Giấy ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn, nhưng với cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã thì ly hôn có lẽ lại là lựa chọn tốt đẹp nhất.

Ly hôn không đơn giản chỉ là sự chấm dứt quan hệ vợ chồng, mà nó còn ảnh hưởng đến quan hệ con cái, tài sản.

Việc thực hiện ly hôn chưa bao giờ là đơn giản kể cả tinh thần lẫn các bước để thực hiện. Trước khi quyết định ly hôn, điều đầu tiên bạn cầ quan tâm đến đó chính là giấy ly hôn hay còn gọi là giấy ly dị.

Nhưng bạn đang băn khoăn không biết cách thức soạn sao cho phù hợp àm đúng với pháp luật nhất. đừng lo hãy đến với Rong Ba Group chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn

Một vài nét về Rong Ba Group:

Rong Ba Group là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý, trong đó có dịch vụ tư vấn về giấy ly hôn .

Với kinh nghiệm lâu năm của mình, các vấn đề liên quan đến giấy tờ ly hôn được các đội ngũ luật sư của chúng tôi giải quyết một cách triệt để và nhanh nhất.

Giúp cho khách hàng có được hồ sơ ly hôn nhanh cũng như các giấy tờ bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng.

Rong Ba Group có đội ngũ các luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Các vụ việc được chúng tôi tiếp nhận luôn được giải quyết ngay, triệt để và đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đồng thời định ra những phương hướng để bảo vệ được quyền lợi cho khách hàng được tối đa nhất có thể.

Quy trình làm việc tại Rong Ba Group luôn khoa học, nhanh gọn và tiện lợi. Các khách hàng khi đến với chúng tôi không những tiết kiệm được thời gian đi lại mà còn luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra chi phí dịch vụ mà chúng tôi cung cấp có giá thành rẻ, phù hợp với mọi khách hàng vì mục tiêu giải quyết vấn đề pháp lý là chính.

Các vấn đề cần chú ý liên quan đến giấy tờ ly hôn:

Giấy ly hôn xin ở đâu:

Hiện nay pháp luật không quy định về việc giấy quyết định ly hôn phải được làm theo mẫu. Do đó việc giấy ly dị có thể được sử dụng theo Mẫu mà Tòa án phát hành hoặc có thể tự soạn thảo giấy tờ ly hôn.

Các loại giấy ly hôn:

Hiện nay ly hôn tồn tại dưới hai loại là ly hôn đơn phương và thuận tình ly hôn.  Do đó giấy ly hôn cũng được tồn tại dưới hai hình thức là giấy ly dị đơn phương và giấy tờ ly hôn thuận tình.

Hai loại giấy này đều có mục đích và nội dung khác nhau. Trước khi quyết định ly hôn cần xác định mình thuộc loại ly hôn nào để lựa chọn được giất quyết định ly hôn phù hợp nhất.

Về nội dung của giấy xin ly hôn:

Nội dung của giấy xin ly hôn thuận tình:

Ly hôn thuận tình là việc cả vợ và chồng đều tự nguyện đồng ý yêu cầu xin ly hôn và đã thỏa thuận được với nhau về các vấn đề về con cái và tài sản chung. Theo đó nội dung trong giấy tờ ly hôn thuận tình cần được bảo đảm những nội dung sau:

Thông tin cá nhân của vợ và chồng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân và lý do muốn yêu cầu xin ly hôn.

Thông tin và tài liệu liên quan đến thỏa thuận của vợ chồng về vấn đề con chung, tài sản chung và nợ chung.

Ngoài ra trong trường hợp này, cả hai vợ chồng phải cùng nhau ký tên vào giấy xin ly hôn.

Nội dung của giấy xin ly hôn đơn phương:

Khác với ly hôn thuận tình thì ly hôn đơn phương là việc một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà không có sự đồng ý của đối phương. Do đó nội dung của giấy xin ly hôn đơn phương cần đáp ứng đủ những nội dung sau:

Thông tin cá nhân của vợ và chồng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân của vợ chồng và nguyên nhân muốn ly hôn. Trong trường hợp này người có yêu cầu phải cung cấp được những căn cứ chứng minh phát sinh quyền ly hôn. Nếu không Tòa án sẽ không xem xét, thụ lý và giải quyết.

Yêu cầu về chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Thông tin về con chung cũng như nêu rõ yêu cầu giải quyết về con chung.

Thông tin về tài sản chung, nợ chung ( nếu có) cũng như nêu rõ yêu cầu giải quyết về tài sản chung, nợ chung.

Ngoài ra giấy xin ly hôn đơn phương chỉ yêu cầu có chữ ký của vợ hoặc chồng có yêu cầu xin ly hôn mà không cần có chữ ký của đối phương.

Các giấy tờ ly hôn cần chuẩn bị :

Đối với ly hôn đơn phương hay thuận tình ly hôn, thì những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm :

Đơn xin ly hôn.

Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Bản sao có công chứng chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng.

Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng.

Bản sao có công chứng khai sinh của các con.

Các giấy tờ tài liệu khác liên quan đến tài sản chung, nợ chung ( nếu có).

Trong trường hợp người yêu cầu ly hôn không nắm giữ được các giấy tờ tùy thân của đối phương thì có thể liên hệ với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin lại bản sao hoặc trích lục của các giấy tờ trên.

Nếu gặp khó khăn về vấn đề này, hãy trực tiếp liên hệ với Rong Ba Group để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Các dịch vụ tư vấn giấy tờ ly hôn mà Rong Ba Group sẽ cung cấp:

Tiếp nhận thông tin của khách hàng, từ đó phân tích, đánh giá, giải quyết vụ việc của khách hàng.

Tư vấn lựa chọn hình thức giấy tờ ly hôn phù hợp.

giấy ly hôn
giấy ly hôn

Tư vấn các nội dung cần cung cấp trong giấy quyết định ly hôn.

Tư vấn cách viết giấy ly hôn nhanh nhất và hiệu quả nhất

Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo giầy tờ ly hôn.

Tư vấn các thông tin khách theo yêu cầu của khách hàng.

Hình thức tư vấn Tư vấn phong phú tại Rong Ba Group

Tư vấn qua tổng đài

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Rong Ba Group làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối Tổng đài Rong Ba Group

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn , khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group

Thời gian làm việc của Tổng đài Rong Ba Group như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 1h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành

Hướng dẫn Tư Vấn Luật tổng đài: 

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi số  nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn để gặp, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư, luật gia chuyên môn về Bảo hiểm Thai sản.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Rong Ba Group sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Rong Ba Group bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Rong Ba Group trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn: 

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Rong Ba Group mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Rong Ba Group sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi:  (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Rong Ba Group cam kết bảo mật thông tin của khách hàng

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Rong Ba Group sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Rong Ba Group cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. 

Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Rong Ba Group cung cấp dịch vụ tư vấn luật hàng đầu tại Việt Nam

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty tư vấn luật uy tín, nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin