Du học trung quốc ngành điện ảnh

du học trung quốc ngành điện ảnh

Trung Quốc được đánh giá là quốc gia hàng đầu về ngành giải trí, điện ảnh tại châu Á. Chắc hẳn, có rất nhiều bộ phim Trung Quốc đã gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Du học Trung Quốc ngành điện ảnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang đam mê lĩnh vực này. Cùng Luật Rong Ba khám phá những điều tuyệt vời khi du học Trung Quốc ngành điện ảnh trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành điện ảnh là gì?

Điện ảnh là ngành sản xuất phim ảnh. Đây tuy là một ngành công nghiệp giải trí nhưng mang tính nghệ thuật rất cao.

Trải qua nhiều năm hình thành cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, phim ảnh hiện nay có kỹ sảo vô cùng hiện đại, bắt mắt. Những bộ phim đa phần sẽ phản ánh hiện thực cuộc sống, dựng lại các câu chuyện lịch sử, chuyển thể từ tiểu thuyết,…

Du học Trung Quốc ngành điện ảnh – có nên không?

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những nơi có nền điện ảnh phát triển mạnh mẽ, thuộc top đầu thế giới. Hàn Quốc và Trung Quốc được coi là “bộ đôi cường quốc” điện ảnh của châu Á.

Điện ảnh, diễn viên là ngành yêu cầu sự sáng tạo, kỹ năng cực cao. Đặc biệt, ngành công nghiệp này rất đa dạng với nhiều lĩnh vực, công đoạn.

Du học Trung Quốc ngành điện ảnh có rất nhiều ưu thế. Bạn sẽ có cơ hội được học tập tại quốc gia có nền công nghiệp điện ảnh cực kỳ phát triển trong những năm gần đây.

Từ Trung Quốc, nhiều diễn viên đã phát triển sự nghiệp, có được thành công vang dội ở thị trường Hollywood – nơi có ngành điện ảnh phát triển nhất thế giới. Chẳng hạn như: Lưu Đức Hoa, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chương Tử Di, Triệu Vy,…

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điện ảnh – diễn viên

Hiện nay, cơ hội việc làm ngành điện ảnh là rất cao. Bởi trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, xã hội chịu nhiều sự tác động bởi truyền thông.

Tuy nhiên, trước thị hiếu ngày càng cao, yêu cầu ngày càng khắt khe của công chúng, người du học Trung Quốc ngành điện ảnh – diễn viên cần phải có năng lực tốt, kỹ năng cao và tính sáng tạo nghệ thuật ổn định, tiến bộ.

Sau khi du học Trung Quốc ngành điện ảnh – diễn viên, sinh viên có thể bắt đầu với các công việc như trợ lý sản xuất, hậu trường để tìm hiểu về quy trình làm việc và tạo dựng các mối quan hệ. Bên cạnh đó, ngành điện ảnh còn có rất nhiều công việc tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp, cụ thể là:

Đạo diễn phim

Đạo diễn trường quay

Kinh doanh

Quảng cáo và sáng tạo

Kỹ thuật viên âm thanh

Quản lý trường quay và đạo cụ

Kỹ thuật viên ánh sáng

Marketing/Tiếp thị.

Trợ lý

Nhà sản xuất

Phát triển chương trình

 

Ngoài ra, sinh viên du học Trung Quốc ngành điện ảnh – diễn viên có thể tự lên kế hoạch, thành lập nhóm để sản xuất video, phim chiếu mạng chứa nội dung sáng tạo. Bởi hiện nay, thị trường phim mạng (Youtube/Facebook) đang phát triển rất mạnh mẽ.

Một số trường nghệ thuật nổi tiếng tại Trung Quốc

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Ngôi trường này còn có tên gọi khác là Bắc Điện hay Bắc Ảnh. Thành lập từ năm 1950, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh được xem là ngôi trường hàng đầu về lĩnh vực điện ảnh, diễn viên và truyền thông đại chúng. Do đó, đây cũng là trường thu hút rất đông đảo sinh viên quốc tế đến du học Trung Quốc ngành điện ảnh, diễn viên.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo bằng cấp cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật, diễn viên. Tiêu biểu như:

Kịch bản

Nhiếp ảnh

Phim hoạt hình

Âm thanh

Sản xuất phim điện ảnh và truyền hình

Kiến thức điện ảnh

Đạo diễn phim

Quản lý giải trí

Quảng cáo

Diễn xuất

Thiết kế phim điện ảnh và truyền hình

 

Đây là nơi đào tạo ra rất nhiều ngôi sao của ngành điện ảnh Trung Quốc, châu Á lẫn thế giới như:

Trương Nghệ Mưu

Trần Khải Ca

Giả Trương Kha

Lục Xuyên

Vương Tiểu Soái

Triệu Vy

Lưu Diệc Phi

Huỳnh Hiểu Minh

du học trung quốc ngành điện ảnh
du học trung quốc ngành điện ảnh

Học viện Hý kịch Trung ương

Cùng với Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Trung ương là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo ngành điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc. Trường trực thuộc quản lý bởi Bộ văn hóa Trung Quốc.

Học viện Hý kịch Trung ương hiện đang có các chuyên ngành:

Hệ diễn xuất

 Hệ quản lý

Hệ văn học hý kịch

Hệ giáo dục

Hệ nhạc kịch

Hệ đạo diễn

Hệ mỹ thuật sân khấu

Hệ điện ảnh truyền hình

Hệ vũ kịch

Hệ kinh kịch

Hệ ca kịch

 

Đây là ngôi trường đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho nền điện ảnh Trung Quốc nói riêng, châu Á nói chung, chẳng hạn như:

Trần Bảo Quốc

Lý Bảo Điền

Trần Đạo Minh

Khương Văn

Trương Hàm Dư

Hồ Quân

Lý Á Bằng

Chương Tử Di

Lưu Diệp

Trần Hảo

Đặng Siêu

Trần Tư Thành

Vương Khải

Trương Hàn

Học viện Hý kịch Thượng Hải

Nhắc đến du học ngành điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc, không thể bỏ qua Học viện Hý kịch Thượng Hải. Thành lập vào năm 1945, trường là nơi đào tạo chất lượng về ngành sân khấu điện ảnh, diễn viên tại Trung Quốc, châu Á.

Hiện tại, Học viện Hý kịch Thượng Hải đang đào tạo các ngành như:

Múa ballet

Thiết kế mỹ thuật

Việt kịch (một loại ca kịch của Chiết Giang) biểu diễn

Hỗ kịch (loại hình nghệ thuật địa phương Thượng Hải) biểu diễn và âm nhạc

Múa dân tộc

Kinh kịch biểu diễn

Phát thanh và chủ trì nghệ thuật

Kinh kịch âm nhạc

Biên đạo múa

Biên kịch phát thanh truyền hình

Côn kịch âm nhạc

Quản lí văn hóa sự nghiệp

Nơi đây đã sản sinh ra rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như:

Lý Băng Băng

Lục Nghị

Nhiếp Viễn

Vu Chính

Dương Dung

Phùng Thiệu Phong

Hồ Ca

Hàn Tuyết

Viên Hoằng

Từ Tử Văn

Tào Hiểu Văn

Đỗ Nhược Khê

Địch Lệ Nhiệt Ba

Lân Canh Tân

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc ngành điện ảnh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc ngành điện ảnh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.        

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775