Du học trung quốc cần những điều kiện gì

du học trung quốc cần những điều kiện gì

Giáo dục Trung Quốc hiện được đánh giá ngày một cao, ngang tầm với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ … Đây vì vậy là điểm đến được nhiều du học sinh mong muốn chọn lựa, đặc biệt là du học sinh Việt. Bài viết ngay dưới đây xin bật mí đến bạn một số thông tin cần thiết về du học Trung Quốc cần những điều kiện gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Lợi ích du học Trung Quốc đem đến

Chất lượng giáo dục thế giới

Chất lượng giáo dục tại Trung Quốc được công nhận là đẳng cấp thế giới, với rất nhiều chương trình mở rộng quan hệ hợp tác giữa các trường ở Trung Quốc với hơn 70 trường khác tại Mỹ, Anh, Úc… tạo cơ hội cho sinh viên có thể đến học tập và phát triển.

Văn hóa tương đồng

Việt Nam cùng Trung Quốc có rất nhiều nét tương đồng như lễ nghi, ẩm thực. Nhiều du học sinh đến đây thấy rằng họ không có cảm giác xa lạ bởi người Trung Quốc có nhiều tập tục, thói quen, lối sinh hoạt như người Việt. Vì thế mà bạn chắc chắn dễ thích nghi và không gặp phải cú “sốc văn hóa”.

Cơ hội khám phá nhiều địa điểm du lịch

Trung Quốc là quốc gia có vô vàn các danh lam thắng cảnh đẹp như chốn thiên đường. Du học Trung Quốc bạn sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm các địa điểm nổi tiếng như:

Hang đá Mạch Tĩnh Sơn – Cam Túc: Đây là hang động được đục vào đá với những bức bích họa và những tượng Phật vô giá.

Vạn lý trường thành: Bức tường dài đến 8.851 km – được ví là công trình vĩ đại nhất thế giới.

Sông Trường Giang: Là con sông dài nhất Trung Quốc, độ dài của nó lên tới 6.300km.

Và hàng nghìn địa điểm nổi tiếng thế giới khác bạn có thể đến và khám phá.

Du học Trung Quốc cần những điều kiện gì

Điều kiện chung

Công dân người nước ngoài không mang hộ chiếu Trung Quốc.

Độ tuổi từ 18-35 tuổi.

Đối tượng là những học sinh đã tốt nghiệp bậc THPT, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học ở Việt Nam, những người đã có bằng đại học, thạc sĩ.

Học lực đạt trung bình khá trở lên.

Du học Trung Quốc cần những điều kiện gì cụ thể

Hệ học tiếng

Có chứng chỉ HSK3 và HSKK trung cấp.

Bảng điểm cấp 3 hoặc bậc đại học trên 7.0.

Giấy giới thiệu của 2 giáo sư, tiến sĩ.

Hộ chiếu không có tiền án, tiền sự.

Một số giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc công việc để làm đẹp hồ sơ.

Hệ đại học

Có chứng chỉ HSK 4  trở lên.

Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 đạt trên 7.0.

Giấy khám sức khỏe.

2 giấy giới thiệu của giáo sư, tiến sĩ.

Một số giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu, xã hội hoặc công việc để làm đẹp hồ sơ.

du học trung quốc cần những điều kiện gì

du học trung quốc cần những điều kiện gì

Hệ cao học

Có chứng chỉ HSK 5 trở lên.

Bảng điểm tốt nghiệp đại học đạt trên 7.0.

Giấy khám sức khỏe.

2 giấy giới thiệu của giáo sư, tiến sĩ.

Một số giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc công việc để làm đẹp hồ sơ.

Chi phí học tập tại Trung Quốc

Phí hồ sơ: Phí này khoảng 45 tệ đến 85 tệ, tùy từng trường.

Phí khám sức khỏe: Bạn sẽ được khám ngay tại địa phương và sẽ cần khoảng 70 tệ để đóng phí.

Phí visa: Phí visa thường phụ thuộc vào việc bạn là công dân nước nào khoảng 60 tệ đến 120 tệ.

Học phí: Bậc đại học từ 1100 tệ đến 4500 tệ mỗi năm và 1500 tệ đến 5300 tệ cho bậc cao học và tiến sĩ. Các chương trình về nghệ thuật thường rẻ hơn so với các chương trình kỹ sư và khoa học. Các trường tư cũng có mức học phí cao hơn trường công.

Sinh hoạt phí: Chi phí dao động từ 1000 tệ đến 2000 tệ trong vòng 1 tháng.

Đi lại: Giao thông tại Trung Quốc khá thuận lợi với nhiều lựa chọn như xe đạp, xe máy hoặc thẻ xe bus với chi phí chỉ khoảng 5 – 8 USD/ tháng.

Hồ sơ xin visa du học

Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao và người đến thực tập từ 6 tháng trở lên. Để xin được lại visa này bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Đơn xin visa (do Lãnh sự/ Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp).

Thư mời học của trường và form JW202.

Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa).

Ảnh (nền trắng).

Giấy khám sức khỏe.

Chứng minh thư nhân dân.

Học ngành gì khi du học Trung Quốc?

Các ngành Kinh tế – Quản trị

Trung Hoa là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ. Phát triển với nhiều ngành kinh tế, công nghiệp, thương mại. Sau khi học xong, các ngành Kinh tế – Quản trị bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại quốc gia này hoặc trở về Việt Nam phục vụ cho quê hương mình.

Ngành Công nghệ thông tin – Khoa học công nghệ

Trung Quốc vốn nổi trội với nhiều công ty, tập đoàn công nghệ hiện đại tên tuổi như OPPO, Xiaomi, Lenovo, Huawei, Vivo… và rất nhiều tên tuổi lớn khác trên toàn cầu có cơ sở tại quốc gia này.

Theo học công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học hỏi, trau dồi những kiến thức công nghệ mới, tiên tiến của Trung Quốc cũng như thế giới. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm lương cao tại đất này cũng như nhiều nơi khác.

Y khoa

Y khoa cũng là một trong những ngành học “hot” nhất đối với sinh viên khi du học Trung Quốc. Bạn có thể yên tâm về chất lượng vì nó được đảm bảo và đầu tư kỹ lưỡng. Khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự tin làm việc trong ngành y tại Trung Quốc cũng như các quốc gia phát triển khác.

Gợi ý khi chọn trường du học ở Trung Quốc

Đại học Thanh Hoa

Đây là trường đại học danh giá nhất Trung Quốc. Thành lập năm 1911, trường không chỉ là trung tâm đào tạo giáo dục, mà còn là trung tâm nghiên cứu của quốc gia. Trong trường gồm 47 viện, sở, 29 trung tâm nghiên cứu trong đó có 5 trung tâm chuẩn quốc gia.

Đại học Bắc Kinh

Được thành lập từ năm 1989, đây là 1 trong những trường đại học lâu đời và có chất lượng đào tạo tốt nhất Trung Quốc . Đại học Bắc Kinh có 30 thư viện, 5 khoa chính, 12 bộ môn  … Không chỉ nổi tiếng ở nước nhà mà trường còn lọt vào danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học nhân dân Trung Hoa

Đại học nhân dân Trung Hoa là một trong các trường trọng điểm của Trung Quốc. Các chuyên ngành thế mạnh của trường gồm xã hội, nhân văn, nghiên cứu giáo dục, quản lí khoa học và triết học. Hiện tại trường lấy đào tạo thạc sỹ làm trọng điểm, đào tạo đại học làm nòng cốt, đào tạo tiến sỹ làm hướng đào tạo cao cấp. 

Đại học Chiết Giang

Thành lập năm 1987 tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang. Nằm trong khu vực có  địa thế thuận lợi, khí hậu ôn hòa đây chắc chắn điểm đến lý tưởng để học tập. Theo đánh giá của Hội Đồng Nhà Nước sự thành lập trường là một bước tiến quan trọng trong tổng thể quá trình phát triển của nền giáo dục Trung Quốc.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Trung Quốc

Săn học bổng

Học bổng của chính phủ Trung Quốc

Giá trị: Sinh viên được miễn phí hoàn toàn 100% học phí học, phí mua giáo trình học tập, phí đăng kí, tiền nhà ở, kí túc xá, bảo hiểm y tế …

Yêu cầu: Ứng viên là học sinh tốt nghiệp bậc THPT, sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Học bổng Khổng Tử

Yêu cầu: Là học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Giá trị học bổng: Tiền báo danh, tài liệu cơ bản, học phí, tiền sinh hoạt phí, ký túc xá và bảo hiểm …

Học bổng của tỉnh

Học bổng tỉnh là học bổng cho đơn vị hoặc địa phương trong tỉnh cấp nhằm tạo điều kiện cho những du học sinh chọn học tại các trường địa phương.

Giá trị: Sinh viên được miễn phí toàn bộ về kí túc xá, học phí được cấp sinh hoạt phí hàng tháng và du lịch miễn phí cùng với trường.

Yêu cầu: Là học sinh đã tốt nghiệp cấp ba, sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Học bổng của trường

Học bổng trường do chính trường mà bạn dự định theo học cấp. Bạn sẽ được hỗ trợ từ 50% – 100% học phí trong thời gian học tập ở Trung Quốc.

Yêu cầu: Là học sinh đã tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối, sinh viên sau đại học đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp.

Chuyên ngành: Các chuyên ngành đào tạo của trường.

Tìm việc làm thêm

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh và cân bằng được thời gian học tập và công việc, hãy tìm cho mình một việc làm thêm. Làm thêm sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn cho bạn cơ hội cải thiện ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm, tăng khả năng giao tiếp.

Di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng

Chi phí dành cho việc đi lại tốn kém một khoản  không nhỏ. Hãy giải quyết bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Với các chuyến đi dài, bạn nên sử dụng tàu hỏa.

Chọn công ty tư vấn du học uy tín

Ngoài những cách trên bạn đừng quên chọn một công ty tư vấn du học uy tín để giảm chi phí đến mức thấp nhất. Bởi những đơn vị này thường có kinh nghiệm, có nhiều  cách giảm chi phí cho bạn.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học trung quốc cần những điều kiện gì. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học trung quốc cần những điều kiện gì. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775