Du học nước nào dễ xin visa

du học nước nào dễ xin visa

Bạn đang có ý định đi du học và trải nghiệm nền văn hóa phát triển ở nước ngoài? Bạn đang tất bật chuẩn bị visa du học? Bạn đang băn khoăn không biết du học nước nào dễ xin visa nhất? Vậy hãy cùng Luật Rong Ba giải đáp các thắc mắc của bạn bài viết dưới đây nhé.

Visa du học là gì?

Trước khi biết được du học nước nào dễ xin visa thì bạn phải hiểu visa là gì? Nếu như Visa được ví như “giấy thông hành” để bạn có thể đi công tác, du lịch tại nước ngoài trong một khoảng thời gian ngắn hạn, thì visa du học lại là loại giấy tờ chấp thuận bạn được phép ở lại quốc gia hay lãnh thổ khác với thời gian lâu hơn để học tập.

Visa du học sẽ giúp các du học sinh nhập cảnh vào nước khác và đồng thời được nhà trường của nước đó công nhận là sinh viên chính thức. Trường hợp nếu như xin visa du học có thời gian ngắn hơn thời gian học thì khi visa hết hạn, bạn phải bắt buộc quay trở về nước và chuẩn bị lại toàn bộ hồ sơ xin visa du học từ đầu để quay lại tiếp tục học tập.

Xin visa du học là một bước cực kỳ quan trọng trong kế hoạch du học của bạn. Và không phải quốc gia nào cũng có những chính sách dễ dàng để bạn có thể xin visa du học. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn những các nước dễ xin visa du học để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất nhé.

Điều kiện để xin visa du học

Để có thể xin được visa du học, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất là 3 tháng). Hãy đảm bảo rằng, hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập của mình, để tránh các vấn đề phát sinh.
  • 1 ảnh chân dung, kích thước ảnh hộ chiếu là 4x6cm
  • Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch của bạn có bản dịch thuật sang Tiếng Anh 
  • Thư mời nhập học của Trường Cao đẳng, Đại học ở quốc gia bạn định theo học
  • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của gia đình bạn. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ về thu nhập hàng tháng của cá nhân, cha mẹ hay người tài trợ tài chính, chứng thực về các tài sản hiện đang có và tài khoản tiền đã gửi tiết kiệm…
  • Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất
  • Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS/TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học
  • Đơn xin cấp visa du học.

Các nước dễ xin visa nhất cho du học sinh Việt Nam

Sau đây là bảng so sánh mức độ xin visa du học của một vài quốc gia cho bạn tham khảo, từ đó bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: “Du học nước nào dễ xin visa?”. Cụ thể như sau:

Châu Âu

 

Anh

Hà Lan

Thụy Sĩ

Tây Ban Nha

Thời gian xét duyệt

2– 4 tuần

2 – 3 tuần

1 – 2 tháng

3 tuần

Chi phí thị thực

582USD

300 EURO

60 EURO

60 EURO

Yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh

IELTS 5.0 (IELTS UKVI – dành riêng cho du học Anh)

IELTS 5.0

IELTS 4.5

Không yêu cầu

(Đi bằng Master cần IELTS 5.5)

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm khoảng 800 triệu VNĐ

Không yêu cầu

Đơn giản: Sổ tiết kiệm 1-2 tỷ

Sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu VNĐ

Ghi chú

Có visa nhanh từ 3-4 ngày (chi phí đắt hơn)

Visa đảm bảo 100%

Visa đảm bảo 100%

Visa đảm bảo 100%

Châu Á/ Úc/ Mỹ

 

Singapore

Úc

New Zealand

Mỹ

Canada

Thời gian xét duyệt

2 -3 tuần

2 tuần – 2 tháng

2 tuần – 1 tháng

1 ngày (phỏng vấn trực tiếp)

2 tuần – 1 tháng

Chi phí thị thực

90 SGD

550 AUD

~ 6,3 triệu VNĐ

160 USD

186 USD

Yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh

Không yêu cầu

IELTS 4.5 – 5.0

IELTS 5.0

Không yêu cầu

IELTS 5.0

Chứng minh tài chính

Không yêu cầu

Phức tạp (theo chính sách SSVF): Chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu

 

Chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu

Chứng minh tài chính và giải trình nguồn thu

KHÔNG CẦN CMTC (chương trình SDS)

 

Ghi chú

Visa đảm bảo 100%

45 trường miễn CMTC

Đơn giản hơn so với Úc

 

Visa đảm bảo nếu đi diện SDS

du học nước nào dễ xin visa
du học nước nào dễ xin visa

Vậy du học nước nào dễ xin visa? Từ bảng so sánh trên, chúng ta thấy các nước châu âu dễ xin visa du học có thể kể tới: Thụy Sĩ, Hà Lan, Tây Ban Nha và cả Singapore hiện đang là các quốc gia có chính sách visa vô cùng thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là các nước tốt để du học bạn nên lựa chọn nếu đang phân vân không biết xin visa du học nước nào dễ nhất.

Bên cạnh đó, Canada và Úc hiện cũng đang có nhiều trường chất lượng cao được miễn chứng minh tài chính sẽ giúp cho thủ tục xin visa của các bạn đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, Mỹ và Anh vẫn là những thị trường khắt khe trong vấn đề xin thị thực nhưng nếu như thực sự bạn muốn đặt chân đến học tập hai quốc gia này, Luật Rong Ba luôn sẵn sàng hỗ trợ hồ sơ của bạn một cách thật thuận lợi.

Dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba về du học nước nào dễ xin visa

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học nước nào dễ xin visa. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu du học nước nào dễ xin visa và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775