Du học tiếng anh ngắn hạn

du học tiếng anh ngắn hạn

Mỹ luôn là đề tài nóng mỗi khi nhắc tới nên du học ở quốc gia nào, với sức hấp dẫn sở hữu hàng loạt các trường học đứng top hàng đầu toàn thế giới và bằng cấp được thế giới công nhận bình chọn là điểm du học xứng đáng nhất.

Vậy ngoài những chương trình dài hạn ra thì bạn có thể tìm hiểu tới chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ. Hãy cùng với Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ – Sự lựa chọn thông minh

Hiện tại các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ đều cung cấp các chương trình ngắn hạn và dài hạn cho các du học sinh quốc tế.

Nhằm tạo điều kiện cơ hội cho các bạn muốn tham gia học tại Mỹ với nhiều sự lựa chọn. Nếu như bạn không đáp ứng đủ điều để du học khóa dài hạn thì bạn nên chọn một khóa ngắn hạn, khóa học này giúp bạn nhận được rất nhiều lợi ích như:

Thời gian và chi phí tiết kiệm

Những khóa học ngắn hạn luôn có chi phí rẻ hơn so với các khóa dài hạn, nên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.

Bạn có thể dùng khoản chi phí tiết kiệm này để đăng kí vào các ngành bạn muốn theo học, thay vì bạn chỉ học một ngành. Với các khóa ngắn hạn bạn sẽ có nhiều thời gian để trải nghiệm, tự lập tốt hơn.

Chương trình học tiếng Anh đa dạng:

Chương trình tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ có nhiều khóa học khác nhau như chuyên sâu giao tiếp, học thuật, sư phạm, thương mại, đàm phán,…khóa học chuyên sâu toàn thời gian.

Một khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ có chương trình 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy vào nhu cầu và mong muốn của bạn.

Môi trường học giúp bạn thích nghi nhanh

Bạn có thể học chương trình tiếng Anh ở bất kì đâu trước khi lựa chọn du học cao đẳng, đại học ở Mỹ. Tuy nhiên sẽ rất khó cho bạn nếu như bạn không thực hành giao tiếp hằng ngày ở Mỹ sẽ khiến bạn choáng ngợp. Vì họ luôn sử dụng nhiều câu thành ngữ và tiếng lóng trong cuộc nói chuyện.

Mỹ là môi trường giúp bạn học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất, ở đây bạn có thể làm quen được với nhiều bạn bè quốc tế.

Từ đó giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, luyện tập phản xạ và hình thành thói quen nói tiếng lóng như người bản xứ.

Bạn sẽ được tiếp cận nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường tại đây. Sẽ là bước đệm tốt giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi bước nào các trường cao đẳng, đại học sau này.

CV của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Có hơn 70% các nhà tuyển dụng nhìn vào kinh nghiệm và các chứng chỉ tiếng anh của bạn khi phỏng vấn theo báo cáo khảo sát nhà tuyển dụng Toàn cầu của QS.

Khi bạn học tiếng anh tại Mỹ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ, giao tiếp lưu loát hơn nhờ vào sự tiếp xúc mỗi ngày. Giúp bạn có cơ hội cao đậu trúng tuyển từ các trường đại học nổi tiếng, các doanh nghiệp lớn.

Được trải nghiệm thực tế nhiều hơn so với học lý thuyết suôn

Học tiếng Anh tại Mỹ bạn sẽ được giao tiếp hằng ngày từ hoạt động sinh hoạt cho đến trường học. Bên cạnh đó bạn được trang bị đầy đủ các thiết bị học, thư viện, khu giải trí sinh hoạt ngoại khóa và thể thao.

Những tiện nghi này giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh của mình hiệu quả so với việc chỉ học trên trường lớp và không luyện nói nhiều như ở Việt Nam.

Hồ sơ, thủ tục làm siêu dễ không bị rắc rối

Đi du học Mỹ bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều hồ sơ thủ tục rườm rà. Nhưng đối với các chương trình học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ thì hồ sơ giấy tờ đơn giản hơn nhiều mà xin visa tỉ lệ đậu cũng cao hơn.

Mỹ – Quốc gia nối tiếng tạo nên môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Mỹ được nằm trong top có nền giáo dục với nhiều cơ sở vật chất bậc nhất tiến tiến vượt trội so với các nước trên thế giới.

Nhà trường luôn tạo điều kiện trang bị đầy đủ các trang thiết bị, thư viện đại học và các khu giải trí sinh hoạt ngoại khóa rộng rãi thoáng mát. Sẽ là dấu ấn khó phai cho bất kì du học sinh tham gia học tập và trải nghiệm tại đây.

Mỹ được coi là quốc gia có phương pháp giảng dạy và chất lượng giáo viên tốt nhất. Với quy mô một lớp học chỉ có 10 học viên bạn sẽ có nhiều thời gian để trương tác trao đổi với giảng viên.

Nhờ phương pháp học tập này giảng viên dễ dàng phát hiện điểm mạnh điểm yếu của từng học viên mà đưa ra các đánh giá chính xác nhất.

Du học tiếng anh tại Mỹ bạn sẽ được tiếp xúc 100% với người bản xứ, được trải nghiệm môi trường thực tế, học tập, sinh sống và hoạt động sinh hoạt hằng ngày với người bản xứ sẽ giúp tiếng anh của bạn được nâng cao cải thiện khả năng nghe và nói của mình rất nhanh chóng và hiệu quả.

Ở Mỹ, các khóa học tiếng Anh rất đa dạng, thời gian ngắn

Chương trình du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ được nhiều du học lựa chọn vì chương trình học chỉ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng thậm chí có nhiều chương trình chỉ học 2-3 tuần, thời gian học sẽ còn phụ thuộc vào bạn muốn lựa chọn tham gia khóa học nào.

Bạn có nhiều lựa chọn các khóa học như giao tiếp cơ bản, giao tiếp nâng cao, học thuật hay sư phạm tùy thuộc vào nhu cầu, năng khiếu của mình mà lựa chọn.

Sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo hoặc giấy chứng nhận kết thúc chương trình học tùy vào chương trình học mà bạn đăng kí.

Ngoài việc bạn đi du học để trải nghiệm môi trường sống thì còn bạn còn được tích lũy nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân.

du học tiếng anh ngắn hạn
du học tiếng anh ngắn hạn

Tiết kiệm chi phí học

Các chương trình du học dài hạn tại Mỹ sẽ khiến bạn tốn khoản chi phí khá nhiều, ngoài chi phí trường học ra thì còn phải chịu nhiều khoản chi phí phát sinh khác.

Thì ngược lại khóa học tiếng anh ngắn hạn này giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá ổn, bạn có thể dành tài chính còn lại để học những ngành khác bạn muốn để trang bị thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm tại nơi đây. 

Môi trường học và thực hành nói tiếng Anh hàng ngày

Mỗi ngày bạn được gặp mặt sinh hoạt cùng với người bản xứ nơi đây bạn sẽ được luyện nói nhiều hơn cải thiện được trình độ tiếng anh của mình, ngoài ra bạn có thể mở rộng mối quan hệ giao lưu làm quen với nhiều bạn bè quốc tế học hỏi được nhiều văn hóa khác nhau.

Môi trường giáo dục Mỹ ngoài giúp bạn cải thiện tiếng anh, giao lưu bạn bè quốc tế mà còn giúp bạn thích nghi tốt với môi trường văn hóa nơi đây, được thực hành trải nghiệm thực tế nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng trong quá trình học sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn làm quen với các chương trình học sau này nếu bạn muốn du học đại học sau này.

Song song đó bạn có thể kiếm công việc làm thêm hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho bản thân mà bạn cũng có khoảng thời gian trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của mình. Học viên có thị lực F-1 sẽ có 20 giờ mỗi tuần để làm việc.

Những tiêu chí giúp bạn chọn một khóa học tiếng Anh ngắn hạn ở Mỹ phù hợp

Để lựa chọn được khóa học tiếng anh ngắn hạn phù hợp với mình, bạn cần phải dựa vào những tiêu chí bên dưới:

Lựa chọn khóa học phù hợp với tài chính

Lên kế hoạch học tập và nguyện vọng của mình trước khi lựa chọn học chương trình tiếng anh phù hợp với bản thân.

Ở các trường hiện tại có 3 khóa học dành cho chương trình học tiếng anh ngắn hạn: giao tiếp, học thuật, thương mại và sư phạm.

Khóa học tiếng anh ngắn hạn tuy chi phí không cao nhưng chi phí sinh hoạt tại Mỹ khá cao. Nên bạn có thể lựa chọn các trường nằm ngoài khu trung tâm để tiết kiệm chi phí. Khoản chi phí đó mình có thể học lĩnh vực khác.

Cần xem xét một vài thông tin của trường học trước khi đăng kí

Trường cao đẳng đại học ở Mỹ có hơn 4000 cơ sở, vì vậy ngoài việc lựa chọn chương trình học phù hợp ra thì còn phải cân nhắc về vấn đề chọn trường. Mỗi ngôi trường đều có môi trường học tập, văn hóa, chương trình đào tạo khác nhau.

Nếu bạn có dự định lấy chứng chỉ tiếng anh xong sẽ nộp vào các trường đại học thì bạn cần tìm hiểu các loại chứng chỉ nào mà nằm trong điều kiện đầu vào của trường.

Bên cạnh đó bạn có thể nhờ các tổ chức kiểm định có uy tín để xem xét:

Chương trình đáp ứng các tiêu chí về học thuật có ban kiểm định Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Ngôn Ngữ Tiếng Anh (CEA)

Chương tình đáp ứng các tiêu chí về giáo dục thường xuyên có ban kiểm định Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục và Đào Tạo Thường Xuyên (ACCET)

Chương trình tiếng Anh và đánh giá nghiêm ngặt các tổ chức thành viên có ban Hiệp hội chương trình tiếng Anh chuyên sâu Mỹ (AAIEP) và ban chuyên sâu thuộc trường Cao đẳng và Đại học (UCIEP)

Làm sao để đăng ký khóa tiếng Anh ngắn hạn ở Mỹ

Chi phí khoảng bao nhiêu?

Các chương trình học sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ 600 – 1200 USD/tuần. Chương trình học tiếng anh có học kỳ 5 tháng và học kỳ 11 tháng sẽ dao động:

Chương trình tiếng anh cơ bản: 12.000 – 20.000 USD/học kỳ

Chương trình tiếng anh chuyên sâu: 14.000 – 23.000 USD/học kỳ

Bên cạnh đó còn liên quan các chi phí phát sinh như sinh hoạt, chỗ ở và các hoạt động học tập khác.

Chi phí nhà ở , bảo hiểm khoảng 400- 22.000 USD/năm

Chi phí sinh hoạt khoảng 70 – 2.500 USD/năm

Hồ sơ xin visa khoảng 500 USD

Hồ sơ đăng kí nhập học khoảng 100 USD hoặc có nhiều trường được miễn phí này.

Phí dịch thuật khoảng 700 USD, tuy nhiên nếu bạn đăng kí tư vấn với chúng tôi bạn sẽ được giảm 50% phí dịch thuật thậm chí có hồ sơ được miễn chi phí này.

Chuẩn bị những hồ sơ gì? Quy trình xin như thế nào?

Hồ sơ đi du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ không yêu cầu quá phức tạp như các chương trình du học khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số hồ sơ cơ bản và các chứng chỉ IELTS, TOEFL và các chứng chỉ khác nếu có:

Viết mẫu đơn xin nhập học do nhà trường cung cấp

Sổ hộ chiếu, bảng điểm và học bạ.

Điểm GPA và điểm tiếng Anh của cấp bậc gần nhất.

Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất.

Dù là du học tiếng anh ngắn hạn nhưng bạn cũng cần phải có 1 bức thư giới thiệu từ những người thân hiểu rõ bạn và một bài luận giới thiệu bản thân của mình thể hiện cá tính và khả năng ngoại ngữ của mình.

Nếu bạn cần những thông tin chuẩn bị hồ sơ nào hãy nhắn ngay cho Luật Rong Ba để được hỗ trợ hoàn tất thủ tục đầy đủ kịp thời gian nhập học.

Quy trình xin visa du học tiếng anh ngắn hạn tại Mỹ

Hoàn thành mẫu đơn I-20 do nhà trường gửi sau khi đơn nhập học của bạn được xét duyệt trúng tuyển.

Hoàn tất phí xin visa và đặt lịch phỏng vấn ( có thể nhờ trung tâm Luật Rong Ba hỗ trợ miễn phí)

Tham dự buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ ( quá trình xin thị thực du học có thể sẽ kéo dài 60 ngày)

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học tiếng anh ngắn hạn. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học tiếng anh ngắn hạn.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin