Du học toàn phần

du học toàn phần

Học bổng du học toàn phần luôn được xem là chìa khóa mở cửa ước mơ du học của rất nhiều học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng gặp trở ngại về tài chính. Có đến hàng trăm suất học bổng toàn phần đến từ các trường đại học trên thế giới, với những giá trị lên đến vài trăm ngàn đô la và tỷ lệ cạnh tranh để giành học bổng cũng vô cùng cao. hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về những suất du học toàn phần phổ biến theo quy định hiện nay.

Học bổng du học toàn phần là gì?

Không phải tất cả học bổng (HB) đều có giá trị giống nhau. Một số học bổng chỉ chi trả tiền học phí, một số khác chỉ hỗ trợ sinh hoạt phí, trong khi một số khác chỉ đơn thuần là khoản tiền hỗ trợ tài chính nhỏ. Tuy nhiên cũng có những học bổng hỗ trợ cả học phí, sinh hoạt phí và thỉnh thoảng có thể bao gồm thêm một số chi phí khác như chi phí đi lại, đặt chỗ, bảo hiểm,… Các học bổng toàn phần thường bao gồm tất cả những lợi ích kể trên, hoặc nếu không phải tất cả thì cũng có giá trị đủ lớn để giúp bạn có thể sống và học tập ở nước ngoài.

Tất cả những học bổng được liệt kê dưới đây bao gồm tối thiểu cả tiền học phí và sinh hoạt phí.

Danh sách học bổng chính phủ du học toàn phần

Học bổng Anh quốc Chevening (UK)

HB Chevening, một trong những học bổng toàn cầu của chính phủ Anh quốc, được dành cho các sinh viên có thành tích nổi bật và khả năng lãnh đạo. Học bổng chủ yếu dành cho chương trình thạc sĩ kéo dài 1 năm. Phần lớn HB Chevening bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt cá nhân nhất định, vé máy bay về UK hạng thương gia; và các khoản hỗ trợ tài chính phụ khác cho các chi phí cần thiết.

Chương trình học bổng Fulbright cho sinh viên quốc tế (USA)

Chương trình HB Fulbright (Fulbright Foreign Student Program) là HB uy tính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. HB sẽ hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập tại Mỹ, bao gồm học phí, vé máy bay, chi phí sinh hoạt, phí bảo hiểm,..

Học bổng sau đại học Endeavour (Úc)

HB sau đại học Endeavour bao gồm tất cả các chi phí nhằm giúp sinh viên quốc tế từ khắp thế giới không chỉ có thể theo học chương trình trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ mà còn có thể thực hiện nghiên cứu tại mọi lĩnh vực tại Úc. HB bao gồm học phí, chi phí đi lại, sinh hoạt hàng tháng, phí bảo hiểm sức khỏe và du lịch.

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của Chính phủ Thụy sĩ

Học bổng từ chính phủ Thụy sĩ dành cho sinh viên muốn theo học chương trình Tiến sĩ hoặc Sau tiến sĩ về mọi lĩnh vực tại một trong những trường công hoặc học viện tại Thụy sĩ. HB bao gồm chi phí hàng tháng, học phí, bảo hiểm sức khỏe và chi phí nhà ở.

Học bổng Thụy điển dành cho sinh viên quốc tế

HB Thụy điển dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập nổi trội muốn theo học chương trình thực tập hoặc Thạc sĩ toàn thời gian tại các trường đại học ở Thụy điển. HB bao gồm học phí, sinh hoạt phí, hỗ trợ đi lại và bảo hiểm.

Các học bổng du học toàn phần từ trường đại học

Học bổng Gates Cambridge (UK)

HB Gates Cambridge là học bổng du học toàn phần tại Anh dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn  theo học và nghiên cứu bất kì lĩnh vực nào tại trường Đại học Cambridge. HB dành cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. HB bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại trường Cambridge, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và một số chi phí khác.

Học bổng Clarendon tại trường Đại học Oxford (UK)

HB CLarendon là HB danh giá dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp đại học Oxford (kể cả du học sinh) với khoảng 140 suốt mỗi năm. HB dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp tại đại học Oxford (Kể cả du học sinh) có thành tích học tập xuất sắc. HB bao gồm học phí, các chi phí học tập khác và sinh hoạt phí.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Đại học Westminster (UK)

HB dành cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển với mong muốn theo học tập tại UK. HB nhằm giúp sinh viên có thể theo học chương trình Thạc sĩ về mọi lĩnh vực tại trường Đại học Westminster. HB bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và vé máy bay đi lại London.

Học bổng quốc tế Adelaide (Úc)

Đại học Adelaide trao tặng các HB Adelaide (ASI) để thu hút các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình sau đại học, có thành tích xuất sắc về các lĩnh vực được xem là thế mạnh của trường Đại học Adelaide. HB bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt hàng năm, và bảo hiểm y tế.

Học bổng nghiên cứu quốc tế của trường Đại học Sydney (Úc)

Đại học Sydney thông báo: những ứng viên có đủ điều kiện để theo học chương trình Tiến sĩ nghiên cứu hoặc Thạc sĩ nghiên cứu tại trường đại học Sydney có thể nộp đơn cho HB nghiên cứu quốc tế Sydney (USydlS). HB sẽ bao gồm học phí du học và phụ cấp sinh hoạt trong suốt ba năm.

Học bổng TU Delft Excellence (Hà Lan)

Trường Đại học Công nghệ Delft dành nhiều suất HB xuất sắc cho các sinh viên quốc tế. HB Justus & Louise van Effen là một trong số đó, nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đã hoàn thành bậc học Thạc sĩ với kết quả xuất sắc muốn theo học tại trường TU Delft. Đây HB toàn phần bao gồm học phí và trợ cấp hàng tháng cho chi phí sinh hoạt.

Học bổng Amsterdam Excellence (Hà Lan)

Các HB xuất sắc Amsterdam Excellence Scholarships (AES) dành tặng cho các sinh viên có thành tích thật sụ xuất sắc nổi trội đến từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu để theo học một khóa Thạc sĩ tại trường Amsterdam. HB AES có giá trị lên đến 25, 000 euro chi trả cho học phí và sinh hoạt phí.

du học toàn phần
du học toàn phần

Chương trình học bổng ETH Zurich Excellence Masters (Thụy Sĩ)

ETH Zurich hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học bằng thạc sĩ tại ETH. HB bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt (CHF 11.000 cho mỗi học kỳ).

Học bổng International Leader of Tomorrow Award của trường Đại học British Columbia (Canada)

Đại học British Columbia (UBC) trao tặng các suất HB hệ cử nhân cho các sinh viên quốc tế đạt thành tích xuất sắc trong chương trình học cấp 2 hoặc sau cấp 2. HB bao gồm học phí, các khoản phí khác và sinh hoạt phí, đáp ứng đủ chi phí trong 1 năm cho sinh viên và gia đình của họ.

3 loại học bổng du học toàn phần từ các học viện

Học bổng Joint Japan World Bank

Đây là HB dành cho các sinh viên đến từ các đất nước thành viên của Ngân hàng thế giới (World Bank) để theo học các khóa học liên quan đến sự phát triển, tại các trường đại học được tuyển chọn trên thế giới. HB bao gồm chi phí đi lại giữa quốc gia của sinh viên với đất nước theo học, học phí, chi phí bảo hiểm, sinh hoạt phí nhất định hàng tháng, bao gồm tiền sách.

Chương trình học bổng ADB Japan

Học bổng du học phát triển châu Á (Asian Development Bank-Japan Scholarship Program) dành cho các công dân xuất sắc đến từ các nước thành viên của Ngân hàng phát triển Châu Á để theo học chương trình sau đại học về kinh tế, quản lí, khoa học và kỹ thuật, và các lĩnh vực khác liên quan đến sự phát triển tại các học viện có hợp tác với học bổng ở Châu Á và vùng biển Thái Bình Dương. HB bao gồm học phí, sinh hoạt phí và tiền nhà, một khoản tài trợ cho chi phí sách vở, các tài liệu học tập, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

Học bổng OFID

OFID (The OPEC Fund for International Development) trao tặng các suất HB toàn phần cho các ứng viên có thành tích xuất sắc để theo học một chương trình Thạc sĩ toàn phần tại các trường đại học uy tín trên thế giới. HB có giá trị lên đến 50,000 đô la bao gồm học phí, trợ cấp hàng tháng để chi trả cho sinh hoạt phí, nhà ở, bảo hiểm , sách vở, di dời nhà và chi phí đi lại.

Điều kiện để nhận học bổng du học toàn phần

Chắc chắn rồi, bởi giá trị của học bổng và mức cạnh tranh cao giữa các sinh viên xuất sắc trên thế giới mà những yêu cầu đặt ra cũng không hề thấp. Những điều kiện cần thiết để sinh viên có thể đáp ứng được tiêu chí học bổng yêu cầu, có thể kể đến:

– Điểm GPA ít nhất 7.0

Điểm GPA là yếu tố đầu tiên giúp bộ hồ sơ của bạn vào được những vòng trong khi xin học bổng du học toàn phần. GPA là điểm trung bình của các môn học thời gian gần nhất khi bạn còn đang học tập tại Việt Nam, điều kiện để xin học bổng toàn phần là GPA ít nhất 7.0, tuy vậy để khả năng giành được học bổng cao hơn, bạn cần thể hiện bản thân là học sinh có học lực xuất sắc và điểm GPA cần phải từ 8.0-9.0.

– Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

Đây là điểm số cho chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế bạn cần phải có khi đi du học. Thông thường IELTS của bạn cần có ít nhất 6.5 và TOEFL iBT là 79, mới được phép xin học bổng. Tuy vậy để có thể giành được suất học bổng toàn phần, bạn cần phải có điểm số IELTS trong khoảng 7.0 trở lên và TOEFL iBT là 85.

– Điểm SAT/GRE/GMAT

Đây là những dạng bài kiểm tra kiến thức của sinh viên khi đăng ký nhập học tại một trường Đại học bất kì của Mĩ, Anh, Úc…

Điểm SAT gồm 3 phần là Toán, Đọc – Hiểu và Viết với thang điểm cao nhất là 800. GRE là dạng bài kiểm tra đánh giá sinh viên khi xin học hệ sau Đại học và GMAT là dạng bài đánh giá năng lực của sinh viên xin học các ngành quản trị kinh doanh.

Tuy vậy hiện nay nhiều trường Đại học không yêu cầu điểm số SAT khi xin nhập học và xin học bổng nữa, mà sẽ thay thế bằng những yếu tố khác.

– Thành tích học tập, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc

Bên cạnh đó, ứng viên xin học bổng du học, học bổng du học toàn phần còn phải đạt được những tiêu chí về các thành tích học tập, các hoạt động xã hội bên ngoài để có thể thể hiện được với Hội đồng xét tuyển bản thân ứng viên là người năng động, có năng lực, nhiều tiềm năng và tố chất lãnh đạo tốt.

Do vậy bạn không thể chỉ tập trung thể hiện phần điểm số mà quên đi yếu tố tăng cường kinh nghiệm bản thân cho các dự án, hoạt động xã hội, tình nguyện. Những hoạt động này cần phải thể hiện được những kinh nghiệm bạn có được sau khi tham gia, mang lợi ích gì cho bạn và giúp bạn trau dồi thêm khả năng lãnh đạo. Bạn cũng không thể chỉ liệt kê nhưng hoạt động xã hội có tính chất đơn giản như tham gia nhặt rác, hiến máu nhân đạo đơn thuần mà cần có những hoạt động nghiêm túc hơn tham gia xây dựng dự án vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn….

Nếu là học bổng toàn phần dạng sau đại học, bạn cũng cần phải thể hiện bản thân có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc ở nước sở tại. Bên cạnh đó, một số học bổng yêu cầu bạn phải thể hiện kinh nghiệm làm việc đó có liên quan với ngành học sắp tới của bạn.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học toàn phần. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học toàn phần. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.            

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035