du học trung quốc ngành diễn viên

du học trung quốc ngành diễn viên

Ngành công nghiệp giải trí tại Trung Quốc đang phát triển thần tốc. Du học trung quốc ngành diễn viên nên chọn trường nào? Nếu muốn trở thành một du học sinh Trung Quốc ngành điện ảnh, bạn hãy tham khảo bài viết này.

Bên cạnh việc du học Hàn Quốc ngành diễn viên, nhiều bạn trẻ đã chọn Trung Quốc làm điểm khởi nguồn cho tương lai của mình. Nếu ai đam mê đất nước Trung Quốc và muốn trở thành một du học sinh tại đây thì việc chọn trường để du học trung quốc ngành diễn viên là điều vô cùng quan trọng. Đất nước này đã ban hành rất nhiều chính sách đãi ngộ du học sinh mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua.

Vì sao nên du học Trung Quốc ngành diễn viên?

Có phải bạn đang nghĩ ngành diễn viên thì chỉ dành cho người học diễn viên đúng không?

Diễn viên là ngành yêu cầu sự sáng tạo, kỹ năng cực cao. Đặc biệt, ngành công nghiệp này rất đa dạng với nhiều lĩnh vực, công đoạn.

Sự thành công của một bộ phim, ngoài việc diễn xuất của các diễn viên thì còn rất nhiều quy trình hậu kỳ khác như kỹ xảo, biên tập, dựng phim… vô cùng quan trọng để tạo ra một tác phẩm.

Du học Trung Quốc ngành diễn viên có rất nhiều ưu thế. Bạn sẽ có cơ hội được học tập tại quốc gia có nền công nghiệp điện ảnh cực kỳ phát triển trong những năm gần đây.
Từ Trung Quốc, nhiều diễn viên đã phát triển sự nghiệp, có được thành công vang dội ở thị trường Hollywood – nơi có ngành điện ảnh phát triển nhất thế giới. Chẳng hạn như: Lưu Đức Hoa, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chương Tử Di, Triệu Vy,…

Học tập tại Trung Quốc ngành diễn viên sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức từ quốc gia có nền công nghiệp giải trí hàng đầu khu vực này.

Người học ngành diễn viên thì ra làm việc gì?

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành diễn viên là rất cao. Bởi trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, xã hội chịu nhiều sự tác động bởi truyền thông.
Tuy nhiên, trước thị hiếu ngày càng cao, yêu cầu ngày càng khắt khe của công chúng, người du học Trung Quốc ngành diễn viên cần phải có năng lực tốt, kỹ năng cao và tính sáng tạo nghệ thuật ổn định, tiến bộ.
Sau khi du học trung quốc ngành diễn viên, sinh viên có thể bắt đầu với các công việc như trợ lý sản xuất, hậu trường để tìm hiểu về quy trình làm việc và tạo dựng các mối quan hệ. Bên cạnh đó, ngành điện ảnh còn có rất nhiều công việc tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp, cụ thể là:

+ Đạo diễn phim

+ Đạo diễn trường quay

+ Kinh doanh

+ Quảng cáo và sáng tạo

+ Kỹ thuật viên âm thanh

+ Quản lý trường quay và đạo cụ

+ Kỹ thuật viên ánh sáng

+ Marketing/Tiếp thị.

+ Trợ lý

+ Nhà sản xuất

+ Phát triển chương trình

Ngoài ra, sinh viên du học trung quốc ngành diễn viên có thể tự lên kế hoạch, thành lập nhóm để sản xuất video, phim chiếu mạng chứa nội dung sáng tạo. Bởi hiện nay, thị trường phim mạng (Youtube/Facebook) đang phát triển rất mạnh mẽ.
du học trung quốc ngành diễn viên
du học trung quốc ngành diễn viên

Một số trường điện ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh 

Học viện điện ảnh Bắc Kinh còn được biết với tên gọi là Bắc Điện hay là Bắc Ảnh. Trường được thành lập từ tháng 5/1950. Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo lĩnh vực diễn viên, điện ảnh và truyền thông đại chúng. Bắc Điện thu hút hàng triệu lượt sinh viên quốc tế quy tụ về theo học ngành điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc. Chính vì lẽ đó mà tỉ lệ đào thải sinh viên cao nhất Trung Quốc cũng thuộc về ngôi trường này.

Trường Bắc Ảnh đào tạo sinh viên bằng cấp cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ với các ngành bao gồm nhiếp ảnh, kịch bản, âm thanh, phim hoạt hình, sản xuất phim, đạo diễn, quảng cáo, diễn xuất, quản lý giải trí, thiết kế phim… Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cao ngang với Đại học Thanh Hoa. Khi theo học tại ngôi trường này, sinh viên cần phải trải qua quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Đây là xuất phát điểm của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Trương Nghệ Mưu, Lục Xuyên, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi,…

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo bằng cấp cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật, diễn viên. Tiêu biểu như:

+ Kịch bản

+ Nhiếp ảnh

+ Phim hoạt hình

+ Âm thanh

+ Sản xuất phim điện ảnh và truyền hình

+ Kiến thức điện ảnh

+ Đạo diễn phim

+ Quản lý giải trí

+ Quảng cáo

+ Diễn xuất

+ Thiết kế phim điện ảnh và truyền hình

Đây là nơi đào tạo ra rất nhiều ngôi sao của ngành điện ảnh Trung Quốc, châu Á lẫn thế giới như:

+ Trương Nghệ Mưu

+ Trần Khải Ca

+ Giả Trương Kha

+ Lục Xuyên

+ Vương Tiểu Soái

+ Triệu Vy

+ Lưu Diệc Phi

+ Huỳnh Hiểu Minh

Học viện Hý kịch Trung ương

Học viện Hý kịch Trung ương tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh.

Học viện Hý kịch Trung ương được mệnh danh là “Thiên đường trai xinh gái đẹp”, là ngôi trường của hàng loạt diễn viên và thần tượng nổi tiếng từng theo học như Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBoys), Chương Tử Di, Đặng Siêu, Mao Hiểu Đồng…

Trường còn được biết đến với tỉ lệ đầu vào cực thấp, vạn người chỉ lấy 1 người. Và Việt Nam bạn trẻ xuất sắc đó là Nguyễn Trọng Hiếu hiện đang du học ngành Diễn viên.

Học viện Hý kịch Trung ương hiện đang có các chuyên ngành:

Học viện Hý kịch Trung ương tiền thân là Học viện nghệ thuật Lỗ Tấn, Học viện văn nghệ Hoa Bắc, Trường chuyên khoa hý kịch Nam Kinh.

Học viện Hý kịch Trung ương được mệnh danh là “Thiên đường trai xinh gái đẹp”, là ngôi trường của hàng loạt diễn viên và thần tượng nổi tiếng từng theo học như Dịch Dương Thiên Tỉ (TFBoys), Chương Tử Di, Đặng Siêu, Mao Hiểu Đồng…

Trường còn được biết đến với tỉ lệ đầu vào cực thấp, vạn người chỉ lấy 1 người. Và Việt Nam bạn trẻ xuất sắc đó là Nguyễn Trọng Hiếu hiện đang du học ngành Diễn viên.

Học viện Hý kịch Trung ương hiện đang có các chuyên ngành:

+ Ngành  diễn xuất

+ Quản lý

+ Văn học hý kịch

+ Nhạc kịch

+ Đạo diễn

+ Mỹ thuật sân khấu

+ Điện ảnh truyền hình

+ Vũ kịch – Kinh kịch – Ca kịch

Đây là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho nền điện ảnh Trung Quốc nói riêng, châu Á nói chung, chẳng hạn như:

Trần Bảo Quốc

Lý Bảo Điền

Trần Đạo Minh

Khương Văn

Trương Hàm Dư

Hồ Quân

Lý Á Bằng

Chương Tử Di

Lưu Diệp

Trần Hảo

Đặng Siêu

Trần Tư Thành

Vương Khải

Trương Hàn

Học viện Hý kịch Thượng Hải

Nhắc đến du học ngành điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc, không thể bỏ qua Học viện Hý kịch Thượng Hải. Thành lập vào năm 1945, trường là nơi đào tạo chất lượng về ngành sân khấu điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc, châu Á.
Hiện tại, Học viện Hý kịch Thượng Hải đang đào tạo các ngành như:

Múa ballet

Thiết kế mỹ thuật

Việt kịch (một loại ca kịch của Chiết Giang) biểu diễn

Hỗ kịch (loại hình nghệ thuật địa phương Thượng Hải) biểu diễn và âm nhạc

Múa dân tộc

Kinh kịch biểu diễn

Phát thanh và chủ trì nghệ thuật

Kinh kịch âm nhạc

Biên đạo múa

Biên kịch phát thanh truyền hình

Côn kịch âm nhạc

Quản lí văn hóa sự nghiệp

Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như:

Lý Băng Băng

Lục Nghị

Nhiếp Viễn

Vu Chính

Dương Dung

Phùng Thiệu Phong

Hồ Ca

Hàn Tuyết

Viên Hoằng

Từ Tử Văn

Tào Hiểu Văn

Đỗ Nhược Khê

Địch Lệ Nhiệt Ba

Lân Canh Tân

Học viện nghệ thuật Vân Nam

Nếu như bạn cảm thấy quá xa xỉ khi đi du học trung quốc ngành diễn viên tại các thành phố lớn hay thủ đô Bắc Kinh thì Học viện nghệ thuật Vân Nam là một lựa chọn lý tưởng. Trường là nơi đào tạo toàn diện về nghệ thuật tại khu vực Tây Nam của Trung Quốc. Tuy không nằm ở thành phố lớn nhưng Học viện nghệ thuật Vân Nam nằm trong top 6 ngôi trường hàng đầu đào tạo lĩnh vực nghệ thuật.

Học viện nghệ thuật Vân Nam được thành lập từ những năm 1959. Trường có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và giáo dục trong nước. Với 38 chuyên ngành đào tạo thuộc danh mục nghệ thuật, đây là ngôi trường lý tưởng để bạn phát triển sở thích nghề nghiệp của mình.

Tọa lạc tại Khôn Minh, Học viện nghệ thuật Vân Nam chuyên đào tạo nhóm ngành chính trọng điểm bao gồm Kỹ thuật kịch; Nghệ thuật; Âm nhạc; Văn học; Quản lý nghệ thuật; Thiết kế; Khiêu vũ; Truyền hình… Ngoài ra, trường còn đào tạo một số chuyên ngành khác như Nghiên cứu văn hóa dân tộc; Lịch sử và văn hóa Trung Quốc; Nhiếp ảnh; Võ thuật… Mỗi năm, trường đón tiếp hơn 1000 sinh viên quốc tế theo học chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Ngành diễn viên, điện ảnh, nghệ thuật tại Trung Quốc luôn không ngừng phát triển như vũ bão. Mong rằng những chia sẻ trên về thông tin du học trung quốc ngành diễn viên sẽ giúp bạn chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Trở thành du học sinh Trung Quốc sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ, mở ra một tương lai rạng ngời. Tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mà bạn hãy chọn một nơi để thực hiện tốt ước mơ của mình.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc ngành diễn viên. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc ngành diễn viên. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035