Du học nước nào

du học nước nào

Nên đi du học nước nào là câu hỏi quan trọng mang tính bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi người, vì từ đây bạn phải rời xa gia đình để bước ra khỏi vùng an toàn đến với một cuộc sống mới nơi mà bạn phải tự lập cho cuộc sống của mình. Hôm nay, LUẬT RONG BA sẽ cùng đồng hành cùng bạn để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt hơn nhé!

Có nên đi Du học nước ngoài

Du học nước ngoài đang ngày càng trở thành xu hướng mới trong thế kỷ 21, tuy nhiên không phải hầu hết mọi người đều phù hợp để đi du học nước ngoài và liệu rằng nên đi du học nước nào là tốt nhất?

Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình bằng việc xem xét bạn có hứng thú với những cơ hội dưới đây và sẵn sàng thích nghi với những khó khăn trong phần 2 của bài viết hay không nhé!

Nên đi du học nước nào? Những cơ hội mà bạn có được khi đi du học nước ngoài:

Cơ hội tiếp cận với nền giáo dục chất lượng và đẳng cấp thế giới

Những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Đức,… sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế nhằm phục vụ quá trình nghiên cứu, thực hành và thí nghiệm của chính bạn.

Tiếp thu một cách trực tiếp nền văn hóa mới nơi bạn đến

Đến du học ở một quốc gia mới nghĩa là bạn sẽ được tiếp cận với một nền văn hóa mới, những lễ hội, những nét văn hóa đặc trưng đậm đà bản sắc dân tộc, từ đó giúp bạn khám phá, mở mang và tiếp cận với nền văn hóa với nhiều điều mới.

Cách tuyệt vời để nâng cao năng lực ngoại ngữ nơi bạn đến du học

Không có trường dạy nào có sự thực hành thực tế bằng việc bạn đến tận đất nước sử dụng ngôn ngữ bản địa để nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình.

Việc tương tác và thường xuyên giao tiếp sẽ giúp bạn cải thiện khả năng thật tốt khả năng ngoại ngữ của chính mình.

Bạn sẽ trưởng thành hơn trong cuộc sống

Bước ra khỏi vùng an toàn đến với một cuộc sống mới, bạn phải tự chăm lo cho chính bản thân mình, phải tự mày mò, học cách tiết kiệm, tự đi làm kiếm sống, qua thời gian khó khăn ban đầu bạn sẽ trở thành một con người mới với sự tự tin, độc lập, có ý chí và đó là những điều mà nhà tuyển dụng thực sự cần.

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho tất cả mọi người về câu hỏi nên đi du học nước nào, vì mỗi người sẽ có cách đón nhận những cơ hội và thích nghi với khó khăn khác nhau, tuy nhiên nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những khó khăn mà mình gặp phải cũng như mong muốn có được những cơ hội thì hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn để đến một cuộc sống mới nhé!

Khó khăn khi du học nước ngoài

Không có gì là dễ dàng và việc đi du học cũng thế, ngoài những cơ hội mà bạn có thể đạt được thì song hành cùng nó là những khó khăn thử thách mà bạn cần biết để vượt qua từ đó giúp bạn có cái nhìn khách quan chính xác về mọi mặt trong cuộc sống du học, hãy cùng LUẬT RONG BA tìm hiểu những khó khăn dưới đây nhé:

Sốc văn hóa

Đến một đất nước mới nghĩa là bạn cần phải làm quen với một cuộc sống mới, bạn sẽ nhớ nhà, nhớ gia đình, những món ăn quen thuộc mà bạn ngồi nhâm nhi cùng những đứa bạn của mình giờ đây không còn nữa.

Đa số du học sinh cũng từng trải nghiệm một lần cảm giác sốc văn hóa là như thế nào, bạn sẽ phải nhận ra và chấp nhận điều chỉnh để hòa nhập cuộc sống mới.

Rào cản ngôn ngữ

Mặc dù nhiều quốc gia sử dụng tiếng Anh để làm ngôn ngữ trong giảng dạy, tuy nhiên ngôn ngữ mà họ giao tiếp thường ngày lại là tiếng bản địa.

Bạn sẽ cần dành thời gian để học thêm ngôn ngữ của người bản địa nữa, việc không theo kịp thứ ngôn ngữ này cũng làm cho bạn trở nên tự ti hơn. Nhưng năng lực ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên rất nhanh khi đi du học đấy!

Đắt đỏ về chi phí

Có những quốc gia với mức chi phí du học đi từ đắt đỏ đến siêu đắt đỏ, thậm chí có những quốc gia cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế là không có vì thế hãy chuẩn bị đầy đủ những khoản chi phí này kể cả khi bạn không được đi làm để trang trải chi phí cuộc sống cho mình, sau đó hãy tìm hiểu về nên đi du học nước nào bạn nhé!

Du học nước ngoài cần những gì

Sau khi bạn đã biết tại sao nên đi Du học nước ngoài thì câu hỏi tiếp theo sẽ là Du học nước ngoài cần những gì là câu hỏi mà bạn cần đặt ra để chuẩn bị hành trang cho mình, có rất nhiều yếu tố mà bạn cần chuẩn bị tuy nhiên có 4 yếu tố chính mà bạn cần quan tâm gồm:

Thành thạo khả năng ngoại ngữ

Là yếu tố tiên quyết đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị khi nghĩ ngay đến du học. Bạn cần trang bị cho mình thứ ngoại ngữ mà bạn sẽ đến đất nước mình dự định du học, việc này sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi đến một đất nước mới cũng như giúp bạn tự tin và nhanh chóng để có thể hòa nhập với cuộc sống mới hơn.

Vững mạnh về khả năng tài chính

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi du học nước ngoài cần những điều kiện gì, tài chính đóng vai trò quan trọng khi đi du học, với những gia đình có điều kiện thì đây không là vấn đề đáng lo ngại, nhưng đối với những gia đình không có điều kiện nhưng con cái họ có ước mơ và học giỏi thì vẫn có cơ hội bằng việc nhờ đến những trung tâm tư vấn du học để chứng minh tài chính.

Năng lực học tập tốt

Năng lực học tập tốt là yếu tố quyết định bạn có được nhận vào một trường học hay không, ngoài ra việc có những kiến thức nền tảng tốt sẽ giúp bạn tự tin và dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với lượng kiến thức khổng lồ mới vì nó đòi hỏi năng lực tự học bằng việc tự mày mò và nghiên cứu của chính bản thân bạn.

Chọn một trường học phù hợp với chính bạn

Dựa vào năng lực học tập, chuyên ngành mà bạn theo đuổi cũng như khả năng tài chính của chính bản thân bạn mà bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với chính mình.

Hãy tham khảo những thông tin từ anh chị đi trước, từ website chính thức của nhà trường, từ chính bản thân bạn nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé!

du học nước nào
du học nước nào

Sinh viên Việt Nam nên đi du học nước nào

Nên đi du học nước nào, du học ở đâu tốt nhất, các nước nên đi du học là những băn khoăn của các bậc phụ huynh và cả các em học sinh sinh viên, việc lựa chọn một quốc gia sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đam mê, chất lượng giáo dục, tài chính, chương trình học bổng,… LUẬT RONG BA sẽ gợi ý đến bạn một số quốc gia mà bạn có thể tham khảo để đi du học nhé!

Du học Mỹ

Là một quốc gia mà khi nhắc đến tên thì hầu như ai cũng có thể nhận ra, đây là đất nước hằng năm đón tiếp rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

Mỹ có mức học phí hằng năm từ 10,000 USD đến 60,000 USD/năm cùng những suất học bổng giá trị mà bạn có thể đạt được.

Với chất lượng và hệ thống giáo dục luôn ở top đầu của thế giới, Mỹ có những thứ mà bạn cần như: Học phí thấp, chất lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, cơ hội nghề nghiệp và khả năng định cư nữa. Bạn có thể ở lại Mỹ 12 tháng để làm việc khi hoàn thành xong chương trình du học của mình.

Một số trường Đại học Mỹ nổi tiếng như:

Đại học Stanford.

Đại học Havard danh giá.

Đại học Chicago.

Đại học Yale.

Đại học Columbia.

Du học Đức

Nên đi du học nước nào? Đức là một lựa chọn đáng quan tâm đấy! Quốc gia đang thu hút rất lớn lượng du học sinh đến đây để học tập, với những chính sách cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn đối với du học sinh trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Một điều cực kỳ hấp dẫn là ở Đức hầu hết các trường Đại học đều miễn học phí cho sinh viên đấy.

Ở Đức bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đào tạo chất lượng cao, chính sách hỗ trợ sinh viên hấp dẫn, chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội rất tốt.

Một số trường Đại học Đức nổi tiếng như:

Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới).

Đại học RWTH Aachen (hạng 79 thế giới).

Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới).

Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới).

Đại học Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới).

Du học Canada

Nên đi du học nước nào? Canada là quốc gia bạn cũng nên cân nhắc vì là quốc gia dễ dàng trong chính sách định cư và việc làm cho sinh viên với việc nguồn nhân lực không đủ đáp ứng với chỉ 70% tối đa nhu cầu, vì lẽ đó Canada đã trở thành quốc gia có tỷ lệ nhập cư xếp hàng cao nhất trong khối G7.

Bạn có thể xin giấy Work Permit và ở lại làm việc tại Canada từ 1 đến 3 năm, thời gian này sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn đã học tập ở Canada.

Những lợi thế mà Canada có như: Chính phủ chấp nhận chi trả 90% học phí cho du học sinh, được phép làm thêm 20h/ tuần và có thể lên đến 40h/tuần trong các dịp lễ,…

Một số trường Đại học Canada nổi tiếng như:

University of Toronto. Liên tục nằm trong Top 3 đại học tốt nhất của Canada và trong Top 50 đại học hàng đầu thế giới.

The Universty of British Columbia.

McGill University.

Du học New Zealand

Là một đất nước mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh cũng như cơ hội làm việc đến 4 năm và 100% quyền xin thường trú. Bằng cấp ở New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

Để phục vụ cho quá trình phát triển đất nước cũng như hội nhập quốc tế, New Zealand luôn mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên quốc tế đến đây học tập để thu hút định cư, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của đất nước.

Có nhiều ngành nghề mà bạn có thể đăng ký theo học ở quốc gia này như: Kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng, nông lâm nghiệp,…

Một số trường Đại học New Zealand nổi tiếng như:

Trường Đại học Auckland.

Trường Đại học Otago.

Trường đại học Công nghệ Auckland (AUT).

Trường Đại học Canterbury.

Trường Đại học Victoria of Wellington (VUW).

Trường Đại học Waikato.

Sẽ còn nhiều quốc gia trên thế giới mà bạn có thể đến để học tập và nghiên cứu, qua bài viết này bạn cũng có thể biết được nên đi du học ở nước nào, du học nước nào tốt nhất, nên đi du học nước nào rẻ, sẽ không có một đất nước nào tốt nhất dành cho mọi người mà chỉ là sự phù hợp nhất dựa trên những điều kiện của chính bản thân và gia đình bạn bạn nhé!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến du học nước nào. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về du học nước nào.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.     

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775