Gia hạn visa d2

gia hạn visa d2

Để được du học đã là một vấn đề không hề đơn giản, bên cạnh đó khi đã đặt chân lên đất nước Hàn Quốc điều quan trọng không kém đó chính là gia hạn visa du học để bạn có thể tiếp tục sinh sống, học tập, học lên cao học hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết rõ về các thủ tục và luật gia hạn visa d2 visa Hàn Quốc, chính vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về thời hạn, các loại visa, thủ tục xin gia hạn cũng như mọi điều luật về gia hạn visa du học Hàn Quốc.

Các loại visa du học Hàn Quốc

Tùy theo tình trạng loại visa Hàn Quốc sẽ khác nhau. Có 4 loại visa cơ bản sau: 

 

Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác

Visa lao động

Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

Visa lưu trú dài hạn. 

Và visa du học thuộc vào loại visa lưu trú dài hạn và gồm 2 loại visa D2 và visa D4.

Visa D2 – Visa du học Hàn Quốc:

Nằm trong nhóm lưu trú dài hạn được cấp cho những người đến Hàn Quốc theo học tại các hệ đào tạo chính quy từ các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Thời hạn visa từ 6 tháng đến 1 năm. Nếu gần hết hạn bạn có thể xin gia hạn ngay tại Hàn Quốc rất đơn giản và có thể nhờ sự giúp đỡ của trường bạn đang theo học.

Với visa D-2 bạn được hưởng khá nhiều quyền lợi như: được phép đi làm thêm trung bình khoảng 3,5 h/ngày, có quyền bảo lãnh cho người thân sang thăm trong thời gian đang theo học tại Hàn.

Visa D4 – Visa đào tạo tổng hợp:

Nằm trong nhóm lưu trú dài hạn được cấp cho những học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (trong vòng 1 năm), các khóa học trung cấp, khóa học cao đẳng, nghề.

Quyền lợi của visa D-4 và D-2 là như nhau, visa D-4 được hưởng đầy đủ quyền lợi du học sinh quốc tế từ chính phủ Hàn Quốc. Có thể xin gia hạn visa ngay tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên người sở hữu visa D-4 không có quyền bảo lãnh cho người thân sang thăm như ở visa D-2.

Hướng dẫn cách gia hạn visa d2 visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Nộp hồ sơ đầy đủ lên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Để gia hạn visa du học Hàn Quốc bạn phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định như sau:

Hồ sơ visa D2 du học diện trao đổi:

Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu). 

Chứng minh thư người nước ngoài. 

Bảng điểm học tập, bản kế hoạch học tập.

Hộ chiếu (Còn thời hạn) 

2 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng giống ảnh trong hộ chiếu).

Giấy chứng nhận đang học tập tại trường học.

Lệ phí 60.000 won. 

Hồ sơ visa D2 du học dài hạn:

Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu). 

Chứng minh thư người nước ngoài. 

Bảng điểm học tập.

Hộ chiếu (Còn thời hạn) 

2 ảnh 3,5 x 4,5 (nền trắng giống ảnh trong hộ chiếu).

Bảng kế hoạch học tập (nếu muốn học lên tiếp bậc cao hơn).

Bảng kế hoạch làm việc (trường hợp học xong muốn ở lại làm việc)

Giấy xác nhận nơi cư trú 

Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận nhập học

Lệ phí 60.000 won. 

Hồ sơ gia hạn D2 sau một năm:

Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu). 

Hộ chiếu (Còn thời hạn)

Chứng minh thư người nước ngoài.

Giấy chứng nhận đang học tập tại trường học.

Bảng điểm học tập.

Bảng học phí đã đóng.

Giấy chứng nhận tài chính (tối thiểu 13.000 USD)

Giấy chứng nhận học bổng.

Lệ phí 60.000 won 

Giấy xác nhận nơi cư trú 

Hồ sơ visa D4 – Visa đào tạo tổng hợp:

Giấy tờ cần thiết.

Chứng minh thư người nước ngoài. 

Đơn xin gia hạn visa (viết theo mẫu). 

Giấy chứng nhận đang học tập tại trường đang học.

Bảng điểm học tập, bảng điểm chuyên cần thời gian học tại Hàn Quốc.

Giấy xác nhận nơi cư trú.

Hộ chiếu (Còn thời hạn)

Lệ phí 60.000 won.

gia hạn visa d2
gia hạn visa d2

 Bước 2: Mang hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin được cấp và gia hạn visa du học.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ, hồ sơ và được Đại sứ quán Việt Nam xác nhận, bạn đem hồ sơ sang Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để xin gia hạn visa du học.

 Một số lưu ý khi gia hạn visa d2 visa du học Hàn Quốc

Ngoài những giấy tờ cần thiết bên trên bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

 

Đều mang theo các bản gốc của giấy tờ để văn phòng đối chiếu.

Chứng nhận nơi cư trú: Nếu bạn sống ở kí túc xá thì xin giấy chứng nhận tại văn phòng kí túc xá. Nếu ở ngoài thì phải nộp bản sao hợp đồng thuê nhà. Trường hợp sống cùng nhà với người khác thì phải nộp bản sao hợp đồng nhà, chứng minh thư mặt trước và mặt sau của chủ nhà đứng tên, giấy xác nhận đang sinh sống tại đó.

Lệ phí xin gia hạn visa chỉ nhận đơn vị tiền $ và thu tiền theo từng người.

Nộp lệ phí xin gia hạn visa du học: Nếu bạn tự xin gia hạn visa thì phải mua 6 tem (thường có bán tại các cửa hàng photo), mỗi tem có giá 10.000 won. Còn nếu bạn làm tại trường thì sẽ nộp thẳng 60.000 Won cho văn phòng nhà trường.

Về chứng minh tài chính: Nếu điểm chuyên cần của bạn trên lớp lớn hơn 70% thì không cần chứng minh tài chính. Khi chứng minh tài chính du học sinh sẽ phải đóng thêm lệ phí là 20.000 won và tài khoản sẽ bị đóng 1 ngày.

Đối với các du học sinh nếu tự gia hạn visa tại Hàn Quốc cá nhân: cần phải đặt lịch hẹn trước khi đến Cục xuất nhập cảnh. Với trường hợp chưa đặt chỗ trước cần phải đến Cục xuất nhập cảnh xin rút giấy.

Đối với các du học sinh gia hạn theo nhà trường (nơi đang theo học): thì thủ tục khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và nộp lên văn phòng nhà trường.

Đối với các du học sinh đã quá hạn visa và cần xin gia hạn lại: sẽ bị nộp phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp, sau đó đăng ký gia hạn cư trú tại phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc trụ sở gần nhất nơi cư trú. Vì thế, hãy luôn chú ý đến thời hạn của visa.

Dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba về gia hạn visa d2

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến gia hạn visa d2. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu gia hạn visa d2 và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775