí, ốp tường, … giảm thiểu sự công vênh và làm được những khổ ván lớn và có vân, màu sắc hoàn toàn giống màu gỗ thật.

bàn giám đốc gỗ óc chó
bàn giám đốc gỗ óc chó

Giá thành sản phẩm của các vật dụng nội thất được làm từ cốt gỗ công nghiệp bề mặt Veneer có giá thành chỉ bằng 1/4 so với gỗ óc chó tự nhiên nguyên khối.

bàn giám đốc gỗ óc chó
Bàn giám đốc gỗ óc chó

Khi nguồn tài nguyên rừng ngày càng 1 cạn kiệt việc lựa chọn nội thất gỗ veneer óc chó thay thế cho gỗ tự nhiên là một giải pháp hoàn toàn hợp lý và đem lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

bàn giám đốc gỗ óc chó 3
bàn giám đốc gỗ óc chó 3

Chỉ với một thân gỗ to có thể lạng ra được hàng trăm thớ gỗ mỏng. Tuy vậy, nếu để so sánh với gỗ tự nhiên, thì gỗ vẫn không bền được bằng gỗ tự nhiên, khi ngâm nước dễ bị hỏng, bung nở.

Gỗ veneer óc chó 3

Gỗ óc chó là một trong những loại gỗ được xếp vào hàng gỗ quý, được rất nhiều người ưa thích bởi chúng không chỉ có những ưu điểm nổi bật về độ bền mà còn mang tính thẩm mỹ cao không phải gỗ nào cũng có được.

bàn trà gỗ óc chó 147
bàn trà gỗ óc chó 147

Tuy nhiên, giá thành của gỗ khá đắt, một số người thích nhưng không đủ điều kiện để chi trả. Chính vì điều đó, gỗ veneer óc chó ra đời là giải pháp hiệu quả dành cho ai yêu thích vẻ đẹp độc đáo và giá thành của gỗ chỉ bằng 1/2 đến 1/3 gỗ óc chó tự nhiên.

bàn trà gỗ óc chó 146
bàn trà gỗ óc chó 146

So sánh gỗ óc chó và veneer gỗ óc chó

bàn trà gỗ óc chó 145
bàn trà gỗ óc chó 145

Gỗ tự nhiên Óc Chó à loại gỗ được xẻ ra từ những cây gỗ trong rừng và được chế biến thành gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên sau quá trình ngâm tẩm sấy có thể làm ra các loại sản phẩm nội thất theo yêu cầu của người sử dụng.

bàn trà gỗ óc chó 142
bàn trà gỗ óc chó 142

Được làm từ sản phẩm tự nhiên nên chúng sở hữu một độ bền cao, chắc chắn và đẹp. Mặc dù vậy nhược điểm của gỗ tự nhiên cũng rất nhiều như giá cả rất cao, hay bị còn vênh, mối mọt, nứt toắc trong quá trình sử dụng nếu không qua một quá trình ngâm tẩy sấy tốt.

bàn trà gỗ óc chó 136
bàn trà gỗ óc chó 136

gỗ veneer óc chó theo cách hiểu thông thường về gỗ Veneer thì có thể hiểu gỗ Veneer chính là gỗ tự nhiên, tuy nhiên được lạng mỏng từ cây gỗ tự nhiên.

bàn trà gỗ óc chó 131
bàn trà gỗ óc chó 131

Gỗ Veneer chỉ dày từ 1 Rem cho đến 2 ly là nhiều, một cây gỗ tự nhiên nếu lạng mỏng ra thì được rất nhiều gỗ Veneer.

bàn thờ gỗ óc chó 124
bàn thờ gỗ óc chó 124

Nếu một cây gỗ dày 300mm và rộng 200mm, dài 2500 mm thì sẽ lạng ra khoảng 1500 – 3000 m2 gỗ Veneer, tùy từng loại hao hụt.

bàn thờ gỗ óc chó 129
bàn thờ gỗ óc chó 129

Sau khi được lạng, những miếng gỗ Veneer sẽ được dán vào các loại gỗ công nghiệp như: gỗ MDF, gỗ ván dán, gỗ Figer, gỗ ván dăm để làm ra các sản phẩm nội thất khác nhau.

bàn thờ gỗ óc chó 136
bàn thờ gỗ óc chó 136

Đặc điểm của gỗ Veneer đó chính là được lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt gỗ không khác gì so với gỗ tự nhiên.

bàn thờ gỗ óc chó 113
bàn thờ gỗ óc chó 113

Gỗ Veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người tiêu dùng, một cây gỗ tự nhiên khi lạng ra thành gỗ Veneer có thể sản xuất rất nhiều bàn, ghế, các vật dụng về gỗ …

bàn thờ gỗ óc chó 105
bàn thờ gỗ óc chó 105

Loại này có bề mặt sáng, chống cong vênh và mối mọt rất tốt, có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, hoặc có thể chạy chỉ chìm … mà vẫn giữ được nét đẹp và hiện đại của mình.

bàn thờ gỗ óc chó 97
bàn thờ gỗ óc chó 97

Do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ Veneer không chịu được nước, dễ bị sứt mẻ. Khi đã thành sản phẩm mà di chuyển nhiều thì dễ bị hư hỏng, rạn nứt.

bàn thờ gỗ óc chó 90
bàn thờ gỗ óc chó 90

Chính vì vậy gỗ Veneer được nhiều người dùng tuy nhiên phải được đặt ở những nơi quanh năm không bị tiếp xúc với nước và cố định, ít di chuyển.

bàn thờ gỗ óc chó 82
bàn thờ gỗ óc chó 82

Gỗ Óc Chó tự nhiên và Gỗ Veneer Óc Chó, loại nào tốt 

tủ rượu gỗ óc chó 130
tủ rượu gỗ óc chó 130

Thực tế, thì tất nhiên, gỗ tự nhiên óc chó chắc chắn sẽ là loại gỗ tốt hơn gỗ veneer óc chó rất nhiều. Nhưng xét theo nhu cầu, kinh tế, và từng loại nội thất được ứng dụng vào, thì mỗi một loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

tủ rượu gỗ óc chó 133
tủ rượu gỗ óc chó 133

Nhưng bài toán kinh tế lại được giải quyết ngay lập tức với gỗ veneer óc chó. Tuy chất lượng đúng là không bằng, nhưng nó vẫn ở trong mức độ tốt và có thể sử dụng làm nội thất lâu dài được.

tủ rượu gỗ óc chó 134
tủ rượu gỗ óc chó 134

Gỗ Veneer có giá rẻ hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên, nên nó đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn sở hữu nội thất vân gỗ óc chó.

tủ rượu gỗ óc chó 140
tủ rượu gỗ óc chó 140

Tùy vào từng nhu cầu, vào điều kiện kinh tế, mà khách hàng có thể lựa chọn được loại gỗ để làm nội thất tốt nhất.

tủ giày gỗ óc chó 57
tủ giày gỗ óc chó 57

Thực tế cả 2 đều là những loại gỗ chất lượng và được sử dụng trên thị trường, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

tủ giày gỗ óc chó 46
tủ giày gỗ óc chó 46

Nếu như gỗ Óc Chó tự nhiên có chất lượng cực tốt, màu vân gỗ đẹp, thì giá của nó đi kèm cũng rất đáng để khách hàng suy nghĩ, vì nó rất đắt và hiếm, không phải ai cũng có thể sở hữu nội thất óc chó mặc dù rất thích.

tủ giày gỗ óc chó 21
tủ giày gỗ óc chó 21

Rong Ba Group mang đến những sản phẩm gỗ veneer óc chó chất lượng cho khách hàng lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nội thất gỗ, hãy tham khảo những sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin