Du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Chương trình du học Hàn Quốc bậc thạc sĩ đang thu hút khá nhiều du học sinh Việt tham gia. Đa số các khóa học thạc sĩ ở Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Hàn, bên cạnh đó cũng có 1 số trường cung cấp chương trình học bằng tiếng Anh. Cùng Luật Rong Ba tìm hiểu về du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh ngay nhé!

Tổng quan về ngành giáo dục tại Hàn Quốc

Theo kết quả đánh giá và xếp loại chất lượng giáo dục trên thế giới: Hiện nay Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và đứng thứ 11 trên toàn thế giới.

Do đó, nếu lựa chọn quốc gia này làm nơi học tập là nơi để bạn gửi gắm tương lai thì bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng nhé.

Bởi chất lượng giáo dục tốt, đầu tư cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và bằng cấp được cả thế giới công nhận.

Đặc biệt, nền giáo dục tại Hàn Quốc rất biết chiều lòng người đến học tập. Họ tiếp nhận du học sinh quốc tế đến học tập với nhiều hình thức như: du học tiếng diện visa D4-1, du học nghề diện visa D4-6, du học Đại diện visa D2 và cả du học thạc sĩ diện visa D2-3.

Tất nhiên hình thức đào tạo đại học và thạc sĩ tại đây rất đa dạng: không phải di học thạc sĩ tại Hàn Quốc là bjan phải học tiếng Hàn Quốc.

Mà còn có du học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc cũng là một trong những điều hấp dẫn để thu hút cả những sinh viên đến từ châu Âu. Đây chính là sự hội nhập củ một quốc gia có nền giáo dục thành công.

Tại sao nên chọn học Thạc sĩ ở Hàn Quốc

Học Thạc sĩ ở Hàn Quốc giúp bạn có một cơ hội tuyệt vời để thử sức với một nền giáo dục phát triển nhất. Hàn Quốc thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch và du học sinh trên toàn thế giới.

Các trường đại học của Hàn Quốc cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng của quốc tế. Vì thế, Hàn Quốc ngày càng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục nhằm thu hút nhiều sinh viên nước ngoài.

Nhằm thúc đẩy nền kinh tế cũng như khẳng định vị trí trong Bảng danh sách quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Đáng chú ý hơn, nền kinh tế của Hàn Quốc ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong nhiều nhóm ngành như:

– Công nghệ thông tin

– Giải trí

– Truyền thông

– Kinh tế

– Cảng biển

– Du lịch,…

Vì vậy, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và học hỏi kiến thức từ những thành tựu người Hàn Quốc đã đạt được để tích lũy cho việc học tập của mình với thời gian ngắn.

Ngoài ra, hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương  trình cao học với đầy đủ các thiết bị công nghệ cao

Tất cả điều này có nghĩa là việc kiếm bằng Thạc sĩ ở Hàn quốc đáng xem xét cho các du học sinh đang tìm kiếm cơ hội nâng cao học vấn và môi trường trải nghiệm tuyệt vời.

Chương trình thạc sỹ tại Hàn Quốc

Chương trình Thạc sỹ tại Hàn Quốc thường kéo dài 2 năm. Trường hợp sinh viên quốc tế đã đáp ứng các yêu cầu về ngoại ngữ (tiếng Hàn hoặc tiếng Anh) sẽ được học chuyên ngành luôn, nếu chưa thì phải tham gia khóa học tiếng từ 6 tháng – 1 năm mới được lên học chuyên ngành.

Sinh viên sẽ  phải đạt được 24 học trình trong khóa học. Yêu cầu phải học đủ học trình theo quy định và sau khi trải qua kì thi nhất định sẽ nộp luận văn và thông qua sự thẩm định của một hội đồng bao gồm ba người trở lên.

Hiện nay ở các trường đại học Hàn Quốc có rất nhiều các khóa học thạc sỹ chất lượng thuộc các ngành, lĩnh vực như: quản trị kinh doanh, thương mại, kinh tế,  quản trị khách sạn và du lịch, kỹ thuật, giáo dục, mỹ thuật…

Có nên đi du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Khi lựa chọn đi du học thạc sĩ bằng tiếng Anh thường các bạn hay lựa chọn đến tại các nước châu Âu. Bởi, tại châu Âu chính là thủ phủ, là gốc rễ là quê hương của tiếng Anh.

Do đó, khi học tập tại châu Âu chắc chắn sự tiến bộ về ngôn ngữ của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Tuy nhiên, một vấn đề khó khăn cho những du học sinh tại những quốc gia nghèo như chúng ta. Thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để cho con mình sang trời Tây để học thạc sĩ.

Bởi, mức chi phí du học đắt đỏ và điều kiện giấy tờ cũng khó khăn.

Mặc dù xứ sở kim chi nổi tiếng là một trong những quốc gia trên thế giới có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Lòng tự tôn dân tộc ý nói rằng: người Hàn Quốc họ rất hạn chế học ngôn ngữ của quốc gia khác, thay vào đó họ chỉ muốn quốc gia khác học ngôn ngữ của chính mình.

Vì thế chúng ta có thể thấy dù Hàn Quốc phát triển hơn Việt Nam đến 50 năm nhưng số người biết nói tiếng Anh rất hạn chế. Cho dù tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung cho toàn thế giới.

Ngoài việc đến Hàn học tập bằng tiếng Hàn ra, chương trình du học bằng tiếng Anh tại xứ sở kim chi rất thu hút sinh viên quốc tế. Đặc biệt là du học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc vô cùng có lợi:

– Mức chi phí phù hợp

– Điều kiện đi lại thuận lợi

– Điều kiện học tập đẳng cấp thế giới

– Được lĩnh hội và học song song 2 ngoại ngữ cùng 1 lúc là tiếng Anh và tiếng Hàn

– Tiền đồ và sự nghiệp sau này được rộng mở khắp thế giới

Những điều kiện nhất định khi học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

– Tốt nghiệp đại học chính quy

– Chứng chỉ tiếng anh

+ IELTS 5.5 đến 6.5 (tùy từng trường)

+ TOEFL PBT 550, TOEFL CBT 210, TOEFL iBT 80.

Chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc

Các chương trình học đại học đang mở rộng chào đón các sinh viên quốc tế đến học rất đông. Hệ đại học thông thường chủ yếu sẽ được dạy bằng tiếng Hàn và chỉ có 1 số ít trường dạy bằng tiêng anh 100%.

Hệ học thạc sĩ bằng tiếng Anh cũng vậy nếu các bậc Đại học chỉ dạy 30 – 50 % thời lượng học tiếng anh trên  lớp thì bậc cao học sẽ học theo chương trình khóa học liên kết quốc tế tế (Graduate School of International Studies – GSIS).

Trực thuộc các trường đại học thì bạn sẽ hoàn toàn được sử dụng tiếng Anh trong suốt cả chương trình. Giáo dục Hàn Quốc đang rất phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây vậy nên theo học thạc  sỹ bằng tiếng anh tại Hàn Quốc là lựa chọn tuyệt vời..

Các ngành học thạc sỹ cũng rất đa dạng ngành học như: quản trị khách sạn, quản trị kinh doanh, các khối ngành kinh tế, nghệ thuật…Chương trình học thạc sỹ bằng tiếng anh bạn sẽ học trong vòng 2 năm học.

Do học bằng tiếng anh nên bạn sẽ không phải mất 1 năm học tiếng như hệ học tiếng Hàn. Để đủ được các điều kiện tôt nghiệp bạn sẽ trải qua 24 trình học, các kì thi kết thúc môn và bài khóa luận tốt nghiệp.

du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh
du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh

Mức Học phí

– Kì nhập học: tháng 3,9

– Học phí dao động từ 5,500 $ tới 6,000 $/kỳ.

Một số trường giảng dạy chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

Trường đại học Hàn Quốc – Korea university:

Đại học Hàn Quốc là 1 trong 3 trường tư thục tốt nhất ở Hàn và hiện đang thu hút rất nhiều du học sinh trên khắp thế giới theo học. Trường còn được biết đến với biệt danh là “ngôi trường quốc tế”.

Ngoài chương trình học bằng tiếng Hàn thì Korea university còn có các chương trình học được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, tiếng Trung bậc đại học và cao học. Các khóa học thạc sỹ theo chương trình tiếng Anh tại trường bao gồm:

+ International Commerce Track

+ International Development & Cooperation

+ nternational Peace & Security

+ Area Studies

Trường đại học Sogang – Sogang university:

Đại học Sogang là trường tư thục đa ngành nổi tiếng ở Hàn Quốc tọa lạc quận Mapo, Seoul. Không chỉ được bình chọn là trường đại học xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu mà trường còn được biết đến với môi trường học tập thân thiện.

Các khóa học thạc sỹ theo chương trình tiếng Anh tại trường bao gồm:

+ International Relations

+ International Trade

+ International Finance

+ East Asian Studies

Trường đại học nữ sinh Ehwa – Ehwa woman’s university:

Đại học nữ sinh Ehwa là trường dành cho nữ sinh tốt nhất ở Hàn Quốc và Châu Á, nơi đã đào tạo ra rất nhiều nữ doanh nhân, nữ tướng nổi tiếng xứ kim chi. Các khóa học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại trường bao gồm:

+ International Trade Investment

+ International Business

+ Development Cooperation

+ International relations

Trường đại học Chung Ang – Chung Ang university:

Đại học Chung Ang là 1 trong 10 trường tốt nhất ở Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Các khóa học thạc sỹ bằng tiếng Anh tại trường bao gồm:

+ lobal Business & Finance

+ Global Affairs & Trade

+ Advanced Interpretation & Translation Program

Học bổng 100% chương trình thạc sĩ học bằng tiếng anh tại sogang

Giới thiệu về chương trình học bổng bằng tiếng Anh ( Sogang Gsis)

Chương trình này được thành lập vào năm 1997

Đến ngày hôm nay Sogang Gsis đã tạo được danh tiếng vượt trội nhờ các tiêu chuẩn học thuật cao

Với đội ngũ giảng viên xuất sắc và một loạt các chương trình đa ngành tuyệt vời.

Với mô hình  lớp học nhỏ tạo sự thân thiện trao đổi tích cực giữa sinh viên với giáo sư tạo ra một bầu không khí vô cùng thân thiện, ấm áp không khí học thoải mái giống như một gia đình

Sinh viên rất hài lòng và đánh giá cao khi được trải nghiệm học tập tại Sogang Gsis

Sogang GSIS không chỉ cung cấp học bổng có tỷ lệ sinh viên cao nhất mà còn cung cấp các chương trình trao đổi sinh viên phong phú

Trường cung cấp hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế tích cực với các chương trình thực tập độc đáo ở nước ngoài.

Sinh viên theo học tại đây sau khi tốt nghiệp phần lớn đều trở thành các chuyên gia trong các lĩnh vực :Quan hệ Quốc tế, Thương mại Quốc tế, Tài chính Quốc tế hoặc Nghiên cứu Đông Á.

Đội ngũ giảng viên tại trường được chọn lựa kỹ lưỡng và là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ , Châu Âu với nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Đặc biệt:

Tất cả các khóa học tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các chương trình cấp bằng thạc sĩ tại Sogang Gsis

Sogang GSIS cung cấp chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp trong bốn lĩnh vực chuyên môn.

Các chương trình cấp bằng thạc sĩ chuyên nghiệp

Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Quốc tế (MIS) và có tính liên ngành trong thiết kế chương trình giảng dạy . 

Chương trình Học bổng của Sogang GSIS

Có 4 loại học bổng được hỗ trợ bởi Sogang GSIS như sau:

– Học bổng A: Giảm 100% học phí

– Học bổng B: Giảm 75% học phí

– Học bổng C: Giảm 50% học phí

– Học bổng D: Giảm 25% học phí

Trong học kỳ đầu tiên:

Sinh viên mới nhập học đáp ứng các tiêu chuẩn học tập nhất định sẽ được nhận học bổng tùy theo thành tích của họ trong quá trình nhập học (tài liệu và điểm phỏng vấn).

Từ học kỳ thứ 2 trở đi:

Mức học bổng sẽ được xác định theo điểm trung bình của học kỳ trước. Học bổng được cấp trong học kỳ đầu tiên không được đảm bảo tự động cho đến học kỳ thứ tư. Tức là, học bổng có thể thay đổi mỗi học kỳ tùy theo kết quả học tập (GPA) của bạn.

Sinh viên học kỳ 2 muốn nhận học bổng GSIS cần đáp ứng hai điều kiện dưới đây:

– Phải đạt được 9 tín chỉ trở lên trong học kỳ trước

– Phải có GPA từ 3.5 trở lên (đối với Thạc sĩ) / 4.0 trở lên (đối với Tiến sĩ) trong học kỳ trước

– Từ học kỳ 3, sinh viên muốn nhận học bổng GSIS cần đáp ứng thêm một điều kiện dưới đây:

– Phải nộp kết quả kiểm tra tiếng Anh với số điểm bắt buộc nhất định trong năm đầu tiên học tại Sogang GSIS

Lưu ý:

– IELTS 6.5 trở lên, TOEIC 850 trở lên, TEPS 700 trở lên, TOEFL (iBT) 85 trở lên

– Sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở các nước nói tiếng Anh được miễn điều kiện thứ ba.

– Những sinh viên đã đạt được số điểm yêu cầu khi đăng ký Sogang GSIS không cần phải gửi lại.

– Sinh viên có thể đăng ký TA hoặc RA từ học kỳ thứ 2 để nhận học bổng bổ sung.

Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc của NIIED

NIIED (Viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế; Học viện của Chính phủ Hàn Quốc) ưu tiên sinh viên quốc tế đầu vào hàng năm cho Chương trình Học bổng Chính phủ Hàn Quốc (KGSP).

Sinh viên quốc tế có thể đăng ký KGSP thông qua Sogang GSIS hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại quốc gia của mình cho mỗi kỳ nhập học mùa thu.

KGSP là một chương trình học bổng toàn phần có rất nhiều lợi ích bao gồm cả chi phí sinh hoạt, v.v. Trung bình Sogang GSIS có khoảng 20 sinh viên KGSP đăng ký theo học.

Thời hạn của KGSP về thời gian được nhận học bổng:

Với M.A.: Khóa học ngôn ngữ 1 năm + Khóa học cấp bằng 2 năm

Với bằng tiến sĩ.

+ Khóa học ngôn ngữ 1 năm + Khóa học cấp bằng 3 năm

+ Học bổng POSCO Châu Á của Tổ chức POSCO TJ Park:

+ Học bổng POSCO Châu Á hỗ trợ các nhà lãnh đạo tương lai của Châu Á bằng cách cung cấp học phí và chi phí sinh hoạt cho trí thức trẻ từ các nước Châu Á khi họ đăng ký các khóa học Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ tại một số trường đại học và học viện uy tín nhất của Hàn Quốc

Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về các khía cạnh khác nhau của xã hội và văn hóa Hàn Quốc.

Điều kiện đăng ký học bổng: Những người châu Á đã lấy bằng cử nhân có tiềm năng phát triển như một nhà lãnh đạo ở quốc gia tương ứng của họ (Ngoại trừ hai quốc tịch hoặc công dân Hàn Quốc, bằng Cử nhân của các trường đại học Hàn Quốc.)

Quyền lợi khi được nhận học bổng: Học phí và Chi phí sinh hoạt trong 4 học kỳ trong suốt khóa học thạc sĩ , tiến sĩ tại Hàn Quốc (Chi phí sinh hoạt: Khoảng 900 USD / tháng)

Lưu ý:

– Kể từ năm 2019 đã có sự thay đổi khi tham gia đăng ký học bổng sinh viên cần đăng ký cả POSCO TJ Park Foundation và Sogang GSIS.

– Sinh viên đăng ký cần nộp các giấy tờ cần thiết cho cả hai cơ sở trên cùng một lúc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Rong Ba về du học thạc sĩ hàn quốc bằng tiếng anh. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775