Du học thpt miễn phí

du học thpt miễn phí

Du học từ sớm là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ hiện nay, bậc học trung học phổ thông là bậc học thích hợp để đi du học sớm, có nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình đi du học sớm nhung vẫn gặp những khó khăn về vấn đề tài chính. Nhưng đừng lo nhé, hầu như các quốc gia trên thế giới đều có chương trình học bổng miễn phí hàng năm, để du học thpt miễn phí thì các bậc phụ huynh cần phải lưu ý đến những học bổng này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu những điều kiện để đi du học, cũng như một số quốc gia bạn có thể du học thpt miễn phí, hãy cùng theo dõi nhé!

Các điều kiện để đi du học thpt miễn phí

Điều kiện cần để đi du học

Để đi du học ở các nước trên thế giới điều kiện cần mà các bạn sinh viên cần chuẩn bị đó chính là học lực, khả năng tài chính và trình độ ngoại ngữ của mình:

Về học lực: Được tính bằng điểm trung bình cấp hoặc từ 2 – 3 năm học trước khi bắt đầu làm hồ sơ du học. Điểm GPA tối thiểu từ 6.0 đến 6.5 và các bạn sinh viên cần phải đạt từ 8.0 nếu như muốn theo học tại các trường danh giá.

Khả năng tiếng Anh: Tùy thuộc vào từng cấp bậc học, mỗi một trường sẽ có những tiêu chuẩn đầu vào khác nhau. Bạn cần phải trang bị cho mình chứng chỉ IELTS, TOEFL hay làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào (nếu trường đó yêu cầu).

Tài chính: Sẽ được chi trả chi phí, học phí trong suốt quá trình bạn học ở đất nước đó. Bên cạnh đó, điều kiện để đi du học bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ tài chính theo yêu cầu của từng đất nước khi xin visa. Nếu như trình độ tiếng Anh và học lực giỏi cùng thành tích tích học tập ngoại khóa nổi bật sẽ giúp bạn có cơ hội sở hữu một suất học bổng có giá trị.

Điều kiện đủ để đi du học

Điều kiện để đi du học hiện nay đó là gì? Khả năng tự lập và lý lịch tốt là điều kiện đủ để các bạn có thể thực hiện ước mơ đi du học của mình. Đôi khi bạn đã đủ điều kiện cần thiết cho việc du học nhưng vẫn chưa hoàn thành mục tiêu bởi tâm lý chưa sẵn sàng, chưa có ý thức tự lập hay đang còn vướng mắc về visa, sơ yếu lý lịch….

Chính vì vậy, các bạn sinh viên cần rèn luyện cho mình khả năng tự thích nghi, tự giải quyết mọi vấn đề xảy ra trong cuộc sống khi ở nơi xứ người… Đại diện trường, Đại sứ quán/lãnh sự quán sẽ xét duyệt hồ sơ lý lịch gồm nhiều lĩnh vực như lịch sử di trú, lý lịch tư pháp….

Điều kiện để du học tại một số quốc gia hàng đầu trên thế giới

Điều kiện để đi du học tại một số quốc gia hàng đầu trên thế giới hiện nay như sau:

Điều kiện để đi du học tại Úc

Bậc học phổ thông:

Yêu cầu: Học sinh học hết lớp 9 có thể học lên lớp 10 (ít nhất phải học 2 năm lopws 11, 12 ở Úc để lấy bằng THPT; không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Tài chính: Học phí 13.000 – 19.000 AUD/năm, sinh hoạt phí: 12.000 – 15.000 AUD/năm

Đại học:

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành 1 năm đại học/cao đẳng ở Việt Nam; điểm IELTS 6.0.

Tài chính: Học phí 27.000 – 34.000 AUD/năm; sinh hoạt phí dao động từ 12.000 – 15.000 AUD/năm.

Sau đại học:

Yêu cầu: Phải hoàn thành chương trình đại học, điểm IELTS 6.5.

Tài chính: Học phí 28.000 – 45.000 AUD/năm, sinh hoạt phí 12.000 – 15.000 AUD/năm.

Điều kiện để đi du học tại Mỹ

Bậc phổ thông:

Yêu cầu: Đối tượng từ 14 – 17 tuổi, điểm GPA từ 6.5; làm bài thi SLEP để đánh giá trình độ tiếng Anh/chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Học phí: 20.000 – 65.000 USD/năm

Bậc đại học, sau đại học:

Yêu cầu: 

Chương trình cao đẳng cộng đồng: Cao đẳng kép phải hoàn thành chương trình học lớp 10 và đủ 16 tuổi; cao đẳng ở các tiểu bang khác phải hoàn thiện chương trình lớp 12 với điểm GPA 6.5 trở lên; không yêu cầu trình chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ làm bài kiểm tra đầu vào. 

Chương trình học tập ở những trường đại học:

Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 7.0 trở lên, điểm TOEFL iBT 79

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm GPA từ 7.5trở lên, điểm TOEFL iBT 79 và một số trường còn yêu cầu thêm điểm GMAT/GRE, kinh nghiệm làm việc…. 

Tài chính:

Chương trình cao đẳng cộng đồng: Học phí và sinh hoạt phí: 18.000 – 22.000 USD/năm

Bậc đại học, sau đại học: Học phí dao động từ 18.000 – 60.000 USD/năm; sinh hoạt phí 8000 – 14.000 USD/năm.

Điều kiện để đi du học tại Canada

Bậc học trung học:

Yêu cầu: Học sinh học từ lớp 6, không cần chứng chỉ tiếng Anh mà làm bài kiểm tra để đánh giá năng lực.

Chi phí: 18.000 – 65.000 CAD/năm

Đại học, sau đại học:

Ở những trường College, Institute:

Yêu cầu: Hệ cao đẳng cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 6.5; điểm IELTS từ 6.0

Chi phí: 12.000 – 25.000 CAD/năm (học phí) và 8.000 – 12.000 CAD/năm (sinh hoạt phí).

Tại các trường đại học:

Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 7.0, điểm IELTS 6.5 hoặc 7.0 (tuỳ thuộc từng chuyên ngành).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm GPA từ 7.5; điểm IELTS 7.0; GMAt và kinh nghiệm làm việc. 

Chi phí: Học phí dao động từ 18.000 – 35.000 CAD/năm và sinh hoạt phí từ 8000 – 12.000 CAD/năm.

du học thpt miễn phí
du học thpt miễn phí

Điều kiện để đi du học ở Hà Lan

Bậc đại học:

Yêu cầu: Học sinh đang học lớp 12 hay đã tốt nghiệp THPT, điểm GPA từ 7.0 trở lên; điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Học phí: 7.000 – 10.000 Euro/năm, chi phí sinh hoạt 7.200 – 9.600 Euro/năm

Sau đại học: 

Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học, điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90; đã có kinh nghiệm làm việc…

Học phí: 8000 – 20.000 Euro/năm, chi phí sinh hoạt 7.200 – 9.600 Euro/năm.

Điều kiện để xét học bổng để đi du học

Học bổng được biết đến là những khoản tiền được cung cấp bởi chính phủ, nhà trường, tổ chức giáo dục…ở quốc gia mà bạn du học. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập nổi bật giúp bản thân có thêm tiền để trang trải chi phí trong quá trình du học. 

Mục đích của các suất học bổng là khuyến khích các bạn sinh viên có sự cố gắng, nỗ lực trong quá trình học tập. Giá trị của học bổng có thể là toàn phần (100%) hoặc bán phần (hỗ trợ 20%, 50% hoặc 75% học phí).

Điều kiện để đi du học với các tiêu chí xét học bổng:

Sinh viên phải là người tốt nghiệp THPT, đại học có kết quả học tập tốt.

Điểm IELTS tối thiểu từ 6.0.

Có thành tích nổi bật trong hoạt động ngoại khóa, xã hội.

Bài luận văn để xin học bổng.

Tuỳ thuộc vào từng trường đại học sẽ có buổi phỏng vấn với những đại diện của trường…. 

Một số trường sẽ yêu cầu sinh viên cung cấp thêm chứng chỉ SAT/ACT (dành cho chương trình bậc đại học) hay GMAT/GRE (đối với chương trình sau đại học).

Một số quốc gia có thể du học thpt miễn phí

Phần Lan

Có thể nói Phần Lan là quốc gia có chính sách định cư cởi mở nhất tại khu vực Bắc Âu. Quốc gia này cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp được xin giấy gia hạn thường trú với thời hạn tối đa là 1 năm để tìm việc khi giấy phép du học vẫn còn hiệu lực. Khi đã có việc và sinh sống tại Phần Lan liên tiếp 4 năm, bạn cũng được quyền nộp đơn định cư vĩnh viễn tại đây.

Nhìn chung, thị trường lao động ở Phần Lan khá hấp dẫn đối với sinh viên muốn tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tính đến tháng 7 năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp tại Phần Lan đã giảm xuống mức 7,5%, mức thấp nhất trong 11 tháng vừa qua. Ngoài ra, Phần Lan sở hữu những ngành công nghiệp thế mạnh đáng chú ý như điện tử, kim loại, gỗ, giấy, nông nghiệp và lâm nghiệp.

Với mật độ dân số còn thấp, chính phủ Phần Lan đã ban bố nhiều chính sách để thu hút lao động quốc tế đến với Phần Lan, vì thế nếu du học Phần Lan, sinh viên quốc tế không những được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng mà còn có cơ hội được làm việc và định cư lâu dài tại đây. Một điểm nữa là, cơ hội định cư tại Phần Lan phụ thuộc phần lớn vào khả năng tiếng Phần Lan và việc làm của bạn sau tốt nghiệp.

Thêm một vấn đề mà nhiều nước phát triển đang phải đối mặt chính là cơ cấu dân số già, Phần Lan cũng không là ngoại lệ. Hiện nay, quốc gia này đang tìm kiếm nguồn nhân lực thay thế trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là y tế và công nghệ di động, để bù đắp những vị trí còn thiếu khi nhóm lao động hiện nay tới tuổi nghỉ hưu.

Vì những lý do trên, Phần Lan là quốc gia nằm ở Bắc Âu mang nền giáo dục bậc nhất khiến các cường quốc về giáo dục như Mỹ, Úc và Canada… phải nể phục bởi nền giáo dục “không giống ai” của xứ ngàn hồ – sẵn sàng đón nhận học sinh quốc tế đến đây học tập miễn phí ngay từ bậc Trung học phổ thông bằng tiếng Phần Lan để đào taọ những công dân toàn cầu bằng nền giáo dục toàn diện, và sẵn sàng tạo nhiều cơ hội để các bạn ở lại sinh sống, làm việc ngay tại đây.

Đức

Điều kiện du học THPT tại Đức miễn phí

Trên thực tế không có nhiều chương trình du học THPT miễn phí tại Đức. Do tần suất xuất hiện ít ỏi, cộng thêm số trường THPT thực hiện chính sách học bổng không nhiều, nên cha mẹ khó lòng tìm kiếm cho con em mình một suất học bổng THPT 100% tại Đức. Cách duy nhất là tìm sự trợ giúp từ các trung tâm uy tín – nơi sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh “săn” học bổng miễn phí thành công.

Điều kiện du học THPT miễn phí ở Đức không khắt khe như các chương trình đào tạo khác của quốc gia này. Học sinh chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau là được.

– Một là độ tuổi: Từ 15 đến 18 tuổi.

– Hai là trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam (hoặc một quốc gia khác trên thế giới).

– Ba là tình trạng sức khỏe: Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định, có khả năng đáp ứng tốt lĩnh vực theo học.

– Bốn là trình độ ngoại ngữ: Có chứng chỉ B1 Tiếng Đức, hoặc đã từng tham gia các khóa học tiếng Đức theo quy định của trường dạy nghề.

Có nên du học THPT tại Đức miễn phí

Chắc hẳn bạn đang băn khoăn: có nên du học THPT miễn phí ở Đức. Câu trả lời chắc chắn là có, bởi đây là cơ hội hiếm có giúp học sinh nâng cao trình độ văn hóa và có đủ tự tin học lên các trình độ cao hơn nữa.

Sau một thời gian học THPT tại Đức, du học sinh sẽ thu nhận được những giá trị đích thực như: bằng cấp có giá trên toàn thế giới, hệ thống kiến thức bài bản, chuyên nghiệp – làm nền tảng cho quá trình học tập trong tương lai, cơ hội học tập trong môi trường văn minh và hiện đại như nước Đức, khả năng làm việc và định cư lâu dài ở nước Đức. Đây không chỉ là ước mơ mà còn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người Việt Nam. Nếu con em của bạn có đủ các yếu tố du học THPT ở Đức, thì nên nhanh tay nắm bắt cơ hội này. Đừng để nó vụt mất.

Không thể phủ nhận rằng: du học THPT ở Đức đã mở ra hướng đi mới cho tất cả mọi người, thuận lợi và nhiều tiềm năng hơn trước.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thpt miễn phí. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thpt miễn phí. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.   

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775