Du học tiếng trung

du học tiếng trung

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, đồng thời có nền giáo dục tiên tiến không kém các nước phương Tây. Hiện nay, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng đứng thứ 2 trên thế giới. Vì vậy, du học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Dưới đây là top các trường đại học dành cho du học sinh đang dự định du học tiếng trung ngắn hạn tại Trung Quốc, bạn hãy cùng Luật Rong Ba tham khảo nhé.

1, Lý do nên du học Trung Quốc 1 năm tiếng

Với sự phát triển của thương mại quốc tế, Trung Quốc lại nằm ở vị trí công xưởng thế giới. Tiếng Trung đã và đang trở thành ngôn ngữ cần thiết trong sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế hiện nay.

Việc thành thạo tiếng Trung đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội cạnh tranh trong nghề nghiệp. Như: phiên dịch, biên dịch, trợ lý, quản lý xuất nhập khẩu, kinh doanh với đối tác là người Trung Quốc,….

Ngôn ngữ dễ học và phổ biến nhất thế giới

Với số lượng hơn 1 tỷ dân, gấp đôi số người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Tiếng Trung đang ngày càng bành trướng thế lực của mình trên khắp thế giới.

Ngay cả cộng đồng người Trung Quốc ở các quốc gia khác trên thế giới. Vẫn cố gắng sử dụng và lưu giữ ngôn ngữ này như 1 đặc trưng vốn có.

So với tiếng Anh cơ bản tiếng Trung là chữ tượng hình có 4 thanh. Nên có thể hơi khó với người học lúc đầu.

Tuy nhiên, vì đây là ngôn ngữ phổ biến và có rất nhiều người học nói, học viết và học đọc mỗi ngày. Nên bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngôn ngữ này phải không? du học tiếng trung có phải lựa chọn đúng.

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng cơ hội việc làm và học tập rộng mở

Thành thạo thêm bất cứ một ngôn ngữ nào. Cũng sẽ giúp cho bạn có thêm cơ hội tiếp cận với các chương trình việc làm và học tập.

Với sự phát triển của kinh tế Trung Quốc như hiện nay. Bạn dễ dàng tìm kiếm 1 công việc liên quan đến tiếng Trung nếu thành thạo ngôn ngữ này.

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng cơ hội khám phá văn hóa những vùng đất rộng lớn

Là quốc gia có nền văn hóa lâu đời và có cộng đồng dân cư trải rộng khắp thế giới. Chính vì vậy, thành thạo tiếng Trung cũng sẽ có lợi thế cho quá trình khám phá học tập, du lịch và văn hóa như tiếng Anh vậy.

Với lịch sử lâu đời cùng với nền văn hóa đa dạng và phong phú. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự trãi nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây.

2, Học tiếng Trung có tương lai không? 4 lý do bạn nên học tiếng Trung

1. Tầm quan trọng của tiếng Trung

Du học tiếng trung có tương lai không? bạn có biết rằng hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay đó là tiếng Anh và tiếng Trung. 

Nếu bạn biết cả hai thứ tiếng này, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên trái đất. Đó là bởi mức độ phổ biến của tiếng Trung đang ngày một lan tỏa trên toàn thế giới. Theo một số liệu thống kê, số lượng người nước ngoài sử dụng tiếng Trung trên toàn thế giới đã vượt qua con số 100 triệu. Trong khi đó, ở một số quốc gia lớn như Anh, Pháp, Mĩ đã bắt đầu phổ biến môn học tiếng Trung vào chương trình giáo dục của học sinh. Một số trường học của Mỹ còn đưa bộ môn này vào giảng dạy như một ngoại ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. 

Hiện nay, Việt Nam cũng là một trong những nước đang có số lượng lớn người học tập và sử dụng tiếng Trung. Người Việt Nam học tiếng Trung chắc chắn sẽ có lợi thế hơn so với các nước khác, đặc biệt là các nước châu Mỹ và châu Âu.

2. Học tiếng Trung có tương lai không?

Nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc luôn là bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc, các thương nhân Trung Quốc tới Việt Nam để mở rộng kinh doanh và đầu tư ngày càng nhiều.

Có thể thấy rằng, các công ty vận chuyển Trung Việt rất phát triển, mở ra tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn cho những bạn giỏi tiếng Trung. Vì vậy, nếu học tốt tiếng Trung các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Trung Quốc tại Việt Nam hoặc sang nước bạn làm việc với nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn có kiến thức về kinh tế cùng với tiếng Trung tốt thì cơ hội thăng tiến cũng như mức lương của bạn sẽ rất cao. 

3, Những ai phù hợp với chương trình du học Trung Quốc 1 năm tiếng?

Thực ra học thêm 1 ngôn ngữ là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, phù hợp với chương trình học tiếng Trung Quốc 1 năm hơn cả là những đối tượng sau đây:

Những bạn muốn theo đuổi 1 chương trình học khóa chính tại Trung Quốc ở các bậc học: Đại học, sau đại học, học nghề,…

Những bạn yêu thích tiếng Trung và muốn học thêm ngôn ngữ để phục vụ sở thích, công việc của chính mình

Những người hay có việc phải giao tiếp và làm việc với những người nói tiếng Trung.

Những người muốn có chứng chỉ tiếng Trung HSK, HSKK,.. Hoặc phục vụ học tiếng Trung để săn học bổng du học.

Có thể thấy, mục đích và nhu cầu học tiếng Trung là rất đa dạng. Nếu bạn thuộc những đối tượng trên đây thì 1 khóa học tiếng Trung ngắn hạn 1 năm sẽ phù hợp với bạn hơn cả.

4, Top các trường du học tiếng Trung ngắn hạn tại Trung Quốc

Đại học Trung Sơn

Đại học Trung Sơn được thành lập bởi ông Tôn Trung Sơn vào năm 1924, với hơn 100 năm truyền thống giảng dạy. Là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc, Đại học Trung Sơn  đã trở thành một trường đại học nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đại học Trung Sơn là một trường đại học tổng hợp bao gồm các nghành như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật, y học, dược và khoa học quản lý, là một trung tâm văn hóa và học thuật lớn ở phía nam Trung Quốc.

Khoa Hán ngữ đối ngoại trực thuộc học viện quan hệ Quốc tế của trường đại học Trung Sơn có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, chuyên cung câp các khóa học Hán ngữ sơ, trung và cao cấp dành cho du học sinh quốc tế.

Khóa học tiếng Trung dài hạn

Thời gian học: 6 tháng – 3 năm

Phí ghi danh:400 NDT

Học phí:400 NDT/năm

Khóa học tiếng Trung ngắn hạn

Phí ghi danh:400 NDT.

Học phí:

1.100 NDT đối với tuần học thứ nhất.

1.950 NDT/ 2 tuần

2.800 NDT/ 3 tuần

3.300 NDT/ 4 tuần.

Bảo hiểm: 600NDT/ năm

Phí sinh hoạt:

KTX cơ sở miền Nam Quảng Châu: Phòng đơn: 1650 NDT/tháng; Phòng đôi: 2100 NDT/tháng

KTX cơ sở Bắc Quảng Châu: Phòng đơn: 1200 NDT/tháng; Phòng đôi: 1300 NDT/tháng.

Trường Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây là một trường đại học công lập tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập năm 1928 với các chuyên ngành: triết học, kinh tế, luật, giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, khoa học, kỹ thuật, quản lý.

Khóa tiếng Trung: 4 – 8 tuần, 1 kỳ hoặc 1 năm

Phí ghi danh: 200 NDT/người (đóng khi nộp hồ sơ)

Học phí:

Khóa 4 tuần: 2.000 NDT

Khóa 6 tuần: 2.500 NDT

Khóa 8 tuần: 3.000 NDT

Khóa dài hạn: 10.500 NDT/năm

Phí sinh hoạt:

Phòng đơn: 6.000 NDT/năm

Phòng đôi: 3.000 NDT/năm

Tiền ăn: 400 NDT/tháng

Thời gian nhập học: 1/9 và 1/3 hàng năm

Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh được thành lập năm 1929 là một trong những trường tiêu biểu trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Là một trường đại học nghiên cứu toàn diện cấp cao thuộc “Dự án 211” – là dự án xây dựng khoảng 100 trường đại học mà chính phủ Trung Quốc tập trung xây dựng để phát triển kinh tế xã hội trong thế kỉ 21.

Hiện nay, trường gồm 28 học viện với tổng 50.000 học sinh đăng ký trong đó có 20.000 sinh viên cho khóa thạc sĩ và tiến sĩ 30.000 cho khóa cử nhân.  Ngành đào tạo của trường đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học và công nghệ, pháp luật, các ngành kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc, ngoại ngữ và nghệ thuật để du học sinh các nước có nhiều lựa chọn khi đến với Đại học Trùng Khánh

Khóa học tiếng Trung:

Học phí:

Khóa tiếng Hán Ngữ : 8.300 NDT/ kỳ.

du học tiếng trung
du học tiếng trung

Khóa đào tạo học vị : 16.600 đến 33.200 NDT/năm

Phí sinh hoạt: 700 NDT/tháng.

Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải

Trường Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải được thành lập năm 1949, là học phủ ngoại ngữ đầu tiên từ khi thành lập chính quyền Trung Quốc mới. Kể từ khi thành lập trường luôn giữ vị trí hàng đầu về giảng dạy ngoại ngữ. Trường có hệ thống giáo dục đa cấp từ cao đẳng, đại học, nghiên cứu sinh đến giáo dục cho người thành niên, giáo dục qua mạng, giáo dục cho lưu học sinh…với 28 chuyên ngành tiếng như tiếng Anh, Nga…

Khóa học tiếng Trung

Học phí:từ 16.000 – 19.000 NDT/năm

Phí sinh hoạt:giá nhà từ 1.000 – 3.000 NDT/người/tháng

Đại học Thượng Hải

Trường đại học Thượng Hải là trường đại học tổng hợp của thành phố Thượng Hải nằm trong dự án quốc gia 211 do chính phủ Thượng Hải và bộ giáo dục Trung Quốc đồng sáng lập. Trường nằm trong top 8 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thành phố Thượng Hải. Hiện nay, trường có hơn 3.000 sinh viên quốc tế đang theo học.

Khóa học Ngôn ngữ Trung tại Đại học Thượng Hải:

Học Phí:

Dài hạn: Từ 16.500 – 27.200 NDT tuỳ khoá và chuyên ngành. Khoá học tiếng dài hạn gồm 20 tuần/ kỳ (2 kỳ/ 1 năm học)

Ngắn hạn: 2500 NDT /4 tuần đầu tiên và 500 NDT cho các tuần tiếp theo

Các khóa học khai giảng vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Phí ghi danh: 410 NDT

Phí sinh hoạt:Sinh viên có thể ở ngoại trú hoặc ở ký túc xá với các loại phòng:

Phòng đôi (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 7 USD/ ngày

Phòng đôi ( phòng học riêng, nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 12 USD/ ngày

Phòng đơn (nhà tắm, điều hoà, điện thoại và TV): 14 USD/ ngày

Đại học Phúc Đán

Đại học Phúc Đán đứng thứ 40 trong Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới và trở thành một niềm tự hào của nền Giáo dục Trung Quốc. Hàng năm, ngôi trường này thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến đây học tập. Khóa tiếng Trung tại trường khai giảng mùa xuân (tháng 2,3) và khóa mùa thu (tháng 9) hàng năm.

Đại học Phục Đán có nhiều loại hình ở KTX cho lưu học sinh là phòng đôi hoặc phòng đơn tại các khu vực được xây dựng cho lưu học sinh. Phòng bao gồm điều hòa, bếp, lò sưởi, bàn ghế, giường, tủ, điện thoại bàn…Giá khoảng từ : 45NDT/ngày – 60NDT tệ/ ngày cho phòng đơn và từ 35NDT – 80NDT cho phòng đôi. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm phòng ở trọ bên ngoài với giá từ 800NDT/tháng – 1.500NDT/ tháng.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học tiếng trung. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học tiếng trung. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775