Fda là tiêu chuẩn gì

fda là tiêu chuẩn gì

Nếu bạn muốn gửi hàng đi Mỹ uy tín mà món hàng của bạn là bánh kẹo, thực phẩm, bánh tráng, tôm khô, mực khô, cá khô, các loại trà,… bạn thường nghe bạn phải có giấy chứng nhận FDA của Hoa Kỳ thì món hàng của bạn mới được vận chuyển đi Mỹ. Vậy fda là tiêu chuẩn gì? giấy chứng nhận FDA là gì và tiêu chuẩn FAD là như thế nào? bạn sẽ hiểu rõ hết qua bài viết này nhé.

FAD là gì?, giấy chứng nhận FDA

FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA được lập năm 1906, trụ sở chính tại White Oak, Maryland.

FDA có 223 văn phòng và 13 phòng thí nghiệm trên khắp các các tiểu bang tại Hoa Kỳ. Tính đến năm 2016 , FDA đã có văn phòng khắp các nước trên toàn thế giới như: Trung Quốc, Ấn Độ, Costa Rica, Chile, Bỉ, và Vương quốc Anh.

FDA là đơn vị chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Khi bạn muốn gửi một món hàng là thực phẩm qua Mỹ bạn phải tuân thủ tất cả những yêu cầu và quy định khắt khe nhất của tổ chức này và bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.

fda là tiêu chuẩn gì?

Câu trả lời cho câu hỏi “tiêu chuẩn FDA là gì?” đó là những quy chuẩn đánh giá vô cùng khắt khe được đưa ra bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Nhằm mục đích giám sát độ an toàn cho những sản phẩm thuộc danh mục quản lý và cho phép lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

Theo FDA, mỗi sản phẩm riêng biệt sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá khác nhau và luôn được cải tiến, cập nhật liên tục. Tất cả các tiêu chuẩn này đều hoạt động dựa trên các thiết lập tiêu chuẩn, bao gồm:

 • Sự phát triển hiệu suất của các đặc tính.
 • Phương pháp thử nghiệm.
 • Phương thức thực hành sản xuất.
 • Tiêu chuẩn sản phẩm.
 • Giao thức khoa học.
 • Tiêu chuẩn tuân thủ.
 • Thông số kỹ thuật thành phần.
 • Nhãn hiệu.
 • Các tiêu chuẩn kỹ thuật hoặc chính sách khác.

Bất cứ cá nhân hay công ty sản xuất muốn xuất khẩu sản phẩm vào Hoa Kỳ đều phải tuân thủ những quy chuẩn của FDA và được cấp giấy chứng nhận FDA.

Tầm quan trọng của giấy chứng nhận FDA là gì?

Giấy chứng nhận FDA được xem là “hộ chiếu” cho hàng hóa được vận chuyển và thông quan hợp pháp vào Mỹ. Nếu sản phẩm của bạn không có chứng nhận FDA thì sẽ bị từ chối nhập khẩu vào Mỹ vì không đủ điều kiện hoàn thành các thủ tục pháp lý để chứng minh xuất xứ, nguồn gốc cũng như chất lượng.

Cụ thể, những loại hàng hóa trước khi gửi đi Mỹ thường bắt buộc phải có giấy chứng nhận FDA là gì?

– Thực phẩm, thức uống.

– Thức ăn chăn nuôi.

– Sản phẩm trong lĩnh vực y tế (thiết bị, thuốc và các sản phẩm sinh học).

– Các sản phẩm điện tử công nghiệp phát ra bức xạ.

– Mỹ phẩm.

– Thuốc lá.

Đối với mỗi loại sản phẩm khác nhau, chúng sẽ cần một giấy chứng nhận FDA riêng biệt. Hơn thế nữa, bạn cần có đủ các giấy chứng nhận FDA cho tất cả các loại sản phẩm trong một lô hàng dù cho số lượng và trọng lượng giống hay khác nhau.

fda là tiêu chuẩn gì
fda là tiêu chuẩn gì

Lợi ích của FDA là gì?

FDA ra đời với mục tiêu bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Chính vì vậy, những quy định về tiêu chuẩn FDA cho hàng hóa là cực kỳ nghiêm ngặt. Nhờ đó, có thể đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng khỏi những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

Hơn thế nữa, những sản phẩm có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới và được khách hàng tin dùng bởi chúng đã vượt qua những tiêu chuẩn gắt gao của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Từ đó giúp sản phẩm của công ty hoặc cá nhân được tin dùng hơn và gia tăng nhiều lợi nhuận hơn so với khi tiêu thụ trong nước.

Các loại hàng hóa, sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận FDA là gì?

Tùy theo từng loại danh mục hàng hóa mà bạn cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc khác nhau. Cụ thể, tiêu chuẩn FDA là gì?

Thực phẩm, thức uống có tiêu chuẩn FDA là gì?

 • Các chỉ dẫn về tuân thủ quy định chất lượng của FDA.
 • Đảm bảo tiêu chuẩn HACCP.
 • Hàm lượng axit thấp đối với thức ăn, đồ uống đóng hộp.
 • Nhãn hiệu sản phẩm.
 • Cảnh báo trên bao bì về thành phần, công dụng và sức khỏe.
 • Chứng nhận thành phần sản phẩm an toàn theo tiêu chuẩn FDA (đánh giá GRAS).
 • Tuân thủ các yêu cầu tiêu chuẩn về cGMP (phương thức sản xuất thực hành hiện tại).
 • Đánh giá chứng nhận đúng chuẩn màu sắc từ FDA.
 • Đảm bảo tỷ lệ sai số thuốc trừ sâu cho phép từ EPA và FDA.

Dược phẩm và thực phẩm chức năng có tiêu chuẩn FDA là gì?

 • Quy định về gắn nhãn hiệu bao bì sản phẩm.
 • Quy định công bố chi tiết về thành phần sản phẩm.
 • Các quy định quy chuẩn cGMP và cơ sở sản xuất.
 • Thông tin sản phẩm chi tiết bao gồm đặc tính, chức năng và xuất trình các thông báo đến FDA.

Mỹ phẩm/dược phẩm

 • Các quy định tiêu chuẩn về nhãn mác cũng như quy cách gắn nhãn.
 • Chi tiết các thành phần.

Các thiết bị điện tử, phóng xạ có tiêu chuẩn FDA là gì?

 • Các quy chuẩn về hiệu quả hoạt động cũng như yêu cầu chứng thực của FDA.
 • Quy định về báo cáo mã số gia nhập và sản phẩm điện tử của FDA.

Bên cạnh đó, để đạt được chứng nhận FDA, các cơ sở sản xuất còn phải tuân theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice (phương thức sản xuất thực hành hiện tại), bao gồm:

 • Công nghệ sản xuất.
 • Quy trình sản xuất.
 • Tuân thủ theo quy chuẩn công nghiệp cho thiết bị sản xuất và các tiêu chuẩn của sản phẩm.
 • Thời điểm phát minh và cải tiến về khoa học công nghệ được áp dụng.

Những loại hàng hóa không cần xin giấy chứng nhận FDA là gì?

Thực tế, không phải tất cả các loại hàng hóa vận chuyển sang Mỹ đều phải có chứng nhận FDA. Vẫn có những danh mục hàng hóa nằm trong hạng mục miễn trừ giấy FDA, cụ thể như sau:

 • Thực phẩm được làm ra bởi cá nhân hoặc hàng hóa được gửi đi Mỹ dưới dạng quà tặng cá nhân.
 • Hàng cá nhân gửi tới cá nhân theo hình thức phi kinh doanh.
 • Mẫu thử thực phẩm không dùng cho tiêu thụ có giá dưới 200USD. Người gửi cần chứng minh món hàng là hàng mẫu và gửi đến các cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm.

Những trường hợp bị từ chối khi xin cấp chứng nhận FDA là gì?

Theo FDA, những loại hàng hóa không đạt tiêu chuẩn cấp chứng nhận FDA thường có những đặc điểm dưới đây.

– Hàng hóa bị pha trộn không rõ nguồn gốc, không chứng minh được độ an toàn và không đáp ứng được các tiêu chuẩn áp dụng của FDA.

– Hàng hóa thể hiện sai thông tin trên bao bì (nhãn mác thể hiện thông tin không chính xác so với văn bản pháp lý) hoặc sản phẩm chưa được đăng ký theo yêu cầu.

– Hàng hóa nằm trong danh mục sản phẩm bị hạn chế tiêu thụ tại thị trường Mỹ (USA).

Dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba về fda là tiêu chuẩn gì

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến fda là tiêu chuẩn gì. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về fda là tiêu chuẩn gì. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng  những tiêu chuẩn của chứng nhận sản phẩm hữu cơ, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775