Du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh

du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu lịch sử phát triển, cấu trúc ngôn ngữ và cách sử dụng tiếng Anh. Sinh viên du học ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ phát triển nghề nghiệp, phát triển bản thân, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Hiện nay, ngay cả những bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngôn ngư Anh vẫn có nhu cầu học lên thạc sĩ và du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh trở thành xu hướng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

GIỚI THIỆU NGÀNH NGÔN NGỮ ANH 

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, soạn thảo các văn bản quy phạm pháp luật, biên dịch các chuyên ngành cụ thể…. 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, tài chính, ngân hàng… của Anh quốc.

Từ đó có thể áp dụng kiến thức ngôn ngữ được đào tạo để làm việc trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. 

Tiếng Anh xuất hiện ở nước Anh từ thời trung cổ. Trải qua quá trình phát triển liên tục trong hơn 1.400 năm, tiếng Anh có nhiều biến đổi do sự ảnh hưởng của các ngôn ngữ láng giềng như Bắc Âu, Latin, Pháp và Hy Lạp.

Chính vì vậy, ngày nay ngôn ngữ Anh rất đa dạng, có rất nhiều biến thể và có sự khác nhau giữa các vùng miền. 

Hiện tại, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới (tính người bản xứ) sau tiếng Trung Quốc (Quan Thoại) và tiếng Tây Ban Nha. Nếu tính cả người nước ngoài và người bản xứ, đây là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực hợp tác quốc tế, nhiều ngữ cảnh của đời sống xã hội và khoa học như các biển báo, giao thông, luật…

Phổ biến nhất hiện nay là tiếng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Canada, tiếng Anh Úc, tiếng Anh New Zealand và tiếng Anh Ailen.

Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được nói bởi hàng triệu người bản ngữ như Ấn Độ, Nam Phi, Philippines, Jamaica và Nigeria…

VÌ SAO NÊN DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Tiếng Anh không chỉ là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới, mà còn được xem là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong các hội nghị quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội giữa nguyên thủ quốc gia, các tổ chức chính trị và kinh tế.

Do đó, vai trò của tiếng Anh trong đời sống hàng ngày đặc biệt quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa như hiện nay. 

Chính vì vậy, hệ thống giáo dục Việt Nam đã đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính thứ hai được giảng dạy trong nhà trường bên cạnh tiếng Việt. Đồng thời, ngành ngôn ngữ Anh đã được mở tại nhiều trường đại học chính quy. 

Tuy nhiên, dù có đội ngũ giảng viên ở nước ngoài đến đào tạo thì việc học ngôn ngữ Anh tại quốc gia chủ yếu nói tiếng Việt còn gặp nhiều bất cập.

Mỗi quốc gia sử dụng tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada, Úc… lại có cách phát âm, ngữ điệu và sử dụng từ ngữ khác nhau.

Do đó, đào tạo trong nước vấn đề dễ nhận thấy nhất là ngữ âm, ngữ điệu, cách sử dụng từ ngữ không được phong phú như người nước ngoài, thậm chí khó có thể giao tiếp được trôi chảy đối với người nước ngoài. 

Chính vì vậy, du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh là cần thiết đối với những bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Anh, có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này trong mọi bối cảnh của cuộc sống, đồng thời có thể giao tiếp được với các quốc gia sử dụng tiếng Anh khác như Mỹ, Canada, Úc, Ireland, Singapore, Philippines… mà không bị khớp. 

LỢI ÍCH KHI DU HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Trong thời đại thế giới phẳng như hiện nay, tiếng Anh chính là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trong việc đọc, hiểu và kết nối trên quy mô toàn cầu.

Để có cơ hội phát triển tốt nhất, người học không chỉ cần biết mà còn phải hiểu tiếng Anh cũng như đặc điểm văn hóa của những dân tộc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lịch sử phát triển của nhân loại, chính trị , văn hóa, nghệ thuật…

Những kiến thức này giúp người học rèn luyện tư duy độc lập, đề cao sự đa dạng. Bên cạnh đó, những người nắm rõ ngôn ngữ Anh sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt nhanh hơn khi tiếp cận với những thứ tiếng khác.

Theo học ngành ngôn ngữ Anh giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở. Bạn có thể phát triển nghề nghiệp theo nhiều hướng khác nhau như nhà báo, nhà văn, thủ thư và các công việc cần tới kỹ năng ngôn ngữ như marketing, quan hệ công chúng, quản lý…

Ngoài ra, sinh viên đại học ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội phát triển nghề nghiệp học thuật của mình lên trình độ cao học.

du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh
du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh

CÁC KHÓA DU HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại cũng như mục đích sử dụng tiếng Anh trong tương lai mà bạn có thể lựa chọn khóa học tiếng Anh phù hợp.

Hiện tại, du học chuyên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu. Cùng Luật Rong Ba khám phá các khóa mà bạn có thể lựa chọn khi du học chuyên ngành này:

Ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Anh có thể học để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ, kể cả tiến sĩ. Khóa học tập trung nghiên cứu sâu về lịch sử phát triển của tiếng Anh, cấu trúc của ngôn ngữ Anh, cấu trúc các câu, các từ và văn nói của tiếng Anh.

Ngành văn học Anh

Khóa học tập trung vào văn học Anh và những lĩnh vực liên quan đến sự lịch sử phát triển của ngành. Sinh viên sẽ được học và tìm hiểu về những nhà văn nổi tiếng của nước Anh như Shakespeare, Chaucer và Austen cùng các đại văn hào thế giới như Homer hay Proust.

Khi du học ngành Văn học Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm hiểu các tác phẩm văn học kiệt xuất, biết cách đánh giá và phân tích quan điểm của tác từ nhiều góc độ khác nhau.

Sinh viên sẽ hiểu rõ lịch sử của các cấu trúc, phương pháp viết và văn phong từng thời kỳ. Từ đó, người học phát triển các kỹ năng phê bình văn học, học cách xây dựng lý luận sắc bén.

Viết sáng tạo 

Khóa học này có hai bậc đào tạo là đại học và cao học. Sinh viên được học cách viết văn, tự tạo ra tác phẩm của mình ở nhiều thể loại như tiểu thuyết đời sống, làm thơ, kịch bản phim…

Khóa học này giống với khóa văn học Anh ở điểm bạn sẽ được học và tiếp cận với những tác phẩm kinh điển nhưng sẽ tập trung hơn vào kỹ năng viết.

Nghiên cứu văn học 

Khi lựa chọn khóa học này, sinh viên phải biết và hiểu rõ ít nhất 2 ngôn ngữ. Việc này giúp người học có thể phân tích một tác phẩm ở hai thứ tiếng và so sánh chúng.

Từ đó giúp bạn hiểu rõ sự khác nhau của hai nền văn hóa từ ngôn ngữ, truyền thống nghệ thuật, lịch sử, chính trị, khoa học, nghệ thuật,…

TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH 

Hệ đào tạo thạc sĩ của ngành ngôn ngữ Anh là những kiến thức chuyên sâu hơn so với hệ cử nhân. Do đó, để có thể hoàn thành tốt chương trình đào tạo và phát triển xa hơn trong ngành này, du học sinh cần phải có những tốt chất sau: 

Yêu thích sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. 

Kiên trì, không có thói quen bỏ cuộc. 

Khả năng tiếp thu các ngôn ngữ mới tốt.

DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH XONG LÀM GÌ? 

Nhiều người thường nghĩ học ngôn ngữ Anh xong sẽ đi dạy tiếng Anh, nhưng thực tế có rất nhiều công việc mà cử nhân và nghiên cứu sinh ngành này có thể đảm nhận. Cụ thể: 

Nhà biên dịch – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao. 

Nhà báo, phóng viên, biên tập viên. 

Giảng viên giảng dạy ngôn ngữ Anh, tiếng Anh. 

Làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài. 

Làm việc trong lĩnh vực du lịch, hàng không….

HỌC THẠC SĨ NGÔN NGỮ ANH NÊN DU HỌC NƯỚC NÀO? 

Anh quốc

Du học thạc sĩ ngôn ngữ Anh chắc chắn không thể nào bỏ qua nước Anh – quốc gia sản sinh ra ngôn ngữ này. Theo thống kê của xứ sở sương mù, hàng năm có khoảng 500.000 du học sinh quốc tế đến đây chỉ để học tiếng Anh. 

Một số trường đào tạo ngôn ngữ Anh chất lượng tại quốc gia này có thể tham khảo như: 

University of Oxford: học phí trung bình 36.000 GBP/năm

University of Cambridge: học phí trung bình 23.000 GBP/năm

Mỹ 

Ngôn ngữ chính được sử dụng tại Mỹ cũng là tiếng Anh nhưng là Anh Mỹ. Do đó, du học Mỹ thạc sĩ ngôn ngữ Anh là lựa chọn không thể nào tốt hơn của những bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này. 

Bạn có thể tìm hiểu một số trường tại xứ sở cờ hoa như: 

Princeton University: học phí trung bình 48.000 USD/năm

Columbia University: học phí trung bình 53.000 USD/năm

Úc 

Với chất lượng của nền học thuật đáng ngưỡng mộ, cùng với tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính tại đây. Du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh tại Úc cũng được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. 

Bạn có thể tham khảo các trường đào tạo hàng đầu tại quốc gia này như: 

Latrobe University: học phí trung bình 36.730 AUD/năm

The University of Sydney: học phí trung bình 38.250 AUD/năm

Canada

Du học Canada ngành ngôn ngữ Anh cũng là môi trường hoàn hảo để nghiên cứu sinh có thể tìm hiểu sâu hơn về tiếng Anh. Vì đây cũng là một trong hai ngôn ngữ được sử dụng chính tại xứ sở lá phong. 

Du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh tại Canada bạn có thể tham khảo các trường sau: 

Maynooth University: học phí trung bình 13.380 CAD/năm

University of Alberta: học phí trung bình 11.420 CAD/năm

Ireland 

Đất nước Ireland tuy nhỏ bé nhưng có nền giáo dục và kinh tế phát triển nằm trong top đầu thế giới. Chính vì vậy có rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn đến đây học tập. Trong đó, ngành ngôn ngữ Anh thu hút được lượng sinh viên không hề nhỏ. 

Một số trường đại học tại Ireland đào tạo tốt bạn có thể tham khảo như: 

University College Dublin: học phí trung bình 18.330 EUR/năm

Maynooth University: học phí trung bình 14.250 EUR/năm

Singapore 

Quốc đảo sư tử cũng sử dụng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, bạn có thể lựa chọn quốc gia này để theo học ngành ngôn ngữ Anh. 

Một số trường đào tạo hàng đầu tại đây như: 

National University of Singapore: học phí trung bình 17.500 SGD/năm

Curtin Singapore: học phí trung bình 13.800 SGD/năm

DU HỌC THẠC SĨ NGÔN NGỮ ANH CÓ DỄ ĐỊNH CƯ KHÔNG? 

Để có thể làm việc và định cư tại nước ngoài, việc thông thạo tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, du học sinh ngành ngôn ngữ Anh không phải lo lắng sẽ gặp khó khăn trong việc định cư.

Thậm chí, trong bối cảnh các quốc gia đang rơi vào tình trạng già hóa dân số, nên việc thiếu hụt nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động rất trầm trọng. Do đó, cơ hội việc làm và định cư lâu dài của du học sinh quốc tế là rất lớn và đơn giản. 

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ ngành ngôn ngữ anh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775