Du học uae

du học uae

Giáo dục theo đuổi ở nước ngoài mang theo một thế giới của những cơ hội và bất ngờ mới, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất có mọi thứ để làm cho trải nghiệm du học của bạn trở nên đáng nhớ.

Sống trong khi học tập tại UAE rất thú vị vì sinh viên quốc tế được trải nghiệm văn hóa Dubai đích thực, ẩm thực đa dạng, lối sống độc đáo và trung tâm kinh doanh bùng nổ ở giữa phương Đông và phương Tây.

Trong khi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đi kèm với các quy tắc riêng biệt liên quan đến cuộc sống sinh viên, họ cũng tạo nên một khu vực không giống bất kỳ nơi nào bạn có thể trải nghiệm lịch sử và văn hóa phong phú. Vậy tại sao chúng ta nên lựa chọn du học uae? Cùng theo dõi kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé

Tổng quan về đất nước UAE

UAE – United Arab Emirates – Các Tiểu Vương Quốc Ẩ Rập Thống Nhất là quốc gia Tây Á thuộc Châu Á, nằm về phía Đông Nam của Bán Đảo Ả Rập, giáp với Oman, Ả Rập Xê Út, Qatar và Iran.

UAE duy trì chế độ Quân Chủ chuyên chế liên bang bao gồm 7 Tiểu Vương Quốc trong đó Abu Dhabi là thủ đô, Dubai là thành phố lớn nhất.

Theo số liệu thống kê 2013, dân số UAE khoảng 9,2 triệu người trong đó 1,4 triệu dân có quyền công dân hợp pháp, 7,8 triệu dân là người nhập cư, ngoại kiều.

Như vậy chỉ 15% dân số UAE có quyền bầu cử và nắm quyền đất nước, 85% dân số nhập cư được tạo điều kiện kinh doanh và sinh sống tại đây.

Quốc khánh của UAE là ngày 2/12/1971, ngôn ngữ quốc gia là tiếng Ả Rập. UAE là quốc gia trẻ chỉ mới 48 tuổi, nhưng đã đạt được rất nhiều thành tựu tuyệt vời.

Từ dân số chỉ hơn nửa triệu người vào năm 1975 đã tăng gần 10 triệu người vào năm 2020, sự phát triển của UAE là chưa từng có.

Đó cũng là quê hương của một tòa tháp nghiêng Capital Gate được mệnh danh là tháp nghiêng Pisa của Trung Đông.

Hệ Thống Giáo Dục UAE

Ưu tiên hàng đầu của UAE luôn là giáo dục. Như Tổng thống Sheikh Zayed Bin Sultan Al Nahyan, người sáng lập UAE, đã lưu ý: “Tài nguyên lớn nhất có thể tạo ra của cải là đầu tư vào việc giáo dục để tạo ra các thế hệ trẻ được giáo dục và đào tạo”.

UAE đã tập trung vào việc giáo dục cho cả nam và nữ. Năm 1975, tỷ lệ người lớn biết chữ là 54% ở nam giới và 31% ở nữ giới. Ngày nay, tỷ lệ biết chữ cho cả hai giới là gần 95%.

Các sáng kiến ​​mới đang được đưa ra ở tất cả các cấp học. Một lĩnh vực trọng tâm chính là chuyển đổi các chương trình từ mầm non lên lớp 12, để đảm bảo rằng sinh viên UAE được chuẩn bị đầy đủ để theo học các trường đại học trên thế giới và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, một số trường đại học tốt nhất thế giới đang mở ra các chương trình ở UAE, thu hút sinh viên tài năng trong Ả Rập và trên toàn cầu.

Hệ thống giáo dục từ cấp trung học trở xuống do Bộ Giáo dục liên bang giám sát, riêng tại tiểu vương quốc Abu Dhabi sẽ do Hội đồng Giáo dục Abu Dhabi quản lý.

Hệ thống phổ thông gồm các trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông. Các trường công do chính phủ cấp kinh phí và chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu phát triển của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ngôn ngữ giảng dạy trong các trường công là tiếng Ả Rập, song tiếng Anh được coi trọng như ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra, còn có một số trường học tư nhân được quốc tế công nhận. Các trường học công sẽ miễn học phí cho công dân, trong khi phí tại các trường học tư nhân sẽ khác nhau.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thể hiện quan tâm mãnh liệt đến cải tiến giáo dục và nghiên cứu. Các hành động táo bạo bao gồm việc thành lập các Trung tâm Nghiên cứu CERT, Viện Khoa học và Công nghệ Masdar và Viện Phát triển Doanh nghiệp.

Theo QS Rankings, các đại học xếp hạng đầu là Đại học Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (xếp hạng 421–430 toàn cầu), Đại học Khalifa (xếp hạng 441–450 toàn cầu), Đại học Mỹ Sharjah (xếp hạng 431–440) và Đại học Sharjah (xếp hạng 551–600).

Lý do bạn nên chọn du học uae

Một loạt các lựa chọn giáo dục

UAE đang nổi lên như một trung tâm giáo dục đang phát triển nằm giữa phương Đông và phương Tây. Sự gần gũi của UAE với châu Âu và châu Á cho phép quốc gia này cung cấp nền giáo dục tốt nhất từ ​​cả hai thế giới.

Bạn có thể tìm thấy các trường đại học từ Anh, Úc, Ấn Độ và thậm chí từ Mỹ cung cấp một số chương trình du học tốt nhất ở UAE.

UAE vượt trội trong các chương trình tập trung vào kinh doanh, kỹ thuật, khoa học và khách sạn. Mặc dù một số trường đại học ở các quốc gia khác có thể cho phép sinh viên làm việc thực tập hoặc bán thời gian trong khi theo đuổi việc học của mình, hãy nhớ rằng hầu hết các trường đại học ở UAE không cho phép sinh viên quốc tế làm việc.

Khi nói đến thời lượng của các chương trình học tập ở nước ngoài, nó có thể bao gồm từ khóa học sáu tháng cho một học kỳ đến chương trình bốn năm đầy đủ.

Môi trường học tập an toàn

Nếu bạn chỉ dựa vào các phương tiện truyền thông để tìm hiểu phần còn lại của thế giới như thế nào, bạn có thể nghĩ UAE đang ở trong tình trạng hỗn loạn liên tục.

Tuy nhiên, điều này không thể xa hơn sự thật. UAE thực sự là một nơi an toàn và yên bình để học tập, làm việc, kinh doanh và sinh sống. Sinh viên rất có thể sẽ thấy những người dân rất ấm áp, hiếu khách và sẵn sàng chia sẻ văn hóa của họ và tìm hiểu về những người khác.

Chỗ ở trong khuôn viên trường là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sống ở trung tâm khuôn viên trường và trải nghiệm cuộc sống trong khuôn viên trường, tuy nhiên, có nhiều lựa chọn bên ngoài khuôn viên trường phù hợp với mọi túi tiền.

du học uae
du học uae

Thời tiết nắng

Nếu bạn thích đi bộ đường dài, tắm nắng và thời tiết ấm áp thì UAE là điểm đến du học thích hợp cho bạn. Bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài học tập tại một trong những bãi biển nổi tiếng của UAE.

Cân nhắc ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như Bãi biển Marina hoặc Bãi biển Công cộng Jumeirah ở Dubai, hoặc đến Bãi biển Công cộng Saadiyat hoặc Bãi biển Corniche ở Abu Dhabi để có một khoảng thời gian thích hợp.

Nếu bạn yêu thích những chuyến đi trên đường và những ngọn núi, thì bạn có thể thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của các tiểu vương quốc phía bắc (Sharjah, Ajman, Fujairah và RAK).

Bạn chắc chắn không cần phải lo lắng về việc trời trở nên quá lạnh ở vùng sa mạc này. Bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng về cái nóng – hầu hết các tòa nhà đều có máy lạnh để giúp mọi người thoải mái và sinh viên cũng như người dân sẽ được khuyến khích ở trong nhà nếu nhiệt độ tăng quá cao.

Kinh nghiệm thay đổi cuộc sống

Tại UAE, bạn sẽ tìm thấy những người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới sống, học tập và làm việc. Bạn sẽ bắt gặp những người ở mọi lứa tuổi và có cơ hội xây dựng tình bạn và các mối quan hệ trọn đời.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn là người duy nhất được hưởng lợi từ những trao đổi văn hóa này, nhưng bạn chắc chắn sẽ tạo ra tác động tích cực đến cuộc sống của những người khác.

Cơ hội du lịch

Vị trí trung tâm của UAE làm cho nó trở thành một quốc gia rất dễ tiếp cận và là cửa ngõ cho những trải nghiệm du lịch đáng chú ý và khó quên.

Bất kể bạn có kế hoạch đi du lịch ở đâu, các sân bay tại các hãng hàng không dịch vụ Sharjah, Dubai và Abu Dhabi hoạt động trên các tuyến đến hầu hết mọi điểm đến bạn có thể nghĩ đến.

Để bắt đầu, bạn có thể ghé thăm các quốc gia láng giềng như Oman, Bahrain, Ai Cập, Morocco, Kenya, Nepal và nhiều nơi khác.

Và nếu lỗi du lịch của bạn muốn khám phá nhiều hơn nữa, bạn có thể đi du ngoạn đến Châu Âu. Nó gần hơn bạn nghĩ! Nếu bạn thích đi du lịch, thì UAE là nơi lý tưởng để học tập và thỏa mãn nhu cầu du lịch của bạn trong thời gian rảnh rỗi.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ.

Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học uae. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học uae.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775