thủ tục sang tên xe máy cũ tại Hà Nội

Thủ tục sang tên xe máy cũ tại Hà Nội

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến hiện nay. Khi mua bán xe, thủ tục sang tên xe là thủ tục bắt buộc. Bài... Read more »
luật giao thông đường bộ 2020 cho xe máy

Luật giao thông đường bộ 2020 cho xe máy

Việt Nam hiện có khoảng hơn 45 triệu mô tô, xe máy các loại và đây cũng là phương tiện giao thông phổ biến nhất ở nước ta. Mặc dù là phương... Read more »
dịch vụ làm lại giấy tờ xe bị mất

Dịch vụ làm lại giấy tờ xe bị mất

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy toàn quốc

Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe máy toàn quốc

Bạn đang có nhu cầu  rút hồ sơ gốc xe ô tô, xe máy? Bạn chưa hiểu về các thủ tục, trình tư rút hồ sơ gốc ô tô, xe máy… Hãy... Read more »
dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ

DỊCH VỤ SANG TÊN XE MÁY KHÔNG CHÍNH CHỦ

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật, vậy sang tên... Read more »
đơn mất giấy tờ xe

Đơn mất giấy tờ xe

Bạn bị mất giấy tờ xe? Bạn không biết phải giải quyết như thế nào? Điều đầu tiên bạn cần phải làm ngay lúc này đó là làm đơn cớ mất để... Read more »
thủ tục sang tên xe máy cùng huyện

Thủ tục sang tên xe máy cùng huyện

Hiện nay do nhu cầu đi lại và điều kiện kinh tế nên rất nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để làm phương tiện. Để tiện cho việc sang... Read more »
luật xe máy điện

Luật xe máy điện

Xe đạp điện và xe máy điện là một trong những loại phương tiện tương đối phổ biến hiện nay, đặc biệt với học sinh, sinh viên. Pháp luật hiện hành cũng... Read more »
mua bán xe không chính chủ

Mua bán xe không chính chủ

Câu hỏi: Tôi muốn mua một xe máy cũ của hàng xóm, tuy nhiên người bán lại không phải người đứng tên trên giấy đăng ký xe. Hàng xóm tôi cũng không... Read more »
xin cấp lại đăng ký xe ô tô

Xin cấp lại đăng ký xe ô tô

Vì một lý do bất cẩn nào đó mà bạn làm mất giấy tờ xe ô tô và giờ muốn xin cấp lại đăng ký xe ô tô thì bạn có biết... Read more »
đổi biển số xe oto

Đổi biển số xe oto

Trong nhiều trường hợp do có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến chủ sở hữu xe ô tô hoặc là xe máy phải đổi lại biển số xe, nguyên nhân ở đây... Read more »
xin cấp lại cà vẹt xe máy

Xin cấp lại cà vẹt xe máy

Trong trường hợp bạn hoặc người thân bạn khi mất cà vẹt xe máy thì bạn có biết làm thế nào để xin cấp lại cà vẹt xe máy không? sẽ phải... Read more »
mất cà vẹt xe

Mất cà vẹt xe

Nếu một ngày đẹp trời nào đó  bạn làm mất cà vẹt xe, bạn muốn làm lại nhưng không rõ cần phải làm những gì? Chuẩn bị những gì? Luật Rong Ba... Read more »
thủ tục cho tặng xe ô tô khác tỉnh

Thủ tục cho tặng xe ô tô khác tỉnh

Nền kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng được cải thiện bằng những công cụ, phương tiện. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng xe ô... Read more »
làm lại cà vẹt xe ô tô

Làm lại cà vẹt xe ô tô

Câu hỏi: Nhờ Luật Rong Ba tư vấn giúp mình với. Xe máy của em, biển số Đồng Nai mất cà vẹt. Em không còn bộ hồ sơ gốc. Mong luật sư... Read more »
mất cà vẹt xe máy chính chủ

Mất cà vẹt xe máy chính chủ

Câu hỏi: Chào Luật sư, vừa rồi do sơ ý bị kẻ gian móc mất ví tiền, mất cà vẹt xe máy chính chủ vậy cho tôi hỏi thủ tục xin cấp... Read more »
sang tên xe có cần hộ khẩu không

Sang tên xe có cần hộ khẩu không

Ngày 01/01/2020, Nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực. Theo đó, Nghị định này đã tăng mạnh mức xử phạt đối với lỗi “xe không chính chủ”, tức không đăng ký... Read more »
mua xe tiệm cầm đồ có sang tên được không

Mua xe tiệm cầm đồ có sang tên được không

Hiện nay, nhu cầu mua bán xe máy cũ ngày càng tăng cao theo đó xuất hiện nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, sang... Read more »
xe không chính chủ có sang tên được không

Xe không chính chủ có sang tên được không

Câu hỏi: Thưa Luật sư cho tôi hỏi, nếu tôi không làm thủ tục sang tên xe máy của tôi sang tên cho tôi, thì tôi mua xe khong sang ten co... Read more »
dịch vụ làm lại đăng ký xe máy không chính chủ

Dịch vụ làm lại đăng ký xe máy không chính chủ

Hiện nay do nhu cầu đi lại và điều kiện kinh tế nên rất nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để làm phương tiện. Tuy nhiên trình tự thủ... Read more »
sang tên xe máy cùng tỉnh có đổi biển số không

Sang tên xe máy cùng tỉnh có đổi biển số không

Hiện nay, việc trao đổi, mua bán xe máy đã qua sử dụng khá phổ biển. Theo đó, để thực hiện việc mua bán thành công cũng như bản thân người mua... Read more »
công chứng sang tên xe máy

Công chứng sang tên xe máy

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện thủ tục sang tên xe máy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi... Read more »
giấy mua bán xe không chính chủ

Giấy mua bán xe không chính chủ

Theo quy định pháp luật thì xe máy là một trong các phương tiện phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Việc đứng tên trên giấy chứng nhận đăng... Read more »
mua xe không chính chủ

Mua xe không chính chủ

Hiện nay, việc sang tên đổi chủ xe máy được quy định tại Thông tư 15/2014 TT-BCA. Theo đó, khi làm thủ tục sang tên đổi chủ cho xe máy cần chuẩn... Read more »
mua xe đã rút hồ sơ gốc

Mua xe đã rút hồ sơ gốc

Nghị định 100/2019/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, theo đó đối với trường hợp xe không chính chủ Nghị định đã tăng mức xử phạt. Cá nhân phải thực hiện sang tên,... Read more »
mất giấy tờ xe không chính chủ có làm lại được không

Mất giấy tờ xe không chính chủ có làm lại được không

Câu hỏi: Tôi mới mua lại một chiếc xe máy. Vì mới mua nên chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Hôm trước, tôi bị giật túi nên mất giấy đăng... Read more »
thủ tục làm lại cà vẹt xe

Thủ tục làm lại cà vẹt xe

Khi tham gia giao thông, nếu không mang theo giấy đăng ký xe thì lái xe sẽ bị phạt tiền theo quy định. Do đó, nếu lỡ làm mất đăng ký xe... Read more »
giá sang tên xe máy

Giá sang tên xe máy

Nhu cầu mua bán xe máy cũ ngày càng tăng cao theo đó xuất hiện nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, sang tên xe... Read more »
Rút hồ sơ gốc xe máy không chính chủ

Rút hồ sơ gốc xe máy không chính chủ

Xin chào luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc cần nhờ luật sư tư vấn như sau: Tôi đang chuẩn bị bán xe máy cho một người họ hàng đang sinh... Read more »
giá sang tên đổi chủ xe máy

Giá sang tên đổi chủ xe máy

Hiện nay, nhu cầu mua bán xe máy cũ ngày càng tăng cao theo đó xuất hiện nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, sang... Read more »
mất giấy đăng ký xe không chính chủ

Mất giấy đăng ký xe không chính chủ

Câu hỏi: Tôi mua một xe gắn máy cũ của người bạn để đi làm. Tuy nhiên, xe này bạn tôi mua lại từ một người khác, khi mua bạn tôi không... Read more »
kinh nghiệm làm lại cà vẹt xe

Kinh nghiệm làm lại cà vẹt xe

Câu hỏi: Chào luật sư, vừa rồi tôi làm mất cavet xe máy thì cho tôi hỏi thủ tục làm lại như thế nào? Tôi cảm ơn luật sư ạ. Trả lời: Cảm ơn... Read more »
luật sang tên đổi chủ xe máy

Luật sang tên đổi chủ xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
mất cavet xe không chính chủ

Mất cavet xe không chính chủ

Trong cuộc sống ngày càng phát triển thì phương tiện di chuyển đi lại là rất cần thiết để phục vụ cuộc sống. Nhưng rất ít ai biết đến khi bạn mua... Read more »
dịch vụ sang tên xe ô tô

Dịch vụ sang tên xe ô tô

Với trường hợp bạn mua xe tại đại lý xe oto cũ, có thể họ sẽ thực hiện giúp bạn trọn gói dịch vụ sang tên xe ô tô bạn mua. Mọi... Read more »
thời gian sang tên xe máy

Thời gian sang tên xe máy

Việc mua bán lại xe máy hiện nay được thực hiện rất nhiều, việc không còn nhu cầu sử dụng và bán lại cho người cần là điều tất yếu khi sử... Read more »
phí làm lại cavet xe máy

Phí làm lại cavet xe máy

Khi tham gia giao thông, nếu không mang theo giấy đăng ký xe thì lái xe sẽ bị phạt tiền theo quy định. Do đó, nếu lỡ làm mất đăng ký xe... Read more »
làm lại cà vẹt xe

Làm lại cà vẹt xe

Câu hỏi: Tổng đài cho tôi hỏi là gần đây tôi bị mất giấy tờ trong đó có giấy đăng ký xe máy và  ô tô thì tôi có được cấp lại... Read more »
làm lại đăng ký xe máy không chính chủ

LÀM LẠI ĐĂNG KÝ XE MÁY KHÔNG CHÍNH CHỦ

Hiện nay do nhu cầu đi lại và điều kiện kinh tế nên rất nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để làm phương tiện. Tuy nhiên trình tự thủ... Read more »
mất cavet xe

Mất cavet xe

Câu hỏi: Chào luật sư, vừa rồi tôi làm mất cavet xe máy thì cho tôi hỏi tôi có thể làm lại giấy tờ đăng ký xe được không? Tôi cần đến... Read more »
đăng ký lại xe máy cũ

Đăng ký lại xe máy cũ

Hiện nay do nhu cầu đi lại và điều kiện kinh tế nên rất nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để làm phương tiện. Tuy nhiên trình tự thủ... Read more »
mất đăng ký xe không chính chủ

Mất đăng ký xe không chính chủ

Câu hỏi: Tôi mới mua lại một chiếc xe máy. Vì mới mua nên chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Hôm trước, tôi bị giật túi nên mất đăng ký... Read more »
mất cà vẹt xe không chính chủ

Mất cà vẹt xe không chính chủ

Câu hỏi: Thưa quý Luật sư, tôi chẳng may bị mất cà vẹt xe không chính chủ, vậy có cách nào để làm lại cà vẹt xe không chính chủ không? Xin... Read more »
mua xe cũ có đổi biển số được không

Mua xe cũ có đổi biển số được không

Sang tên đổi chủ xe máy phải thực hiện một số thủ tục theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp đổi biển số xe,mua xe cũ có đổi biển... Read more »
mua xe oto cũ có cần sang tên không

Mua xe oto cũ có cần sang tên không

Câu hỏi: Phiền luật sư cho tôi hỏi, tôi có ý định mua một chiếc xe ô tô cũ từ người khác, vậy mua xe oto cũ có cần sang tên không?... Read more »
giấy sang tên xe máy

Giấy sang tên xe máy

Nhu cầu mua bán, trao đổi xe máy diễn ra ngày càng phổ biến. Do điều kiện kinh tế nên có một số người lựa chọn việc mua một chiếc xe máy... Read more »
mất giấy tờ xe không chính chủ

Mất giấy tờ xe không chính chủ

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
mất giấy tờ xe máy chính chủ

Mất giấy tờ xe máy chính chủ

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy (Chính chủ hoặc không chính chủ) là những giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, lưu thông trên đường. Việc không... Read more »
thủ tục đổi biển số xe máy 5 số

Thủ tục đổi biển số xe máy 5 số

Câu hỏi: Luật sư cho mình hỏi, mình mua xe cũ, đang sử dụng, chưa sang tên, bây giờ mình muốn chuyển sang biển 5 số cho mới. Vậy mình có phải... Read more »
mất cavet xe máy

Mất cavet xe máy

Câu hỏi: Chào luật sư, vấn đề của tôi là tôi bị mất cavet xe máy. Xe tôi là xe chính chủ. Giờ tôi có làm lại được giấy tờ xe không... Read more »
thủ tục xin cấp lại giấy tờ xe ô tô

Thủ tục xin cấp lại giấy tờ xe ô tô

Ở tại Việt Nam hiện nay, các thủ tục hành chính luôn mà một vấn đề gây đau đầu và lúng túng cho rất nhiều người do chưa biết hoặc không hiểu... Read more »
lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ

Cách tính lệ phí trước bạ sẽ cho biết số tiền lệ phí trước bạ phải nộp khi đăng ký quyền sử dụng đất, đăng ký quyền sở hữu nhà ở, khi... Read more »
sang tên cavet xe máy

Sang tên cavet xe máy

Người dân khi mua, bán, tặng, cho quyền sở hữu xe trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh đều phải thực hiện thủ tục sang tên xe theo quy định. Trong bài viết... Read more »
cách làm lại cavet xe

Cách làm lại cavet xe

Câu hỏi: Tổng đài cho tôi hỏi là gần đây tôi bị mất giấy tờ trong đó có giấy đăng ký xe máy và  ô tô thì tôi có được cấp lại... Read more »
cách làm lại cavet xe máy

Cách làm lại cavet xe máy

Câu hỏi: Thưa luật sư, xin hỏi: Xe máy tôi đi chính chủ đứng tên tôi. Vừa rồi tôi để giấy tờ xe trong cốp xe và bị trộm móc mất, trong... Read more »
chuyển nhượng xe máy

Chuyển nhượng xe máy

Nhu cầu mua bán, trao đổi xe máy diễn ra phổ biến, thủ tục sang tên xe máy được thực hiện theo quy định của pháp luật . Bài viết dưới đây... Read more »
mất giấy tờ xe máy

Mất giấy tờ xe máy

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư giải đáp: gần đây tôi bị rơi ví nên làm mất giấy tờ xe máy, xe do tôi đứng tên... Read more »
thủ tục làm lại cà vẹt xe máy

Thủ tục làm lại cà vẹt xe máy

Khi tham gia giao thông, nếu không mang theo giấy đăng ký xe thì lái xe sẽ bị phạt tiền theo quy định. Do đó, nếu lỡ làm mất đăng ký xe... Read more »
mất đăng ký xe máy có làm lại được không

Mất đăng ký xe máy có làm lại được không

Câu hỏi: Thưa luật sư, tôi có câu hỏi mong luật sư giải đáp: gần đây tôi bị rơi ví nên làm mất luôn đăng ký xe máy trong ví, xe do... Read more »
thủ tục cấp lại giấy tờ xe

Thủ tục cấp lại giấy tờ xe

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi vừa bị mất hết giấy tờ xe không tìm lại được. Mong luật sư tư vấn giúp tôi thủ tục cấp lại giấy tờ xe máy... Read more »
thủ tục làm lại cavet xe

Thủ tục làm lại cavet xe

Khi tham gia giao thông, nếu không mang theo giấy đăng ký xe thì lái xe sẽ bị phạt tiền theo quy định. Do đó, nếu lỡ làm mất đăng ký xe... Read more »
đăng ký sang tên xe máy

ĐĂNG KÝ SANG TÊN XE MÁY

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
rút gốc xe máy

Rút gốc xe máy

Câu hỏi: Làm thủ tục rút gốc xe máy ở đâu? Trước kia em đăng ký xe máy ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang giờ đang làm việc tại Đồng Nai. Cho em... Read more »
làm lại cavet xe

Làm lại cavet xe

Vì một lý do bất cẩn nào đó bạn vô tình đã đánh mất ví trong đó có các giấy tờ quan trọng như cà vẹt xe. Mặc dù bạn đã nhờ... Read more »
sang tên chính chủ xe máy

Sang tên chính chủ xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
vượt quá tốc độ

Vượt quá tốc độ

Các mức phạt đối với lỗi vượt quá tốc độ trong tất cả những lỗi vi phạm giao thông thì chạy vượt quá tốc độ là lỗi thường gặp nhất đối với... Read more »
xử phạt nồng độ cồn

Xử phạt nồng độ cồn

Ngày 30/12/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Nghị định 100/2019/NĐ-CP thay thế... Read more »
quy định sang tên đổi chủ xe máy

Quy định sang tên đổi chủ xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
cấp lại cavet xe

Cấp lại cavet xe

Nếu chẳng may trong một hoàn cảnh nào đó, bạn làm mất giấy tờ xe, bạn muốn làm lại nhưng không rõ cần phải làm những gì? Chuẩn bị những gì? Luật... Read more »
các bước sang tên xe máy

Các bước sang tên xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
mua xe máy cũ có đổi biển được không

Mua xe máy cũ có đổi biển được không

Câu hỏi 1: Kính gửi Luật sư, tôi có một số thắc mắc mong được Luật sư giải đáp. Hiện tôi có mua một chiếc xe máy cùng tỉnh, xe có biển... Read more »
mua xe máy cũ có cần sang tên không

Mua xe máy cũ có cần sang tên không

Câu hỏi: Thưa Luật sư cho tôi hỏi, mua xe máy cũ có cần sang tên không? Nếu tôi không làm thủ tục sang tên xe máy của tôi sang tên cho... Read more »
làm lại cavet xe máy

Làm lại cavet xe máy

Câu hỏi: Do bất cẩn tôi đã làm rơi bóp giấy tờ trong đó có cà vẹt xe, đã nhờ liên hệ nhiều phương tiện nhưng không thấy ai tìm được. Nay tôi... Read more »
sang tên xe máy cùng huyện

Sang tên xe máy cùng huyện

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
mất cà vẹt xe có làm lại được không

Mất cà vẹt xe có làm lại được không

Câu hỏi: Chào luật sư, tôi bị mất cà vẹt xe có làm lại được không ạ? Trả lời: Cảm ơn câu hỏi của bạn, đối với trường hợp mất cavet xe máy,... Read more »
làm lại cà vẹt xe máy bị mất

LÀM LẠI CÀ VẸT XE MÁY BỊ MẤT

Đăng ký xe (hay còn gọi là cà vẹt) , bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh... Read more »
quy trình sang tên xe máy

Quy trình sang tên xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
thủ tục làm lại cà vẹt xe bị mất

Thủ tục làm lại cà vẹt xe bị mất

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy (Chính chủ hoặc không chính chủ) là những giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, lưu thông trên đường. Việc không... Read more »
sang tên đổi chủ xe máy

Sang tên đổi chủ xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
sang tên đổi chủ xe máy cùng tỉnh

Sang tên đổi chủ xe máy cùng tỉnh

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
thủ tục làm lại đăng ký xe máy

Thủ tục làm lại đăng ký xe máy

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy (Chính chủ hoặc không chính chủ) là những giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, lưu thông trên đường. Việc không... Read more »
hướng dẫn sang tên xe máy

Hướng dẫn sang tên xe máy

Do nhu cầu người dân việc mua đi bán lại xe máy cũ diễn ra khá phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết quy trình, thủ tục pháp lý khi sang... Read more »
mua xe máy cũ cần những giấy tờ gì

Mua xe máy cũ cần những giấy tờ gì

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi có kinh doanh mặt hàng gạo hiện nay tôi có nhu cầu mua một số xe máy cũ để phục vụ công việc đi giao hàng... Read more »
cấp lại đăng ký xe máy

Cấp lại đăng ký xe máy

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy (Chính chủ hoặc không chính chủ) là những giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, lưu thông trên đường. Việc không... Read more »
sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh

Sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Việc làm thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh liên quan đến việc mua... Read more »
cách sang tên xe máy không chính chủ

Cách sang tên xe máy không chính chủ

Câu hỏi: Xin hỏi, cách sang tên xe máy không chính chủ như thế nào? Xin cảm ơn luật sư. Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về... Read more »
sang tên xe máy khác tỉnh

Sang tên xe máy khác tỉnh

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
sang tên xe máy cùng tỉnh

Sang tên xe máy cùng tỉnh

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Việc làm thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh liên quan đến việc mua... Read more »
thủ tục cấp lại đăng kiểm xe ô tô

Thủ tục cấp lại đăng kiểm xe ô tô

Câu hỏi: Chào luật sư, cho tôi hỏi Tôi bị mất giấy đăng kiểm xe ô tô. Xin hỏi thủ tục cấp lại đăng kiểm xe ô tô như thế nào? Xe... Read more »
sang tên giấy tờ xe

Sang tên giấy tờ xe

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
giấy tờ sang tên xe máy

GIẤY TỜ SANG TÊN XE MÁY

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
chuyển nhượng xe máy cần giấy tờ gì

Chuyển nhượng xe máy cần giấy tờ gì

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
đổi biển số xe máy khi chuyển vùng

Đổi biển số xe máy khi chuyển vùng

Khi chuyển khẩu sang tỉnh khác thì có phải thay đổi biển số xe hay không ? Mất biển số xe thì xin cấp lại như thế nào ? Sang tên xe... Read more »
cách sang tên xe

Cách sang tên xe

Hiện nay do nhu cầu đi lại và điều kiện kinh tế nên rất nhiều người lựa chọn việc mua xe máy cũ để làm phương tiện. Để tránh mất thời gian... Read more »
cách sang tên xe máy không chính chủ

Cách sang tên xe máy không chính chủ

Câu hỏi của bạn:   Ngày 09/05/2018, em có mua xe máy không chính chủ, có giấy đăng ký xe nhưng không chính chủ. Vậy giờ em muốn chính chủ thì làm sao,... Read more »
thủ tục mua bán xe máy cũ không chính chủ

Thủ tục mua bán xe máy cũ không chính chủ

Thủ tục mua bán xe máy cũ hiện nay đang rất được quan tâm. Đơn giản là vì mua bán xe cũ đang rất khá phổ biến. Bạn mua một chiếc xe,... Read more »
cách sang tên giấy tờ xe

Cách sang tên giấy tờ xe

Hiện nay, nhu cầu trao đổi mua bán xe máy diễn ra ngày càng nhiều. Mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu sang tên, chuyển nhượng vì những mục đích khác nhau.... Read more »
mua xe không chính chủ có sang tên được không

Mua xe không chính chủ có sang tên được không

Câu hỏi: Tôi muốn mua một xe máy cũ của hàng xóm, tuy nhiên người bán lại không phải người đứng tên trên giấy đăng ký xe. Hàng xóm tôi cũng không... Read more »
mua xe khác tỉnh cần giấy tờ gì

Mua xe khác tỉnh cần giấy tờ gì

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện thủ tục sang tên xe máy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi... Read more »
cách sang tên xe máy cũ

Cách sang tên xe máy cũ

Nhu cầu mua bán, trao đổi xe máy diễn ra phổ biến, thủ tục sang tên xe máy được thực hiện theo quy định của pháp luật . Bài viết dưới đây... Read more »
cách sang tên đổi chủ xe máy

Cách sang tên đổi chủ xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
sang tên xe máy cũ

Sang tên xe máy cũ

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi có một chiếc xe máy cũ cần bán cho em họ. Mong luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề sang tên xe máy... Read more »
dịch vụ sang tên xe không chính chủ

Dịch vụ sang tên xe không chính chủ

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Việc làm dịch vụ sang tên xe máy không chính chủ liên quan đến việc mua... Read more »
chi phí sang tên xe máy khác tỉnh

Chi phí sang tên xe máy khác tỉnh

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện thủ tục sang tên xe máy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi... Read more »
phi rut ho so goc xe oto

Phi rut ho so goc xe oto

Theo quy định của nhà nước thì việc mua bán, trao tặng hoặc ủy quyền xe Ôtô cho người khác tỉnh thì cần phải rút hồ sơ gốc của xe nếu không... Read more »
thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy do chủ xe đi rút (để bán xe lại cho người khác tỉnh) gồm các điều kiện gì và chuẩn bị các giấy tờ... Read more »
dịch vụ sang tên xe

Dịch vụ sang tên xe

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện

Thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh khác huyện

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Việc làm thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh liên quan đến việc mua... Read more »
cách sang tên xe máy khác tỉnh

Cách sang tên xe máy khác tỉnh

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện thủ tục sang tên xe máy, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi... Read more »
thời gian rút hồ sơ gốc xe máy

Thời gian rút hồ sơ gốc xe máy

Mọi vướng mắc của người dân về mua bán xe máy, hồ sơ đăng ký sang tên xe và những loại thuế phải nộp khi sang tên xe, thời gian rút hồ... Read more »
thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy chuyển vùng

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy chuyển vùng

Để bán xe máy cho người khác tỉnh thì, rút hồ sơ gốc xe máy là một thủ tục rất cần thiết. Vậy muốn rút hồ sơ gốc thì phải đáp ứng những điều kiện,... Read more »
hồ sơ gốc xe máy

Hồ sơ gốc xe máy

Mọi vướng mắc của người dân về mua bán xe máy, hồ sơ đăng ký sang tên xe và những loại thuế phải nộp khi sang tên xe, hồ sơ gốc xe... Read more »
làm thủ tục sang tên xe máy

Làm thủ tục sang tên xe máy

làm thủ tục sang tên xe máy? Đối với thủ tục sang tên xe máy được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhằm hướng dẫn các cá nhân... Read more »
luật phạt xe máy

Luật phạt xe máy

Tìm hiểu luật phạt xe máy là rất cần thiết cho những người điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Giao thông là hình thức di chuyển, đi lại... Read more »
đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

Đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

Hồ sơ, thủ tục thực hiện đổi biển số xe từ tỉnh này sang tỉnh khác được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật. Luật Rong Ba sẽ... Read more »
sang tên xe máy cần giấy tờ gì

Sang tên xe máy cần giấy tờ gì

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi mới mua một chiếc xe máy cũ. Mong luật sư tư vấn giúp tôi về vấn đề sang tên xe máy cần giấy tờ gì,... Read more »
thủ tục sang tên xe máy từ mẹ sang con

Thủ tục sang tên xe máy từ mẹ sang con

Câu hỏi: Chào bác, tôi có con xe cũ muốn sang tên cho con trai nên cần bác tư vấn. Cho tôi hỏi thủ tục sang tên xe máy từ mẹ sang... Read more »
dịch vụ sang tên xe máy

Dịch vụ sang tên xe máy

Để sang tên, chuyển nhượng xe máy, người bán và người mua sẽ chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Nhiều người băn... Read more »
đổi biển số xe máy khác tỉnh

Đổi biển số xe máy khác tỉnh

Hồ sơ, thủ tục thực hiện đổi biển số xe máy khác tỉnh được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật. Luật Rong Ba sẽ giúp khách hàng... Read more »
thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh

Thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh

Mua bán xe máy đã qua sử dụng là hoạt động diễn ra thường xuyên, nhu cầu mua bán chuyển nhượng của người dân ngày càng nhiều. Hoạt động mua bán xe... Read more »
phí rút hồ sơ gốc xe máy

Phí rút hồ sơ gốc xe máy

Mọi vướng mắc của người dân về mua bán xe máy, hồ sơ đăng ký sang tên xe và những loại thuế phải nộp khi sang tên xe, phí rút hồ sơ... Read more »
phí rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Phí rút hồ sơ gốc xe máy khác tỉnh

Mọi vướng mắc của người dân về mua bán xe máy, hồ sơ đăng ký sang tên xe và những loại thuế phải nộp khi sang tên xe, phí rút hồ sơ... Read more »
cấp lại giấy tờ xe

Cấp lại giấy tờ xe

Câu hỏi: Xin chào luật sư hôm trước đi chơi cháu có làm rơi giấy tờ xe  vậy giờ cháu  phải làm sao ạ? Có được cấp lại không ạ và thủ... Read more »
cách rút hồ sơ gốc xe máy

Cách rút hồ sơ gốc xe máy

Xin chào luật sư, tôi có vấn đề thắc mắc cần nhờ luật sư tư vấn như sau: Tôi đang chuẩn bị bán xe máy cho một người họ hàng đang sinh... Read more »
phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

Phí đổi biển số xe ô tô khác tỉnh

Nhu cầu trao đổi, mua bán xe ô tô diễn ra phổ biến trên thực tế. Đối với mua bán xe ô tô khác tỉnh, sau khi thực hiện thủ tục sang... Read more »
thủ tục sang tên giấy tờ xe máy

Thủ tục sang tên giấy tờ xe máy

Hiện nay, việc mua bán chuyển nhượng xe máy diễn ra phổ biến. Pháp luật cũng đặt ra những quy định để điều chỉnh những mối quan hệ liên quan đến mua... Read more »
cách sang tên xe máy

Cách sang tên xe máy

Hiện nay, nhu cầu trao đổi mua bán xe máy diễn ra ngày càng nhiều. Mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu sang tên, chuyển nhượng vì những mục đíhc khác nhau.... Read more »
phí sang tên xe máy

Phí sang tên xe máy

Hiện nay, nhu cầu mua bán xe máy cũ ngày càng tăng cao theo đó xuất hiện nhu cầu tìm hiểu quy định của pháp luật trong hoạt động mua bán, sang... Read more »
đổi biển số xe máy

Đổi biển số xe máy

Có rất nhiều câu hỏi đặt ra về thủ tục sang biển số xe và đổi biển số xe. Sang tên xe có cần đổi biển số hay không? Khi nào sang... Read more »
phí sang tên đổi chủ xe máy

Phí sang tên đổi chủ xe máy

Pháp luật quy định thủ tục mua bán chuyển nhượng xe nhằm quản lý, ổn định trật tự xã hội. Hiện nay, nhu cầu mua bán, chuyển nhượng xe máy được thực... Read more »
thủ tục sang tên đổi biển xe máy

Thủ tục sang tên đổi biển xe máy

Đối với thủ tục mua bán chuyển nhượng xe cũng đơn giản và dễ thực hiện, giúp phần nào đó cho người mua xe dễ dàng sở hữu một chiếc xe máy... Read more »
thủ tục sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy khác tỉnh

Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thủ tục mua bán chuyển nhượng xe cũng đơn giản và dễ thực hiện, giúp phần nào đó cho người mua xe dễ... Read more »
thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Khi tiến hành sang nhượng lại xe chính chủ thì người mua, người bán cần thực hiện một số thủ tục theo quy định của pháp luật.  Theo quy định của pháp... Read more »
thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy

Khi tiến hành sang nhượng lại xe chính chủ thì cần thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy. Theo quy định của pháp luật hiện nay thì thủ tục... Read more »
bán xe máy cần thủ tục gì

Bán xe máy cần thủ tục gì

Mua bán, chuyển nhượng xe máy được thực hiện rất phổ biển trên thị thị trường hiện nay. Khi tiến hành bán xe máy, người bán hoặc người mua cũng sẽ thắc... Read more »
thủ tục bán xe máy

Thủ tục bán xe máy

Thủ tục bán xe máy? Đối với thủ tục sang tên xe máy được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhằm hướng dẫn các cá nhân tiến hành... Read more »
lệ phí đổi biển số xe máy khác tỉnh

Lệ phí đổi biển số xe máy khác tỉnh

Nhiều trường hợp do có nhiều nguyên nhân mà dẫn đến chủ sở hữu xe ô tô hoặc là xe máy phải đổi lại biển số xe, nguyên nhân ở đây có... Read more »
sang tên xe máy cần thủ tục gì

Sang tên xe máy cần thủ tục gì

Sang tên xe máy cần thủ tục gì? Đối với thủ tục sang tên xe máy được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhằm hướng dẫn các cá... Read more »
sang tên xe máy có đổi biển số không

Sang tên xe máy có đổi biển số không

Sang tên đổi chủ xe máy phải thực hiện một số thủ tục theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp đổi biển số xe, sang tên xe máy có... Read more »
sang tên đổi chủ xe máy có đổi biển số không

Sang tên đổi chủ xe máy có đổi biển số không

Sang tên đổi chủ xe máy phải thực hiện một số thủ tục theo quy định của pháp luật. Đối với trường hợp đổi biển số xe, sang tên đổi chủ xe... Read more »
thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy cũ

Xe máy là phương tiện giao thông phổ biến tại Việt Nam vì bản chất tiện lợi của nó. Bên cạnh đó, việc trao đổi, mua bán xe máy cũ cũng diễn... Read more »
rút hồ sơ gốc xe máy

Rút hồ sơ gốc xe máy

Để bán xe máy cho người khác tỉnh thì, rút hồ sơ gốc xe máy là một thủ tục rất cần thiết. Vậy muốn rút hồ sơ gốc thì phải đáp ứng... Read more »
rút hồ sơ gốc xe oto

Rút hồ sơ gốc xe oto

Rút hồ sơ gốc xe ô tô là một thủ tục bắt buộc trong quá trình mua/bán, sang tên xe khác tỉnh. Vậy thủ tục rút hồ sơ gốc ô tô như... Read more »
thủ tục sang tên xe

Thủ tục sang tên xe

Mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp, khi mua bán xe oto cũ, thì... Read more »
thủ tục sang tên xe máy cũ

THỦ TỤC SANG TÊN XE MÁY CŨ

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện cách làm thủ tục sang tên xe máy cũ, bài viết dưới đây của... Read more »
hướng dẫn thủ tục sang tên xe máy

Hướng dẫn thủ tục sang tên xe máy

Việc mua bán xe máy cũ rất đơn giản, diễn ra tương đối phổ biến và để thực hiện cách làm thủ tục sang tên xe máy, bài viết dưới đây của... Read more »
thủ tục sang tên xe thanh lý

Thủ tục sang tên xe thanh lý

Thi trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp, khi mua bán xe oto... Read more »
thủ tục đăng ký xe máy cũ

Thủ tục đăng ký xe máy cũ

Thị trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp Khi mua bán xe máy... Read more »
thủ tục mua bán xe máy

Thủ tục mua bán xe máy

Hiện nay trên thi trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp Khi mua... Read more »
thủ tục mua bán xe

Thủ tục mua bán xe

Hiện nay trên thi trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp Khi mua... Read more »
thủ tục mua xe cũ

Thủ tục mua xe cũ

Trước đây, người mua xe cu thường ít quan tâm đến việc thủ tục mua xe cũ và chuyển đổi chủ sở hữu khi mua xe đã qua sử dụng do vấn... Read more »
làm lại giấy tờ xe máy

Làm lại giấy tờ xe máy

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
làm lại giấy tờ xe

LÀM LẠI GIẤY TỜ XE MÁY

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
mất giấy tờ xe có làm lại được không

Mất giấy tờ xe có làm lại được không

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
chi phí làm lại giấy tờ xe máy

Chi phí làm lại giấy tờ xe máy

Luật Rong Ba chia sẻ bài viết tư vấn thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ mới nhất dưới đây để giúp mọi người dễ dàng sang tên đổi chủ... Read more »
cách làm lại giấy tờ xe

Cách làm lại giấy tờ xe

cách làm lại giấy tờ xe chuẩn bị hồ sơ K1 Điều 15 TT 15/2014/TT-BCA:  Giấy khai đăng ký xe theo mẫu 02 Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp... Read more »
sang tên đổi chủ oto

Sang tên đổi chủ oto

Trước đây, người mua xe ô tô cũ thường ít quan tâm đến cách sang tên đổi chủ oto và chuyển đổi chủ sở hữu xe đã quan sử dụng do vấn... Read more »
luật giao thông đường bộ cho xe máy

Luật giao thông đường bộ cho xe máy

Tìm hiểu luật giao thông đường bộ cho xe máy là rất cần thiết cho những người điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Giao thông là hình thức... Read more »
điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe

ĐIỀU KHIỂN XE MÁY KHÔNG CÓ GIẤY PHÉP LÁI XE

điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông có một số trường hợp do bất cẩn hoặc chưa hiểu rõ các quy định dẫn đến... Read more »
thủ tục bán xe máy cũ

Thủ tục bán xe máy cũ

Do nhu cầu đi lại với đặc tính riêng biệt của giao thông nước ta, việc mua bán, trao đổi thủ tục xe máy cũ diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên,... Read more »
mất giấy tờ xe

Mất giấy tờ xe

Câu hỏi: Xin chào luật sư… cháu mới bị mất giấy tờ xe máy…, vậy giờ phải làm sao ạ? Có được cấp lại không ạ và thủ tục cấp lại thế... Read more »
làm lại giấy tờ xe ô tô bị mất

LÀM LẠI GIẤY TỜ XE Ô TÔ BỊ MẤT

Câu hỏi: Xin chào luật sư Luật Rong Ba, tôi có vấn đề cần nhờ luật sư tư vấn như sau: Tôi đang sinh sống tại Hà Nội. Vừa qua tôi bị... Read more »
làm lại giấy tờ xe máy không chính chủ

Làm lại giấy tờ xe máy không chính chủ

Câu hỏi: Thưa luật sư, hiện nay tôi bị mất giấy tờ xe máy không chính chủ. Vậy luật sư cho tôi hỏi cách làm lại giấy tờ xe máy không chính... Read more »
thủ tục sang tên xe máy

Thủ tục sang tên xe máy

Câu hỏi: Xin chào luật sư, tôi mới mua một chiếc xe máy từ một người bạn, bây giờ tôi phải làm thủ tục sang tên xe máy. Mong luật sư tư... Read more »
luật xe máy

Luật xe máy

Hiện nay, khi tham gia giao thông trên đường chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam là xe máy. Đây... Read more »
cách sang tên xe oto

Cách sang tên xe oto

Chào Luật sư, hiện nay tôi đang có nhu cầu mua lại xe cũ và để xe đó đứng tên mình. Vậy cho tôi hỏi cách sang tên xe o to phải làm... Read more »
thuế sang tên xe oto cũ

Thuế sang tên xe oto cũ

thuế sang tên xe oto cũ Ô tô là tài sản có giá trị tương đối cao, khi mua lại xe ô tô cũ người mua cần nhanh chóng hoàn thành thủ... Read more »
luật phạt giao thông

Luật phạt giao thông

Hiện nay, khi tham gia giao thông trên đường chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam là xe máy. Đây... Read more »
sang tên xe oto có đổi biển số không

Sang tên xe oto có đổi biển số không

Mua bán xe thì có bắt buộc phải đổi biển số không hay sang tên xe oto có đổi biển số không? Mang xe sang tỉnh khác thì có nên đổi biển... Read more »
thủ tục sang tên xe oto cũ

Thủ tục sang tên xe oto cũ

Hiện nay trên thi trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp, khi mua... Read more »
thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ

Thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ

Luật Rong Ba chia sẻ bài viết tư vấn thủ tục sang tên xe máy mua tiệm cầm đồ mới nhất dưới đây để giúp mọi người dễ dàng sang tên đổi... Read more »
luật giao thông xe máy

Luật giao thông xe máy

Hiện nay, khi tham gia giao thông trên đường chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần lớn phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam là xe máy. Đây... Read more »
mua xe cũ cần thủ tục gì

Mua xe cũ cần thủ tục gì

Hiện nay trên thi trường mua bán xe cũ đã trở thành nhu cầu phổ biến và xảy ra thường xuyên. Thủ tục mua bán xe cũ khá phức tạp Khi mua... Read more »
phí sang tên xe oto cũ

Phí sang tên xe oto cũ

Việc trao đổi mua bán xe đã qua sử dụng không còn xa lạ đối với thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến pháp lý... Read more »
thủ tục bán xe oto

Thủ tục bán xe oto

Hiện nay, giao dịch mua bán xe oto ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên những giao dịch này luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Để tránh những rắc rối sau... Read more »
luật đèn đỏ

Luật đèn đỏ

Hiện nay, tình trạng vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông diễn ra khá nhiều. Vậy theo luật đèn đỏ thì mức phạt đối với hành vi vượt đèn đỏ bị phạt... Read more »
thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ

Thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ

Luật Rong Ba chia sẻ bài viết tư vấn thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ mới nhất dưới đây để giúp mọi người dễ dàng sang tên đổi chủ... Read more »
mất giấy đăng ký xe máy

Mất giấy đăng ký xe máy

Giấy tờ xe (đăng ký xe), bằng lái xe máy và các giấy tờ khác thường rất dễ bị mất khi người tham gia giao thông bị đánh rơi ví, cặp sách…... Read more »
thủ tục mua bán xe máy cũ

Thủ tục mua bán xe máy cũ

Khi mua bán xe máy cũ, thì việc làm những thủ tục là điều rất quan trọng. Vậy thủ tục mua bán xe máy cũ cần có những giấy tờ gì, quy trình... Read more »
thủ tục mua xe máy cũ

Thủ tục mua xe máy cũ

Mua bán xe máy cũ đã trở thành giao dịch quá quen thuộc. Khi mua bán xe máy cũ, thì việc làm những thủ tục là điều rất quan trọng. Vậy thủ... Read more »
thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy

Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhằm hướng dẫn các cá nhân tiến hành thủ tục mua bán xe cũng như thủ... Read more »
thủ tục mua xe máy mới khác tỉnh

Thủ tục mua xe máy mới khác tỉnh

Hiện nay, các đại lý bán xe máy đã cung cấp dịch vụ đăng ký xe máy cho người mua. Thế nhưng, để tiết kiệm chi phí, người mua xe có thể... Read more »
thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh

Thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh

Mua xe máy bắt buộc phải hoàn thành các thủ tục, đặc biệt là thủ tục đổi biển số xe máy khác tỉnh nhằm xác minh tài sản chính chủ và quyền sở... Read more »
thủ tục đổi biển số xe máy

Thủ tục đổi biển số xe máy

Giống như ô tô hay các loại hình tài sản có giá trị khác, người mua xe máy bắt buộc phải hoàn thành các thủ tục đổi biển số xe máy nhằm... Read more »
giao thông đường bộ

Giao thông đường bộ

Luật giao thông đường bộ là công cụ quan trọng trong hoạt động quản lý nhà nước nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quá trình thực hiện hoạt động giao... Read more »
xử phạt giao thông đường bộ

Xử phạt giao thông đường bộ

Xử phạt giao thông đường bộ là công cụ quan trọng trong hoạt động quản lý nhà nước nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quá trình thực hiện hoạt động... Read more »
luật xử phạt giao thông đường bộ

Luật xử phạt giao thông đường bộ

Xử phạt giao thông đường bộ là công cụ quan trọng trong hoạt động quản lý nhà nước nhằm duy trì trật tự, kỷ cương trong quá trình thực hiện hoạt động... Read more »
sang tên xe ô tô

Cang tên xe ô tô

Với trường hợp bạn mua xe tại đại lý xe oto cũ, có thể họ sẽ thực hiện giúp bạn trọn gói thủ tục sang tên xe ô tô bạn mua. Mọi thủ... Read more »
phí sang tên oto

Phí sang tên oto

Việc trao đổi mua bán xe đã qua sử dụng không còn xa lạ đối với thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên các vấn đề liên quan đến pháp lý... Read more »
thủ tục đăng ký xe oto cũ

Thủ tục đăng ký xe oto cũ

Câu hỏi của bạn: Xin chào luật sư, luật sư cho tôi hỏi, tôi có mua lại một chiếc xe ô tô cũ của một người bạn của tôi. Nhưng hiện nay... Read more »
luật giao thông đường bộ 2019

Luật giao thông đường bộ 2019

Dưới đây là văn bản hợp nhất luật giao thông đường bộ 2019 VĂN PHÒNG QUỐC HỘI ——– CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –... Read more »
luật giao thông đường bộ 2008

Luật giao thông đường bộ 2008

Giao thông cùng với những quy định về an toàn giao thông được quy định một cách chi tiết và cụ thể tại luật giao thông đường bộ 2008. Dưới đây là bài viết... Read more »
luật giao thông

Luật giao thông

Luật giao thông đường bộ có tính xã hội sâu rộng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của đất nước.... Read more »
luật an toàn giao thông đường bộ

Luật an toàn giao thông đường bộ

luật an toàn giao thông đường bộ đề cập đến các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị... Read more »
luật giao thông đường bộ mới

Luật giao thông đường bộ mới

Văn bản hợp nhất luật giao thông đường bộ mới năm 2008 và luật giao thông đường bộ được sửa đổi bởi: 1. Luật số 35/2018/QH14 ngày 20 tháng 11 năm 2018... Read more »
luật giao thông mới

Luật giao thông mới

Các quy định về luật giao thông luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, tuy nhiên các quy định này được ghi nhận tại đâu và quy định như thế... Read more »
an toàn giao thông đường bộ

An toàn giao thông đường bộ

An toàn giao thông đường bộ là vấn đề về các cách thức, biện pháp được sử dụng để ngăn chặn người tham gia giao thông đường bộ tử vong hoặc bị... Read more »
thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto

Thủ tục rút hồ sơ gốc xe oto

Trong những năm gần đây, thị trường ô tô tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Có lẽ vì thế khái niệm rút hồ sơ gốc cũng đã được nhiều người... Read more »
luật giao thông đường bộ 2020 cho xe máy

LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ 2020 CHO XE MÁY

Tìm hiểu luật giao thông xe máy 2020 là rất cần thiết cho những người điều khiển mô tô, xe máy khi tham gia giao thông. Giao thông là hình thức di... Read more »
thủ tục sang tên oto từ công ty sang cá nhân

Thủ tục sang tên oto từ công ty sang cá nhân

Hiện nay nhu cầu công ty muốn chuyển nhượng lại quyền sở hữu tài sản của mình sang cho người khác đang là một vấn đề diễn ra thường xuyên, trong đó... Read more »
thủ tục mua bán xe oto

Thủ tục mua bán xe oto

Nếu như bạn không có quỹ tài chính rủng rỉnh và không thể tậu cho mình một chiếc xe ô tô mới với chi phí quá đắt đỏ. Thì giải pháp tốt... Read more »
luật an toàn giao thông đường sắt

Luật an toàn giao thông đường sắt

Nguy cơ tai nạn giao thông  tại những lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt là điều dễ nhận thấy. Song, ngay tại những đường ngang hợp pháp, nguy cơ... Read more »
thủ tục chuyển nhượng xe máy

Thủ tục chuyển nhượng xe máy

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Các thủ tục sang tên đổi chủ liên quan đến việc mua bán xe máy là... Read more »
luật giao thông đường bộ 2020 cho xe ô tô

Luật giao thông đường bộ 2020 cho xe ô tô

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thay thế Nghị định 46/2016/NĐ-CP  có những thay đổi đáng lưu... Read more »
thủ tục mua xe oto cũ

THỦ TỤC MUA XE Ô TÔ CŨ

Để thực hiện một thủ tục mua bán xe ô tô mới thì khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với trường hợp mua xe ô tô cũ thì cần... Read more »
luật giao thông đường bộ

Luật giao thông đường bộ

VĂN PHÒNG QUỐC HỘI ——– CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ————— Số: 15/VBHN-VPQH Hà Nội, ngày 05 tháng 7 năm 2019... Read more »
thủ tục sang tên xe máy không chính chủ

Thủ tục sang tên xe máy không chính chủ

Hỏi: chào luật sư, hiện tại tôi vừa mua lại một chiếc Airblade tại tiệm cầm đồ. Xin hỏi giờ tôi muốn làm thủ tục sang tên xe máy không chính chủ thì... Read more »
thủ tục sang tên đổi chủ xe oto

Thủ tục sang tên đổi chủ xe oto

Hiện nay, việc mua bán oto đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Các thủ tục sang tên đổi chủ liên quan đến việc mua bán oto là vấn đề... Read more »
luật đèn xanh đèn đỏ

Luật đèn xanh đèn đỏ

Hiện nay, tình trạng vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông diễn ra khá nhiều. Vậy theo luật đèn xanh đèn đỏ thì mức phạt đối với hành vi vượt đèn... Read more »
thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

Thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

Hiện nay, việc mua bán xe máy đã qua sử dụng đã trở nên phổ biến. Việc làm thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh liên quan đến việc mua... Read more »
thủ tục sang tên oto

Thủ tục sang tên oto

Chào Luật sư, hiện nay tôi đang có nhu cầu mua lại xe cũ và để xe đó đứng tên mình. Vậy cho tôi hỏi thủ tục sang tên o to phải... Read more »
thủ tục sang tên xe oto khac tinh

Thủ tục sang tên xe oto khac tinh

Bạn mới mua lại xe máy hoặc ô tô của một người ở tỉnh khác? Bạn đang muốn sang tên đổi chủ cho chiếc xe máy mới mua để nó trở thành... Read more »
luật giao thông đường bộ về làn đường

Luật giao thông đường bộ về làn đường

Một trong những nguyên tắc cơ bản khi tham gia giao thông là đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. luật... Read more »
luật giao thông về uống rượu bia

Luật giao thông về uống rượu bia

Việc “say xỉn lái xe gây tai nạn chết người” diễn ra rất thường xuyên, gây thiệt hại tính mạng, sức khỏe, ảnh hưởng kinh tế rất lớn. Hiện nay luật giao thông về... Read more »
bảo hiểm xe máy

BẢO HIỂM XE MÁY

Hiện nay, phương tiện mà người dân Việt Nam sử dụng chủ yếu khi tham gia giao thông là xe máy. Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi phát sinh những... Read more »
luật giao thông đường bộ không đội mũ bảo hiểm

Luật giao thông đường bộ không đội mũ bảo hiểm

Câu hỏi của bạn:  Cho em hỏi, em đi xe máy và bị cảnh sát giao thông bắt vì lỗi không mang theo Giấy phép lái xe, không có giấy tờ xe,... Read more »
nghị định 100

Nghị định 100

Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực chỉ sau 02 ngày kể từ ngày ban hành tức là này 01/01/2020 đã có hiệu lực. Việc này khiến nhiều người tham gia giao thông... Read more »
luật giao thông đường bộ dành cho xe máy

Luật giao thông đường bộ dành cho xe máy

Xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ luôn là vấn đề được mọi người quan tâm một cách đặc biệt bởi hầu hết người dân tham gia giao... Read more »