Du học trung quốc có khó không

du học trung quốc có khó không

Nền giáo dục Trung Quốc ngày càng phát triển ngang tầm thế giới, có rất nhiều các câu hỏi xoay quanh vấn đề này đó là du học trung quốc có khó không? Và lợi ích khi du học Trung Quốc là gì, hãy cùng Luật Rong Ba giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp du học trung quốc có khó không

Đối với việc đi du học ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới thì đều sẽ có những khó khăn và thử thách riêng của nó. Nhiều phụ huynh và các bạn luôn có thắc mắc rằng du học trung quốc có khó không? Câu trả lời là du học trung quốc đơn giản hơn so với việc bạn lựa chọn các quốc gia Châu âu bởi những lý so sau:

Lý do nên chọn du học Trung Quốc

Trong những năm trở lại đây thì tỉ lệ học sinh, sinh viên du học Trung Quốc tăng lên đáng kể. Mà để đạt được điều đó thì chắc chắn các ưu điểm mà chương trình du học này mang lại không hề ít.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Ai cũng biết rằng Trung Quốc là quốc gia có bề dày lịch sử trải dài không đếm xuể. Nền văn hóa nơi đây vô cùng phong phú, đặc sắc, nói một cách khác đây là trung tâm, là cái nôi của nền văn hóa nhân loại.

Chất lượng giáo dục cũng được chính phủ Trung Quốc đầu tư mạnh tay và ngày càng phát triển. Hiện nay họ còn áp dụng phương thức tiên tiến của Tây Âu về giảng dạy, đào tạo. Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với những thiết bị, phương pháp tối tân nhất. Chất lượng giáo dục cao nên chất lượng bằng cấp cũng được nâng tầm thế giới. Các bằng cấp hệ đại học hay thạc sĩ tại đây đều được nhiều quốc gia công nhận đặc biệt là các nước châu Âu, châu Mỹ.

Lần đầu tiên châu Á có trường lọt TOP 22 Times Higher Education. Đó là trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Đây được coi là một bước nhảy vọt xuất sắc của nền giáo dục châu lục. Tổ chức Giáo dục Quốc tế Luật Rong Ba rất vui về sự phát triển vượt bậc này. Mặc dù các nước phương Tây vẫn nắm các vị trí đầu bảng, nhưng đây là thành công ngoài mong đợi đối với châu Á.

Ngoài Thanh Hoa, đại học Chiết Giang cũng rút ngắn vị trí từ 101 lên 76. Có tới 7/72 trường đại học Trung Quốc nằm  trong top 200. Trung Quốc đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên đấu trường quốc tế và công nhận vượt bậc về sự phát triển giáo dục. Du học Trung Quốc ngày càng được du học sinh lựa chọn hơn.

Học phí và sinh hoạt phí khi du học Trung Quốc “vừa túi tiền”

Học phí ở Trung Quốc thấp hơn khoảng 70 đến 80% so với việc du học ở các nước châu Âu, châu Mỹ . Tổng chi phí một năm ăn ở học tập chỉ rơi vào khoảng 15.000USD/năm. Ngoài ra hàng năm chính phủ đều đưa ra các chế độ học bổng siêu hấp dẫn đặc biệt là với du học sinh quốc tế, thu hút hàng vạn người. Những hình thức học bổng toàn phần và bán phần cực kì hấp dẫn. Chi phí sinh hoạt ở đây cũng không chênh lệch so với Việt Nam là bao nhiêu. Bạn sẽ sinh hoạt mọi thứ dễ dàng hơn việc du học ở các nước phương Tây.

Điều kiện, yêu cầu đầu vào không hề phức tạp

Trừ các trường ở Bắc Kinh bạn phải tham gia kỳ thi đầu vào thì hầu hết ở các trường những thành phố khác bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đại học. Có những lợi thế khi theo học tại đây là bạn không cần chứng minh tài chính. Học bổng liên tục được cấp cho các khóa học tiếng Trung, Đại học và Sau đại học.

Xin visa dễ dàng

Chính phủ cũng không khắt khe trong vấn đề xin visa, bạn chỉ mất khoảng 4-7 ngày để nhận được visa và tỉ lệ xin được gần như tuyệt đối 100%.

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Nhắc đến Trung Quốc không chỉ đây là đất nước có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ mà nơi đây còn có rất nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ khác nhau. Du học Trung Quốc sẽ là cơ hội cho các bạn tham quan, trải nghiệm các địa điểm nổi tiếng như:

Hang đá Mạch Tĩnh Sơn – Cam Túc: đây là hang động được đục vào đá với những tượng Phật và những bức bích họa vô giá.

Vạn lý trường thành: đây là bức tường dài đến 8.851 km – được xem như là công trình vĩ đại nhất thế giới.

Sông Trường Giang: đây là con sông dài nhất Trung Quốc, độ dài của nó lên tới 6.300km.

Và rất nhiều các địa điểm nổi tiếng thế giới khác.

du học trung quốc có khó không
du học trung quốc có khó không

Lợi ích thực sự khi du học Trung Quốc

Nâng cao khả năng tiếng Trung

Tiếng Trung ngày càng phổ biến và trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. 1,2 tỉ người (16% dân số thế giới) dùng tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Du học Trung Quốc, bạn được trang bị những kiến thức nền tảng từ cơ bản đến chuyên sâu về cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này. Bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc bằng tiếng Trung như bất kì người bản địa nào.

Mở rộng cơ hội việc làm

Trung Quốc ngày càng lớn mạnh và phát triển về mọi mặt. Hàng hóa, khoa học điện tử, kỹ thuật Trung Quốc,… có mặt ở khắp mọi nơi. Việc thành thạo tiếng Trung mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cùng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm việc tại các tập đoàn thương mại lớn, các công ty đa quốc gia với số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài hoặc trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Trung tại các trường học danh tiếng.

Cơ hội trải nghiệm nền văn hóa độc đáo

Du học Trung Quốc, bạn còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc Trung Hoa với bề dày hàng nghìn năm lịch sử. Bạn có cơ hội tham quan, khám khá các địa danh nổi tiếng từ xa xưa, những phim trường nguy nga, tráng lệ chỉ có thể thấy trong các bộ phim cổ trang hay thưởng thức nét tinh túy của nền ẩm thực trứ danh xứ Kinh Thành. Chưa hết, 2 đất nước là láng giềng nên việc đi lại cũng rất thuận tiện giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc có khó không. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc có khó không. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.         

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035