Du học nước nào không mất học phí

du học nước nào không mất học phí

Các nước phát triển, đặc biệt ở Châu Âu đang không ngừng triển khai các chính sách ưu tiên tuyển dụng du học sinh quốc tế để thu hút nhân tài.

Trong đó, nhiều nước đã hỗ trợ học phí, miễn học phí hoàn toàn cho du học sinh. Vậy, du học nước nào không mất học phí?

Các nước du học không mất học phí sau đây sẽ cần cho các bạn đang có mong muốn du học. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Du học miễn phí tại Đức

Chất lượng đào tạo giáo dục của Đức nằm trong Top đầu thế giới và bằng tốt nghiệp tại đây cũng được công nhận toàn cầu.

Mới đây, trường đã áp dụng chính sách miễn học phí, chỉ còn 6 bang nước Đức thu học phí thấp ở mức chỉ 80E/tháng.

Nước Đức có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm Châu Âu, gần các quốc gia Đan Mạch, Hà Lan, Pháp, Thụy Sỹ, Séc…

Nước Đức hệ thống chính trị được chia thành 16 bang, khoảng 80 triệu dân, trong đó có khoảng 650 vạn người ngoại quốc. Khí hậu nước Đức khá mát mẻ, mang tính chất khí hậu đại lục, nhiệt độ ổn định và 4 mùa rõ rệt.

Đức là một đất nước công nghiệp phát triển cao, với thực lực kinh tế hàng đầu Châu Âu, có nền mậu dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ và trở thành cường quốc kinh tế thứ ba thế giới.

Giáo dục đại học Nước Đức đã phát triển và tích lũy qua nhiều thế kỷ, chất lượng đào tạo kỹ sư chuyên môn cao, kết hợp giữa nghiên cứu và giảng dạy, học tập và thực hành.

Với chính sách miễn giảm một phần và toàn bộ học phí, nước Đức đang trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế.

Không chỉ thế, sinh viên quốc tế học tập tại đây còn được hưởng những chính sách và lợi thế sau:

Chất lượng đào tạo nằm ở Top đầu thế giới.

Chỉ có 6 bang thu học phí thấp chỉ 80E/tháng, còn lại miễn toàn bộ học phí.

Chính trị ổn định, xã hội an toàn.

Được giảm tiền ăn, miễn phí di chuyển bằng các phương tiện công cộng nội bộ, miễn giảm vé vào cửa các khu di lịch, được hỗ trợ bảo hiểm…

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm đến 90 ngày trong một năm với tiền lương trung bình là 7 Euro/giờ để trang trải sinh hoạt phí của mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể gia hạn visa và có nhiều cơ hội việc làm tại Đức cũng như các nước EU khác.

Điều kiện du học tại Đức

Đã tốt nghiệp PTTH

Nếu sinh viên thi đại học đạt trên 15 điểm (không môn nào dưới 4 điểm) và học chính quy tại 1 trường đại học ở Việt Nam thì sẽ được học dự bị Đại học cùng nhóm ngành.

Nếu sinh viên đã theo học ít nhất 4 kỳ tại một trường đại học ở Việt Nam hoặc hoàn thành hệ Cao đẳng, thi đỗ lên hệ Đại học thì sẽ được chuyển tiếp học năm 1 tại đại học Đức cùng nhóm ngành.

Thủ tục du học Đức

Hồ sơ thủ tục yêu cầu để xin visa du học Đức là:

Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc Cao đẳng, Đại học bản gốc.

Giấy trúng tuyển vào Đại học.

Học bạ PTTH hoặc bảng điểm tại Cao đẳng, Đại học đang theo học bản gốc.

Chứng chỉ 400 tiết tiếng Đức.

Hộ chiếu bản gốc.

Ảnh nền trắng 3.5×4.5 và 4×6.

Du học miễn phí tại Pháp

Pháp cũng là một trong số các quốc gia có nhiều chương trình học bổng miễn phí học phí và một phần học phí cùng hỗ trợ phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế.

Để có thể nhận vé du học Pháp miễn phí, bạn cần tìm hiểu, tham khảo và ứng tuyển thành công các học bổng toàn phần tại Pháp sau đây:

Học bổng “International Centre for Mathematics and Computer Science”

Đây là học bổng toàn phần dành cho bậc học thạc sĩ ngành Máy tính và Toán học tại Pháp. Học bổng này có giá trị gồm toàn bộ học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí là 600 euros/tháng với sinh viên năm nhất và 1000 euros/tháng với sinh viên năm hai trong 10 tháng đầu.

Học bổng được xét duyệt trên thành tích học tập của sinh viên.

+ Với các ứng viên là sinh viên năm nhất thì yêu cầu phải có văn bằng tương ứng với bằng cử nhân Châu Âu.

+ Với ứng viên là sinh viên năm hai thì cần phải hoàn thành xong chương trình năm nhất bậc thạc sĩ Châu Âu hoặc cử nhân Mỹ hoặc tương đương.

du học nước nào không mất học phí
du học nước nào không mất học phí

Học bổng tiến sĩ toàn phần

Đây là học bổng sinh viên dành cho các ngành

+ Năng lượng Tái tạo (RE);

+ Vũ trụ và Ứng dụng (SA);

+ Công nghệ Sinh học – Dược học (BP);

+ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (STIC).

Điều kiện để nhận học bổng này là ứng viên đã tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ hệ chính quy.

Học bổng sau đại học của sinh viên ngành Thiết kế thời trang

Học bổng này do Học viện Thời trang Quốc tế Paris tổ chức dành cho sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế ở bậc sau đại học.

Yêu cầu là sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân ngành thiết kế thời trang/ may mặc, IETLS 6.5 trở lên hoặc TOEFL trên 80, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Du học Phần Lan

Phần Lan có khoảng 29 trường đại học ứng dụng và 20 trường đại học hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình quốc tế. Các trường đại học tại đây cung cấp nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và không thu học phí đối với sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó các trường đại học Phần Lan  mang đến cho sinh viên xuất sắc từ các quốc gia không thuộc khối EU/EEA nhiều cơ hội học bổng du học châu   u khác nhau để chi trả học phí cho các chương trình cử nhân và tiến sĩ.

Ước tính trung bình, mức phí sinh hoạt phí hàng tháng cho du học sinh Phần Lan rơi vào khoảng 700 – 900 EUR/ tháng.

Du học Na Uy

Chế độ phúc lợi của quốc gia này chính là lí do khiến người ta muốn đến đây và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

Người dân Na Uy được hưởng phúc lợi, trợ cấp việc làm, ốm đau rất hào phóng, giờ làm ít nhưng vẫn hiệu quả để đảm bảo người dân có thời gian nghỉ ngơi.

Tại Na Uy chính sách miễn phí học phi được áp dụng ở mọi cấp độ, từ các khóa học cử nhân đến các chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ bao gồm cả sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục tại đất nước này được xây dựng tương tự như Mỹ: quy mô lớp học nhỏ với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, luôn cởi mở, dễ tiếp cận.

Tuy nhiên một số trường đại học, cao đẳng công lập có thể thu học phí cho một vài chương trình đặc biệt, chủ yếu ở trình độ Thạc sĩ.

Tuy vậy, bạn nên cân nhắc khi chọn theo học tại quốc gia này bởi mức sinh hoạt phí ở đây khá cao khoảng 1000 – 1,800 EUR/tháng .

Du học Thụy điển

Thụy Điển một trong những nền giáo dục tiên tiến hiện đại bậc nhất thế giới. Nhiều trường đại học uy tín ở Thụy Điển có góp mặt trong những bảng xếp hạng thế giới, trong đó trường Royal Institute of Technology xếp hạng 142, Đại học Stockholm University xếp hạng 171, Đại học Uppsala University xếp hạng 81.

Thụy Điển là một trong số các nước du học không mất học phí mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nếu theo học các khóa học tiến sĩ, sinh viên không chỉ được miễn toàn bộ học phí mà còn được trả lương bởi các trường đại học và các chủ thể bên ngoài.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý rằng sinh viên từ các nước không thuộc EU/EEA và sinh viên không phải công dân Thụy Điển phải trả phí đăng ký và học phí khi theo học các chương trình cử nhân, thạc sĩ ở Thụy Điển .

Du học Ba Lan

Tại Ba Lan sẽ không thu phí với sinh viên Châu  âu, và học phí cực kỳ thấp với sinh viên các nước còn lại. So sánh với mặt bằng các nước ở châu  Âu thì du học ở Ba Lan được coi như một hình thức du học chi phí thấp.

Học phí tuy rằng sẽ khác nhau giữa các trường nhưng nhìn chung đều thấp hơn các nước khác. Mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá hợp lý chỉ khoảng 400 đến 700 eur là bạn có thể trang trải hàng tháng  bên cạnh đó các chi phí tham gia các sự kiện văn hóa giải trí cũng khá thấp so với mức trung bình ở Châu  Âu.

Trên đây là một số quốc gia mà chúng tôi gợi ý để trả lời cho câu hỏi du học nước nào không mất học phí? Đương nhiên sẽ có những quốc gia miễn hoàn toàn học phí nếu bạn thuộc diện miễn như đã nêu và những quốc gia có học phí thấp nhất mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn rồi. Bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn nhé!

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba là đơn vị du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia.

Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn.

Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch.

Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa.

Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học nước nào không mất học phí. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học nước nào không mất học phí.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775