Du học thạc sĩ luật

du học thạc sĩ luật

Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho các tân cử nhân luật sau khi tốt nghiệp. Có những bạn lựa chọn trở thành luật sư, thư ký, kiểm sát viên,… nhưng cũng có những bạn theo đuổi con đường nghiên cứu, học tập cao hơn lên bậc thạc sĩ.

Tuy nhiên, học thạc sĩ luật ở đâu chất lượng, hiệu quả nhất lại là vấn đề mà không ít bạn đang băn khoăn, lo lắng.

Vậy thì hãy cùng tham khảo ngay top những ngôi trường đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất hiện nay để các bạn có thể lựa chọn du học thạc sĩ luật trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về hệ thạc sĩ luật

Thạc sĩ luật có thể hiểu là những người có học vấn cao, sâu rộng, chuyên môn tốt liên quan đến ngành luật. Hiện nay, thạc sĩ là cụm từ sử dụng để chỉ 1 học vị mà nhiều người mơ ước, đặt mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp.

Học vị thạc sĩ luật là bậc cao hơn của cử nhân, tức là sau 4 – 5 năm đại học, các bạn sẽ cần học thêm khoảng 2 năm nữa mới có thể hoàn thành các chương trình và nhận tấm bằng thạc sĩ luật.

Tấm bằng này có giá trị vô cùng lớn, giúp cho các bạn có thể phát triển sự nghiệp vững chắc, thành công trong tương lai.

Bởi thực tế, luật là một ngành không hề đơn giản, đối với một số vị trí công việc, bằng cử nhân sẽ khó mang đến cơ hội tốt.

Do đó, nhiều người lựa chọn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và mong muốn chạm đến các học vị cao hơn như thạc sĩ luật.

Các vị trí trong cơ quan nhà nước hay chỉ là muốn tạo dựng sự uy tín của bản thân khi làm các ngành nghề luật.

Tại Việt nam các trường đại học cũng đào tạo thạc sĩ. Vậy ở đâu đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất? Hãy cùng khám phá ngay trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Top những trường đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất trên thế giới

Hiện nay, hầu hết tại các trường có chuyên ngành luật ở Việt Nam đều mở rộng chương trình đào tạo và có hệ thạc sĩ luật.

Do đó, nếu các bạn muốn theo đuổi học vị này thì có thể lựa chọn bất kỳ ngôi trường nào phù hợp với mình nhất để nâng cao kiến thức, phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên, để có thêm nhiều cơ hội hơn thì không ít người đã lựa chọn theo học ở các trường danh giá trên thế giới. Vậy những ngôi trường nào ở nước ngoài đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất?

Trường Đại học Harvard

Ngôi trường đầu tiên thuộc top trường đào tạo thạc sĩ luật gọi tên Havard. Theo tờ Telegraph của Anh thì mới đây đã đưa ra danh sách 10 trường đại học đào tạo ngành luật tốt nhất và trường Đại học Harvard – nơi mà Tổng thống Mỹ Barack Obama từng theo học nằm trong top đầu của bảng xếp hạng QS thường niên uy tín nhất thế giới Anh.

Tại Harvard, ông Obama được biết đến là sinh viên da đen đầu tiên được đồng môn khoa luật bầu làm Chủ tịch Tạp chí Luật của Đại học Harvard – The Harvard Law Review và cũng được nhật báo uy tín nhất ở Mỹ – The New York Times đăng tin. Đây được xem là một sự kiện vô cùng lớn, cũng là hiện tượng lạ của nước Mỹ khi mà còn nhiều rào cản về màu da, sắc tộc.

Điều này cũng càng chứng tỏ, trường Đại học Harvard là môi trường học tập vô cùng chất lượng, giúp cho rất nhiều người có thể phát triển sự nghiệp không chỉ cử nhân mà còn thạc sĩ, tiến sĩ,…, giúp cho họ đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Vì vậy, nếu có điều kiện thì theo học thạc sĩ luật ở đây sẽ chính là một điều vô cùng tuyệt vời đối với các bạn.

Trường Đại học Oxford

Ngôi trường danh giá thứ 2 nằm trong top những nơi đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất chính là Oxford. Đây có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với chúng ta hiện nay khi trở thành trường đào tạo ngành luật chất lượng hàng đầu thế giới.

Các cử nhân khi tham gia học chương trình thạc sĩ luật tại Oxford sẽ phải dành ra 45 giờ mỗi tuần, đồng thời phần lớn thời gian của kỳ nghỉ sẽ dành cho việc học thạc sĩ.

Điều này giúp cho quá trình học tập được đảm bảo tốt hơn và cũng đẩy nhanh tiến độ cho các bạn khi theo học thạc sĩ tại Oxford. Đây cũng là ngôi trường mà nguyên thủ tướng Anh – Tony Blair đã từng theo học ngành luật.

Trường Đại học Cambridge

Đây được biết đến là ngôi trường thứ 2 trong 3 trường đại học của Anh lọt vào top 10 trường đào tạo chuyên ngành luật tốt nhất trên thế giới.

Trường Đại học Cambridge nổi tiếng bởi quá trình đào tạo vô cùng nghiêm ngặt, giúp cho sinh viên theo học có thể đạt đến trình độ cao về các kỹ năng nghiên cứu, phân tích, hiểu và trình bày.

Theo học tại Cambridge, 1 phần trong quá trình tuyển dụng, các sinh viên sẽ cần phải vượt qua 1 kỳ thi tuyển và học sẽ phải trả lời các câu hỏi tiểu luận dạng như “mọi người có nên có quyền lợi và nghĩa vụ đối với luật pháp không? Nếu có thì nên quyết định các quyền đó là gì?”

du học thạc sĩ luật
du học thạc sĩ luật

Trung tâm luật – Đại học Houston (Mỹ)

Theo thống kê cho thấy, các công ty luật có nhiều văn phòng nhất trên thế giới và hiện còn có mặt ở Việt Nam thì hầu hết đều thuộc các nước châu Âu, trong đó có Mỹ.

Học thạc sĩ luật tại Mỹ có rất nhiều bang để bạn lựa chọn, nổi bật trong đó là Washington D.C bởi các trường đại học đào tạo thạc sĩ luật ở bang này đều có tên trong danh sách các trường danh giá.

Do đó, việc lựa chọn học thạc sĩ luật ở các trường tại Washington D.C không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức chuyên môn cao mà còn mở ra cơ hội được tiếp xúc với luật quốc tế, nền kinh tế phát triển, các tổ chức quốc tế nổi tiếng.

Và 1 trong những nơi đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất tại Washington D.C phải kể đến là trung tâm luật – Đại học Houston – một trường luật hàng đầu của Mỹ.

Tại đây cung cấp đến cho người học những chương trình đào tạo đặc biệt, sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm – nơi cho phép việc đào tạo các luật sư nước ngoài lấy bằng chỉ sau 6 tháng.

Trường Đại học Luật Manchester (Anh)

Anh được biết đến là 1 quốc gia còn nền tảng về pháp luật vô cùng nổi tiếng và không ít người muốn đi du học tại đây.

Trong đó, trường Đại học Luật Manchester được biết đến là một ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại Anh với truyền thống từ năm 1872.

Đến nay, trường vẫn luôn duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty luật quốc tế tại London cùng các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên năng động với nhiều trường khắp châu Âu, châu Úc và châu Mỹ.

Chính vì vậy mà Manchester vẫn luôn là cái tên uy tín, chất lượng, hoạt động vô cùng cạnh tranh tại Anh cũng như trên thế giới hiện nay về đào tạo thạc sĩ luật.

Trường UNSW (Úc)

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục nổi tiếng là hoàn hảo, chất lượng đào tạo thạc sĩ luật ở đây được rất nhiều người ca ngợi.

Không chỉ vậy, đây là nơi có nền văn hóa đề cao về tính đa nguyên, đa văn hóa, sáng kiến sáng tạo và tiêu chí để đánh giá con người không phải là màu da, quan điểm chính trị hay tín ngưỡng mà là khả năng thực sự, trí tuệ, tinh thần,…

Cũng nhờ vậy mà các trường đại học ở Úc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, lực chọn từ các bạn trẻ trên thế giới hiện nay. Một trong số đó chính là trường UNSW – trường danh tiếng về đào tạo ngành luật tại Úc.

Ngôi trường này đã hoạt động được hơn 40 năm, cung cấp đến các chương trình đào tạo về luật, thạc sĩ luật cấp thế giới dành cho sinh viên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mặc dù đưa ra khá nhiều yêu cầu nghiêm ngặt khi nhập học cho sinh viên nhưng đây lại là ngôi trường lý tưởng để các bạn có thể nhanh chóng chạm đến ước mơ của mình.

Trường Đại học Quản lý Singapore

Trường Đại học Quản lý Singapore hay còn gọi là Singapore Management University – một trong những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất hiện nay.

Singapore cũng là quốc gia thuộc top đầu về đội ngũ luật sư giỏi, chủ yếu là đều tốt nghiệp từ trường Đại học Quản lý Singapore.

Khi tham gia học tập thạc sĩ luật ở đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo với các chương trình đặc biệt, nâng cao, các kiến thức chuyên môn tốt để đáp ứng được công việc cũng như dễ dàng đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.

Trường Đại học Toronto

Khoa luật tại trường Đại học Toronto được biết đến là nơi đào tạo chuyên ngành luật uy tín nhất tại Canada hiện nay.

Nơi đây nổi tiếng là có quy trình tuyển sinh khá khắt khe nhưng cũng là 1 trong những trường đại học luật được ghi danh nhiều nhất Bắc Mỹ.

Đặc biệt, tòa nhà Jackman Law Building được xây dựng trở thành nơi thực tập vô cùng lý tưởng, tuyệt vời không chỉ cho sinh viên khoa luật mà còn cho nhiều ngành học khác.

Hiện nay, trường đào tạo các văn bằng là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ ngành luật. Do đó, với những ai đang có ý định theo đuổi học vị thạc sĩ luật thì Toronto là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trường Đại học McGill

Một cái tên không thể thiếu trong top các trường đào tạo thạc sĩ luật tốt nhất trên thế giới hiện nay chính là McGill. Đây là trường luật lâu đời nhất tại Canada và là 1 trong 3 trường giảng dạy bằng tiếng Anh nổi tiếng ở Quebec.

Khoa luật tại trường McGill cung cấp đến cho sinh viên các chương trình cử nhân luật, cử nhân luật dân sự, thạc sĩ luật, tiến sĩ luật.

Các sinh viên muốn tham gia học tập tại đây đối với hệ cử nhân thì cần phải thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên, đối với hệ thạc sĩ thì sẽ được miễn yêu cầu này

Trường Đại học British Columbia British

Columbia cũng là trường thuộc top 10 trường đại học đào tạo thạc sĩ luật uy tín, chất lượng hàng đầu thế giới. Nơi đây không chỉ mở ra cánh cửa giúp các bạn trở thành luật sư chuyên nghiệp mà còn là bước đệm quan trọng để các bạn có thể trở thành một người lãnh đạo về ngành luật trong tương lai.

Các sinh viên khi học thạc sĩ luật tại đây sẽ có thể nắm giữ vai trò quan trọng về pháp luật cá nhân, cộng động hay thậm chí là làm việc trong văn phòng Chính phủ.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những ngôi trường như Luật Rong Ba đã giới thiệu ở trên để đáp ứng nhu cầu du học thạc sĩ luật của bạn nhé!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ luật. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ luật.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775