Du học thạc sĩ miễn phí

du học thạc sĩ miễn phí

Thạc sĩ là một trong những chương trình du học phổ biến đối với sinh viên quốc tế và Việt Nam, giúp các em nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.

Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch du học bậc thạc sĩ nhưng còn băn khoăn quốc gia nào đào tạo chất lượng và có chi phí hợp lý, thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé có những quốc gia bạn còn có cơ hội du học thạc sĩ miễn phí nữa đó. Cùng xem xét ngay thôi nào!

Đức – Cơ hội du học thạc sĩ miễn phí

Đức có các trường đại học được xếp hạng hàng đầu nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác ngoài vương quốc Anh hoặc Mỹ.

Sinh viên quốc tế có cơ hội du học thạc sĩ miễn phí ở Đức, với các trường đại học công lập ở 15 trong số 16 bang của nước này không thu học phí đối với sinh viên, bất kể quốc tịch.

Một số trường và khóa học có thể thu học phí với du học sinh, ước tính từ 6.000-20.000 Euro (khoảng 140-470 triệu đồng).

Học gì ở Đức? Các bằng kinh doanh, tài chính, kỹ thuật, khoa học máy tính, sinh học, kinh tế, quản lý chuỗi cung ứng và logistics…

Học ở đâu? ĐH Lancaster Leipzig, ISM, BSBI…

Vương quốc Anh – Ưu thế học thạc sĩ chỉ 1 năm, sinh viên được ở lại 2 năm

Chương trình thạc sĩ tại Anh được ưa chuộng hơn cả vì có thời gian đào tạo ngắn – chỉ 1 năm, cho phép sinh viên quốc tế ở lại 2 năm sau khi hoàn tất khóa học.

Học phí trung bình từ 14.000-17.000 GBP (khoảng 390-470 triệu đồng). Sinh viên có cơ hội xin học bổng lên đến 50% học phí.

Trong thời gian của khóa học, bạn được đi làm 20 giờ mỗi tuần. Nhiều khóa học thạc sĩ tại Anh không yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Các ngành học tiêu biểu: TESOL, MBA, giáo dục, quản lý dự án, marketing, kế toán – tài chính, kỹ thuật, truyền thông và media, quản lý chuỗi cung ứng…

Các trường tham khảo: ĐH Sheffield Hallam, ĐH Northampton, ĐH Huddersfield, ĐH Glasgow Caledonian, ĐH Coventry, ĐH De Montfort, ĐH Teesside, ĐH Anglia Ruskin…

Hà Lan – Đất nước an toàn, sinh viên là trung tâm của giáo dục

Hà Lan là nơi đặt trụ sở của một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới như Phillips, Heineken, Shell, Unilever, mang đến triển vọng việc làm hấp dẫn.

Các trường đại học có mức học phí phải chăng, từ 8.000-15.000 Euro/năm (khoảng 185-350 triệu đồng). Sinh viên quốc tế có thể cạnh tranh học bổng trị giá 30-80% học phí.

Bạn có thể lấy bằng thạc sĩ Hà Lan tại một trường đại học nghiên cứu hoặc đại học khoa học ứng dụng. Các ngành học nổi bật: Kinh doanh, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật, du lịch và khách sạn, truyền thông, khoa học y sinh, khoa học đời sống, khoa học dữ liệu, công nghệ nano…

Trường tiêu biểu: ĐH KHUD HAN, ĐH KHUD Saxion, ĐH KHUD NHL Stenden, ĐH KHUD Fontys, Trường Kinh doanh Rotterdam (ĐH KHUD Rotterdam), ĐH Tilburg…

Phần Lan – Học tập tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục tại Phần Lan được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên bước vào thế giới thực. Phương pháp tiếp cận là đa lĩnh vực, kết hợp tự do học thuật, kinh nghiệm thực tế, giải quyết vấn đề và phát triển bản thân.

Các trường đại học Phần Lan thu học phí từ 6.000-16.000 Euro mỗi năm đối với sinh viên quốc tế (khoảng 140-375 triệu đồng); cơ hội học bổng nếu có thành tích học tập tốt.

Khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể xin giấy phép làm việc, sau đó xin thường trú nhân để sống ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Ngành học phổ biến: Kinh doanh và quản trị, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, môi trường, khoa học dữ liệu, phim ảnh, năng lượng, kỹ thuật…

Trường học: ĐH KHUD Arcada, ĐH KHUD Centria, ĐH KHUD Haaga-Helia, ĐH LAB, ĐH Vaasa, ĐH Helsinki…

Thụy Điển – Quốc gia tiến bộ và sáng tạo hàng đầu thế giới

Học phí thay đổi theo từng chương trình, từ 7.000-17.000 Euro/năm (khoảng 164-400 triệu đồng). Chương trình thạc sĩ trải rộng ở các ngành: khoa học sinh học, phát triển game, khoa học dữ liệu, an ninh mạng, thiết kế sản phẩm, thiết kế trải nghiệm người dùng, robot và tự động hóa… Cơ hội học bổng 30-50% ở các trường: ĐH Jonkoping, ĐH West, ĐH Skovde.

Thụy Điển được xếp hạng 14 trong bảng xếp hạng sức mạnh các nền giáo dục đại học QS. Các cơ sở giáo dục loại bỏ việc học vẹt, tập trung vào tính sáng tạo, đổi mới và nghiên cứu cao cấp.

Sinh viên được khuyến khích học hỏi thông qua trải nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Về cơ hội nghề nghiệp, Thụy Điển có một nền kinh tế ổn định và mạnh mẽ, nơi đặt trụ sở của những nhà sáng tạo lớn như IKEA, Ericsson, Volvo, Electrolux, Scania…

Ireland – Ngành học đa dạng, cơ hội ở lại 2 năm

Hệ thống giáo dục của Ireland được cả thế giới tôn trọng vì những đóng góp đáng kể cho nghiên cứu, đổi mới và sáng tạo.

Đây là nơi tập trung của hơn 1.000 gã khổng lồ công nghệ đa quốc gia hàng đầu, góp phần tạo nên thị trường việc làm hấp dẫn.

Sinh viên có thể ở lại trong hai năm sau khi tốt nghiệp, và nếu đủ điều kiện có thể xin work permit hoặc thẻ xanh sau khi kiếm được việc làm.

Được xếp hạng là đại học phát triển nhanh nhất ở Ireland, Đại học Maynooth cung cấp các khóa học chất lượng về kế toán, giáo dục, phân tích rủi ro tài chính, luật, kỹ thuật điện tử, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, marketing… 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Học phí 15.000 Euro/năm (khoảng 350 triệu đồng).

Tây Ban Nha – Cơ hội học thêm một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Mặc dù không phải lúc nào cũng xuất hiện nhiều như các quốc gia châu Âu khác trong bảng xếp hạng đại học thế giới, giáo dục đại học Tây Ban Nha vẫn nổi tiếng về chất lượng, mạng lưới cơ sở rộng khắp (một số trường có từ thế kỷ 13).

Ngày nay, các bằng thạc sĩ của Tây Ban Nha được phát triển dựa trên thế mạnh của đất nước, từ năng lượng tái tạo đến các thủ tục cấy ghép nội tạng mới. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hơn 75.000 sinh viên quốc tế tìm kiếm bằng thạc sĩ ở Tây Ban Nha mỗi năm.

Học phí tại các trường công lập từ 800-2.500 Euro mỗi năm học (khoảng 18-58 triệu đồng). Mặt khác, các trường đại học tư thục thu học phí 14.000-17.000 Euro (330-400 triệu đồng).

Bạn có thể tham khảo một số trường: ĐH Pompeu Fabra, Autonomous University of Barcelona, ĐH Navarra, ĐH Barcelona…

du học thạc sĩ miễn phí
du học thạc sĩ miễn phí

Bỉ – Học phí phải chăng, đại học top đầu châu Âu, trải nghiệm toàn cầu hóa

Chương trình thạc sĩ ở Bỉ cung cấp trải nghiệm nghiên cứu sau đại học độc đáo tại trung tâm chính trị và văn hóa của châu Âu hiện đại.

Trên thực tế, với ba khu vực riêng biệt, nhiều ngôn ngữ và bốn biên giới quốc tế, Bỉ được cho là cung cấp trải nghiệm du học kinh điển.

Các bảng xếp hạng quốc tế thường liệt kê các trường đại học của Bỉ nằm trong số các cơ sở giáo dục đại học tốt nhất ở châu Âu.

Các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất là khoa học xã hội (ví dụ: kinh tế, quan hệ quốc tế, khoa học chính trị), nhân văn, báo chí và y học. Bạn sẽ học từ 1-2 năm, trả khoản học phí 800-9.000 Euro cho mỗi năm học (khoảng 18-210 triệu đồng).

Các trường đề xuất: ĐH KdG, KU Leuven, Vrije Universiteit Brussel (VUB), ĐH Antwerp, ĐH Hasselt, Vlerick Business School…

Pháp – Học ở một điểm đến mang tính biểu tượng quốc tế

Hệ thống giáo dục Pháp thúc đẩy sự đổi mới và tinh thần khởi nghiệp. Đây là nơi tốt nhất để theo đuổi các khóa học quản lý kinh doanh, kỹ thuật, quản trị dịch vụ và khách sạn, nghệ thuật ẩm thực.

Các trường kinh doanh của Pháp có danh tiếng trên thế giới, điển hình là SKEMA đứng thứ 22 trên bảng xếp hạng Financial Times.

Các cơ sở giáo dục liên kết với các ngành công nghiệp và thực tập được trả lương là một phần thiết yếu của chương trình giảng dạy. Sinh viên có thể du học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tùy theo chương trình bạn muốn đăng ký.

Chương trình kỹ thuật có học phí ước tính 13.500 Euro (khoảng 315 triệu đồng), trong khi ngành kinh doanh là 15.200 Euro (khoảng 356 triệu đồng).

Với ngành ẩm thực và dịch vụ khách sạn, bạn có thể học ở các học viện chuyên ngành danh giá như Le Cordon Bleu, Vatel, École Ducasse.

New Zealand – Đất nước an toàn, các đại học đều nằm trong top 3% toàn cầu

New Zealand nổi tiếng là quốc gia yên bình, thân thiện và phong cảnh như tranh vẽ. Thời tiết dễ chịu, văn hóa độc đáo, dễ tiếp cận.

Hệ thống giáo dục New Zealand dựa trên mô hình thành công của vương quốc Anh, được công nhận trên toàn thế giới.

New Zealand là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất để du học do có các chương trình học tiết kiệm.

Nhu cầu cao về sinh viên tốt nghiệp có tay nghề và cho phép ở lại làm việc đến 3 năm khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế theo đuổi con đường học vấn cao hơn.

Học phí ước tính cho mỗi năm học: 20.000-33.000 NZD (khoảng 285-470 triệu đồng).

Các lựa chọn du học phổ biến: khoa học máy tính, nghiên cứu giáo dục, tâm lý học, thương mại, nông nghiệp, kỹ thuật y sinh… Các trường tham khảo: ĐH Auckland, ĐH Công nghệ Auckland, ĐH Massey.

Singapore – Cơ hội nhận bằng Anh, Úc, Mỹ, Pháp với chi phí tiết kiệm hơn

Bối cảnh giáo dục đại học của Singapore vô cùng đa dạng, bao gồm các trường đại học trong nước và các đại học, học viện nước ngoài.

Trong vài thập kỷ qua, nền kinh tế Singapore tăng trưởng theo cấp số nhân và nổi lên như một trục xoay về khoa học, công nghệ, tài chính ở châu Á.

Các trường đại học ở Singapore đặc biệt nổi tiếng với các khóa học về kinh doanh và quản lý. MBA và luật là hai trong số các bằng thạc sĩ được trả lương tốt nhất ở Singapore, trung bình 100.000 SGD/năm.

Các khóa học thạc sĩ tại Singapore khác: quản lý chuỗi cung ứng, an ninh mạng, công nghệ sinh học và tin sinh học, quản lý dự án, thiết kế thời trang và hàng xa xỉ, công nghệ tương tác và thiết kế game…

Các trường tiêu biểu: ĐH công lập Quản lý Singapore (SMU), ĐH James Cook Singapore, ĐH Curtin Singapore, SP Jain, Học viện PSB, Học viện SIM…

Học phí mỗi năm từ 18.500- 30.000 SGD (khoảng 308-500 triệu đồng). Cơ hội học bổng phong phú.

Malaysia – “Truly Asia” và nền kinh tế đang lên

Malaysia với đặc trưng văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc luôn tự hào là một “châu Á đích thực” (truly Asia) cũng là một trong những điểm đến du học lý tưởng tại Đông Nam Á.

Đây là một trong những quốc gia an toàn và yên bình nhất trên thế giới, sở hữu một môi trường chính trị ổn định, một nền kinh tế đang phát triển.

Đại học Sunway đem đến cho sinh viên các chương trình cấp bằng chất lượng trong các ngành quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị nhân sự, marketing, quản trị phát triển bền vững.

Học phí chỉ từ khoảng 12.000-15.000 USD (khoảng 280-350 triệu đồng). Khóa học chỉ 1 năm với các kỳ khai giảng linh hoạt trong năm.

Đây là trường được công nhận “6 sao – outstanding” – thứ hạng cao nhất do Bộ Đại học đánh giá về chất lượng giáo dục và những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ miễn phí. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ miễn phí.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775