Du học trung quốc ngành công nghệ thông tin

du học trung quốc ngành công nghệ thông tin 

Du học trung quốc ngành công nghệ thông tin đang là lựa chọn nằm trong Top 10 đối với những sinh viên đang có mong muốn đến quốc gia tỷ dân để học tập.

Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin sẽ dạy cho bạn mọi thứ về các ứng dụng, phần mềm và cách sử dụng, kiểm soát những thứ ứng dụng mạng.

Bạn băn khoăn không biết mình nên lựa chọn học ngành nào? Bạn được tư vấn nên chọn ngành công nghệ thông tin nhưng chưa biết gì cả về ngành này ở Trung.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu kỹ hơn về du học trung quốc ngành công nghệ thông tin trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (IT) là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học.

IT sẽ là hướng đi tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh. Hiện nay, CNTT có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực thiết yếu của đời sống.

IT có rất nhiều các chủ đề các bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành công nghệ thông tin tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm.

Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao bởi vậy đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều. Tri thức về công nghệ thông tin không ngừng đổi mới, cập nhật một cách nhanh chóng. Vì vậy, theo học ngành này bạn cũng cần có một tinh thần tự học, tự tìm tòi khám phá…

Tại sao nên du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin

Trung Quốc là một trong những quốc gia có dấu ấn Internet lớn nhất trên toàn cầu. Tính đến nay, đất nước này có hơn 500 triệu người dùng Internet và liên tục tăng theo cấp số nhân.

Các ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc nhanh chóng củng cố vị trí dẫn đầu thị trường toàn cầu, đất nước này sẽ chào đón một thời đại truyền thông mới phát triển mạnh mẽ.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến du học trung quốc ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn đúng đắn.

Học phí phải chăng

So với các trường đại học và tổ chức ở châu Âu, học phí trong các cơ sở giáo dục của Trung Quốc có học phí phải chăng hơn.

Tùy thuộc vào tổ chức và đối tượng lựa chọn, học phí có thể thay đổi theo từng năm học.  Thông thường, sinh viên du học tại Trung Quốc ngành ITdự kiến ​​sẽ trả từ 7.000 -12.000 NDT mỗi năm học. 

Đặc biệt, Chính phủ Trung Quốc đã cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng và trợ cấp để khuyến khích nhiều sinh viên quốc tế hơn. 

Nền giáo dục mang chất lượng quốc tế

Các tổ chức giáo dục của Trung Quốc được xếp hạng cao trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Theo đó, có 6 trường đại học tại Trung Quốc nằm trong top 100 toàn cầu. 

Trong nhiều trường đại học tại Trung Quốc, sinh viên sẽ có cơ hội để tham gia các cuộc trao đổi sinh viên với các trường đại học, tổ chức nổi tiếng trên thế giới để trau dồi kiến thức và kỹ năng. Do đó, sinh viên tốt nghiệp sẽ có sự tiếp xúc thực tế với các doanh nghiệp mang quy mô toàn cầu. 

Triển vọng nghề nghiệp

Một ưu điểm khác khiến nhiều sinh viên chọn du học trung quốc ngành công nghệ thông tin bởi cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao. 

Phạm vi của thị trường việc làm đang mở rộng với mức lương cạnh tranh nhưng chi phí sinh hoạt tương đối thấp khiến thu nhập của sinh viên tốt nghiệp, làm việc tại Trung Quốc ngày càng cao. 

Trong số những người có bằng cử nhân Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, tỷ lệ việc làm là 93,9% trong năm 2016 và vượt xa các chuyên ngành chuyên môn khác về tỷ lệ thu nhập. 

Sinh viên mới tốt nghiệp có thể kiếm trung bình 3.314 NDT mỗi tháng, cao hơn 480 so với sinh viên tốt nghiệp tài chính, báo cáo được công bố bởi MyCos, Công ty chuyên phân tích dữ liệu giáo dục đại học.

Môi trường quốc tế, đa văn hóa

Năm 2017, số lượng sinh viên du học trung quốc ngành công nghệ thông tin là gần 490.000 tăng gần 10% so với năm trước. Chính phủ Trung Quốc tìm cách nhắm mục tiêu 500.000 sinh viên nội bộ vào năm 2020. 

Có thể thấy, Trung Quốc là môi trường học tập quốc tế, đa văn hóa rất phù hợp để người trẻ trau dồi kỹ năng phục vụ quá trình làm việc sau này ở nước ngoài.

Du học Trung Quốc ngành công nghệ thông tin khoảng bao lâu

Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin tại các trường đại học ở Trung Quốc thường kéo dài khoảng 4 năm. Nếu muốn nâng bằng, bạn mất thêm 2 năm để nghiên cứu Thạc sĩ, 3 – 4 năm để nghiên cứu Tiến sĩ.

du học trung quốc ngành công nghệ thông tin 
du học trung quốc ngành công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin ra làm những việc gì

Trên thực tế, Công nghệ thông tin không khô khan và cứng nhắc chỉ là ngồi viết mã code, ngành học này có rất nhiều nhánh ngành nhỏ như:

Lập trình viên Công nghệ thông tin – IT programmer

Chuyên gia phân tích hệ thống – System Analyst

Quản trị cơ sở dữ liệu – Database Administrator

Nhà quản lý hệ thống thông tin – Information System Manager

Chuyên gia mật mã – Cryptographer

Quản trị mạng – Network Administrator

Kỹ sư phần mềm – Software Engineer

Quản trị Web – Webmaster

Kỹ thuật viên máy tính – Computer Technicians

Chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật – Technical Writer

Top trường Đại học hàng đầu về công nghệ thông tin tại Trung Quốc

Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Bắc Kinh được thành lập vào năm 1940. Trường nằm trong bảng xếp hạng “500 trường đại học tốt nhất thế giới” và có tầm ảnh hưởng lớn và rộng rãi trên thế giới. Đại học Công nghệ Bắc Kinh đứng vị trí thứ 15  trong các trường đại học tốt nhất  ở Trung Quốc đại lục.

Đại học công nghệ Bắc Kinh đào tạo chính về chuyên ngành xây dựng và  khoa học  công nghệ, quản lý khoa học và công nghệ cũng nhịp nhàng phát triển. Phần lớn chuyên ngành đạo tạo của trường đều lọt vào top 10 chuyên ngành “hot” nhất.

Những năm gần đây  thông qua quá trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, các chuyên ngành xây dựng còn được giảng dạy bằng tiếng  Anh.

Đội ngũ giảng viên cũng như đội ngũ quản lý không ngừng nâng cao trình độ, tạo ra môi trường học tập quốc tế, môi trường sống lý tưởng cho sinh viên.

Số lượng sinh viên theo học tại trường gia tăng nhanh chóng, vào năm 2016, số lượng  du học sinh  nước ngoài  đến nhập học là  2000 người, đến từ 122 quốc gia trên thế giới.

Đại học Công nghệ Thượng Hải

Đại học Công nghệ Thượng Hải (University of Shanghai for Science and Technology) là trường đại học tổng hợp đào tạo nhiều chuyên ngành như khoa học, kinh tế, quản lý, pháp luật, nghệ thuật nhưng lấy công nghiệp làm ngành học chủ chốt.

Tính đến tháng 9 năm 2015, số lượng cán bộ giảng viên trong trường là 1600 người, toàn trường có 24.600 học sinh, trong đó có 17.400 sinh viên đại học,7200 nghiên cứu sinh. Đại học Công nghệ Thượng Hải có 18 khoa với 54 chuyên ngành đào tạo đại học.

Tính đến tháng 12 năm 2013, Đại học Công nghệ Thượng Hải đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với hơn 100 trường từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Canada, Nhật Bản, Australia, Ireland. Hằng năm, trường tiếp nhân 1000 lưu học sinh đến từ gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đại học công nghệ Hoa Nam, Quảng Châu

Đại học Công nghệ Hoa Nam nằm ở Quảng Châu, Trung Quốc, là trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Quốc gia Trung Quốc, trường được phép của chính phủ Trung Quốc thu nhận lưu học sinh từ rất sớm.

Được thành lập từ năm 1952 đến nay, Đại học Công nghệ Hoa Nam ngày càng phát triển và mở rộng, các chuyên ngành trọng điểm của trường bao gồm Khoa học Công nghệ, Kinh tế, Quản lý, Khoa học xã hội, Luật, Y sinh.

Đến nay trường đã đào tạo được hơn 10 vạn nhân tài cho xã hội. Hiện trường có hơn 5.000 giảng viên và hơn 60.000 học sinh đang theo học, trong đó có hơn 500 lưu học sinh đến từ 65 quốc gia trên thế giới đang theo học các ngành tại trường.

Là trường Đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, xếp hạng 25 trong tổng số các trường ở Trung Quốc.

Trường có các khoá giảng dạy 3 chuyên ngành bằng tiếng Anh bao gồm: Công nghệ thông tin, Khoa học thực phẩm, quản lý dịch vụ và thương mại điện tử.

Quảng Châu là nơi sản sinh ra tiếng Quảng Đông, bạn không những có thể học tiếng phổ thông mà còn có cơ hội học tiếng Quảng Đông chính hiệu.

Đại học Công nghệ thông tin Nam Kinh

Đại học Công Nghệ Thông Tin Nam Kinh được mệnh danh là “Chiếc nôi nhân tài khí tượng Trung Quốc”. Đây là trường đại học được thành lập bởi ba đơn vị là Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tô, bộ giáo dục và Cục khí tượng Trung Quốc, cũng như các trường cao học trọng điểm quốc gia được cùng thành lập bởi Chính phủ nhân dân Tỉnh Giang Tô và Cục Hải Dương Quốc Gia Trung Quốc, với đầy đủ hệ thống giáo dục đào tạo các hệ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ.

Ngành khoa học khí quyển được xếp hạng hàng đầu trong hệ thống khoa học cấp 1 của Bộ giáo dục. Trường cấp học bổng miễn phí 100% học phí chuyên ngành, miễn phí khóa học dự bị ngôn ngữ.

Học viện công nghệ Diêm Thành

Học viện Công nghệ Diêm Thành là một trường đào tạo hệ đại học toàn thời gian ở tỉnh Giang Tô, nằm ở thành phố Diêm Thành – một thành phố ven biển.

Trường có 18 học viện giảng dạy và 65 chưyên ngành đào tạo đại học. Có hơn 22.000 sinh viên đại học toàn thời gian và 210 sinh viên sau đại học.

Trường có diện tích 2.270 mẫu Anh, với diện tích xây dựng trường học là 667.000 mét vuông, tổng tài sản cố định là 2,26 tỷ nhân dân tệ, và tổng giá trị là 316 triệu nhân dân tệ cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu. Thư viện có bộ sưu tập hơn 1,82 triệu cuốn sách và 34 cơ sở dữ liệu tiếng Trung và tiếng nước ngoài.

Trường có hơn 1.500 giảng viên và hơn 1.300 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 700 chức danh cao cấp, hơn 500 giáo viên có cấp bậc tiến sĩ và 140 trợ giảng sau đại học.

Có 4 chuyên gia đặc biệt trong Chương trình Tài năng thế giới, 3 chuyên gia đặc biệt về học giả Trường Giang, 16 giáo sư đặc biệt và hơn 180 giáo sư bán thời gian.

Trường đã đạt điểm xuất sắc trong việc đánh giá trình độ giảng dạy đại học, và là một trường đại học thí điểm của Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc, thuộc Bộ Giáo dục.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc ngành công nghệ thông tin . Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc ngành công nghệ thông tin

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin