Du học online

du học online

Trong giai đoạn này không thể phủ nhận rằng đại dịch Covid-19 kéo dài đã khiến cho nhiều học sinh, sinh viên rơi vào tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Vậy đâu là giải pháp phù hợp cho con đường du học không bị gián đoạn, khi mà toàn bộ thế giới liên tục lockdown để giảm thiểu tối đa nguy cơ bùng phát dịch bệnh? 

Du học online giải pháp hoàn hảo khi thế giới ban hành “lệnh đóng cửa Lockdown” Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những con số biết nói về du học online

Nếu bạn vẫn còn giữ trong đầu suy nghĩ rằng học online buồn chán, tẻ nhạt và phí tiền thì chắc hẳn bạn chưa có cơ hội được tiếp cận một mô hình học trực tuyến “đủ chuẩn”, “đủ xịn” và “đủ theo kịp xu hướng thế giới trong thời đại 4.0”. Bởi hiện nay theo thống kê 

Có tới hơn 6 triệu sinh viên hiện đang theo học các khóa học trực tuyến như một phần trong chương trình giáo dục đại học.

Trong thời kỳ dịch bệnh, thay vì hoãn hoặc lùi lịch du học có gần một nửa số sinh viên đã đăng ký các khóa học trực tuyến nhận giáo dục từ xa hoàn toàn.

90% du học sinh đăng kí học online từ Việt Nam cho các khoá học tại Anh, Úc, Mỹ, NewZealand, Canada, Singapore. 

Theo khảo sát từ đại học Purdue và trung tâm Thống kê giáo dục Quốc gia Mỹ, phần lớn sinh viên tham gia du học online đều cho rằng học trực tuyến tương tự hoặc có trải nghiệm tốt hơn hình thức học trực tuyến.

Với những tính năng hiện đại vượt trội và trải nghiệm vượt xa các lớp học truyền thống, việc học trực tuyến đã trở thành một phần không thể thiếu trong các khoá học của nhiều trường đại học, tổ chức giáo dục trên thế giới.

Hiện các khoá học online gồm cả chương trình lấy bằng  đơn, lẫn bằng đôi, từ bậc đại học cho đến sau đại học đều được đánh giá giá có hiệu quả cao.

Các bạn sinh cũng có thể bắt đầu bằng du học online từ xa lúc này và chuyển sang học tại trường đại học mà mong muốn ngay khi “lệnh đóng cửa Lockdown” được dỡ bỏ.

Tại sao nói Du học online là giải pháp hoàn hảo khi thế giới ban hành “lệnh đóng cửa Lockdown”?

Do quan niệm lối mòn “ học online không đáp ứng được chất lượng giảng dạy và không xứng đáng với số tiền bỏ ra”, nhiều bậc phụ huynh và học sinh đã cân nhắc việc học tại các trường trong nước hoặc tạm hoãn kế hoạch du học khiến cho giấc mơ của nhiều bị dang dở hoặc chậm trễ.

Với các mô hình học trực tuyến dù đã xuất hiện tại Việt Nam trong một thời gian khá dài nhưng chủ yếu đi theo lối mòn truyền thống, không được đầu tư bài bản về công nghệ và cách thức giảng dạy và quan trọng hơn là thiếu hẳn sự tương tác và trải nghiệm, khiến cho việc học trở nên không thú vị và hiệu quả thì quan điểm này của các bậc phụ huynh cũng không hẳn sai.

Tuy nhiên, nền tảng để học online ở các nước phát triển hiện đang được đánh giá đem đến hiệu quả khá tốt, thậm chí hoàn hảo.

Tính tiện lợi cao bởi với đa số với các chương trình học, thì năm thứ nhất đều là lý thuyết, vì vậy học online khá tiện.

Đặc biệt do tình hình dịch bệnh nhue hiện nay các trường  đều có những Ưu đãi và hỗ trợ thiết thực cho du học sinh mới như: giảm % học phí, học bổng, học thử online và nếu không happy thì có thể huỷ hoặc lùi khóa học lại cho đến khi có thể quay lại học trên lớp.

Điều này, vừa giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học, sinh hoạt phí, đi lại, đảm bảo sức khỏe lại vừa không bỏ lỡ thời gian do trì hoãn kế hoạch du học và theo kịp các bạn cùng thế hệ trên thế giới.

Chưa hết, được công nhận bởi hệ thống các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn cầu nên  phương thức học online vẫn đảm bảo đem đến cho bạn tất cả đặc quyền khi theo học tại ngôi trường bạn mong muốn.

Ngoài ra, thời gian biểu linh hoạt phù hợp với mọi phong cách sống của phương thức học này còn giúp bạn cân đối được lịch trình thời gian của bạn thân mà vẫn tích lũy được những kiến thức cần thiết. 

Du học online – giải pháp hoàn hảo khi thế giới ban hành “lệnh đóng cửa Lockdown”. Việc học online đã sớm được áp dụng thành công ở tất cả các bậc học: Phổ thông, đại học, sau đại học… Bằng cấp của những người học online hoàn toàn tương đương với bằng cấp những người học theo hình thức đào tạo truyền thống.

Những công nghệ thiết bị phục vụ cho việc học online vốn vẫn luôn có sẵn trong các trường cao đẳng, đại học và luôn được cập nhật theo thời gian, chính vì vậy việc học online không quá phức tạp.

du học online
du học online

Tài liệu nội dung các khóa học sẽ được truyền tải qua nguồn như: tạp chí, video, sách điện tử, diễn đàn thảo luận,…

Các lớp học trực tuyến của các nước tiên tiến hiện nay đều có sự đầu tư kỹ càng về mặt nội dung, cách thức truyền tải, cũng như đảm bảo được tính tương tác kết nối giữa giáo viên với học sinh, nhiều hoạt động thảo luận làm bài tập nhóm được đặt ra, việc đánh giá điểm số qua phát biểu ý kiến, hay thảo luận… cũng được áp dụng hiệu quả mang đến nhìn đa chiều cho các bạn trẻ.

Do đó, tham gia hình thức học online không phải chỉ đơn thuần là mở điện thoại, laptop truy cập vào bài giảng đã thu sẵn từ trước đó hay chỉ nghe giáo viên giảng thao thao bất tuyệt một cách đơn điệu.

Sinh viên tham gia học theo hình thức du học online vẫn sẽ được kiểm tra định kỳ để đánh giá mức độ tiếp nhận kiến thức. Học online không có nghĩa là học dễ hơn hay không đảm bảo chất lượng.

Bởi các đơn vị giáo dục thực hiện đào tạo theo hình thức này đều có những tiêu chuẩn riêng để người tham gia học tuân thủ nhằm đạt được những kết quả tương đương như hình thức học truyền thống.

Công nghệ học online với sự hoàn thiện quy trình kỹ thuật số sẽ giúp ngăn chặn sự gian lận trong cũng như đưa ra được kết quả đánh giá người học một cách khách quan nhất.

Những nền tảng du học online được sử dụng phổ biến 

Zoom, Moodle, Udemy, Teachable, Thinkific, Podia… là những cái tên quen thuộc được đánh giá cao cho việc đi học online hiện nay.

Các nền tảng này với nhiều tính năng hiện đại, cách thức sử dụng dễ dàng, phù với hầu hết các khóa học đã được sử dụng ngày càng phổ biến.

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ, việc thiết lập tạo ra các khóa học online không còn là chuyện quá khó khăn.

Giống như các bài học theo hình thức học truyền thống, các khóa học ảo trên các nền tảng này được tổ chức thông qua các tệp văn bản, video, âm thanh, PDF…sẽ cung cấp cho người học những trải nghiệm học tập hấp dẫn, cơ hội tương tác với các giảng viên và bạn bè từ khắp năm châu thông qua các công cụ hiện đại và dưới nhiều hình thức phong phú xuyên suốt một buổi học như: giơ tay phát biểu, thảo luận nhóm, trả lời các bản thăm dò ý kiến của giảng viên trong lớp hay lưu giữ ghi chú hoàn thành được các hoạt động tương tác với giảng viên như làm các bài test, nộp bài tập và nhận đánh giá trực tiếp từ giảng viên để tăng tính hiệu quả của các khóa học.

Tùy từng trường đại học hoặc tổ chức giáo dục khác nhau có thể sẽ có những thiết kế và sử dụng hệ thống quản lý trực tuyến của riêng họ, kèm theo tài liệu hướng dẫn chi tiết cho sinh viên cũng như bộ phận chuyên trách để tư vấn cho sinh viên về cách sử dụng và ứng dụng phần mềm vào việc học tập.

Để đảm bảo quá trình học tập của bạn diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì tài liệu học tập hay thông báo từ nhà trường, giảng viên.

Hãy thông báo ngay cho giảng viên hay đội ngũ nhân viên hỗ trợ khoá học để được giúp đỡ bạn khi gặp vấn đề với quyền truy cập hoặc kết nối.

Du học online hay ở nhà chờ hết dịch 

Nếu nhìn nhận một cách thực tế, thì du học online chưa thể thay thế được những trải nghiệm khám phá tận mắt như khi đi du học tại quốc gia bạn mơ ước.

Tuy nhiên, với tình hình “lệnh đóng cửa Lockdown” vẫn đang được ban hành do đại dịch, nhiều phương pháp giáo dục truyền thống không còn khả thi thì du học online là một giải pháp hữu hiệu đáng để du học sinh cân nhắc.

Theo một khảo sát mới nhất hiện nay để đảm bảo sức khỏe có tới 62% sinh viên đã lựa chọn du học online thay vì tham gia các lớp học truyền thống.

Đây cũng được xem là phương án giúp giải quyết bài toán Gap year  hiệu quả trong lúc này và là bước đệm quan trọng để làm quen với phương thức học tại các nước tiên tiên trên thế giới.

Do đó, chúng tôi khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên mạnh dạn đăng ký học online thay vì ngồi đợi cho đến khi hết Covid-19, vốn chưa biết khi nào có thể hết.

Tuy vậy, lựa chọn du học online hay ở nhà chờ hết dịch bệnh vẫn nằm ở bạn, hãy đưa ra quyết định thông minh phù hợp với hoàn cảnh.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học online. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học online.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775