Du học triều tiên

du học triều tiên

Triều Tiên có lẽ là quốc gia mà ít các bạn trẻ lựa chọn cho hành trình du học nước ngoài của mình bởi vì những bí ẩn và những thông tin về đất nước này còn nhiều hạn chế, những lệnh cấm nghiêm ngặt đối với du khách nước ngoài một mặt cũng ảnh hưởng đến lựa chọn du học triều tiên của du học sinh.

Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu những thông tin về Triều tiên và hồ sơ xin visa du học triều tiên qua bài viết dưới đây nhé!

Du Học Triều Tiên- Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới

Triều Tiên, tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á, nằm ở phía bắc của bán đảo Triều Tiên, thủ đô là Bình Nhưỡng. 

Triều Tiên bị Nhật Bản đô hộ từ 1910 – 1945. Sau khi hết thúc chiến tranh thế giới thứ II, Nhật Bản đầu hàng, Triều Tiên được chia thành hai khu vực, phía bắc là Liên Xô chiếm đóng và phía nam do Hoa Kỳ chiếm đóng.

Các cuộc đàm phám diễn ra nhằm thống nhất hai miền Nam và Bắc Triều Tiên đều chưa có kết quả. Năm 1948 chính thức thành lập hai chính phủ khác nhau ở hai miền: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ở miền bắc và Đại Hàn Dân Quốc ở miền nam.

Một cuộc xâm lược do Triều Tiên khởi xướng đã dẫn đến Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953). Do sự tàn phá quá lớn mà cuộc chiến này gây ra, hiệp định ngừng chiến được ký kết, nhưng không có hiệp ước hòa bình nào được ký kết. Kể từ đây hai miền nam – bắc Triều Tiên tách ra và phát triển theo những định hướng khác nhau rõ rệt.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên kể từ sau hiệp định ngừng bắn luôn là một ẩn số với bạn bè quốc tế. Có rất nhiều ý kiến cho rằng chính phủ Triều Tiên phát triển đất nước theo chiều hướng nông nghiệp, người dân không được tiếp xúc với công nghệ hiện đại, hay người dân Triều Tiên luôn phải sống trong tâm thế chuẩn bị cho chiến tranh, bị ép mình trong những điều kiện sống khắc nghiệt.

Tuy nhiên, sau khi một số tour du lịch Triều Tiên được khai thác đã giúp mọi người có cái nhìn mới đất nước “bí ẩn nhất thế giới” này.

Cách Di Chuyển Đến Triều Tiên

Để đến được Triều Tiên, cách phổ biến nhất là bạn phải bay đến Trung Quốc, sau đó phải đợi để được cấp visa đi du lịch Triều Tiên thì mới có thể vào địa phận của đất nước này.

Có hai hình thức để đi tiếp đến Triều Tiên, nếu chọn đi tàu hỏa, lộ trình quen thuộc, thường sẽ qua Đan Đông (Trung Quốc) đến thành phố Tân Nghĩa Châu (Sinŭiju) – Triều Tiên, rồi đi tàu riêng của Triều Tiên vào Bình Nhưỡng.

Còn nếu chọn di chuyển bằng đường hàng không, sẽ bay trực tiếp từ Bắc Kinh hoặc Thẩm Dương (Trung Quốc) đến sân bay Bình Nhưỡng bằng Air Koryo.

Theo quy định của chính phủ Triều Tiên, tất cả khách du lịch bắt buộc phải mua tour nếu muốn tham quan đất nước này. Triều Tiên nói KHÔNG với du lịch tự túc. 

Văn Hóa Và Giáo Dục 

Trẻ em được giáo dục thế nào?

Nền giáo dục được chú trọng, trẻ em được rèn luyện thể lực để có sức khỏe tốt. Trẻ em Triều Tiên có vẻ khá “thiệt thòi” so với trẻ em trên thế giới vì không biết đến các thông tin trên mạng, ko biết cả các mạng xã hội như facebook hay twitter.

Trẻ em đến trường đều học qua sách vở, ngay cả báo cũng là báo giấy. Xem ra sách, báo ở Triều Tiên sẽ không phải chịu mối đe dọa của sách, báo điện tử như tại các quốc gia khác.

Nhìn ở khía cạnh tích cực, đó cũng là một việc tốt, trừ việc trẻ em và người dân không biết thế giới xung quanh mình đang thay đổi một cách chóng mặt như thế nào!

Hơn thế nữa, tiêu chí lớn lao nhất của nền giáo dục Triều Tiên, lớn hơn cả việc dạy kiến thức, chính là việc dạy cho trẻ em biết tôn kính lãnh tụ.

Chính xác là ba vị lãnh tụ Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), Kim Jong – il (Kim Chính Nhật) và Kim Jong-un (Kim Chính Ân). 

Hoạt động giải trí của người dân là gì

Triều Tiên chú trọng phát triển các hoạt động tập thể nhằm tăng tính gắn kết cộng đồng. Chính phủ đất nước này luôn đề cao việc lưu giữ những nét đẹp truyền thống, tổ chức những hoạt động thể chất lành mạnh tăng cường sức khỏe cho người dân, những hoạt động cộng đồng như chơi kéo co hay khiêu vũ tập thể để kết nối mọi người.

Sẽ không có chuyện bạn bắt gặp hình ảnh người dân Triều Tiên ra đường với điện thoại thông minh, cũng không có chuyện người dân Triều Tiên ngồi ở một quán cà phê nào đó suốt thời gian dài chỉ để lướt web.

Các lễ hội thực chất hướng đến ai?

Những lễ hội được tổ chức ở đây phần lớn đều dành để tưởng niệm vị cố lãnh đạo Kim Jong – il (Kim Chính Nhật) – là lãnh tụ tối cao nắm thực quyền của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ 1994 đến 2011.

Ông là con trai của Kim Il-sung (Kim Nhật Thành) – người sáng lập Đảng Lao Động Triều Tiên, cũng là lãnh tụ tối cao của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên từ khi lập quốc đến khi qua đời vào năm 1994.

Con Người Và Lệnh Cấm

Đây có lẽ là hai điều tất yếu khiến cho Triều Tiên trở thành một đất nước “bí ẩn” trong mắt mọi người. Cách nhận biết người Triều Tiên dễ dàng nhất là chiếc huy hiệu có đeo hình 2 vị lãnh đạo Triều Tiên.

Họ thường im lặng, ít giao lưu trò chuyện và luôn dè chừng với người lạ. Du khách sẽ nhận thấy nụ cười hiền hậu và chất phác của những người dân lao động, tạo cảm giác rất thân thiện dù không trò chuyện nhiều.

Đối với người dân là vậy, còn du khách sẽ phải tuân thủ những lệnh cấm nghiêm ngặt nào?

+ Ống kính tele trên 200mm, thiết bị GPS sẽ bị cảnh sát tịch thu ngay lập tức khi nhập cảnh và chỉ trả lại khi làm thủ tục xuất cảnh. Có những hạn chế khi chụp hình tại quốc gia này.

+ Không được đi vào thủ đô sau 18h, hay không được tiếp xúc với người dân là những điều cần lưu ý khi đến du lịch Triều Tiên. 

du học triều tiên
du học triều tiên

Hồ sơ xin visa du học Triều Tiên

Đơn xin visa.

2 ảnh 4×6 (phông trắng, mới chụp không quá 6 tháng).

Hộ chiếu còn hiệu lực và hộ chiếu đã hết hạn.

Sơ yếu lý lịch (bản gốc)

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân (bản sao, công chứng).

Giấy khai sinh (bản sao, công chứng).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn.

Chứng chỉ ngoại ngữ.

Chứng minh công việc:

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế gần nhất (bản sao, công chứng).

– Nếu là nhân viên: Bản sao có công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, quyết định của cơ quan cho đi học.

– Nếu là học sinh: Bằng tốt nghiệp THCS và học bạ THPT (nếu xin đi học chương trình phổ thông), thư xác nhận của người giám hộ.

– Nếu là sinh viên: Bằng tốt nghiệp THCS, học bạ THPT và xác nhận bảng điểm đang học tại trường Cao đẳng/ Đại học (nếu xin đi học Cao đẳng/Đại học); bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm các năm học (nếu xin đi học Đại học hoặc Cao học).

Giấy thông báo nhập học của trường đăng ký du học.

Bằng chứng về tài chính bảo đảm chi trả các chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian học tại nước ngoài (sổ tiết kiệm, bảng lương…).

Bản kê chi tiết kế hoạch học tập.

Đối với du học theo diện học bổng, cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng của mình.

Bản sao hợp đồng bảo hiểm trong toàn bộ chuyến đi.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn.

Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học triều tiên. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học triều tiên.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775