Du học thạc sĩ anh

du học thạc sĩ anh

Tạm gác lại công việc hiện tại, việc đi du học thạc sĩ tại Anh sẽ giúp bạn nâng tầm vốn kiến thức và mở ra cơ hội việc làm của bạn sau này. Tại sao lại lựa chọn du học thạc sĩ anh?

Điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Anh có khó không? Kinh nghiệm khi học thạc sĩ Anh Quốc là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này của Luật Rong Ba, hãy cùng theo dõi nhé.

Lý do lựa chọn du học thạc sĩ Anh

Đối với mỗi cá nhân, việc lựa chọn học tiếp sau đại học chính là để thu nạp những kiến thức quan trọng, với kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn, hỗ trợ cho công việc trong tương lai.

Rất nhiều người, thậm chí đã đi làm, gác lại công việc dang dở để học thạc sĩ. Vậy, tại sao lại lựa chọn du học thạc sĩ tại Anh? Luật Rong Ba có thể giúp bạn trả lời một số lý do chính như sau:

Thời gian học tập ngắn

Quyết định học thạc sĩ đồng nghĩa với việc đầu tư thời gian vào quá trình học tập nhiều hơn. Vậy, du học thạc sĩ Anh mất bao lâu? Trên thực tế, du học thạc sĩ tại Anh đem lại lợi thế về mặt thời gian so với các nước khác.

Đối với một số quốc gia được học sinh Việt Nam “chọn mặt gửi vàng” nhiều như: Mỹ, Canada, Úc, Singapore,… thời gian học thường kéo dài từ 02 năm trở lên.

Riêng đối với Vương Quốc Anh, chương trình học thạc sĩ được rút ngắn chỉ từ 1 – 1.5 năm. Đối với một số chương trình vừa học vừa làm, thời gian tối đa cũng chỉ khoảng 02 năm, qua đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Chương trình thạc sĩ có chất lượng cao

Mặc dù thời gian học ngắn, nhưng chất lượng các khóa đào tạo thạc sĩ tại Anh lại rất cao. Nền giáo dục tại Anh Quốc nổi tiếng với tính chất kế thừa, để tăng cường chất lượng giảng dạy cũng như khả năng học tập. Những bài luận, những quan điểm học thuật đều dựa trên những lý thuyết và nghiên cứu trước đó.

Càng chăm chỉ học tập, sinh viên sẽ càng hiểu rõ gốc rễ của vấn đề. Hơn nữa, học sinh cũng cần áp dụng những kiến thức đó và bài luận hay báo cáo thực hành. Điều này tôi luyện cho các bạn du học sinh một kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin nhanh nhạy.

Ngoài ra, không giống như những quốc gia khác, Anh Quốc có tiêu chuẩn chung cho tất cả các trường đại học trong nước. Các trường đại học ở Vương Quốc Anh đều được kiểm định giáo trình chéo lẫn nhau.

Do đó, mặc dù có việc xếp hạng các trường ở Anh Quốc, tuy nhiên, những trường không quá nổi tiếng, hoàn toàn có đủ khả năng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt đáp ứng cho học sinh.

Một điểm cộng khác khi đi du học thạc sĩ Anh đó chính là tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt ở thị trường lao động Việt Nam, việc đi du học tại một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là một lợi thế cho các bạn sinh viên.

Có được tấm bằng Đại học hay Thạc sĩ ở Anh Quốc không chỉ là ước mơ mà còn hứa hẹn những công việc với mức lương cao hơn cho các bạn học sinh.

Mức thu nhập làm thêm tốt

Đối với những bạn muốn trải nghiệm các công việc làm thêm khi đi du học Anh, mức thu nhập ở Anh rất hấp dẫn. Khi đi du học thạc sĩ Anh, các bạn có thể làm thêm tối đa 20h mỗi tuần theo như quy định của chính phủ và công ty.

Tùy vào độ tuổi của bạn mà mức thu nhập tối thiểu sẽ khác nhau. Dưới đây là một số mức lương theo lứa tuổi mà bạn có thể tham khảo:

Độ tuổi

Thu nhập tối thiểu theo giờ (£)

Quy đổi ra tiền Việt 

(£1 = 30,000 VNĐ)

Dưới 18

£4.62

138,600 VNĐ

Từ 18 đến 20

£6.56

196,800 VNĐ

Từ 21 đến 22

£8.36

250,800 VNĐ

Trên 22

£8.91

267,300 VNĐ

Do đó, nếu bạn vừa tốt nghiệp đại học (~22 tuổi) và quyết định đi làm thêm 20 giờ khi du học thạc sĩ Anh, bạn có thể kiếm hơn £167/tuần, tương đương 5,016,000 VNĐ. Đây là khoản thu nhập kha khá, giúp bạn có cuộc sống tốt hơn tại Anh.

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội việc làm khác đơn giản nhưng với mức thu nhập cao hơn: dạy Tiếng Việt cho con em người Việt tại Anh, dạy thêm toán, phụ giúp những người khiếm khuyết,… Mức lương cho những công việc này giao động từ £10 đến £15/giờ. Thật hấp dẫn phải không nào?

Cơ hội việc làm sau đại học

Mới đây, chính phủ Anh Quốc đã ra quyết định về việc du học sinh các nước có thể ở lại tối đa 02 năm để tìm kiếm việc làm.

Điều kiện này nhằm thúc đẩy thị trường việc làm ở Anh. Ngoài ra, đây chính là điều kiện thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân thu hút nhân tài.

Trong khoảng thời gian tìm việc, nếu du học sinh được các công ty tài trợ xin visa để ở lại lâu hơn, chúng ta hoàn toàn có thể hiện thực hóa giấc mơ định cư tại Anh!

Hơn thế nữa, mức lương cho những vị trí công việc tại Anh cũng rất hấp dẫn và cạnh tranh. Trung bình, đối với những công việc liên quan tới ngành kinh tế, mức lương sẽ giao động từ £18,000 đến £20,000 mỗi năm.

du học thạc sĩ anh
du học thạc sĩ anh

Chương trình du học thạc sĩ Anh Quốc có khó không

Sau khi tìm hiểu về những điều thú vị và những thông tin vô cùng hấp dẫn ở trên, chắc hẳn các bạn sẽ đặt câu hỏi: Liệu du học thạc sĩ Anh Quốc có khó không?

Học thạc sĩ chắc chắn sẽ rất khác so với học Đại học. Giống như việc chúng ta nấu ăn, kiến thức ở cấp độ Đại học chỉ dừng lại ở việc nhận biết và ghi nhớ các nguyên liệu món ăn. Tuy nhiên, ở cấp độ Thạc sĩ, chúng ta cần biết chế biến món ăn đó bằng những nguyên liệu trên.

Nói cách khác, kiến thức ở cấp độ Thạc sĩ sẽ sâu và phức tạp hơn rất nhiều! Như đã phân tích ở trên, nền giáo dục Anh Quốc là một nền giáo dục kế thừa tri thức.

Bởi vậy, kiến thức học được đào sâu và có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Qua đó, sinh viên bắt buộc phải thực sự chăm chỉ, để không bỏ lỡ kiến thức trên lớp.

Tuy nhiên, không điều gì là không thể! Với một mục tiêu học tập rõ ràng cùng với sự chăm chỉ, chúng ta hoàn toàn có thể chinh phục được nền giáo dục “khó tính” này.

Giải quyết mọi thắc mắc của bạn về các chương trình học tại Anh, bằng cách liên hệ ngay với Luật Rong Ba ngay nhé!

Chi phí du học thạc sĩ tại Anh

Vấn đề này được hầu hết các bạn quan tâm, đó là chi phí tiền học khi du học thạc sĩ tại Anh có đắt đỏ không? 

Đối với nhiều bạn sinh viên phải du học thạc sĩ Anh theo diện tự túc, chi phí sẽ dao động trong khoảng £24,000 đến £34,000 tùy thuộc vào nơi sống, chất lượng sống và trường học.

Khoản chi phí này có thể được tính như sau:

Chi phí học tập

Trên website của các trường đại học ở Anh, các bạn sẽ thường thấy hai nhóm học phí dành cho sinh viên nội địa và sinh viên quốc tế.

Do vậy, hãy chỉ tập trung vào mức chi phí học dành cho sinh viên nước ngoài thôi nhé (hay không phải cư dân ở Anh).

Nhìn chung, mức chi phí dành cho sinh viên nước ngoài khi du học thạc sĩ Anh sẽ cao gấp từ 1,5 đến 1,8 lần so với chi phí của người bản xứ. Trung bình, các khóa học thạc sĩ tại Anh Quốc có chi phí dao động từ £17,000 đến £20,000.

Do vậy, các bạn sinh viên nước ngoài khi du học thạc sĩ Anh, tốt nhất nên tham khảo thêm các chương trình học bổng du học Anh để miễn giảm học phí.

Chi phí sinh hoạt

Tùy thuộc vào từng vị trí bạn học sẽ có những mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Nếu bạn ở ký túc xá của trường học, chi phí sẽ dao động từ £800 đến £1,000 mỗi tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn ở chung với những sinh viên khác và tự thuê bên ngoài, chi phí này có thể rẻ hơn, khoảng từ £400 đến £600 mỗi tháng.

Chi phí ăn uống sẽ nằm trong khoảng từ £100 đến £150/tháng. Đối với những bạn có học bổng của trường Đại học hoặc chính phủ Anh, tổng chi phí cho một năm du học thạc sĩ Anh có thể giảm xuống chỉ còn khoảng £15,000 đến £20,000.

Mục tiêu khi du học thạc sĩ Anh Quốc

Mục tiêu cá nhân của các bạn trẻ là gì khi cân nhắc việc du học thạc sĩ Anh?

Mục tiêu khi du học thạc sĩ Anh rất quan trọng, bởi các bạn trẻ nên hiểu rằng, khoản tiền từ 1-1.5 tỷ một năm là một con số khổng lồ, là “gánh nặng” của gia đình, nếu các bạn không có mục tiêu rõ ràng khi quyết định du học thạc sĩ Anh Quốc mà không có định hướng gì cả.

Mục tiêu rõ ràng sẽ quyết định tinh thần và thái độ học của bạn khi xa gia đình. Hơn nữa, mục tiêu cá nhân có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn trường học, kế hoạch kinh phí và cả những trải nghiệm tại nơi đất khách.

Vì vậy, có được mục tiêu và kiên định với nó, chắc chắn bạn sẽ có những năm tháng du học tại Anh hết sức thú vị.

Mục tiêu để có tấm bằng xuất sắc

Một mục tiêu học tập rõ ràng với thành quả đem lại vinh quang cho cả bản thân và gia đình là hoàn toàn xứng đáng. Một tin vui nếu như bạn có mục tiêu này khi du học thạc sĩ Anh đó là: Bạn hoàn toàn có thể làm được. Nó hoàn toàn khả thi!

Với môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất trên thế giới, bạn sẽ luôn được chào đón nếu thể hiện sự cố gắng. Không thầy cô nào lại chán ghét một học sinh năng nổ và nhiệt tình trong việc học cả!

Bởi vậy, để hoàn thành mục tiêu này, hãy ưu tiên việc học của mình và kiên định với nó. Học ở một môi trường mới đồng nghĩa với việc bạn cần chủ động hơn.

Chủ động làm quen với các bạn trong nhóm. Chủ động ghi chép và lên lịch làm việc. Chủ động hỏi sự giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè xung quanh. Và chủ động sắp xếp thời gian cá nhân thật khoa học.

Ngoài giờ học, cũng đừng bỏ quên những trải nghiệm thú vị, những lần đi phượt, đi du lịch với khí hậu ôn đới mát mẻ nhé! Đây chính là trải nghiệm độc nhất, mà có thể bạn sẽ không bao giờ có lần 2 nữa!

Mục tiêu định cư tại Anh

Đây là một mục tiêu mà rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam nhắm tới khi du học thạc sĩ Anh. Có được một công việc phù hợp với ngành học, với mức thu nhập cao và làm đẹp hồ sơ. Vậy còn gì bằng!

Hiểu được tâm lý này, rất nhiều chương trình thạc sĩ tại Anh khuyến khích và trao cơ hội để giúp sinh viên đi làm. Đây chính là lúc mà mục tiêu học tập của bạn quyết định tới việc chọn trường đại học phù hợp.

Để đạt được mục tiêu này, bạn cần cân đối thời gian giữa việc học và tìm việc. Hàng năm, số lượng sinh viên tốt nghiệp tại Anh rất cao.

Điều này đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh công việc cũng tăng theo. Bởi vậy, nếu như không có một chiến thuật học tập hợp lý, bạn rất khó để quản lý mục tiêu này của mình hiệu quả.

Trong thời gian học, hãy cố gắng tham gia những buổi networking. Bạn sẽ trang bị cho mình những mối quan hệ bạn bè hoặc thậm chí nhà tuyển dụng tương lai.

Ngoài ra, hãy chú ý chăm chút hồ sơ của mình, đặc biệt là các hồ sơ số như trên Linkedin, Pinterest, hoặc các nền tảng tuyển dụng tại Anh.

Sau từ 2-5 năm đi làm tại Anh, khi bạn đã xác định được định hướng rõ ràng và quyết tâm định cư tại Anh, hãy tìm hiểu thêm về quy định định cư tại Anh, qua đó chuẩn bị thật kỹ giấy tờ để đảm bảo không bị đứt đoạn công việc tại Anh, do các vấn đề thủ tục không mong muốn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học thạc sĩ anh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học thạc sĩ anh.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775