Du học trung quốc nên chọn thành phố nào

du học trung quốc nên chọn thành phố nào

Lựa chọn thành phố và lựa chọn trường là vấn đề quan trọng khi quyết định du học Trung Quốc. Thông thường, các bạn vẫn được khuyên lựa chọn các thành phố lớn vì ở đây, nền kinh tế và văn hóa phát triển, dân cư đông đúc, nhiều dịch vụ. Dưới đây Luật Rong Ba chia sẻ với bạn du học trung quốc nên chọn thành phố nào để các bạn cùng tham khảo và chọn trường nhé!

Tham khảo du học trung quốc nên chọn thành phố nào

Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc, đây là trung tâm tài chính kinh tế, chính trị và văn hóa lớn nhất đất nước, hầu như các tập đoàn lớn nhất của Trung Quốc và cả thế giới đều có trụ sở tại đây.

Ở Bắc Kinh bạn có thể tìm thấy mọi thứ mà bạn cần từ bình thường đến hạng sang, các dịch vụ vô cùng đa dạng và cơ hội việc làm cũng rất cao.

Một số trường đại học lớn tại Bắc Kinh:

Đại học Bắc Kinh

Đại học Thương mại và Kinh tế đối ngoại

Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh

Đại học Công nghệ Vật lý Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh

Đại học Truyền thông Thông tin Bắc Kinh

Đại học Kinh tế Thương mại thủ đô

Đại học Sư phạm thủ đô

Đại học Hóa chất Bắc Kinh

Đại học Trung Y Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh

Thượng Hải

Thượng Hải là trung tâm kinh tế tài chính lớn nhất tại Trung Quốc với nền kinh tế phát triển bậc nhất, chốn phồn hoa đô thị mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới.

Thượng Hải có tầm quan trọng vô cùng trong kinh tế và giáo dục Trung Quốc. Những trường đại học tốt nhất Trung Quốc đều nằm ở đây. Lựa chọn thành phố Thượng Hải để du học, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa đa dạng của Trung Quốc cũng như tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất.

Các trường đại học lớn tại Thượng Hải:

Đại học Phúc Đán

Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Đồng Tế

Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc

Đại học Tài Chính và kinh tế Thượng Hải

Đại học quốc tế Thượng Hải

Đại học Thượng Hải

Đại học khoa học và công nghệ Thượng Hải

Đại học Đông Hoa

Đại học khoa học và công nghệ Đông Trung Quốc

Vũ Hán

Vũ Hán là thành phố giáo dục, văn hóa của Trung Quốc. Các trường tại đây đều nổi tiếng vì có khuôn viên rất đẹp đẽ, lãng mạn.

Vũ Hán cũng là một thành phố hiện đại, giao thông thuận lợi với rất nhiều phương tiện công cộng, các công trình du lịch nổi tiếng.

Các trường đại học lớn tại Vũ Hán

Đại học Vũ Hán

Trường Đại học Sư phạm Hoa Trung

Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hoa Trung

du học trung quốc nên chọn thành phố nào
du học trung quốc nên chọn thành phố nào

Trùng Khánh

Thành phố Trùng Khánh là một thành phố sôi động, phát triển không ngừng về mọi mặt. Những tòa cao ốc đua nhau mọc lên, những cây cầu mới và con đường mới cũng nối nhau khánh thành khiến giao thông Trùng Khánh trở thành một biểu tượng và nỗi ám ảnh của nhiều người mới đến.

Chi phí du học ở Trùng Khánh không quá đắt đỏ như Bắc Kinh hay Thượng Hải. Chính vì vậy rất nhiều sinh viên lựa chọn Trùng Khánh để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Các trường đại học ở Trùng khánh

Đại học Trùng Khánh

Đại học Tây Nam

Đại học Giao thông Trùng Khánh

Đại học Bưu điện Trùng Khánh

Đại học Chính trị-Pháp luật Tây Nam

Đại học Công thương Trùng Khánh

Đại học Khoa học-Công nghệ Trùng Khánh

Học viện Ngoại ngữ Tứ Xuyên

Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên

Đại học Sư phạm Trùng Khánh 2

Đại học Sư phạm Trùng Khánh

Đại học Y khoa Trùng Khánh

Học viện Khoa học Xã hội Trùng Khánh

Học viện Tam Hiệp Trùng Khánh

Học viện Khoa học-Kỹ thuật Trùng Khánh

Học viện Cảnh sát Trùng Khánh

Học viện Sư phạm Trường Giang

Hàng Châu

Hàng Châu là thành phố nổi tiếng của tỉnh Chiết Giang, và nổi tiếng rất Trung Quốc. Nền kinh tế của thành phố Hàng Châu phát triển không ngừng, trở thành những trung tâm kinh tế lớn của Trung Quốc. Không chỉ phát triển về kinh tế, du lịch tại Hàng Châu cũng vô cùng nổi tiếng với nhiều danh thắng như Chùa Lục Hòa, phố cổ Quinghefang, làng chè Lục Ẩn,…

Các trường đại học tại Hàng Châu đều trực thuộc trung ương, nhiều trường nằm trong các dự án phát triển giáo dục lớn của Trung Quốc. Du học Trung Quốc tại Hàng Châu là niềm ước mơ của rất nhiều người.

Các trường đại học lớn tại Hàng Châu

Đại học Chiết Giang

Học viện Mỹ thuật Chiết Giang

Đại học Điện tử Hàng Châu

Đại học Khoa học – Công nghệ Chiết Giang

Đại học Y học Trung Quốc của Chiết Giang

Đại học Trung Quốc Kế lượng

Đại học Sư phạm Hàng Châu

Đại học Truyền thông Triết Giang

Đại học Công nghệ Chiết Giang

Đại học Công nghiệp và Thương mại Chiết Giang

Đại học Kỹ nghệ Chiết Giang

Đại học Tài chính – Kinh tế Chiết Giang

Trên đây là những thành phố bạn có thể lựa chọn khi đi du học Trung Quốc, hãy chọn cho mình một thành phố phù hợp bạn nhé!

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc nên chọn thành phố nào. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc nên chọn thành phố nào. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.          

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775