Du học trung quốc nên học ngành gì

du học trung quốc nên học ngành gì

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc? Du học Trung Quốc nên học ngành gì?…. Đó là một trong số rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đặt ra khi đang có dự định du học tại nước ngoài. Và để trả lời cho tất cả những câu hỏi đó, Luật Rong Ba xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây.

Du học Trung Quốc ngành gì hot nhất?

Để trả lời được cho câu hỏi du học Trung Quốc ngành gì thì thật sự nó không đơn giản bởi vì nếu không lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mà chỉ chạy theo xu hướng thì nó sẽ là một vấn đề lớn.
Những câu hỏi mang tính chất định hướng sau đây, sẽ giúp bạn xác định được mong muốn học tập của mình là gì? Câu hỏi gồm:

Bạn thích học gì? Sau này tốt nghiệp làm gì? Liên quan đến chuyên ngành nào

Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?

Bố mẹ có hỗ trợ cho bạn trong việc xin việc làm sau này không?

Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành của bạn học có đáp ứng được nhu cầu xã hội chưa? Ngành nào nên đi trước đón đầu để tránh chậm hơn so với xu thế

Bạn thích học trong môi trường như thế nào? Thành phố nào phù hợp với bạn?

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, sở thích, mong muốn, cơ hội mà bạn sẽ có những thứ tự ưu tiên khác nhau về việc lựa chọn ngành học

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc?

Đây có lẽ là câu hỏi đầu tiên mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đặt ra khi có dự định đi du học nước ngoài. Chắc chắn một điều rằng, mỗi một đất nước, quốc gia sẽ có những bản sắc, những nền kiến thức phong phú, đa dạng khác nhau. Thế nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn đi du học Trung Quốc? Đó là bởi vì Trung Quốc nắm giữ những điều sau đây:

Tương đồng về văn hóa

Trung Quốc và Việt Nam là hai đất nước có sự tương đồng với nhau về văn hóa. Vì vậy bạn sẽ không quá bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với nền văn hóa của nước này. Thông thường, khi du học tại các nước châu u, bạn sẽ mất tầm 3-4 tháng để thích nghi với cuộc sống. Nhưng với Trung Quốc, bạn chỉ cần một tháng là hoàn toàn có thể hòa nhập được với cuộc sống bên này rồi.
Khoảng cách ngắn về mặt địa lý: Khoảng cách địa lý cũng là một trong những lý do quan trọng để bạn chọn Trung Quốc là nơi du học. Vì Trung Quốc và Việt Nam rất gần nhau nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng về nhà thăm gia đình, bạn bè. Đồng thời cũng không phải quá lo lắng về việc không được về quê ăn Tết cùng gia đình.

Chi phí sinh hoạt thấp

Ngoài ra Trung Quốc còn là một đất nước có chi phí sinh hoạt rất rẻ. Các bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều tiền để được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu. Các trường học của Trung Quốc chỉ có học phí tương đương với trường học của các thành phố lớn tại Việt Nam như Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Đặc biệt, khi xin Visa du học, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính để có thể du học tại Trung Quốc trong khi đó là điều bắt buộc đối với các quốc gia khác.

du học trung quốc nên học ngành gì
du học trung quốc nên học ngành gì

Chất lượng giáo dục

Được đánh giá là một trong những quốc gia Phương Đông có truyền thống giáo dục lâu đời nhất nhất hiện nay, Trung Quốc có chất lượng đào tạo không hề thua kém với chất lượng đào tạo của bất kỳ quốc gia phương Tây nào. Vì vậy, bạn chắc chắn không phải lo lắng về cơ hội học tập và khả năng phát triển bản thân tại quốc gia này.

Cơ hội việc làm

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới hiện nay. Do đó, việc học tập tại đây không chỉ đem đến cho bạn các kiến thức chuyên môn mà còn là khả năng về ngôn ngữ tiếng Trung – một ngôn ngữ được phổ cập rất rộng rãi trên thế giới. Mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai.

Nhiều khu du lịch

Trung Quốc còn là một quốc gia có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đẽ. Vậy nên gần như không có một lý do gì để bạn bạn không chọn Trung Quốc làm điểm đến đến du học của mình.

Nên chọn du học Trung Quốc nên học ngành gì?

Như đã nói ở trên tên Trung Quốc là một trong những quốc gia phát triển nhất nhất về truyền thống giáo dục cũng như như chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là số lượng các nhóm ngành trải dài và rộng rãi trên mọi lĩnh vực. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn về các môn học tại Trung Quốc, Luật Rong Ba xin gửi tới các bạn tất cả các ngành du học Trung Quốc đang đào tạo hiện nay ở dưới đây:

Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, ngành truyền thông đang trở thành một công cụ không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Đặc biệt là trong xu thế hội nhập, toàn cầu hóa mạnh mẽ của toàn thế giới, nhu cầu nhân sự ngành truyền thông ngày càng tăng. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.

Khi du học Trung ngành truyền thông, các du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kiến thức kỹ năng nền tảng, chuyên sâu về Truyền thông quốc tế, truyền thông đại chúng,… Có thể đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng trong các công việc:

Làm quảng cáo

Truyền thông đa phương tiện

Chuyên viên tư vấn Marketing

Phát triển web

Nhà xuất bản báo và tạp chí

Studio thiết kế

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn

Làm việc tự do

Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ được biết đến là một trong những ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Đây là một ngành học không chỉ cung cấp cho sinh viên một hệ thống về lý thuyết và kỹ năng ngôn ngữ Trung Quốc. Mà bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội được tiếp xúc và nghiên cứu về những kiến thức về văn hoá, lịch sử, triết học và phong tục tập quán của người Hoa.

Theo như khảo sát, mức lương trung bình của một cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tính vào thời điểm hiện tại làm trong các doanh nghiệp là đang dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng/tháng. Còn với các vị trí biên phiên dịch những ngành nghề đặc thù như pháp luật, xây dựng,… mức lương có thể lên tới 30.000.000 – 40.000.000 đồng/tháng. Còn nếu làm phiên dịch viên tự do cho các hội nghị, hội thảo, sự kiện thì có giá từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng một buổi.

Tuy nhiên trước khi bắt đầu du học tại Trung Quốc, thì điều kiện đầu tiên mà bạn muốn apply được học bổng du học Trung là phải có chứng chỉ HSK – chứng chỉ năng lực tiếng Trung.

Y khoa

Không chỉ ở Việt Nam, tại Trung Quốc, Y khoa cũng là một ngành cực hot và thu hút rất nhiều nhân tài. Do đó, để du học ngành y tại Trung Quốc, bạn cần phải trau dồi kiến thức không ngừng và phải có trình độ cao.

Tại Trung Quốc, Đông Y là ngành chất lượng mà rất nổi tiếng với nhiều danh y lừng danh thế giới như thần y Hoa Đà. Ngành Y tại đây rất đa dạng, bao gồm Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y…

Du học sinh phải mất khoảng 1 năm đầu để học tiếng Trung chuyên ngành, tiếp đó là 5 đến 6 năm để học chuyên về Y khoa.

Đặc biệt, bằng tốt nghiệp Y khoa tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Trung Quốc đều được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể quay về quê nhà để cống hiến.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc nên học ngành gì. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc nên học ngành gì. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775