Du học thạc sĩ ngành dược

du học thạc sĩ ngành dược

Ngành Dược tuy đòi hỏi cao từ người học nhưng đây là một trong những ngành đem lại cơ hội nghề nghiệp ổn định và mức lương cao cho những người quyết tâm muốn theo đuổi.

Ngành Dược là một lĩnh vực rộng, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động chăm lo sức khỏe con người. Ngày nay, có nhiều sinh viên ra trường có nhu cầu học thạc sĩ ngày dược và đặc biệt nhu cầu du học thạc sĩ ngành dược được tăng cao hiện nay, xu hướng du học thạc sĩ ngành dược là xu hướng hết dức tiến bộ ngày nay giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng và trình độ của mình. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà thạc sĩ ngành dược cũng như việc du học thạc sĩ ngành dược mang lại nhé!

VÌ SAO NÊN HỌC THẠC SĨ DƯỢC

Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y học, nếu như khám chữa bệnh là điều kiện cần thì thuốc men sẽ là điều kiện đủ để đáp ứng việc chữa trị thành công.

Khi tốt nghiệp chuyên ngành dược của một trường nào đó thì ra trường bạn sẽ là một dược sĩ, có thể đứng quầy bán thuốc. Nhưng khi bạn là một thạc sĩ dược thì bạn sẽ làm được nhiều hơn thế.

Có nhiều lý do khiến cho nhiều người nên theo học ngành thạc sĩ dược này.

Phát triển trí tuệ

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược sẽ giúp cho bạn có thể phát triển trí tuệ tốt nhất. Điều đó hỗ trợ bạn phát triển tư duy và có nhiều kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực ngành dược.

Tăng triển vọng trong công việc của mình

Mục tiêu nghề nghiệp, triển vọng trong công việc chính là lý do khiến cho nhiều người muốn theo học thạc sĩ. Bằng thạc sĩ dược được coi như bước đệm để thành chuyên gia trong lĩnh vực dược, đủ điều kiện cho những vị trí cao hơn, có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp trong lĩnh vực y tế của mình. Đây được xem như thành tựu của bạn, và nó là cánh cửa hoàn hảo giúp cho bạn dễ dàng tìm được việc.

Tăng khả năng linh động

Khi theo học chương trình đào tạo thạc sĩ, bạn được đào tạo chuyên môn dược tốt nhất. Bạn có thể xem đây là bước ngoặt thay đổi về công việc của bạn trong tương lai?

Thời gian này được xem như hoàn hảo để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với những lĩnh vực dược. Những ai đang có ý định chuyển nghề nên theo học ngành này.

Tăng cơ hội về quan hệ xã hội

Khi học thạc sĩ bạn sẽ được nhiều cơ hội để tiếp xúc với những mối quan hệ bên ngoài. Môi trường thạc sĩ như một nơi để kết nối với nhiều người đơn giản nhất. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án hay có thể là người bên cạnh.

Điều đó mang tới cho bạn cơ hội thiết lập và củng cố những mối quan hệ khác bên ngoài. Những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của bản thân.

Thu nhập cao hơn

Khi học chương trình thạc sĩ sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao khả năng, cũng như hiểu biết về ngành dược. Lúc đó bạn sẽ có được cơ hội tăng thu nhập cao hơn. Một người có bằng MBA mang lại lợi thế hơn so với BA.

Hơn nữa, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian quan trọng để có được điều đấy. Bạn có được mức lương cao hơn, nhanh hơn.

Điều kiện học thạc sĩ dược

Những ai muốn học thạc sĩ hoặc văn bằng 2 dược sĩ chắc chắn phải đáp ứng được những điều kiện bắt buộc. Dưới đây chính là những điều kiện để học thạc sĩ dược bạn cần biết.

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Một trong những điều kiện để học thạc sĩ dược là yêu cầu về ngoại ngữ. Bất kỳ chương trình đào tạo cao học ở bất kỳ trường nào đi chăng nữa thì bảo đảm quy định về môn ngoại ngữ trong tuyển sinh.

Dựa vào đấy, mỗi một người phải cân nhắc tới trình độ ngoại ngữ của bản thân để dự tuyển theo từng ngành hay chuyên ngành đăng ký.

Cơ sở đào tạo cũng sẽ quyết định môn thi thứ hai. Bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành hay là môn chuyên ngành bởi cơ sở đào tạo yêu cầu tại hồ sơ đăng ký.

Một số điều kiện khác

Ngoài dự thi các môn bắt buộc thí sinh phải bảo đảm được các yêu cầu chi tiết như:

Sinh viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoặc chương trình Dược học (mã ngành 7720201);

Nếu thí sinh có bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp thì phải có văn bản công nhận là “Bằng đại học” do Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Với đối tượng dự thi không giống nhau ở những cơ sở dự thi có những văn bản quy định các kiến thức cần bổ sung.

Những chuyên ngành hay gần với chuyên ngành dự thi để đào tạo trình độ thạc sĩ dược do chính cơ sở đào tạo ban hành trong hồ sơ đăng ký.

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược

Thời gian đào tạo trung bình là 1,5 năm.

du học thạc sĩ ngành dược
du học thạc sĩ ngành dược

NHỮNG LÝ DO ĐỂ DU HỌC THẠC SĨ NGÀNH DƯỢC

Nghề nghiệp đa dạng và ổn định

Công việc của dược sĩ là kê đơn và bán thuốc? Nếu chỉ nghĩ đơn giản như vậy thì bạn đã lầm to bởi đó chỉ là một trong số rất nhiều công việc sinh viên Dược có thể làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm việc ở những môi trường chăm sóc sức khoẻ đa dạng như bệnh viện, nhà điều dưỡng, tổ chức chăm sóc sức khoẻ, các công ty dược phẩm hay thậm chí là giảng dạy tại trường.

Dược sĩ nắm nhiều vai trò chủ chốt trong mọi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ nghiên cứu cho đến thực hành lâm sàng, bạn sẽ được đào tạo và tạo cơ hội theo đuổi nghề nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân nhất.

Học Dược còn tạo đầu ra ổn định cho học viên bởi đây là một trong những lĩnh vực cốt lõi của đời sống. Chỉ tính riêng công việc dược sĩ, bất kỳ nơi nào cũng cần người đảm nhiệm công việc này, chưa kể nhu cầu sáng chế ra các loại dược phẩm mới trên thị trường. Sinh viên ngành Dược có thể dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Thu nhập tốt

Dược được đánh giá là những ngành trả lương cao nhất do sự tăng trưởng trong doanh thu từ dược phẩm, vắc-xin và sản phẩm y tế.

Số liệu năm 2016 cho biết thu nhập của người làm việc trong ngành Dược trung bình ở mức từ $84,000 đến $134,000 USD/năm.

Mức lương của người đảm nhiệm các công việc kỹ thuật, điều chế hoặc lâm sàng trong bệnh viện cao hơn so với các lĩnh vực khác do đòi hỏi về trình độ và kinh nghiệm.

Nhu cầu nhân lực

Theo tạp chí Forbes, số lượng công việc liên quan đến ngành Dược được dự đoán tăng 14% vào năm 2022 do các yếu tố như cần lao động trình độ cao, nhu cầu sáng chế ra các loại thuốc mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh lạ, sức kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc lớn…

Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường cao và ít cạnh tranh hơn so với những ngành nghề khác.

Giá trị bằng cấp

Khi du học, bằng cấp của bạn do các trường Dược cấp không những có giá trị trong quốc gia sở tại mà còn được trân trọng tại nhiều nơi trên thế giới.

Giả dụ, tốt nghiệp trường Dược và có chứng chỉ hành nghề Dược sĩ của Ireland, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào tại Châu Âu, mở rộng tiềm năng và cơ hội việc làm.

Nhiều cơ sở đào tạo uy tín

Một trong những lý do lớn nhất để du học ngành Dược đến từ các cơ sở uy tín, có chất lượng đào tạo xứng tầm thế giới.

Các Đại học đào tạo ngành Dược kết hợp lý thuyết và thực hành ngay từ năm 1. Những quốc gia nổi tiếng về lĩnh vực này là Mỹ, Anh, Ireland, Úc.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ DU HỌC NGÀNH DƯỢC

Canada

Vì sao nên chọn học Dược ở Canada

Canada là đất nước có ngành Dịch vụ Y tế và Chăm sóc Sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực vào bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học Canada ngành Dược là một cơ hội để có thể làm việc và định cư tại đất nước này.

Con đường nghề nghiệp và định cư rộng mở

Học ngành Dược, bạn sẽ có cơ hội rất tốt để tìm kiếm việc làm cũng như tăng khả năng được định cư tại Canada.

Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cũng như đưa ra các chính sách hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế theo học ngành này. Sau khi hoàn thành chương trình học ở cao đẳng hoặc đại học, bạn có thể ở lại làm việc và nộp đơn xin thường trú.

Chương trình giảng dạy chất lượng cao và đồng bộ

Canada có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo ngành Dược. Chất lượng giảng dạy ở các trường này đều đạt chuẩn quốc tế, giảng viên có trình độ chuyên môn cao với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chính vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn một nơi học tập phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được cấp bằng Tin học Ngoại ngữ tương ứng theo trình độ để hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại phục vụ cho dạy và học

Học Dược ở Canada, sinh viên sẽ được tiếp cận những trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Hệ thống cơ sở vật chất được rất hiện đại, không hề thua kém các quốc gia đi đầu về giáo dục, như Anh, Úc, Mỹ.

Sinh viên còn có cơ hội học hỏi cũng như thực tập ngay tại các đơn vị, công ty nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm tại Canada.

Du học Canada ngành Dược trường nào tốt nhất

Đại học British Columbia – trường hàng đầu về Y dược tại Canada

Đại học Alberta

Đại học Toronto

Đại học McGill

Đại học Western Ontario

Úc

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược tại Úc

Một trong những yếu tố hấp dẫn sinh viên theo du học Úc ngành Dược chính là bởi tỉ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Không chỉ vậy, mức lương và các chế độ đãi ngộ của các công việc thuộc nhóm ngành này đều vô cùng tốt.

Dược có phân ngành nhỏ, bao gồm:

Dược cộng đồng (Community Pharmacy): Cung cấp các dịch vụ chăm sóc dược cho các địa phương, khu vực nhỏ.

Dược bệnh viện (Hospital Pharmacy): Phục vụ nhu cầu chữa bệnh của bệnh nhân trong các bệnh viện.

Dược công nghiệp (Industrial Pharmacy): Phát triển các sản phẩm dược mới cho người dùng.

Nghiên cứu dược (Pharmacy Research): Nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Sau khi học xong, tùy theo năng lực và sở thích, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các phân ngành khác nhau của ngành Dược.

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Dược sĩ bệnh viện

42.54 USD/giờ (khoảng 991,831 VNĐ)

Dược sĩ cộng đồng

44.64 USD/giờ (khoảng 1,040,793 VNĐ)

Trợ lý dược sĩ

23.95 USD/giờ (khoảng 558,400VNĐ)

Nhà nghiên cứu dược

93,779 USD/năm  (khoảng 2,186 triệu VNĐ)

Số liệu theo Indeed

Anh Quốc

Có 03 vài trò chính mà sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể chuyển tiếp vào:

Dược sĩ: Phần lớn các dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện hoặc nhà thuốc cộng đồng, đảm bảo kê đơn chuẩn xác cho những loại dược phẩm không cần đơn thuốc.

Họ đảm bảo bệnh nhân sẽ nhận được đúng thuốc của mình cũng như đưa ra lời khuyên về cách chữa trị và định lượng thuốc nên dùng cũng như làm việc với bác sĩ, y tá và các chuyên gia sức khoẻ khác.

Trợ lý: Trợ lý sẽ làm việc với kỹ thuật viên để thực hiện những hoạt động đặc biệt. Điều này có thể bao gồm nhận và đưa đơn thuốc, đặt hàng để đảm bảo quỹ thuốc đạt nhu cầu của các bộ phận khác nhau và trả lời câu hỏi của khách hàng về hướng thực hiện. Trợ lý thường được nhận vào làm trong các bệnh viện.

Kỹ thuật viên: Thường làm việc trong 02 lĩnh vực – bệnh viện và hiệu thuốc cộng đồng – và họ đảm bảo việc cung cấp cũng như định lượng dược phẩm chuẩn xác tới được tay bệnh nhân.

Kỹ thuật viên có thể chuyên sâu vào một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất, quản lý chất lượng và thử nghiệm lâm sàng.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £18,500

Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £16,800

Nguồn: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019.

Tìm hiểu thêm về các khoá học ngành Dược tốt nhất tại Anh Quốc với bảng xếp hạng 10 trường Đại học hàng đầu theo ngành học của Guardian University Guide 2020 dưới đây:

University of Liverpool

Ulster University

University of Bristol

University of Newcastle

University of Nottingham

University of Birmingham

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ ngành dược. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ ngành dược.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775