Du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm

du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm

Với tấm bằng cử nhân trong tay và bạn mong muốn nâng cao trình độ học tập của mình tại quốc gia khác. Đi du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm, chắc chắn sẽ là nơi để bạn phát triển. Chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn quan tâm. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng điều kiện để tham gia vào chương trình này khá khắt khe so với ở Việt Nam.

Để không mắc phải bất kì sai lầm lớn nào, Luật Rong Ba sẽ giúp các bạn giải đáp để có thông tin chi tiết nhất về chương trình du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm nhé!

Chương trình đào tạo du học thạc sĩ hàn quốc

Chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới. Hệ thống giáo dục tại xứ sở kim chi luôn có những chính sách và biện pháp ưu tiên. Mục đích chính là tăng số lượng sinh viên quốc tế đến học tập. Bên cạnh việc đầu tư vào giáo dục đại học. Việc đầu tư cho giáo dục sau đại học là một trong những vấn đề quan trọng để nâng cao lực lượng lao động trình độ cao.

Trong 5 năm qua, với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học tại Hàn Quốc. Làm du học sinh, đến xứ sở kim chi du học cũng khá đông. Trong đó không thể không kể đến lượng du học sinh Việt Nam sang học tập. Theo thống kê: Năm 2015, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ có 4.451 du học sinh. Đến năm 2019, số lượng sinh viên quốc tế đã tăng lên gần 26,000 sinh viên quốc tế. Điều đó càng khẳng định, sức hấp dẫn của thị trường du học Hàn Quốc về chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp. Năm 2020, hệ thống giáo dục Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế đến học tập theo chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Với chương trình này, bạn sẽ phải học khoảng 2 năm và hoàn thành 24 tín chỉ. Đặc biệt, chương trình đào tạo này ngoài lý thuyết trên lớp. Về cơ bản, sinh viên tự nghiên cứu. Vì vậy phần lớn thời gian trường học sẽ không quản lý. Tất nhiên, trường cũng sẽ tạo cơ hội cho sinh viên đi làm thêm. Khi bạn có thư giới thiệu của trường, cùng với visa D2-3 trong tay. Các doanh nghiệp cũng đã công nhận bạn là một công nhân bậc cao và mức lương của bạn sẽ được họ trả rất xứng đáng.

Chương trình du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm là gì?

Chương trình du học thạc sĩ là chương trình dành cho sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập và làm việc bán thời gian. Mục đích của việc làm thêm, của chính phủ dành cho du học sinh sang Hàn Quốc học thạc sĩ là Vừa tăng thu nhập, vừa là vấn đề thực tế để sinh viên tự nghiên cứu trong bài luận văn tốt nghiệp của mình.

Vì phương pháp đào tạo thạc sĩ ở Hàn Quốc là nghiên cứu khoa học ứng dụng, sau đó mới nghiên cứu khoa học cơ bản. Chính vì vậy chương trình này với tên gọi là chương trình du học thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, trên thực tế, khi du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học theo chương trình này, họ dành toàn bộ thời gian cho việc làm. Vì sự quản lý thời gian lỏng lẻo của nhà trường. Chính vì vậy mà nhiều bạn quên mất mục đích học thạc sĩ của mình.

Vì vậy, chúng tôi xin nhắc lại rằng: Chương trình du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm tại xứ sở kim chi mang lại cho bạn nhiều lợi ích và nhiều cơ hội. Nhưng bạn hãy biết tận dụng cơ hội đó một cách hợp lý, để vừa có bằng cấp vừa có việc làm. Vì đây là nền tảng cho tương lai vững chắc của bạn sau này. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về chương trình thạc sĩ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Đặc biệt, đừng quên những nhiệm vụ trong tương lai vì lợi ích trước mắt.

Điều kiện du học hàn quốc học thạc sĩ 

Hồ sơ do một trường đại học ở Hàn Quốc gửi kèm thư nhập học và đáp ứng các điều kiện sau sẽ được đại sứ quán Hàn Quốc chấp thuận cấp visa D2-3 (visa du học thạc sĩ tại Hàn Quốc)

Tốt nghiệp đại học – Toàn thời gian, tại chức, và Bằng cấp liên tục đều được chấp nhận, nhưng có một số trường hàng đầu chỉ chấp nhận bằng cấp toàn thời gian.

Ứng viên từ 21 đến 35 tuổi.

Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên (một số chuyên ngành thể dục nghệ thuật chấp nhận Topik 2, một số trường thậm chí không yêu cầu Topik – hoặc tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên cũng được).

Có sức khỏe tốt và không mắc bệnh lao.

Không bị hạn chế xuất cảnh Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nội dung khoá học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Hiện nay, trên 80% trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo sinh viên quốc tế sang học thạc sĩ tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn, còn lại một số trường đào tạo 100% bằng tiếng Anh. Các chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu.

Nội dung cụ thể của mỗi khóa học khác nhau giữa các trường, nhưng phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học ở Hàn Quốc theo hệ thống Bologna). Để nhận được bằng tốt nghiệp, ứng viên phải nghiên cứu và trình bày luận án trước ba giám khảo trở lên, phải được ít nhất ba giám khảo chấp thuận mới được nhận bằng, hoặc không phải đợi 6 tháng sau khi trình bày. luận văn nữa.

Chú ý. Visa cấp cho người nhập cảnh vào Hàn Quốc để học thạc sĩ là Visa D2-3 (như trong ảnh bên dưới). Thông thường, những ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 (có những ngành học chỉ yêu cầu tối thiểu phải học tại Việt Nam).

Đặc biệt lưu ý: Hiện nay chương trình thạc sĩ tiếng Hàn được rất nhiều học viên đăng ký, vì: Có một số trường chỉ yêu cầu học viên học 1 buổi – học 3h / 1 tuần, một năm chỉ học 32 buổi (các ngày khác là thỏa sức đi làm tăng ca). Hầu hết các trường đều cho nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 (nghỉ hơn một tháng), nghỉ học từ tháng 12 đến gần hết tháng 2. Hơn 3 tháng nghỉ này, du học sinh có thể tự do làm việc. Vì vậy, chương trình đào tạo thạc sĩ tại Hàn Quốc này là một hướng đi rất tốt cho những bạn đã có bằng đại học tại Việt Nam nhưng chưa có việc làm với mức thu nhập cao. Các thạc sĩ Việt Nam học ở đây nếu chăm chỉ thì thu nhập trung bình 50 60 triệu mỗi tháng.

du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm
du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm

Chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Hầu như tất cả các trường tại Hàn Quốc đều có 2 kỳ tuyển sinh thạc sĩ / 1 năm, học phí và các chi phí khác đều đóng theo kỳ (hiện nay, nhiều trường yêu cầu sinh viên Việt Nam phải đóng 2 kỳ / năm).

+ Học trường công mỗi học kỳ khoảng: 3,309,000 won – 6,192,000 won.

+ Học đại học tư khoảng: 3.000.000 won – 7.000.000 won cho mỗi học kỳ. Phí đăng ký xét duyệt dao động từ 50.000 won đến 160.000 won.

+ Bảo hiểm y tế khoảng 200.000 / năm.

+ Phí ký túc xá dao động từ 8,00.000 won đến 1,300,000 won / học kỳ (tùy trường)

+ Nếu thuê bên ngoài sẽ đắt hơn rất nhiều, từ khoảng 22.000.000 won / kỳ trở lên và một số yêu cầu cá nhân khác từ chủ nhà.

+ Hiện nay, nhiều du học sinh Việt Nam chọn thuê nhà theo hình thức khác là ở Hasuk Jip, một dạng nhà trọ. Chi phí loại này khoảng 250.000 – 350.000 won / 1 tháng (tùy nơi bạn ở).

Chú ý. Nếu bạn làm qua công ty du học để đi thì tổng chi phí khoảng 9.000 usd đến 11.000 usd (tùy công ty, tùy ngành học và trường học).

Vì sao nên du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm?

Chương trình du học này thu hút rất nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Vì khi chính thức trở thành sinh viên của các trường Hàn Quốc ở bậc thạc sĩ. Chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để vừa có thêm thu nhập, vừa nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp. Trong đó, có những khoảng thời gian rất lý tưởng để vừa học vừa làm như:

• Sau khi kết thúc học kỳ 1, chúng ta có thể tự do tìm kiếm các công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành của mình. của tôi.

• Sau khi tìm được công việc ưng ý, chúng tôi sẽ xin thư giới thiệu của trường và gửi về công ty. Nhờ đó, chúng ta sẽ có cơ hội nhận được sự hỗ trợ và mức lương tốt nhất.

Chúng ta có khoảng 20 giờ mỗi tuần để làm việc bên ngoài. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch học thạc sĩ của tôi tại Hàn Quốc.

Du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm giống như con dao hai lưỡi

Đây là chương trình dành cho các bạn du học sinh sang Hàn Quốc học tập kết hợp với việc đi làm thêm. Điều này giúp du học sinh vừa tăng thu nhập vừa có thêm kiến ​​thức thực tế để bổ sung cho quá trình nghiên cứu và làm luận văn tốt nghiệp. Đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc cũng phù hợp với phương pháp đào tạo Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Đó là nghiên cứu khoa học ứng dụng và sau đó là khoa học cơ bản.

Thực tế cho thấy, du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc theo chương trình Thạc sĩ vừa học vừa làm. Hầu hết họ đều dành thời gian cho công việc và quên mất mục đích ban đầu của mình. Điều này một phần là do nhà trường quản lý thời gian khá lỏng lẻo.

Vì vậy, bạn nên kiên định với mục đích ban đầu của mình khi đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc. Vừa có bằng tốt nghiệp loại giỏi vừa có công việc ổn định là nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ hàn quốc vừa học vừa làm. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775